xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สงครามเพลง"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สงครามเพลง”

บทประพันธ์ : ฉลอง ภักดีวิจิตร
บทโทรทัศน์ : พลอยพิม
กำกับการแสดง : วรพล วราภิพงศ์
ผลิต : ค่าย อาหลอง กรุ๊ป
ผู้จัด : กัญจน์ ภักดีวิจิตร
ผู้จัดการ/โปรดิวเซอร์ : ประภาวัลย์ อภิชาติไพศาลสิน
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15-20.15 น. ทางช่อง 28
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560

เรื่องย่อ

วงการเพลงในยุคดิจิตอลดาวน์โหลด ค่ายเพลงต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดอย่างหนัก ค่ายเพลงเล็กๆ ต่างทยอยปิดตัวลงเมื่อไม่สามารถปั้นศิลปินให้ครองใจผู้ฟังได้ ยอดขายอัลบั้มเพลงตกต่ำจนถึงขั้นขาดทุนซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่มีเพียง 2 ค่ายเพลงเก่าแก่ ที่ยังยืนหยัดอยู่ในวงการ

ค่าย KATA (คทา) เรคคอร์ด และ ค่ายอำนาจมิวสิคต่างมีนักร้องดังเป็นตัวชูโรงค่าย ไม่ว่าเป็นเพลงลูกทุ่ง เพลงPop เพลงR&B วงเกิร์ลกรุ๊ป และบอยแบนด์ แต่การต่อสู้ที่ดุเดือดเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งในวงการ ทำให้ผู้บริหารทั้ง 2 ค่ายกลายเป็นคู่อริที่ไม่อาจยอมเพลี่ยงพล้ำให้กันได้ ชัยชนะคือการได้ครองตลาดเพลงแต่เพียงผู้เดียวในวงการ

เฮียคเชนและเฮียอำนาจต่างเป็นเจ้าของค่ายเพลงที่เป็นคู่รักคู่แค้นกันมายาวนาน ทั้ง 2 เคยเป็นเพื่อนรักร่วมสร้างค่ายเพลง บัตเตอร์ฟลายโปรโมชั่น ด้วยกันในวัยหนุ่มจนโด่งดังร่ำรวย แต่แล้วความขัดแย้งทั้งอุดมการณ์และผลประโยชน์ทำให้ทั้งคู่ขาดความเป็นเพื่อน แยกออกมาตั้งค่ายเพลงใหม่ของตัวเองเพื่อวัดศักดิ์ศรีกันว่าใครกันแน่คือที่ 1 ในวงการเพลง

คทารับหน้าที่ดูแลคทาเรคคอร์ดต่อจากคเชน ที่ตายจากไปอย่างปริศนา ซึ่งแม้ตำรวจจะจับคนร้ายไม่ได้ แต่คทาก็มั่นใจว่าอำนาจคือคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายในคอนเสิร์ต และการตายของคเชน และนั่นทำให้คทาตัดสินใจจะแก้แค้นให้กับพ่อของตน และสานต่อเจตนารมณ์ของคเชน คือการเอาชนะเหนือค่ายเพลงของอำนาจให้ได้!

5 ปีต่อมา..คทาเรคคอร์ดภายใต้การบริหารของคทาสามารถต่อสู้กับอำนาจมิวสิคได้อย่างสูสีและดุเดือด ด้วยนิสัยใจนักเลง กล้าได้กล้าเสียของคทาสู้กับความมากประสบการณ์ของอำนาจ ทั้ง2ค่ายต่างมีคลื่นวิทยุรายการเพลงเป็นของตัวเอง ซื้อเวลาทำรายการโปรโมทศิลปินในทีวีเหมือนกัน ถ้าค่ายหนึ่งส่งนักร้องไปเป็นพรีเซนเตอร์มือถือ อีกค่ายก็จะหามือถือยี่ห้อคู่แข่งส่งนักร้องไปเป็นพรีเซนเตอร์ประชันกัน

คทาเรคคอร์ดมี ปัด ธัญพร นักร้องหญิงแนวป๊อบ-ร๊อคและ ดาว-เพียงดาว ดวงใจ นักร้อง ลูกทุ่งหญิงเสียงสวรรค์เป็นศิลปินโด่งดังของค่าย ส่วนอำนาจมิวสิคมี นที-ธนรัตน์ นักร้องเพลงป๊อบที่เป็นนักร้องดังแฟนคลับท่วมท้น จนกลายเป็นคนไม่เห็นหัวใครในบริษัท เพราะคิดว่าตัวเองเป็นนัมเบอร์วันของที่นี่ จึงสามารถเหวี่ยงและวีนได้กับทุกคนยกเว้นกับอำนาจและเอมิกาผู้เป็นลูกสาวที่นทีชอบก้อร่อก้อติกแบบเนียนๆเป็นประจำ แต่เอมิกาก็เฉยๆ ไม่รู้สึกรู้สาอะไร พูดคุยและดูแลนทีตามประสาศิลปินในค่าย แต่นทีมักเข้าข้างตัวเองว่าเอมิกามีใจให้กับตัวเอง และเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอ เอะอะอะไรก็เรียกแต่เอมิกา จนเขารำคาญไปทั่วบริษัท บางครั้งอำนาจก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสีย เพราะถือว่านทีก็เป็นนักร้องที่หารายได้เข้าบริษัทมาเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าไม่นับน้องหญิง แซ่บอีสานนักร้องหมอลูกทุ่งสาวเซ็กซี่ เป็นดาวชูโรงของค่ายที่กำลังมีชื่อเสียง

ซึ่งทั้งสองค่ายก็มีผู้ดูแลศิลปินอย่างใกล้ชิด คทา เรคคอร์ด มีชาช่า กะเทยร่างยักษ์ ผิวดำ ผมสั้น แต่งตัวจัด ไม่แคร์สื่อเป็นผู้ดูแลศิลปิน และอำนาจมิวสิคนั้น ก็ไม่น้อยหน้ามีซูซี่ กะเทยร่างอวบไว้หนวด แต่งตัวมีคลาส ถือกระเป๋าแบรนด์เนม เป็นผู้ดูแลเช่นกัน ซึ่งสองคนนี้ศรศิลป์ไม่กินกัน เจอกันทีไรต้อง ปะ ฉะ ดะ กันทุกที ทำทุกวิธีทางเพื่อให้ศิลปินของตัวเองเด่นกว่าศิลปินฝ่ายตรงข้าม บางครั้งก็ต้องถึงขั้นฟ้อนเล็บต่อหน้าสื่อมวลชนแล้วก็มี

อำนาจมีเอมิกาช่วยงานเพื่อสานต่อให้เอมิกาได้บริหารอำนาจมิวสิคต่อไปในอนาคต โดยมีวายุ โปรดิวเซอร์มือหนึ่งของเมืองไทยค่อยช่วยให้คำปรึกษาและวางแผนงานต่างๆ ในบริษัท จึงทำให้อำนาจมิวสิคล้ำหน้า คทา เรคคอร์ดไปก้าวหนึ่ง

ในขณะที่คทาซึ่งตอนนี้มีลือชัยเพื่อนสนิทเข้ามาช่วยทำงานช่วยดูแลด้านการตลาด โปรโมทศิลปินและมอบหุ้นส่วนหนึ่งให้เป็นการตอบแทน คนที่คทาเฝ้ารอคือคัมภีร์ น้องชายเพียงคนเดียว ที่เขาอยากให้มาช่วยงานที่บริษัท เพราะคัมภีร์ถือหุ้นอยู่ครึ่งหนึ่ง และพ่อก็ฝากฝังให้เขาช่วยสอนงานน้อง แต่คัมภีร์เดินทางไปเรียนต่อที่เมืองนอกกับทอแสงนางแบบสาวคนรักนับตั้งแต่พ่อเสีย จนกระทั่งคัมภีร์เรียนจบ ก็ไม่มีทีท่าจะกลับมา

คทาแอบติดต่อกับอัศวิน..เพื่อนสนิทของคัมภีร์ ลูกชายของอิศรา นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมเครืออิศรากรุ๊ป จนรู้ความเคลื่อนไหวของคัมภีร์ว่ากำลังอกหักจากทอแสง ที่กลับเมืองไทยมาแต่งงานกับตะวัน..ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลทีวีชื่อดังซึ่งเป็นญาติห่างๆ ของอำนาจ

คัมภีร์แอบกลับมาเมืองไทยเงียบๆ โดยไม่บอกใคร..เขาตรงไปที่พักผ่อนที่บางแสน วาดรูปที่เขาชอบและรักษาแผลใจให้ลืมทอแสง ที่บางแสน เค้าได้พบกับเอมิกาโดยอุบัติเหตุที่เธอขับเจ็ทสกีคว่ำ คัมภีร์ที่นั่งวาดรูปอยู่ริมชายหาด เห็นเหตุการณ์เลยกระโดดน้ำลงไปช่วยเธอ

เอมิการรู้สึกประทับใจในตัวคัมภีร์ เพราะเขาคือฮีโร่ในดวงใจของเธอที่เคยช่วยเหลือเธอตอนเกิดเหตุการณ์ระเบิดที่งานคอนเสิร์ต และครั้งนี้คัมภีร์ก็ได้ช่วยชีวิตเธอเป็นครั้งที่สอง เอมิกามีโอกาสได้เลี้ยงมื้อเย็นคัมภีร์เป็นการตอบแทนที่ช่วยเธอ แต่ก่อนที่ทั้งคู่จะได้ทำความรู้จักกันให้มากกว่านี้ คทาและลูกน้องก็มาตามตัวคัมภีร์กลับไป ซึ่งคัมภีร์ก็ดื้อด้านไม่ยอมตามคทากลับไปง่ายๆ คทาจึงต้องใช้กำลังกับน้องชายจนสามารถพาตัวคัมภีร์กลับบ้านได้สำเร็จ

เมื่อมาถึงกรุงเทพ คทาก็สั่งเด็ดขาดให้กลับมาช่วยบริหารค่ายเพลงนับตั้งแต่บัดนี้ ลือชัยแอบไม่พอใจ เพราะนั่นหมายความว่าคัมภีร์จะเข้ามามีบทบาทในค่ายเพลงมากขึ้นแทนเขา แต่ลือชัยก็แอบใจชื้นเมื่อคัมภีร์ประกาศว่าจะไม่ทำงานให้คทาอย่างเด็ดขาด คทาโมโหมากจึงขังน้องชายไว้ในบ้าน จนกว่าคัมภีร์จะยอมตกลง

ส่วนคัมภีร์ก็ยืนกรานจะไม่ยอมไปช่วยคทาที่ค่ายเพลง แต่แล้วเขาก็ต้องเปลี่ยนใจ เมื่อรู้ว่าคทากำลังถูกอำนาจมิวสิคกล่าวหาว่าเป็นคนวางแผนส่งคนไปทำร้ายหญิงแซ่บ นักร้องสังกัดคู่แข่งเพียงเพื่อไม่ให้หญิงแซ่บไปทันสัมภาษณ์รายการทอล์คโชว์อันดับหนึ่งของเมืองไทย คัมภีร์ถามคทาตรงๆ ซึ่งคทาก็ยอมรับว่าเขาเป็นคนสั่งการจริง คัมภีร์โมโหคทาที่เล่นโกงกับฝ่ายอำนาจ แต่เพราะความรักที่มีต่อคัมภีร์และไม่อยากให้ค่ายเพลงที่พ่อสร้างมากับมือต้องล่มสลาย คัมภีร์จึงยื่นมือเข้าช่วย แก้ต่างให้คทา และนั่นทำให้เอมิกาได้รู้ความจริงว่าคัมภีร์เป็นใคร และข้อแก้ต่างอันแนบเนียนของคัมภีร์ที่ทำให้คทาหลุดจากการเป็นจำเลยสังคม ยิ่งตอกย้ำให้เอมิกาตระหนักว่า คัมภีร์คือศัตรูของเธอไม่ต่างจากคทาแม้แต่นิดเดียว

หลังจากคัมภีร์แถลงข่าวแก้ต่างให้คทาแล้ว เอมิกาก็มาต่อว่าคัมภีร์ด้วยความเสียใจและผิดหวัง คัมภีร์พยายามขอโทษและอธิบาย แต่เอมิกาก็ไม่ฟัง พอดีคทา ลือชัย และฝ่ายอำนาจ วายุก็ออกมาเห็นเอมิกาและคัมภีร์ทะเลาะกัน ทั้งสองฝ่ายต่างแปลกใจ ก่อนที่อำนาจจะต่อว่าคทาที่ใช้เล่ห์กล ทำร้ายอำนาจมิวสิค คทายิ้มเยาะท้าทายอำนาจให้เปิดคอนเสิร์ตประชันกัน อำนาจตอบตกลงคทานัดวันประชันกันในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า!

เพราะการแข่งขันคือศักดิ์ศรีของค่าย เอมิกาและวายุ ปรึกษาหารือกันเพื่อหาศิลปินหน้าใหม่ที่ต้องมีฝีมือและพรสวรรค์อันโดดเด่น ขณะที่คัมภีร์ก็แนะนำให้คทาหาศิลปินหน้าใหม่เช่นกัน และต้องปั้นให้เร็วที่สุดเพื่อสร้างกระแสก่อนจึงถึงวันคอนเสิร์ต คทาเห็นด้วย และขอให้คัมภีร์ช่วยจัดการหาศิลปินเพราะเชื่อสายตาของน้องชาย

ขณะที่เอมิกาเริ่มทำโครงการศิลปินหน้าใหม่ วายุก็เริ่มแต่งเพลงเตรียมไว้ให้ศิลปินใหม่ร้อง ทำให้นทีที่รู้ข่าวไม่ชอบใจนัก พยายามโวยวายจะเอาเพลงที่วายุแต่ง แต่วายุไม่ยอม นทีจึงไม่กล้าฮือกับวายุ หญิงแซ่บเห็นสุดที่รัก นักร้องหนุ่มบ้านนอก ที่ลงทุนทำมิวสิควีดีโอของตัวเอง เธอจำสุดที่รักได้ จึงเอาคลิปมาให้เอมิกาดู เอมิกาและวายุชอบสุดที่รักมาก เพราะเขามีทั้งพรสวรรค์ และเสน่ห์แพรวพราว วายุบอกให้เอมิกาควานหาตัวสุดที่รักทันที

ขณะเดียวกันคัมภีร์ก็เห็นสุดที่รักในยูทูป เขามั่นใจว่าสุดที่รักจะเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีอนาคตไกลไม่ต่างจากเพียงดาว คัมภีร์รีบเอาคลิปไปให้คทาดู คทาเห็นสุดที่รักก็จำได้ทันทีว่าเป็นคนที่ช่วยเพียงดาวตอนเกิดเรื่องที่งานคอนเสิร์ต คทาปฏิเสธที่จะปั้นสุดที่รัก และสั่งให้คัมภีร์หานักร้องคนใหม่ คัมภีร์โกรธมากที่คทาเห็นแก่เรื่องส่วนตัวมากกว่าเรื่องงาน เขาทะเลาะกับคทา และประกาศจะปั้นสุดที่รักให้ได้

คัมภีร์มาหาสุดที่รักที่บ้านเช่า และพบเอมิกาที่มารอสุดที่รักเช่นกัน เอมิกาเห็นคัมภีร์ก็รู้ว่าเขามาทำไม ทั้งสองเหน็บแนมประชดประชันกัน เอมิกาบอกว่าเธอมั่นใจว่าสุดที่รักจะมาอยู่กับอำนาจมิวสิค คัมภีร์บอกว่าเขาจะทำให้สุดที่รักมาอยู่กับคทาเรคคอร์ดให้ได้ เอมิกาบอกว่าใครดีใครได้ เธอไม่มีวันอ่อนข้อให้คัมภีร์แน่นอน!

คัมภีร์และเอมิกาชิงไหวชิงพริบกันเพื่อแย่งตัวสุดที่รัก และเอมิกาก็ทำสำเร็จ นทีรู้เรื่องนี้ เขาก็ไม่พอใจมาก ที่คนอื่นหันไปเอาอกเอาใจนักร้องลูกทุ่งใต้ดินคนนี้ มากกว่าซุป’ตาร์อย่างเขา จึงทำให้นทีเห็นสุดที่รักเป็นศัตรูร่วมค่าย เขาจึงพยายามหาหนทางที่จะทำให้สุดที่รักไม่ได้เกิดในวงการเพลงให้ได้ และท่าทีรังเกียจสุดที่รักของนที ทำให้ณัฐ ที่ตั้งใจจะเป็นนักร้อง แต่วายุกลับให้เขาเป็นวงแบ็คอัพของสุดที่รัก ณัฐแค้นใจเป็นทุนเดิมจึงตีสนิทนทีและอาสาช่วยในงานเพลงของนที นทีเห็นด้วย จึงโวยวายขอตัวณัฐมาอยู่กับตน มิเช่นนั้นจะไม่ยอมขึ้นคอนเสิร์ต วายุและเอมิกาจึงยอมตกลงขณะที่สุดที่รักก็เสียใจที่เพื่อนจะชิ่งทิ้งตัวเองไป แต่ณัฐก็สรรหาคำพูดมาหว่านล้อมให้สุดที่รักใจอ่อนจนได้ โดยไม่มีใครรู้ว่าณัฐนั้นคิดอะไรในใจอยู่ตอนนี้

ทางด้าน คทาเมื่อรู้ว่าสุดที่รักไปอยู่ที่อำนาจมิวสิคแล้ว เขารู้ดีว่าสุดที่รักจะต้องเป็นขวัญใจมหาชนแน่นอน คทาจึงวางแผนกับลือชัยแก้เกม โดยเลื่อนการแข่งขัน แถมยังเปลี่ยนสถานที่จากเดิม และเลือกพื้นที่ที่ประชาชนชอบเพียงดาวเป็นพิเศษ

ลือชัยมาบอกอำนาจตามที่คทาสั่ง อำนาจ วายุและเอมิกาไม่พอใจมากที่คทามีลูกเล่น เอมิกาโมโหจึงตอบตกลง ทั้งๆที่เตรียมตัวไม่ทันแล้ว แต่เธอก็พร้อมสู้คนขี้โกงอย่างพวกคทา

และแล้วคอนเสิร์ตแห่งศักดิ์ศรีก็ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เป็นคอนเสิร์ต2เวทีประชันกัน ระหว่างศิลปินค่าคทาเรคคอร์ดและอำนาจมิวสิค
อำนาจมิวสิคมี นที ธนรัตน์ และ น้องหญิง แซ่บอิสาน เป็นตัวชูโรงแต่เอมิกาและวายุก็ให้ สุดที่รัก เตรียมพร้อมเอาไว้ เผื่อฉุกเฉิน ทั้งสองก็จะเปิดตัวสุดที่รักในฐานะศิลปินใหม่ของค่าย เพราะสุดที่รักคือหมัดเด็ดของเอมิกาและวายุในวันนี้ ส่วน คทาเรคคอร์ดมี ปัด ธัญพร และ เพียงดาว ดวงใจ เป็นตัวชูโรง มีแฟนเพลงเข้ามาชมคอนเสิร์ตอย่างล้นหลาม การแข่งขันดูสูสี

ทั้ง2 ค่ายผลัดกันส่งศิลปินของตัวเองขึ้นร้องเพลงบนเวที แต่เมื่อคทาส่งเพียงดาว ดวงใจขึ้นเวที เพียงดาวสามารถกุมหัวใจแฟนเพลงไว้ได้ทั้งหมด อำนาจ และเอมิกาถึงกับหนักใจ วายุจึงตัดสินใจส่งสุดที่รักออกไปสู้ และมั่นใจว่าสุดที่รักจะต้องเอาชนะเพียงดาวได้แม้ต้องร้องเพลงเก่าของศิลปินในอดีตก็ตาม แต่นทีกลับไม่ยอมให้สุดที่รักแจ้งเกิด เขาฉวยโอกาสกลับขึ้นไปบนเวทีตัดหน้าสุดที่รัก ตามคำยุแยงของณัฐเพื่อนของสุดที่รัก วายุและเอมิกาโกรธนทีมาก ขณะที่นทีก็พยายามร้องเต้นสู้กับเพียงดาว แต่กลับถูกแฟนเพลงโห่ คทากับลือชัยสะใจมากที่สามารถแสดงให้เห็นว่าตอนนี้คทาเรคคอร์ดได้รับความนิยมเหนืออำนาจมิวสิค

นทีลงเวทีด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิดเพราะเขาไม่ชอบนักร้องลูกทุ่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังต้องมาเสียหน้าให้กับนักร้องลูกผู้หญิงที่มาจากบ้านนอกอีก อีกทั้งถูกลูกน้องของลือชัยพูดจาถากถาง เลยโต้เถียงกัน กระทบกระทั่งกัน จนเลยเถิดมีเรื่องชกต่อยกันระหว่างทีมคอนเสิร์ตทั้ง2ค่ายหลังเวที

คทากับอำนาจเผชิญหน้ากัน เหตุการณ์ชุลมุนไปหมด ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ และจับคู่กรณีทั้ง2ไปที่โรงพัก คัมภีร์กับเอมิกาต้องเข้ามาทำหน้าที่มาประกันคนของตัวเอง

คทากับอำนาจโต้เถียงกันทำให้คัมภีร์กับเอมิกาที่เข้ามาห้ามเกิดการโต้เถียงกันด้วย จากมิตรภาพกลายเป็นความบาดหมาง เอมิการู้สึกผิดหวังในตัวคัมภีร์ เพราะคิดว่าคัมภีร์ก็คงไม่ต่างจากพี่ชายที่ทำตัวเป็นเจ้าพ่อในวงการเพลง ที่ต้องการให้ทุกคนยอมก้มหัวให้ คัมภีร์จะอธิบาย แต่เอมิกาไม่ฟัง คัมภีร์ได้แต่บอกว่า สักวันเอมิกาจะเข้าใจว่าเขาไม่ใช่คนอย่างนั้น

หลังคอนเสิร์ตวายุ และเอมิกาก็เรียกนทีมาตำหนิเพราะนทีทำให้อำนาจมิวสิคแพ้คทาเรคคอร์ทอย่างไม่น่าให้อภัย ทั้งๆที่วายุและเอมิกาเตรียมแผนเด็ดไว้แล้ว นทียิ่งโกรธต่อว่าวายุและเอมิกาว่าเห็นสุดที่รักดีกว่าตน วายุและเอมิกาได้แต่หนักใจที่นทีเอาแต่ใจ เริ่มคุมไม่อยู่ โดยที่ทั้งสองไม่รู้ว่าที่นทีแรงขึ้นทุกวันก็เพราะณัฐนั่นเอง

คทาสะใจมากที่ชนะพวกอำนาจ เขาสั่งให้ลือชัยช่วยคัมภีร์เฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ คัมภีร์เห็นคทาไม่สำนึกผิดที่ใช้เล่ห์กลจนชนะ คัมภีร์ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของคทา เขาอยากให้คทากับอำนาจเป็นมิตรทางวงการเพลง แต่คทาย้ำความแค้นที่อำนาจเคยสร้างไว้ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อ คัมภีร์แย้งว่า ทำไมความแค้นรุ่นพ่อต้องสานต่อมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำไมไม่ให้มันยุติลงที่รุ่นเรา ทำให้คทาโกรธ 2 พี่น้องทะเลาะกัน ลือชัยแอบสะใจ

คทาเก็บความเครียดมาระบายกับเพียงดาว ดวงใจ แต่เขาจะไม่ยอมทิ้งภาระที่พ่อฝากฝังไว้ให้เขาสานต่อ ในอาณาจักรวงการเพลง ใครจะมายิ่งใหญ่เหนือคทาไม่ได้ เขาไม่ได้มองเพียงดาวเป็นแค่เด็กปั้น หรือศิลปินเบอร์1ของค่ายที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่คทารักเพียงดาว จนเขาทำทุกอย่างเพื่อเพียงดาว และจะไม่ยอมให้ใครไต่อันดับดังแซงหน้าเพียงดาวเด็ดขาด เพียงดาวรู้ดี และอึดอัดใจตลอดมา แต่คทามีบุญคุณกับเธอจากดินจนมาเป็นดาว เพียงดาวเลยยอมให้คทาควบคุมชีวิต

วายุและเอมกาคิดจะหาศิลปินมาแทนที่นที แต่การควานหานักร้องมาสังกัดค่ายของเอมิกา กลับถูกขัดขวางโดยลือชัยที่ใช้คมสันต์ให้ทำนอกเหนือคำสั่งของคทา ตามคุกคามเอมิกาจนตกอยู่ในอันตราย เพราะรู้ดีว่าอำนาจกำลังสุขภาพไม่ดี ถ้าขาดเอมิกาอำนาจเรค คอร์ดก็จะประสบปัญหาบริหารไม่ได้ แต่คัมภีร์ได้เข้ามาช่วยเอมิกาไว้หลายครั้ง โดยไม่รู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของลือชัย ทำให้เอมิกากับคัมภีร์ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

เอมิกาเริ่มไว้ใจคัมภีร์มากขึ้น คัมภีร์ก็เริ่มมีใจให้เอมิกาเพราะความเป็นหญิงใจสู้ และตรงไปตรงมา ไม่มีจริต และเรื่องนี้พลอยจรัสเพื่อนสนิทของเอมิกาที่เปิดร้านเบอร์เกอร์รี่จะทราบดีมาตลอด เพราะเอมิกาไม่เคยมีความลับที่ปิดบังเพื่อนสนิทคนนี้เลย และที่ร้านเบอร์เกอร์รี่แห่งนี้ก็เป็นที่นัดพบของหญิงสาวและชายหนุ่ม บางครั้งก็หลบกันหัวซุกหัวซุน เมื่อนทีนั้นแอบตามมา เอมิกาทำให้ภาพทอแสงในใจของเขาเลือนลางลง จากที่เขาชอบวาดรูปทอแสง เวลานั่งจรดมือที่เฟรมภาพ เขากลับนึกถึงหน้าเอมิกาแทน และเริ่มวาดรูปของเอมิกาแทน

พลอยจรัสเป็นคนรักของอัศวิน จึงพลอยทำให้เอมิการู้จักกับอัศวินเพื่อนสนิทของคัมภีร์ด้วยอัศวินอยากให้คัมภีร์ลืมทอแสงและอยากให้ครอบครัวของคทากับอำนาจเลิกเป็นอริศัตรู จึงสมรู้ร่วมคิดกับพลอยจรัสทำตัวเป็นพ่อสื่อ แม่ชักให้ทั้งคู่ได้รักกัน

ทอแสงซึ่งตอนนี้กลายเป็นนางแบบที่แทบไม่มีงาน เนื่องจากนิสัยส่วนตัวที่เรื่องมาก ชอบทำตัวมีปัญหา อีกทั้งตะวันอยากให้ทอแสงทำหน้าที่เป็นแม่บ้านและมีลูกให้เค้ามากกว่า แต่ทอแสงไม่อยากจะมีลูก ก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด และพบว่าไม่ได้รักตะวันเลยแม้แต่นิดเดียว เธอทิ้งคัมภีร์มาคบและแต่งงานกับตะวันเพราะการงานมีหน้ามีตาและฐานะที่ร่ำรวยของเขา แต่เมื่อมาใช้ชีวิตร่วมกัน ทอแสงพบว่าเขาน่าเบื่อมากๆ เอาแต่ทำงาน แทบไม่มีเวลาพาเธอออกปาร์ตี้ออกสังคมอย่างที่เธอฝัน

ทอแสงได้เจอคัมภีร์อีกครั้ง เมื่อคัมภีร์มายื่นเสนอรายการเพลงของค่ายกับตะวัน เมื่อรู้ว่าคัมภีร์กลับมาบริหารค่ายเทปร่วมกับพี่ชาย ทอแสงพยายามจะรื้อฟื้นความหลังกับคัมภีร์ หวังว่าจะกลับไปคืนดี แต่พบว่าคัมภีร์กำลังมีใจให้เอมิกาก็พยายามตามทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ทำให้เอมิกาหึงหวง แต่ยิ่งทำให้คัมภีร์ตามง้อเอมิกาจนทั้งคู่เข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น

การไปมาหาสู่อัศวินบ่อยๆ ทำให้เอมิกาพบ เจเจ..เด็กเสิร์ฟในโรงแรมที่มีความสามารถในการร้องเพลงและเต้น เลิกงานเจเจจะไปรับจ๊อบร้องเพลงตามผับ เต้นเปิดตัวสินค้าต่างๆ บ้าง หรือออกไปโชว์สเต็ปเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดให้นักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ

เจเจสนิทสนมกับอายส์อิมอร เพื่อนรุ่นน้อง ที่มีความฝันจะเป็นนักร้องเหมือนเขา เจเจและอายส์เป็นกำลังใจให้กันและกันมาตลอด จนวันหนึ่ง เมื่ออายส์เข้ามาฉลองวันเกิดกับเพื่อนๆ เจเจก็ช็อคเมื่อรู้ความจริงว่าอายส์คือน้องสาวอัศวิน ลูกสาวของอิศราเจ้าของโรงแรมนั่นเอง
อายส์ชอบร้องเพลงและเต้นแต่อิศราไม่เห็นด้วยและสั่งห้ามมาโดยตลอด จนถึงขั้นส่งไปโรงเรียนประจำ แต่อายส์มักจะแอบไปสมัครแข่งร้องเพลงเป็นประจำ เอมิกามีโอกาสได้เห็นความสามารถของเจเจเลยมอบนามบัตรให้เจเจลองไปเทสต์เสียงที่ค่ายเพลง

เจเจแอบได้ยินอายส์ถูกพ่อดุเจเจอยากช่วยอายส์ได้ทำฝันให้เป็นจริงพยายามจะปลอบให้กำลังใจ ความจริงใจของเจเจ ทำให้อายส์มีกำลังใจ และตัดสินใจจะเดินตามความฝันเหมือนเจเจ

คัมภีร์พาเพียงดาว ดวงใจไปอัดรายการทีวี ก็ได้เจอเอมิกาที่พาสุดที่รักมาออกรายการด้วยเช่นกัน สุดที่รักแอบรักเพียงดาวมานานแล้ว เพราะเป็นแฟนเพลงและใฝ่ฝันจะได้เจอเพียงดาวสักวัน ทั้ง2 พูดถูกคอกัน แอบให้เบอร์ติดต่อกัน และแอบคบกันโดยมีคัมภีร์กับเอมิการับรู้ แม้คัมภีร์กับเอมิกาจะกังวลว่า หากคทารู้เรื่องเข้า จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่ด้วยความรักที่บริสุทธิ์ทั้งคู่ คัมภีร์กับเอมิกายอมปกปิดเรื่องไว้เป็นความลับ

ทอแสงนำเรื่องคัมภีร์แอบคบหาเอมิกาคู่แข่งฟ้องคทา ทำให้คทายิ่งโกรธมาก มาเอาเรื่องคัมภีร์จนทะเลาะกันรุนแรง คทาสั่งให้คัมภีร์เลิกยุ่งกับเอมิกา คัมภีร์ขอให้คทาลืมความบาดหมางในอดีตของ 2 ค่าย คทายิ่งโกรธ ขู่ว่าจะไม่ยอมเกี่ยวดองกับอำนาจมิวสิคและไม่ยอมรับเอมิกามาเป็นน้องสะใภ้ แต่จะมอบความตกต่ำให้เอมิกา คทามาปรับทุกข์กับเพียงดาวว่าเหนื่อยเหลือเกิน และพูดเป็นนัยๆ ว่าเขารักเพียงดาวจะไม่ยอมให้เพียงดาวไปไหนจากเขาเด็ดขาด เพียงดาวเก็บความกลัวไว้ในใจ

ขณะเดียวกันเจเจก็ติดต่อเอมิกามาขอเทสต์ตามคำชักชวน แต่พาอายส์มาด้วย เอมิกาคุ้นๆ หน้าอายส์ แต่อายส์ปลอมชื่อมา เอมิกาเลยไม่รู้ว่าที่แท้อายส์คือน้องสาวของอัศวิน เอมิกาให้วายุช่วยในการออดิชั่นเจเจ และรับเจเจเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัดแต่กับอายส์ยังไม่ผ่านการออดิชั่นวายุจึงให้เด็กสาวไปฝึกร้องฝึกเต้นเพิ่มเติม

เจเจไปลาออกจากงานที่โรงแรมและเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นศิลปินในค่ายของอำนาจมิวสิคโดยมีวายุเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลผลงาน อายส์ก็แอบหนีพ่อมาฝึกร้องฝึกเต้นกับเจเจจากความรู้สึกแบบเพื่อนที่อายส์มอบให้เจเจเป็นความรัก แต่ในที่สุดอิศราก็สงสัยสั่งคนแอบตามดูพฤติกรรมของอายส์จนรู้ความจริง ตามมาเอาเรื่องเจเจถึงค่ายเอมิกา เอมิกาถึงได้รู้ความจริงว่าที่แท้อายส์เป็นน้องสาวอัศวินลูกอิศรา

อิศราสั่งห้ามอายส์ยุ่งเกี่ยวกับการเต้นร้องเพลงอีก หันไปสนใจเรียน และเลิกคบหากับเจเจอดีตพนักงานเสิร์ฟในโรงแรมของเขา อิศราคิดว่าเจเจมายุ่งเกี่ยวกับอายส์เพราะฐานะไม่ใช่รักจริง เอมิกาคอยปลอบใจเป็นที่ปรึกษาเจเจให้พยายามพิสูจน์ตัวเองให้อิศราเห็น

ทอแสงที่คอยตามราวีเอมิกาเกิดมารู้ความลับ เมื่อเห็นคัมภีร์กับเอมิกาพาเพียงดาวกับสุดที่รักแอบมานัดพบกัน ทอแสงนำเรื่องไปฟ้องคทา คทาโกรธสั่งให้ลือชัยพาคนไปสั่งสอนสุดที่รีกให้เลิกยุ่งกับเพียงดาว แต่คัมภีร์เกิดมาเจอเหตุการณ์เข้า เลยเข้าช่วย จนมีเรื่องมีราวกันไปด้วยถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

เอมิกากับเพียงดาวตามมาเยี่ยมทั้งคัมภีร์กับสุดที่รัก อำนาจตามมาเห็นเข้าว่าคนที่อยู่ในห้องของสุดที่รักไม่ใช่เอมิกา แต่เป็นเพียงดาว จึงรีบไปดูที่ห้องของคัมภีร์พบว่า ทั้งสองคุยกันอย่างกระหนุงกระหนิง อำนาจโกรธมากพาเอมิกากลับไป หาว่าเอมิกากำลังถูกคัมภีร์หลอกให้รักเพื่อสืบความลับของค่าย แต่เอมิกาบอกว่าไม่จริง ถึงเป็นพี่น้องกันแต่คัมภีร์ไม่มีนิสัยเหมือนคทา

อำนาจไม่เชื่อคำพูดของลูกสาว และให้เลิกติดต่อกับชายหนุ่มเสีย เอมิกาไม่ยอมขอให้เวลาให้คัมภีร์พิสูจน์ความจริงใจ คัมภีร์กลัดกลุ้ม คืนนั้นเขาเขียนเนื้อเพลงขึ้นจากความรู้สึกในใจ และนำไปมอบให้เอมิกา ทั้งคู่ช่วยกันเกลาเนื้อเพลงจนสมบูรณ์ เอมิกาชอบมาก คัมภีร์มอบให้กับเอมิกา เอมิกาจะเอาไปทำอะไรก็ได้เขายินดี เอมิกาอึ้ง การที่คัมภีร์มอบเนื้อเพลงให้เธอไม่ห่วงว่าเธอจะเอาเพลงไปอัดเสียงขาย เป็นการแสดงให้เห็นว่า เขารักเธอโดยไม่มีเรื่องแข่งขันในธุรกิจในวงการเพลงมาเกี่ยวข้อง

เอมิกานำเพลงที่คัมภีร์แต่งไปวายุช่วยทำดนตรีให้สุดที่รัก ร้อง เข้าห้องอัดเสียงเป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวกับค่ายอำนาจมิวสิค แต่เรื่องนี้เข้าถึงหูคทากับลือชัย เพราะทอแสงไปแอบได้ยินมา ทำให้คทาโกรธคัมภีร์เป็นอย่างมากที่หันไปเข้าข้างฝ่ายตรงข้าม ทั้งที่ตัวเองเป็นหุ้นส่วนของ คทา เรคคอร์ด

ลือชัยจึงวางแผนขโมยเนื้อเพลงของคัมภีร์มา แล้วทำดนตรีใหม่ใน แนวป๊อบ-ร๊อคโดยให้ปัด ธัญพร เป็นคนร้องพร้อมกับปล่อยเป็นซิงเกิ้ลโปรโมทสถานีวิทยุในคืนก่อนที่ ซิงเกิ้ลกับเอมวีของสุดที่รักจะออนแอร์ในตอนกลางวัน แต่ทางทีมของเอมิการู้ทันจึงรีบปล่อยเอมวีเพลงนี้ลงยูทูป ซึ่งออกพร้อมกับของ ปัด ธัญพร ที่ออนแอร์ออกอากาศ ทำให้คนฟังแปลกใจกันไปทั่วว่าแท้จริงแล้วเพลงนี้เป็นของค่ายไหนกันแน่

ความสงสัยของคนฟังทำให้เพลงนี้(ปัด ธัญพร)ขึ้นติดท็อปชาร์ตทางสถานีวิทยุได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเอมวีทางยูทูป(สุดที่รัก) ก็มียอดวิวขึ้นหลักหมื่นเกือบถึงหลักแสนเพียงไม่กี่วัน การเป็นข่าวคึกโครมลงหน้าหนังสือพิมพ์ และในโลกออนไลน์ ว่าคนเขียนเพลงนี้เล่นไม่ซื่อ ขี้โกง ขายลิขสิทธิ์ซ้อน ทำให้วงการเพลงเสียหาย นักข่าวจึงช่วยกันสืบหาความจริง พร้อมทั้งสืบว่าใครเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้ ซึ่งสร้างความหนักใจให้กับคัมภีร์เป็นอย่างมาก ถ้าหากเขาโผล่หน้ารับเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ เขาต้องมีปัญหากับทางครอบครัว และกับคนที่เขารักอย่างแน่นอน

คทาพยายามยัดเยียดให้คัมภีร์เขียนสัญญาอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์ให้กับบริษัทเนื่องจากว่าเขาคือผู้ถือหุ้นคนหนึ่ง ส่วนอำนาจก็โวยวายเอมิกาผู้เป็นลูกสาวว่าถูกคนเขียนเพลงหลอกใช้เป็นเครื่องมือ ถ้าหากลิขสิทธิ์เป็นของทางคทา เรคคอร์ด จริงๆ ค่ายอำนาจมิวสิคโดยฟ้องร้องหมดตัวอย่างแน่นอนในฐานะละเมิดลิขสิทธิ์ เอมิกาโกรธคัมภีร์เป็นอย่างมาก เธอคิดว่าถูกคัมภีร์หลอกใช้อย่างที่พ่อพูดมาแน่นอน

คัมภีร์ปรึกษากับอัศวิน อัศวินจึงซ้อนแผนโดยให้คัมภีร์ยกลิขสิทธิ์เพลงให้เป็นลิขสิทธิ์ร่วมของทั้งสองค่ายทั้งคทาเรคคอร์ดและอำนาจมิวสิค หากคทาไม่ตกลงคัมภีร์จะยกลิขสิทธิ์เพลงนี้ให้กับคนขับรถของอัศวินแทน คทาไม่มีทางเลือกจึงยอมตกลงตามที่น้องชายตัวเองต้องการ แม้ว่าจะไม่ชอบใจเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ยอดรายได้จากการดาวน์โหลดเพลงนี้ก็มากโขจึงต้องยอม สร้างความโกรธแค้นให้กับลือชัยเป็นอย่างมาก ที่คทายอมอ่อนให้กับน้องชายตัวเอง

เมื่อแก้ปัญหากับทางพี่ชายตัวเองเสร็จ คัมภีร์จึงรีบไปง้องอน แล้วอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เอมิกาเข้าใจ พร้อมขอให้เธอช่วยเหลือยอมรับเงื่อนไขร่วมกันใช้ลิขสิทธิ์ และเขาสัญญาว่าจะแต่งเพลงให้เธออีกครั้ง และเป็นเพลงสำหรับเธอจริง เอมิกาใจอ่อนเพราะเห็นว่าคัมภีร์นั้นจริงใจและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ไม่ใช่ความผิดของเขาก็ตาม

ด้วยความรักที่ตะวันมีต่อทอแสง เขาจึงรั้งเธอไว้โดยการทำรายการโทรทัศน์ “แบทเทิล ซุป’ ตาร์”เพื่อหาสุดยอดนักร้องในเมืองไทย เป็นการนำนักร้องชื่อดังแต่ละค่ายมาแบทเทิลกันในแต่ละอาทิตย์โดยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินและโหวตเลือกผู้ที่เป็นสุดยอดของนักร้องในแต่ละสัปดาห์ แล้วนำสุดยอดแต่ละสัปดาห์มาแบทเทิลกันอีกเพื่อหานักสุดยอดของเมืองไทยในรายการนี้

ทอแสงรีบรับดูแลรายการนี้ทันที เพราะเธอรู้ว่าเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เธอได้ใกล้ชิดคัมภีร์มากขึ้น บางครั้งก็ทำให้เอมิกาน้อยใจที่เห็นทอแสงมานัวเนียอยู่กับคัมภีร์ แม้ชายหนุ่มพยายามที่จะไม่หลงกลทอแสง แต่คนอย่างทอแสงไม่รามือง่ายๆ อะไรที่เธออยากได้ก็ต้องได้ และเอมิกาเองก็ตั้งมั่นว่านักร้องค่ายตัวเองต้องเป็นที่หนึ่งในรายการนี้โดยมีวายุคอยช่วยวางแผนงานต่างๆ

สุดที่รักแอบนัดเพียงดาวมาพบ แต่คทารู้ทันเพราะทอแสงเป็นคนส่งข่าว จึงตามจับตัวระหว่างทางและลากกลับไปที่ค่าย ปล่อยให้สุดที่รักรอเก้อ ชายหนุ่มเป็นห่วงเพียงดาวมากกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง รอแล้วรออีกเพียงดาวก็ยังมาไม่ถึง แถมซ้ำติดต่อกลับไปก็ปิดมือถือ สุดที่รักจึงหวั่นใจว่าเกิดเรื่องร้ายกับหญิงสาวอย่างแน่นอน

คทาสั่งห้ามเพียงดาวไม่ให้ไปเจอสุดที่รักอีก ไม่อย่างนั้นเขาจะฆ่าสุดที่รักทิ้งเสีย แต่เพียงดาวไม่ยอม เธอพูดความจริงจากใจบอกว่ารักสุดที่รัก ถ้าหากสุดที่รักตายเธอก็จะตายตาม คทาโกรธมากตบเพียงดาว แล้วปล้ำจูบบอกว่ารักเพียงดาว เพียงดาวไม่ยอมร้องไห้ พร้อมขู่ฆ่าตัวตายหากคทาทำร้ายเธอ คทาเสียใจที่ทุ่มเทให้เพียงดาวทุกอย่าง แต่เพียงดาวกลับไม่มีใจให้ตัวเอง ไปรักคนอื่น คทาสั่งขังเพียงดาวไว้ในบ้าน ตัวเองออกไปดื่มเหล้า ทอแสงโทรหาคทาและตามไปดื่มกับเขา คืนนั้นคทาที่กำลังเสียใจเรื่องเพียงดาวก็มีอะไรกับทอแสง

และในขณะนั้นเพียงดาวก็แอบหอบเสื้อผ้าหนีออกจากบ้านได้ กลับไปสุพรรณ สุดที่รักแอบโทรไปที่ค่ายเพลงคทาจึงรู้ว่าเพียงดาวหนีไป เขาจึงตามหญิงสาวไปทันที ในสถานที่ที่เขาเดาไว้ เอมิกาตกใจมากที่สุดที่รักหายไปทั้งๆ ที่มีคิวต้องให้สัมภาษณ์หนังสือ เอมิกาไปหาคัมภีร์ให้ออกช่วยตามสุดที่รักกลับมา

เมื่อคัมภีร์กลับมาถึงบ้านก็เห็นคทาโวยวายเรื่องเพียงดาวก็หายไปจากค่ายเพลง เขาก็เลยคิดว่าสุดที่รักต้องตามหาเพียงดาวที่บ้านแน่นอน เขาจึงพาเอมิกาตามไปที่บ้านเกิดเพียงดาว เพราะมั่นใจว่าที่สุดรักต้องตามเพียงดาวไปแน่ เป็นอย่างที่คิดจริงๆ เพียงดาวคิดจะอำลาวงการร้องเพลง สุดที่รักก็ตัดสินใจจะแสวงหาความรักมากกว่าเป็นนักร้อง คัมภีร์กับเอมิกาตามมาเจอทั้งคู่ ขอร้องให้ทั้งคู่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ

ขณะที่ค่ายคทาเรคคอร์ด..คทารู้ว่าเพียงดาวหนีไปกับสุดที่รักก็โกรธมาก ทอแสงพยายามจะแทรกเข้ามาเป็นคนสำคัญของคทาเพราะคิดจะเลิกกับตะวัน แต่คทาไม่สน บอกกับทอแสงว่าไม่จริงจังกับผู้หญิงที่ไม่จริงใจอย่างทอแสง ไล่ทอแสงไป

ทอแสงโกรธ ไปเสี้ยมอำนาจ ว่าคทาวางแผนทำลายอำนาจมิวสิคด้วยการใช้คัมภีร์มาหลอกล่อให้เอมิการักจนหนีตามไป ทิ้งพ่อ แถมยังแย่งสุดที่รักไปหวังให้ย้ายค่ายไปอยู่กับคทาเรคคอร์ด โดยใช้เพียงดาวมาเป็นนางนกต่อ ทำให้อำนาจโกรธ เลยโทรนัดคทาออกมาเพื่อจะตกลงกัน

อัศวินรู้ข่าวรีบไปตามคัมภีร์ เอมิกา เพียงดาว สุดที่รักกลับกรุงเทพฯ เพราะกำลังเกิดการเผชิญหน้า2 ค่ายเพลงได้ขนคนไปประกาศสงครามกันแล้ว ทั้ง4 รีบกลับไปกรุงเทพฯ แต่คทากับอำนาจพาคนมาเจอกันและปะทะกันแล้ว ทั้ง4 ต้องช่วยกันห้ามทั้ง 2 ฝ่าย

คทาจับตัวสุดที่รักไว้จะทำร้ายที่มาพาตัวเพียงดาวไป...แต่เพียงดาวยกมือไหว้ขอชีวิตกับคทา บอกว่ารักคทาอย่างพี่ชาย เปลี่ยนความรู้สึกเป็นรักอย่างอื่นไม่ได้ คัมภีร์ต้องเข้ามาช่วยพูด จนในที่สุดทำให้คทาก็ยอมเลิกรา พาคนกลับไปแต่มีข้อแม้ว่าเพียงดาวจะต้องกลับมาร้องเพลง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อลือชัยจะเข้าทำร้ายอำนาจทีเผลอ แต่คัมภีร์เห็นเข้าขวาง ทำให้คัมภีร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส
คทาเสียใจมากที่ความแค้นในอดีตเกือบทำให้เขาเสียคัมภีร์ไป คทาโกรธต่อว่าลือชัยทำเกินคำสั่งจนทั้ง2ทะเลาะกันรุนแรง คทาไล่ลือชัยออก โดยให้ถอนหุ้นออกไป สร้างความโกรธแค้นให้ลือชัยมาก เมื่ออาการคัมภีร์ปลอดภัย เอมิกาพาอำนาจมาเยี่ยม คัมภีร์ขอร้องให้ทั้งคู่จับมือกัน เรื่องแก่งแย่งชิงดีกันในวงการเพลงมันควรจะจบลงได้แล้ว หันหน้ามาร่วมมือกันทำให้วงการเพลงก้าวหน้าจะดีกว่า

ในรายการ “แบทเทิล ซุป’ตาร์” รอบตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ซึ่งเหลือนักร้องสองคนสุดท้ายคือ สุดที่รัก และนที ณัฐรู้ว่าสุดที่รักมีไม้เด็ด จึงยุยงนที วางแผนขโมยเพลงของวายุที่แต่งให้สุดที่รักและย้ายไปอยู่ที่ค่ายเพลงของคทานทีตกลง และเอาเพลงของวายุไปให้คทา แต่คทาไม่เอา ไม่อยากทำลายใครอีกแล้ว ทั้งสองจึงเอาไปลือชัยที่วางแผนจะเปิดค่ายเพลงของตน ตกลงบนรับนทีและณัฐมาอยู่ด้วย และวางแฟนถล่มสุดที่รักในวันแข่ง แต่แล้วในวันตัดสินปรากฏว่าประชาชนกลับโหวตให้สุดที่รักอย่างท่วมท้น ทำให้นทีแพ้ไปโดยปริยาย นทีหนีความอับอายไปดื่มเหล้าที่ผับ จนเมามายแล้วขับถูกตำรวจจับ เขากลับไปขู่ตำรวจและหาเรื่อง ชาวบ้านแถวนั้นจึงอัดคลิปไปปล่อยในโลกโซเชียล เมื่อมีคนมาตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้ ทำให้นทีไม่พอใจ เข้าไปเหวี่ยง วีนใส่บรรดาเหล่านักเลงคีย์บอร์ด จนกลายเป็นประเด็นทางสังคม ทางสังกัดพยายามให้นทีออกไปแถลงข่าว แต่ชายหนุ่มก็ไม่ยอม เพราะคิดว่าตัวเองดังไม่ง้อใคร อีกอย่างข่าวก็จะหายไปเอง

แต่แล้วทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่คิด กระแสความนิยมของแฟนคลับในตัวนทีลดลงเรื่อยๆ แม้ซิงเกิ้ลใหม่กับค่ายของลือชัยที่ปล่อยออกมา คนสนใจไม่ถึงครึ่งของซิงเกิ้ลครั้งก่อน สร้างความตกใจให้กับนทีเป็นอย่างมาก ซึ่งตรงข้ามกับเพลงของสุดที่รักที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ณัฐที่เตรียมจะออกอัลบั้มต่อจากนที และไม่สนใจใยดีที่กำลังตกต่ำ ทำให้นทีเสียใจรู้แล้วว่าตนถูกณัฐหลอก นทีมาร้องไห้กับพวกเอมิกา สุดที่รักขอโทษนทีแทนณัฐ เอมิกายอมรับนทีกลับมาอยู่ที่ค่าย นทีดีใจที่สุดที่รักไม่เคยเห็นว่าตัวเองเป็นศัตรู ทำให้อคติที่นทีมีต่อเพลงลูกทุ่งจึงหมดไป

คทากับอำนาจจับมือกันยุติความขัดแย้งกัน ทั้งสองจึงคิดอยากทำคอนเสิร์ตมหากุศล 2 ค่ายร่วมเปิดคอนเสิร์ตให้ศิลปินแสดงร่วมเวทีกันหารายได้ช่วยเหลือสังคม อำนาจเห็นด้วย วันรุ่งขึ้นข่าวคอนเสิร์ตมหากุศลของ 2 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ก็ขึ้นหน้า 1 ลือชัยโกรธแค้นมาก เขาจะยอมให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ราบรื่นไม่ได้

คัมภีร์หายอาการดีขึ้น แต่ทอแสงที่ตอนนี้คทาก็ไม่เอากลับไปหาตะวันก็ยื่นใบหย่าให้เซ็น ทอแสงเลยประกาศจะทำให้คัมภีร์กลับมาหาตัวเองให้ได้ ทอแสงวางแผนให้เอมิกามาเห็นคัมภีร์อยู่กับทอแสงในห้อง เหมือนกำลังจะมีอะไรกัน เอมิกาเสียใจ หนีจากคัมภีร์ไป คัมภีร์ตามง้อแค่ไหน เอมิกาก็พยายามหลบหน้า คัมภีร์เสียใจมาก ด่าว่าทอแสง ว่าจะความดีสักครั้งในชีวิตไม่ได้หรือ ไม่อย่างนั้นชั่วชีวิตคุณจะไม่เหลือใครเลย แม้แต่เพื่อนสักคนทำทอแสงร้องไห้ฟูมฟาย

วันแสดงคอนเสิร์ตมหากุศล...จัดอย่างยิ่งใหญ่ เพียงดาว ดวงใจ , สุดที่รัก , ปัด ธัญพร , นที ธนรัตน์ , น้องหญิง แซ่บอิสาน รวมทั้งศิลปินอื่นๆ ได้ขึ้นแสดงบนเวทีเดียวกัน เจเจได้ขึ้นแสดงเป็นครั้งแรก โดยมีอายส์ขึ้นมาร่วมแจม โดยมีเอมิกาจัดให้ ต่อหน้าอิศราและอัศวินที่มาร่วมชม อิศราอึ้งในความสามารถของอายส์ จนยอมให้อายส์ได้เป็นนักร้องตามฝัน และยอมให้เจเจได้คบหากับอายส์ได้ แต่ต้องสัญญาว่าเจเจต้องทำฝันที่จะเป็นนักร้องมีชื่อเสียงของเขาให้เป็นจริงให้ได้ เจเจรับปาก

ลือชัยวางแผนทำลายงานคอนเสิร์ต โดยการลอบยิงคทา แต่พลาดท่าไปโดนอิศราเข้าจนได้รับบาดเจ็บ ผู้คนต่างพากันแตกตื่น คอนเสิร์ตหยุดเล่นกลางคัน สุดที่รักเห็นลือชัยอยู่ในตึกแล้วชี้ให้ทุกคนดู คัมภีร์จึงรีบตามไปจับตัว ลือชัยจึงหนีลงมาจากตึกแล้วขับรถไป คัมภีร์จึงขับตาม ส่วนคทาได้แจ้งให้ตำรวจช่วยสกัดจับอีกทางหนึ่ง คัมภีร์ขับรถไล่ล่าลือชัย อย่างเป็นเอาตาย ลือชัยหักหลบรถสิบล้อที่โผล่ออกมาจากซอยจนรถเสียหลักชนเข้ากับกำแพง เขาจึงรีบหนีออกไป คัมภีร์ก็ไม่ลดละความพยายามต่อ วิ่งไล่ล่ายิงกัน จนลือชัยพลาดท่าถูกยิงบาดเจ็บ ตำรวจก็ตามมาถึงพอดี แล้วจับลือชัยเข้าคุก และเพราะลือชัยถูกจับคุม ณัฐจึงไม่ได้เป็นศิลปินดั่งใจหวัง เขาเสียใจจนสติแตก กับความหวังที่พังทลาย

คอนเสิร์ตกลับมาเล่นต่อด้วยความสนุกสนาน ขณะที่สุดที่รักกำลังร้องเพลง ที่คัมภีร์เป็นคนแต่งกับเพียงดาวบนเวที โดยมีปัด ธนพร มาฟิซเจอริ่งด้วย ทอแสงก็มาบอกความจริงกับเอมมิกาว่า คัมภีร์ไม่ได้พิศวาสเธอแล้ว เขาไม่ได้มีอะไรกับเธอ ในใจคัมภีร์มีแต่เอมิกา หญิงสาวรีบวิ่งไปหาคัมภีร์ ทั้งคู่กอดกันท่ามกลางความสำเร็จของคอนเสิร์ตที่มีผู้ชมอย่างล้นหลาม

รายชื่อนักแสดง และ คาแรคเตอร์

ดารานำ
สมชาย เข็มกลัด รับบท “คทา”
เจ้าของค่ายเพลง “คทามิวสิค” วัย 35-40 ปี หนุ่มใหญ่มาดแมน คมสัน ท่าทางจริงจังตลอดเวลา มาดเหมือนเจ้าพ่อในวงการเพลง มีทิฐิ อยากได้อะไรต้องได้ ต้องเป็นที่ 1 ต้องชนะ สืบทอดเรื่องเป็นอริและเป็นคู่แข่งกับอำนาจมาจากพ่อ มุ่งมั่นสานต่อเพื่อเป็นหนึ่งในวงการเพลงเมืองไทย แอบรักเพียงดาว นักร้องบ้านนอกที่ตัวเองนำมาปั้นดินให้เป็นดาวมาตลอด ลึกๆ เป็นคนดี แต่เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตทำให้ฝังใจ เจ้าคิดเจ้าแค้น

ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท “คัมภีร์”
น้องชายคทา อายุราว 25-30 ปี แต่นิสัยต่างกับคทาราวฟ้ากับดิน คัมภีร์เป็นคนรักอิสระ รักศิลปะ ชอบวาดรูป แต่งกลอน ถึงจะเรียนจบบริหารมาจากเมืองนอก แต่ส่วนหนึ่งในชีวิตคือการวาดรูป มีหุ้นส่วนในค่ายเพลงคทาเรคคอร์ดครึ่งหนึ่ง และต้องกลับมาร่วมบริหารตามสัญญาที่รับปากพ่อไว้ก่อนตาย คัมภีร์มีบุคลิกแบบนักเรียนนอก ดูโก้ เท่ห์ หัวสมัยใหม่ โรแมนติก แต่มีโลกส่วนตัวสูง และเชิดชูความรักเมื่อรักใครแล้วเขาจะทุ่มเทให้หมดทั้งใจ

ลักษณ์นารา เปี้ยทา รับบท “เอมิกา”
ลูกสาวคนเดียวของอำนาจเจ้าของค่ายเพลง “อำนาจมิวสิค” อายุราว 25-30 ปี สาวสวยแสนมั่น ตรงไปตรงมา ฉลาด เข้ามาช่วยงานพ่อในค่ายเพลงหลังเรียนจบ และสานต่อเพื่อเป็นผู้บริหาร เอมิกาเป็นคนงานยุ่ง แทบไม่มีเวลาคิดถึงความรัก ใจแข็ง แต่เมื่อได้เจอคัมภีร์ครั้งแรก เอมิการู้สึกว่าตัวเองได้เจอผู้ชายที่ใช่แล้ว จนกระทั่งรู้ว่าเขาเป็นคู่แข่ง ก็พยายามตัดใจ เธอเลือกครอบครัวมากกว่าความรัก

พรพิมล เฟื่องฟุ้ง รับบท“เพียงดาว”
ลูกทุ่งสาวจากสุพรรณ เจ้าของเสียงหวานปานน้ำผึ้ง สวยน่ารัก จริงใจ อดีตเคยเป็นหางเครื่องมาก่อน จึงมีลีลาการเต้นครองใจแฟนๆ คทาไปเจอเลยนำมาปั้นจนโด่งดัง และความใกล้ชิด คทาก็แอบมีใจให้เพียงดาว เพียงดาวรักและเคารพคทาราวกับเป็นเจ้าชีวิต เชื่อฟังทุกอย่าง

ภูศิลป์ วารินรักษ์ รับบท“สุดที่รัก”
นักร้องลูกทุ่งหนุ่มจากภาคอีสาน หาเลี้ยงตัวเองด้วยการใช้ความสามารถในการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก มีพรสวรรค์ด้านการเล่นดนตรี แต่งเพลงเองได้ เจ้าของแก้วเสียงมหาเสน่ห์ ลีลาเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ชอบยักคิ้วเวลาร้องเพลง

อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูน รับบท “เจเจ”
หนุ่มเกรียน เสียงดี หัวใจมีสเต๊ป เนื่องจากกำพร้า เจเจต้องเลิกเรียนหลังจบมัธยมปลายเพื่อทำงานหาเลี้ยงตัวเอง ชอบร้องเพลงและเต้น มีพรสวรรค์ในด้านการเต้น การแร๊พ เรียนรู้ทุกอย่างมากจากการฟังเพลงเยอะๆ ดูจากการเต้นจากเนต เป็นคนมองโลกในแง่ดี ขยันทำงาน รักเพื่อน สู้ชีวิต

สุธิตา ชนะชัยสุวรรณรับบท“อายส์ อิงอร”
ลูกสาวคนเล็กของอิศรานักธุรกิจเจ้าของโรงแรม วัยราว 16-17 ปี กำลังเรียนมัธยมปลายที่โรงเรียนประจำ สนใจเรื่องร้องเพลงและเต้นมาก อยากเป็นนักร้อง แต่พ่อไม่สนับสนุน จนต้องแอบหนีไปเรียนเต้น ประกวดร้องเพลง เต้น อยู่บ่อยๆ นิสัยเอาแต่ใจ รั้นๆ แต่มีน้ำใจไม่เคยดูถูกคนที่ด้อยกว่า

ดาราสมทบสำคัญ
นิศาชล สิ่วไธสง รับบท“น้องหญิงแซ่บ”
นักร้องสาวลูกทุ่งสดใส เสียงหวาน แห่งค่ายอำนาจมิวสิค มีความทะเยอทะยานอยากเอาชนะ รักในการร้องเพลง ร้องเพลงสไตล์ลูกทุ่งสมัยใหม่ ไฮโซ เซ็กซี่ เป็นคู่ปรับของเพียงดาว และเป็นนักร้องเพื่ออยากให้ครอบครัวและแม่สบาย มีอคติ กับเพียงดาว พยายามที่จะเด่นเพียงดาว สนิทกับซูซี่มาก ลึกๆ เป็นคนดี รักครอบครัว

วิชชาธร กิมขาว รับบท“นที ธนรัตน์”
นักร้องเพลงป๊อบ ดาวชูโรงของอำนาจมิวสิค เป็นนักร้องมีประสบการณ์ อยู่ในวงการมาพอสมควร ปากหวาน ลุ่มลึก ขวัญใจแฟนคลับ บนเวทีดูใจดี เป็นมิตร แต่หลังเวทีเรื่องเยอะ เอาแต่ใจไม่น้อย มีอคติกับเพลงลูกทุ่ง หลงตัวเองคิดว่าเป็นนักร้องเบอร์ 1 ไม่มีใครสู้ได้

พศิน เรือนวุฒิรับบท“ลือชัย”
เพื่อนสนิทของคทา คทาไว้ใจชวนมาทำงานในค่ายเพลงด้วย โดยมอบหุ้นเล็กๆ ให้ส่วนหนึ่ง และไว้ใจให้ช่วยดูแลศิลปินในค่าย นิสัยเป็นคนโผงผาง ติดนักเลง นิสัยชอบดื่มเที่ยว เลี้ยงลูกน้อง ทำตัวราวเจ้าพ่อ ไม่หวังดีกับคทาเรคคอร์ด

ภิชาภัช มหาทิตยากุลรับบท“ทอแสง”
นางแบบสาวสวย อดีตคนรักของคัมภีร์ เป็นคนทะเยอทะยาน วัตถุนิยม คบคนที่ฐานะ แต่ช่างเอาใจ มีเสน่ห์มัดใจชาย ช่างพูดฉอเลาะ เมื่ออยากได้ผู้ชายคนไหนทอแสงจะวางแผนเข้าหาอย่างไม่ลังเล แม้ต้องเอาตัวเข้าแลกก็ยอม

โชคชัย บุญวรเมธี รับบท “อัศวิน”
เพื่อนสนิทของคัมภีร์ ลูกชายอิศรา นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมเครือ อิศรากรุ๊ป เป็นหนุ่มเจ้าสำราญ อารมณ์ดีสไตล์ลูกคนรวยไฮโซ เจ้าชู้หญิงเยอะ แต่รักเพื่อนชอบช่วยเหลือคัมภีร์คบกับทอแสง ก็เพราะอัศวินเป็นคนแนะนำให้ทั้ง 2 รู้จักกัน

กัญจน์ ภักดีวิจิตร รับบท“วายุ”
โปรดิวเซอร์หนุ่มคนเก่งหลานชายของอำนาจเจ้าของอำนาจมิวสิค คอยช่วยวางแผนเรื่องงานต่างๆ ในค่ายจึงทำให้ผลงานเพลงของทางอำนาจมาเป็นอันดับต้นๆ กลายเป็นที่อิจฉาของ คทาเรคคอร์ด และ เคยถูกลือชัยเสนอเงินซื้อตัว แต่วายุก็ปฏิเสธไป จึงถูกกลั่นแกล้งและลอบทำร้ายเพื่อบีบให้ออกจากค่ายอำนาจ มิวสิค มีบุคลิกเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

อิษณัฐ ชลมูณีรับบท“ซูซี่”
กระเทยร่างอวบ มีหนวด แต่งตัวมีคลาส ถือกระเป๋าแบรนเนม เป็นผู้จัดการและผู้ดูแลศิลปินของค่ายอำนาจมิวสิค อารมณ์ดี รักเด็ก สนุกสนาน เป็นกันเอง มีคำพูดประจำตัวคือ “ค่ะ คุณขา” ไม่กินเส้นกับชาช่าผู้ดูแลศิลปินค่าย คทาเรคคอร์ด

มอร์ริสเค  คริสตชน รับบท “ชาช่า”
กระเทยร่างยักษ์ ผิวเข้ม ผมสั้น แต่งตัวจัด ไม่แคร์สื่อ เป็นผู้จัดการและผู้ดูแลศิลปินของค่ายคทาเรคคอร์ท จริงจัง ขี้เก็ก ทำอะไรต้องเป็นทางการ เป็นระเบียบ เป๊ะๆ ไม่ถูกกับซูซี่ผู้จัดการศิลปินของอำนาจมิวสิค เจอกันทีไรเป็นต้องมีปะทะฝีปาก

เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์รับบท“อำนาจ”
เจ้าของค่ายเพลง “อำนาจมิวสิค” วัยราว 55-60 ปี อดีตเคยบุกเบิกค่ายเพลงมากับคเชน..พ่อของคทาและคัมภีร์ แต่จากเพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนแค้นเมื่อผิดใจกันจนปิดค่ายเพลงที่ก่อตั้งร่วมกันมา ต่างคนต่างแยกมาตั้งค่ายเพลงแข่งกันกลายเป็นศึกสายเลือด

อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท “ตะวัน”
หนุ่มใหญ่ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลทีวีชื่อดัง เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว มีลูกติดเป็นลูกชายวัย 4-5 ขวบ ชาติตระกูลดี มีฐานะ แต่ทุ่มเทกับการทำงานมากชีวิตไม่หวือหวา ไม่ชอบออกงานสังคม หลังแต่งงานกับทอแสงก็อยากมีลูก มีครอบครัวที่อบอุ่นหลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จจากการแต่งงานครั้งแรก แต่ทอแสง กลับไม่ต้องการที่จะมีลูกไม่อยากเป็นแม่บ้าน

นักแสดงสมทบ

นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์รับบท“คมสันต์”
ชายหนุ่ม หน้าตา เข้ม รูปร่างสูงใหญ่ เป็นลูกน้องคนสนิทของลือชัยที่คอยรับคำสั่งจากลือชัยไปปฏิบัติการ เปรียบเหมือนมือขวาของลือชัย จงรักภักดีและภักดีกับลือชัยมาก เพราะลือชัยเคยช่วยชีวิตและนำมาทำงานด้วย ทำให้บางครั้งคมสันต์ทำงานเกินคำสั่งไปบ้างเพราะห่วงกลัวลือชัยจะได้รับอันตรายและโดนไล่ออก รู้เรื่องลือชัยทุกเรื่องจนลือชัยเองคิดจะฆ่าปิดปาก

ภัสรนันท์ อัษฎมงคลรับบท“ปัด ธัญพร”
นักร้องหญิงแนวป๊อบ-ร๊อค เป็นนักร้องของค่ายคทาเรคคอร์ดที่มีผลงานคุณภาพ แต่แฟนคลับไม่มากเท่ากับนที ธนรัตน์ เป็นตัวชูโรงตัวรองของฝั่งคทาเรคคอร์ด ร้องเพลงเพราะเสียงมีเสน่ห์ เป็นแฟนเก่าของเจเจ ซึ่งได้เป็นนักร้องตามความฝันของตัวเอง

การัญชิดา คุ้มสุวรรณ รับบท “พลอยจรัส”
หญิงสาว รูปร่างสันทัด น่ารัก ชอบทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ มองโลกในแง่ดี เป็นเพื่อนสนิทกับเอมิกา ค่อยให้คำปรึกษากับเอมิกาในเรื่องความรัก แถมยังร่วมมือกับอัศวินเป็นแม่สื่อให้กับเอมิกาและคัมภีร์เป็นคู่หมั้นของอัศวิน

กรวิทย์ เรือนสอน รับบท “ณัฐ”
ชายหนุ่มหน้าตาดี เล่นกีตาร์เก่งเป็นแบล็คอัพให้กับสุดที่รัก เป็นเพื่อนสนิทที่ช่วยเหลือสุดที่รักมาโดยตลอด เข้ามากรุงเทพฯ พร้อมกัน และสุดที่รักพามาทำงานกับอำนาจมิวสิคด้วย แต่แล้วก็อยากที่ดังเหมือนกับเพื่อนแต่ไม่ได้รับโอกาส จึงหาทุกวิถีทางที่จะทำให้ตัวเองขึ้นมาดังให้ได้

ดารารับเชิญ

นึกคิด บุญทอง รับบท“อิศรา” (รับเชิญ)
มหาเศรษฐีนักธุรกิจเจ้าของโรงแรมเครืออิศรากรุ๊ป พ่อของอัศวินและอายส์ เป็นคนชอบทำงาน ทำธุรกิจ ไม่เคยหยุดนิ่ง ชีวิตของเขาคือธุรกิจ เมื่ออายส์กลับสนใจจะร้องเพลงและเต้น อิศราถึงได้ค้านหัวชนฝา เพราะอยากให้ลูกเจริญรอยตาม
กำลังโหลดความคิดเห็น...