xs
xsm
sm
md
lg

“น้ำชา” นำทีมศิลปินโชว์พลังเสียง งานแถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

น้ำชา ชีรณัฐ
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในบทเพลงพระราชนิพนธ์ จากพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แล้ว มาร่วมรำลึกถึงบทเพลงเหล่านั้นกันอีกครั้ง กับ คอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ” ที่สร้างสรรค์โดย วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ผู้สนับสนุนหลักตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 
 
ที่รวบรวมและถ่ายทอดเพลงของพ่อ ออกมาเป็น 3 รูปแบบไว้บนเวทีเดียวกัน อาทิ เพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อ, เพลงโปรดของพ่อ และ เพลงที่แต่งขึ้นเพื่อพ่อ โดยเตรียมเปิดเวทีบรรเลงโดย วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย (Thailand Philharmonic Orchestra - TPO) ถ่ายทอดโดยศิลปินชั้นนำของ ทั้งนี้ ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้น โดยมีเหล่าคนดังรักเพลงของพ่อ มาร่วมต่อคิวรอฟังเพลงเป็นการเรียกน้ำย่อย ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560

บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความปลื้มปิติของเหล่าศิลปินที่มีอกาศได้มาถ่ายทอดบทเพลงของพ่อเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนจะมีการแสดงจริงในวันที่ 5 มีนาคม 2559 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลังจากที่ คุณเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ พร้อมด้วย รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แถลงข่าวการจัดแสดงคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการก็ถึงเวลาโชว์บทเพลงอันไพเราะกินใจแบบสดๆ ที่ศิลปินเสียงคุณภาพ นำโดย น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์ ที่มาในเพลง “No Moon”, สมา สวยสด มาในเพลง “ยามเย็น”, ดลชัย บุญยะรัตเวช มาในเพลง “แสดงเดือน” และ พินต้า - ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ มาในเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” ก่อนจะร้องประสานเสียงปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตอย่างสุดซึ้ง พร้อมด้วย อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม,ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค, เอ-จิตรกร มงคลธรรม, นิติพงษ์ ห่อนาค และ 2 สาว จี-ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ และ มะปราง-จุติพร อรุณโชติ จากรายการเดอะเฟส ไทยแลนด์ ซีซัน 2 ร่วมให้กำลังใจศิลปิน

โดยงานนี้นักร้องสาวเสียงใส น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์ ได้เล่าถึงความประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตสุดพิเศษนี้ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงคอนเสิร์ตยามเย็น...กับเพลงของพ่อในครั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วชื่นชอบเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่แล้วค่ะ เพลงที่ชอบที่สุดคือเพลง Oh I Say เพราะชื่นชอบทั้งเนื้อร้องและทำนองเพลงที่พระองค์ทรงประพันธ์ขึ้นค่ะ”
ด้าน พินต้า -ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ เล่าว่า รู้สึกประทับใจในพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นอย่างยิ่งค่ะ ท่านทรงพระราชนิพนธ์บนเพลง ทำนอง ตัวโน้ต เนื้อร้องที่ใช้ทั้งจินตนาการและความรู้ ออกมาได้ไพเราะมาก ในฐานะที่ตัวพินต้าเองเป็นเยาวชนรุ่นหลังก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันทรงคุณค่านี้ให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักค่ะ

นักร้องรุ่นเก๋าอย่าง สมา สวยสด กล่าวว่า เป็นความตื้นตันใจหลายๆ ครั้งที่มีโอกาสได้ร้องเพลงต่อหน้าพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งครั้งหนึ่งผมได้เห็นท่านทรงเป่าเครื่องดนตรีแซกโซโฟนด้วยพระองค์เองได้อย่างไพเราะ และที่สำคัญเมื่อพระองค์ทรงดนตรีเสร็จ ท่านได้ทำความสะอาดเครื่องดนตรีของท่านด้วยพระองค์เองอย่างละเมียดละไม จะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีด้วยพระองค์เองเสมอมา วันนี้ผมในฐานะตัวแทนของศิลปินก็รู้สึกปราบปลื้มใจที่เรามีโอกาสได้ถ่ายทอดบทเพลงที่ท่านได้ทรงพระราชนิพนธ์ไว้และจะถ่ายทอดมันออกมาให้ดีที่สุดครับ”

สำหรับคอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ” จะจัดแสดงขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 16.00 - 18.00 น. ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นำโดยศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ได้แก่ บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว, น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์, หนูนา - หนึ่งธิดา โสภณ, เนม - ปราการ ไรวา, บี้ -ธรรศภาคย์ ชี, น้ำมนต์ - ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, พินต้า - ณัฐนิช รัตตนเสรีเกียรติ, กานต์ จั่นทอง, สมา สวยสด, ดลชัย บุณยะรัตเวช ฯลฯ
 
รายได้ส่วนหนึ่ง (หลังหักค่าใช้จ่าย) มอบสมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา” เพื่อสานต่องานของพ่อ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบัตรชมการแสดงที่หมายเลข 02-009-9988 ต่อ 3100 เวลา 09.00 น. - 17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป

รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถ่ายภาพกับเหล่าศิลปิน
สมา สวยสด


จี-ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ และ มะปราง-จุติพร อรุณโชติ จากรายการเดอะเฟส ไทยแลนด์ ซีซัน 2

อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม,ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค น้องพินต้ากำลังโหลดความคิดเห็น...