xs
xsm
sm
md
lg

“ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ”คนบันเทิง"คู่กรณี"เพียบ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ”
แค้นฝังหุ่น “คนบันเทิงคู่กรณี" เพียบ!

ไม่ว่าจะสมัยไหน คนบันเทิง ทั้งในแวดวงละคร ภาพยนตร์ แฟชั่น จากคนเคยรัก แต่แล้วกลับมีคดีกินแหนงแคลงใจกันจนมองหน้ากันไม่ติด มากน้อย ตามแต่ดีกรีความขุ่นข้องหมองใจในกันและกัน หลายกรณีปูดออกมาทันทีทันควัน ขณะที่อีกหลายคดีก็โผล่ออกมาให้ขาเม้าท์ได้ร้องซี้ดครางฮือ “กูว่าล้าวววว” ภายหลัง

ละครออนไลน์ จับคู่กรณีระดับ “แค้นฝังหุ่น” ชนิดที่ “ผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ” กันจนทุกวันนี้มาให้เบิ่ง ไปส่องดูว่ามีคู่ไหนกันบ้าง

ดรามา ไม่รักฉัน...ก็ร่วมงานกันไม่ได้

คู่ที่ดรามากันหนักหน่วง ถูกกองเชียร์แต่ละฝ่ายแซะมาแฉกันไปมา ชนิดเลือดซิบๆ ต้องยกให้เป็นคู่จิ้นที่เคยฟินและดังมากๆ จากละคร “เล่ห์รตี” ที่กอดกันในจอจนเกิดมาพร้อมๆ กัน ระหว่าง "ฌอห์ณ จินดาโชติ" กับ "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" เมื่อชวนกันจิ้นนอกจอต่อ แต่ผลออกมาว่าไม่ฟิน เหมือนว่าฝ่ายชายถูกฝ่ายหญิงและขุ่นแม่ปฏิเสธ เพราะเดอะโชว์มัสโกออนต้องมาจิ้นกันต่อใน “เงาอโศก” ผลเลยออกมาอย่างที่เห็น เมื่อไม่เปรี้ยงก็ไม่ควรจิ้นกันอีกต่อ เหลือไว้แค่ตำแหน่ง “คู่จิ้นในตำนาน” แถมพอ เอสเธอร์ เปิดตัวคบหาพระเอกหุ่นแซบ “เคน - ภูภูมิ พงษ์ภาณุ” ความสัมพันธ์ยิ่งเตลิดไปไกล อันนำมาสู่การแฉลากไส้กันไปมาอันเนื่องมาจากอีเวนต์ล่าสุดที่สื่อไม่เจอ เอสเธอร์ อย่างที่ พีอาร์ของงานแจ้งในหมาย ออแกไนเซ์อร์ของงานเลยร่ายยาวผ่านโซเชียลแฉว่าจำเป็นต้องแคนเซิลเอสเธอร์ เพราะฌอห์ณบอกร่วมงานกับเอสเธอร์ไม่ได้ มีตัวละครโผล่แจมอีกมากมาย ทั้ง “เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์” รวมทั้ง ผู้จัดการส่วนตัวของฌอห์ณ นอกจากนี้ หมาก ปริญ และ คิมเบอร์ลี ยัง ชูจั๊กแร้เชียร์พระเอกรุ่นพี่ ด้วยไลฟ์สด เป็นที่สนุกสนานของจอมเผือก ไม่ว่าดรามาเรื่องนี้จะลงเอยแบบไหน ณ จุดนี้ คนเคยจิ้นคู่นี้ ก็ยากที่จะมองหน้ากันติด หรือร่วมงานกันได้อีก

ปิดปากเงียบกริบมาตลอดเมื่อถูกถามถึง “คนเคยรัก” จนวันนี้มีสาวดามใจเรียบร้อย แต่แล้ววันดีคืนร้าย หนุ่ม “น็อต - วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์” ก็ออกมาพูดเปิดใจกลางรายการ “คลับฟรายเดย์โชว์” ของ “เจ๊ฉอด-พี่อ้อย-พี่อั๋น” ว่าไม่สามารถร่วมงานกับ “อดีตดาราสาว” ที่เคยรักหัวปักหัวปำได้ ทำเอาขาเม้าท์ปากสั่นตีความไปว่า มิใช่ไผ หากคือ ดาราสาว "จอย - รินลณี ศรีเพ็ญ" เป็นแน่ แม้ในภายหลังน็อตจะออกมาบอกว่า พูดเป็นสีสันของรายการเท่านั้นและตีความกันไปเอง ส่วนจอยก็เผยเพียงว่ายกให้น็อตเป็นเพื่อน และห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่ยังสามารถร่วมงานกันได้ปกติแถมยังตามไลค์รูปของอีกฝ่ายในอินสตาแกรมอย่างสม่ำเสมออีกต่างหาก

ในช่วงตดยังหอม ห้วงรักเหวลึกของคู่นี้ ใครหน้าไหนอย่าแหยมมาขวาง เพราะทั้งคู่พร้อมตายแทนกัน สุดท้าย “คู่รักขัดใจแฟนคลับ” ก็ไปไม่รอด สำหรับ “โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” กับ “แตงโม - นิดา พัชรวีระพงษ์” เป็นคู่ที่ขยับทำอะไรก็เป็นข่าวตั้งแต่แรกรักจนเลิก ขนาดทีวีดิจิตัลพร้อมใจกันถ่ายทอดสดตอน “โตโน่” แถลงข่าวเลยทีเดียว เลิกรากันไปก็ยังไม่ได้เห็นทั้งคู่ออกงานด้วยกันอีกเลย ขนาดเจอกันในงาน OK awards ฉลอง 10 ปี นิตยสาร OK จังๆ ฝ่ายชายยังขอไม่ร่วมเฟรม และเมื่อถูกไมค์รวมจ่อปากก็มักจะปฏิเสธที่จะพูดถึงอดีตคนเคยรัก

อดีตคู่จิ้นจากละคร “ปฐพีเล่ห์รัก” อย่าง “หมาก - ปริญ สุภารัตน์” กับ “มิ้นต์ - ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ต้องมามองหน้ากันไม่ติด จากคดีไลน์หลุด พร้อมวลีเผ็ด “มิ้นต์ แม่มึงเป็นอะไรมากป่ะ” เหตุการณ์เริ่มต้นจากที่หมากไปได้ข้อมูลมาว่า แม่นางเอกเคยจิ้น ปฏิเสธที่จะร่วมงานด้วย เรื่องบานปลายพระนางช่อง 3 ถูกดึงมาเอี่ยว สุดท้าย หมาก ปริญ ต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษขอโพยตามใบสั่งผู้ใหญ่ช่อง 3 เพราะลามปากผู้ใหญ่ คดีไลน์หลุดระหว่าง แม่กะมิ้นต์และหมาก ครั้งนี้ ทำให้ “แก๊งล่ม” ของก๊วนพระนางซีรีส์ “4หัวใจแห่งขุนเขา” แตกกระจาย แยกฝ่ายกันไป แม้จะบอกว่าสามารถร่วมงานกันได้ แต่ก็ไม่เคยเกิดขึ้นจริง จวบจนทุกวันนี้

อีกกรณี เกิดขึ้นภายหลังที่มีข่าวกุ๊กกิ๊กระหว่าง “หมาก - ปริญ” กับ “คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ” ที่ปูดออกมาจากกองละครที่ทั้งคู่เล่นด้วยกัน ในขณะที่ระหว่างนี้ คิมเบอร์ลี ยังคบหาอยู่กับผู้จัด “เจ็ทท์ - ณัฐพงศ์ อหะหมัดจุฬา” ปรากฏการณ์เดือดจึงอุบัติขึ้นผ่านโซเชียล โดยเจ็ทท์โพสต์รูปปืน ผ่านไอจี พร้อมแคปชั่นเผ็ดร้อนว่ามีไว้ยิงแมวขโมย เรื่องราวร้อนระอุอยู่พักหนึ่ง และชื่อ “หมาก-คิม” กลายเป็นชื่อต้องห้ามในละครของผู้จัด “เจ็ทท์” ลามมาถึง ค่ายของ “จ๋า ยศสินี ณ นคร” ความมึนตึง ณ ปัจจุบัน ดูจะคลายความโกรธเกลียดลงไปแล้ว เพราะในงานศพพ่อของคิมเบอร์ลี จ๋า ยศสินี ก็เดินทางมาร่วมงานศพด้วย

รุ่นเล็กปีนเกลียวรุ่นใหญ่

เรื่องราวปีนเกลียวภายในกองถ่ายละครก็ขึ้นชื่อนักเรื่องของการเข้าใจผิดและถูก เป็นข่าวฮือฮา ต้องคู่นี้ “ขวัญ - อุษามณี ไวทยานนท์” กับ “ปู - มัณฑนา หิมะทองคำ” กลางกองละคร "ปมรักรอยอดีต" เกาเหลาเรื่องนี้เผ็ดระดับ ขึ้น “หน้า 1 หนังสือพิมพ์” เลยทีเดียว เพราะปูขึ้นโรงพัก แจ้งความ โดยมีข้อความด่าว่าเสียๆ หายๆ จากนางเอกรุ่นน้อง และ ปูยังประกาศว่าจะไม่ขอร่วมงานกับ ขวัญ อีก สาเหตุเกิดจากนางเอกมากองล่าช้า มาถึงก็ไม่รีบจัดการตัวเอง มีภารกิจอื่นๆ อีกทำให้ดารารุ่นพี่ไม่พอใจ ซึ่งภารกิจอื่นๆ ถูกโยงไปถึง “กอล์ฟ พิชญะ” ที่คบหากันอยู่ ปัญหาทำท่าจะบานปลาย เพราะละครก็ถ่ายเช้าออกอากาศเย็น ผู้ใหญ่ทางช่องจึงขอให้ยุติเพื่อให้งานดำเนินต่อไปได้

ขุดมาเล่าเป็นกรณีศึกษาว่า เคยรักกันมากขนาดเป็นคู่แม่ลูกของวงการละคร แต่วันหนึ่งก็มีเหตุให้ไม่มองหน้ากัน กรณีของ “จอย - ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” นางเอกยอดฝีมือ มีเคสปีนเกลียวกับผู้จัด “จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช” ที่ปลุกปั้นจนโด่งดัง เพราะในขณะนั้นนางเอกเสียงดีคบหาอยู่กับแฟนหนุ่ม “แม็ค - วินัย วัฒนาราษฎร์” แต่ดูเหมือนจะทำหน้าที่เกินแฟน ปีนเกลียว จนกองละครปั่นป่วน สุดท้าย “จิ๋ม มยุรฉัตร” ตัดปัญหา ปลดจอยพ้นจากละครทุกเรื่อง นอกจากนี้ ทีมผู้จัดช่อง 3 ก็สมยอมพร้อมใจกันแบน จนนางเอกสาวหายวับไปจากจอ ช่อง 3 จวบจนวันนี้

ไม่เพียงแต่ดารามีเรื่องให้ผิดใจปีนเกลียวกัน ผู้จัดกับผู้ใหญ่ในช่อง ก็เกาเหลากันเสมอๆ กรณีล่าสุด กระหึ่มวงการ เมื่อจู่ๆ ละคร “บัลลังก์หงส์” ของ “ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ก็จบแบบอึ้งกันไปทั้งเมือง เพราะขึ้นตัวหนังสือบรรยายประกอบภาพ ชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดนถล่มหนักจน “ตั้ว ศรัณยู” ผู้จัด-ผู้กำกับ และ คนเขียนบท ต้องเขียนจดหมายชี้แจงในเฟซบุ๊กละเอียดยิบถึงที่มาที่ไป จับความได้ว่าที่ละครต้องจบแบบพาวเวอร์พอยต์ เพราะช่อง โดย “หน่อง - พลากร สมสุวรรณ” ไม่ย่อมให้เพิ่มตอนตามที่ขอไป

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก รอยร้าวนี้เกิดขึ้นซ้ำรอยเดิม เมื่อสมัยที่ตั้วทำละคร “หลังคาแดง” ทางช่อง 7 สี และเคยถูก “คุณแดง - สุรางค์ เปรมปรีดิ์” ผู้บริหารช่อง 7 ที่ดูแลละครในขณะนั้น สั่งให้ตัดละครจบ เพราะ หาเรตติ้งไม่เจอ! แต่พระเอกผู้จัดไม่ยอม สุดท้าย คุณแดง สั่งให้จบจนได้ สร้างความขุ่นข้องหมองใจแก่ ศรัณยู เป็นอย่างมาก ชื่อของตั้ว และบริษัท คลิก เทเลวิชั่น ก็หายไปจากช่อง 7 นับแต่นั้น จนกลับมาใหม่ในชื่อ “สามัญการละคร” ตามคำชวนของ “พลากร สมสุวรรณ” แต่จากปรากฏการณ์ ละครพาวเวอร์พอยต์ หนนี้ ชื่อของผู้จัดผู้กำกับ “ตั้ว - ศรัณยู” จะยังอยู่กับ ช่อง 7 ได้อีกหรือไม่ ต้องรอดูผลประโยชน์ไม่ลงตัว เลยต้อง แตกหัก

แรกเริ่มเดิมที “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่” เคยเป็นเด็กในสังกัด “เอ - ศุภชัย ศรีวิจิตร” แต่มาฟ้องร้อง ขอฉีกสัญญา และให้ “เกล้า - น้ำพราว” อดีตลูกน้องของ เอ ศุภชัย ดูแลชีวิตทั้งหมด เป็นรื่องราวฟ้องร้องเป็นเหตุให้เอต้องจ่ายเงิน “จำนวนหนึ่ง” เพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด คดีจบแต่ความแค้นไม่จบ ชนิดที่ไม่เผาผีกันเลยก็ว่าได้ ไอจีร้อนระอุ เผือกกันทุกวันในตอนนั้น โดยมี “เฮเลน - ปวรา ศิริสาร” ซึ่งขอแจมในฐานะที่เป็นคนนำใหม่มาให้ เอ ศุภชัย เจียระไนย คอยเป็นทัพหน้าฉะ เกล้ากะใหม่ อยู่เนืองๆ แต่ก็ถูกตอกกลับได้เผ็ชชช ชนิดที่พริกทั้งสวนยังแซบไม่พอ กรณี “ใหม่-เกล้า-เอ-เฮเลน” ชัดเจนที่สุดว่า “ผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ” อีกนาน และ ตลอดไปก็ว่าได้ เพราะแบ่งเค้กและตกลง “ผลประโยชน์” ไม่ลงตัว โดยแท้

อีกเคสที่ผลประโยชน์ไม่ลงตัวเลยมองหน้ากันไม่ติด จนทุกวันนี้ สะเทือนสะท้านวงการอีกคู่ ระหว่างเพื่อนรัก “บี - น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ” และ “โย - ยศวดี หัสดีวิจิตร” ที่จับมือร่วมหุ้นกันทำอาหารคลีน โยบี ไดเอทฟู้ด เพื่อคนรักสุขภาพ แต่ไปๆ มา ธุรกิจ เกิดเจ๊ง จนสองฝ่ายออกมา แฉ และฟ้องร้องกันนัว ซัดกลับเชือดเฉือนกันด้วยสงครามปากโดยไม่ยอมกัน ชนิดที่ตะลึงงันกันไปทั้งวงการแฟชั่น เพราะคู่พี่น้อง นางแบบ “โย-บี” คู่นี้ เมื่อก่อนรักกันมากแทบจะแหกตูดกันดมเลยทีเดียว แม้คู่นี้จะเป็นมืออาชีพ และบอกชัดว่าสามารถทำงานร่วมกันได้ แต่ขอแยกโซน แต่งหน้าทำผม ชัดเจน นะจ๊ะ ถ้ารันเวย์ไหนจะจ้าง

ไม่ว่ายุคไหน วงการบันเทิงก็มีเรื่องกระทบกระทั่งกันได้ ทั้งในเรื่องการทำงาน และ เรื่องส่วนตัว เป็นข่าวให้เราท่านได้เสพอยู่เนืองๆ เกาเหลาจริงบ้าง เกาเหลาหลอกบ้าง ไม่เผาผีกันเลยก็ยังมีให้เห็น แต่วงการนี้ แคบนัก โกรธเกลียดกันแค่ไหน ไม่แน่ว่าวันหนึ่งอาจต้องหันมาจูบปากกันอีก อะไรก็เกิดขึ้นได้ในแวดวงมายา 
วงการที่ “ไม่มีมิตรและศัตรูถาวร”

แม่เอสเธอร์-เคน-เอสเธอร์ ภาพนี้ที่โดนสับเละในไอจีว่าสนิทสนมเกิ้นนน
เอกกี้ สตรีผู้ช่วยชีวิตฌอห์ณ
เอสเธอร์-ฌอห์ณ อดีตคู้จิ้น

เมื่อครั้งยังหวาน
จอย รินลณี ศรีเพ็ญ
โม-โน่ ในอดีต


หมาก-มิ้นต์
หมาก-คิม
หมาก-แม่มิ้นต์ ชนวนจากไลน์หลุด

จ๋า ยศสินี มาร่วมงานศพของพ่อคิมเบอร์ลี
ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์
ปู มัณฑนา หิมะทองคำ
ปมรักรอยอดีต ละครที่มีปัญหาในกองถ่ายเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง
คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์

หน่อง พลากร สมสุวรรณ
ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เจ้าของค่ายสามัญการละคร
ใบเฟิร์น-ไมค์ พระนางจาก บัลลังก์หงส์
บัลลังก์หงส์ ตอนจบที่โดนแฟนละครสับเละว่าห้วนจัง
จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
จิ๋ม มยุรฉัตร-เจ็ทท์ ณัฐพงศ์
เอ ศุภชัย-ใหม่ ดาวิกา วันคืนที่เคยหวานชื่น
ใหม่ ดาวิกา
เฮเลน ปวรา ศิริสาร
กำลังโหลดความคิดเห็น...