xs
xsm
sm
md
lg

"ช่อง 8" จัดหนัก ปี 2017 ดึงนักแสดงต่างค่ายร่วมงานเพียบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ช่อง 8" จัดหนัก ปี 2017
 
 
ดึงนักแสดงต่างค่ายร่วมงานเพียบ

 
 
 
"สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์" เฮียฮ้อ บิ๊กบอสช่อง 8 จัดงาน The 8perience เปิดผังรายการช่อง 8 ปี 2560 มีนักแสดง ผู้จัด ผู้ประกาศข่าว 100 กว่าชีวิตร่วมเดินพรมแดง ในปีนี้ทุ่มเงิน 700 ล้านบาท ผลิตคอนเทนท์ ละคร, วาไรตี้, ข่าว, และกีฬา เอาใจคนดูทั่วประเทศตลอดทั้งปี

 
 
 
กลุ่มละคร แกะกล่องเปิดตัวใหม่ในงาน 12 เรื่อง “เชลยศึก, เงาเสน่หา, ทรายย้อมสี, เงาอาถรรพ์, เพลิงรักไฟมาร, เสน่ห์นางครวญ, บุษบาเปื้อนฝุ่น, ใจลวง, เกมพยาบาท” ฯลฯ และทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์ อภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากประเทศอินเดีย “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” ซีรีส์ดราม่า แอ็คชั่น แฟนตาซี ลงจอ ช่วงไพร์มไทม์ จันทร์-พฤหัส เวลา 19.00 น.
 
 
 
กลุ่มวาไรตี้ มี “เสียงสวรรค์พิชิตล้าน” นำมาต่อยอดเป็น “เสียงสวรรค์ฟันน้ำนม” ได้ เจมส์-เรืองศักดิ์ และ จ๊ะจ๋า-พริมรตา เป็นพิธีกร ทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 21.00 น.
 
 
กลุ่มข่าว มี “คุยข่าวเช้า” แล้วก็มี “ปากท้องต้องรู้” รายการใหม่ ได้ 2 ผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจมืออาชีพ แนช-ทิฆัมพร อยู่กำเนิด และ ต่วย ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.30 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น.
 
 
กลุ่มกีฬา ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เริ่มต้นด้วยวันศุกร์ “มวยไทย แบทเทิ้ล ศึกค่ายชนค่าย” วันเสาร์ “เดอะ แชมเปี้ยน มวยไทยตัดเชือก” วันอาทิตย์ “ 8 แมกซ์มวยไทย”
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ช่อง 8 พบเพื่อน เดินสายพบปะแฟนๆ ทั่วประเทศ เริ่มครั้งแรก 11 ก.พ.นี้ ที่ เทอร์มินอล 21 โคราช

 
 
 
 
"สุรชัย เชษฐ์โชติศักดิ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 
 
 
"ปีนี้เป็นปีทื่ 4 ที่ช่อง 8 ได้ประกาศตัวเป็นดิจิตอลทีวี ระดับประเทศ ตั้งแต่ปีแรก ท่านก็ได้ติดตามและได้เห็นผลงานของทีมงานเรา เพื่อส่งเสริมผลักดันให้ช่อง 8 เป็นทีวีชั้นนำ ตั้งแต่ปีแรกเราก็ได้เกาะกลุ่มท็อปไฟว์ได้ตลอด เดินธุรกิจช่อง 8 ไปตามทิศทางกลยุทธ์ที่เราได้วางไว้ ปีนี้เป็นปีที่สำคัญ เป็นปีที่เราตั้งใจ ทุ่มทุกอย่างเพื่อจะต่อยอดความสำเร็จของช่อง 8
 
 
 
ผลงานหรือผลสำเร็จของช่อง 8 ที่ผ่านมานั้น เราจัดกลุ่มคอนเทนท์เป็น 4 กลุ่ม กลุ่มกีฬา ช่อง 8 ก็ประสบความสำเร็จเป็นคอนเทนท์ระดับนำของประเทศ กลุ่มข่าว ก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่าเราใช้เวลาเพียง 3 ปี สามารถก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มทีวีช่องใหม่ และเป็นอันดับ 3 ของประเทศ กลุ่มวาไรตี้ ก็มีความหลากหลาย สามารถสร้างรายการวาไรตี้ จัดให้ครบกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม ช่อง 8 ได้วางแผนไว้ ในส่วนของละคร ช่อง 8 ก็มีละครที่มีคาแรคเตอร์ ช่อง 8 เราจะมีสีของเรา

 
 
 
ปีนี้เป็นปีที่สำคัญ เราจะทุ่มทุนปีนี้สำหรับช่อง 8 เราวางแผนไว้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท เพื่อนำตรงนี้มาพัฒนาคอนเทนท์ ทั้ง 4 กลุ่ม เพื่อให้ช่อง 8 เป็นท็อปไฟว์ของทีวีระดับประเทศ เป็นไปตามเป้าหมายของเรา

 
 
การมาร่วมงานของดารานักแสดง ผู้จัด ผู้กำกับ ปีนี้จะมีเซอร์ไพรส์ให้เห็น เรื่องการสร้างดาราใหม่ นักร้องใหม่ ก็เป็นเรื่องปกติที่เราทำประจำ
 
 
ในด้านของโปรดักชั่น คอนเทนท์ทั้ง 4 กลุ่ม เพื่อรักษาความต่อเนื่อง ก็ต้องใช้เงิน กลุ่มละครเป็นกลุ่มที่เราใช้เงินมากที่สุด ปีนี้เป็นปีที่ช่อง 8 ใช้เงินในการทำละครมากที่สุด เราตั้งเป้า 700 กว่าล้านทั้งช่อง เป็นละครก็ 400 กว่า
 
 
ในด้านของธุรกิจเพลง ในปีนี้เป็นปีแรกที่เราใช้โมเดลใหม่ เราใช้คำว่า มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง น่าจะเป็นโมเดลที่ทำให้ธุรกิจเพลงปีนี้กลับมาคึกคัก มีผลงานออกมามากขึ้น ก็มีการเติบโตสูงขึ้น มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ผมคิดว่าเป็นโมเดลใหม่ ยังไม่มีใครเคยใช้จริงจัง ก็เป็นการร่วมลงทุนระหว่างค่ายเพลงกับศิลปิน
 
 
ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ธุรกิจเพลงมีผลงานออกมามากในรอบ 5 ปี ผลประกอบการก็น่าจะดีขึ้น การร่วมลงทุน คือ เรามองว่านี่คือธุรกิจของนักร้อง ตอนนี้นักร้องจะทำเพลง ก็ต้องวางแผนธุรกิจตัวเอง เขาก็ลงทุนในภาคของการทำเพลง ส่วนของบริษัทก็ลงทุนเรื่องของแพลทฟอร์ม เรื่องมาร์เก็ตติ้ง เรื่องงานขายต่างๆ "

 
 
 
 
 
"ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง" กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8


 
 
"ปีนี้จะมีความครบรสทุกอย่างให้กับทุกท่าน ช่อง 8 เรามีความพร้อมที่จะก้าวสู่ความเป็นสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลแนวหน้าของประเทศไทย คอนเทนท์ของเรา ในส่วนแรก รายการข่าว เราประสบความสำเร็จเป็นอันดับหนึ่งของเรทติ้งรายการข่าวดิจิตอลรุ่นใหม่ ทีมข่าวข้างแข็งแรง มีศักยภาพ เรามีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งบุคลากร เบื้องหน้าและเบื้องหลัง
 
 
ในส่วนของวาไรตี้ เราเตรียมคอนเทนท์ใหม่ๆ สำหรับผู้ชมทุกท่าน เป็นคอนเทนท์ที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายทุกๆ เพศ ทุกๆ วัย ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงของเฟรมที่ 1 ลองติดตามปี 2017 ให้ครบว่า เราจะมีอะไรเซอร์ไพรส์ เกี่ยวกับรายการวาไรตี้บ้าง
 
 
ในส่วนของรายการมวย หลายๆ คน ตอนแรกสงสัยว่า ช่อง 8 จะมาเดินบนคอนเทนท์ที่เป็นไฟท์สปอร์ตได้อย่างไร แต่วันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราเป็น KING of FIGHT SPORT ทุกรายการได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น เดอะแบทเทิล, เดอะแชมเปี้ยน, 8 แมกซ์มวยไทย รวมถึงการถ่ายทอดโปรแกรมมวยต่างประเทศ HBO BOXING ปีนี้เรายังได้ลิขสิทธิ์ของ UFC เหมือนเดิม รับรองความมัน ในอนาคตอาจจะได้ดูโปรแกรมใหม่ๆ สำหรับสปอร์ตของช่อง 8
 
 
ไฮไลท์ของช่อง 8 คือ ละครโทรทัศน์ ปีนี้ที่ผ่านมาเราเริ่มด้วย ซีรีส์เกาหลี ก็ได้รับความนิยม วันนี้เรามีซีรีส์ใหม่ เพิ่งออกตัวไปได้ 2 วันก็ได้เรทติ้งสูง นั่นคือ ซีรีส์ “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” ผมอยากให้ทุกท่านได้ชม แม้แต่ตัวเองทุกวันนี้ตอนดูเพื่อตรวจงานก็ยังรู้สึกว่าเมื่อไรจะได้ดูอีกๆ ไม่อยากให้ทุกคนพลาดซีรีส์นี้
 
 
ที่แน่นอนที่สุด ละครไทย การเปิดศักราชใหม่ของละครโทรทัศน์ในปีนี้ เราเปิดกว้างมาก ใครที่มีศักยภาพ ผู้จัดทุกคนที่มีศักยภาพ นักแสดงที่มีใจรักในการแสดง พร้อมที่จะร่วมงานกับเรา เราเปิดกว้างสำหรับทุกๆ คน ทุกๆ ค่ายที่จะเข้ามาร่วมงานกันเพื่อสร้างสรรค์ให้ละครไทยได้ก้าวออกไปสู่สายตาประชาชน
 
 
ละครช่อง 8 มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ละครปีนี้มีความเข้มข้น ทุกเรื่องราว แล้วก็สุดทุกอารมณ์จริงๆ หวังว่า ช่อง 8 จะเป็นโทรทัศน์ที่อยู่ในใจของทุกๆ ท่านตลอดไป"   กำลังโหลดความคิดเห็น...