xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวหนัง "๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู" โดย "พยัพ คำพันธุ์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
เปิดตัวหนัง "๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู"
 
 
โดย พยัพ คำพันธ์ุ"

 
 
 
สมาคมผู้นิยมพระเครื่อง โดย “พยัพ คำพันธุ์” นายกสมาคม จัดงานบวงสรวง ภาพยนตร์ “๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู-The 400 Bravers” แสดงโดย “พยัพ คำพันธุ์ (ปู่คง), ต้อย เมืองนนท์ (พระเจ้าอลองพญา), เอ็กซ์ พรเลิศ (ขุนรองปลัดชู), ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, ต๊อก ศุภกรณ์, เอ็กซ์ไฮแจ็ค, ต๊ะบอยสเก๊าท์, โจ้ จักรกฤษณ์, เต้นันทศัย, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, กำปั้น บาซู, หนุ่ม บางระจัน , เต็งหนึ่ง (นักมวยไทยไฟท์), สุดสาคร (นักมวยไทยไฟท์), กุ้ง ธนา, เสรี รุ่งสว่าง, ชูศรี เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, ขวัญจิรา บัวคง, แมลงปอ ชลธิชา, ปอนด์ รุ่งรัตน์, ฝน บุณฑริก, จิ๋ว ปรีชา, กระดุม ธนายง, ติ๊ก ฉัตรมงคล, จอห์น บราโว่, เจจินตัย อันติมานนท์, ต่าย สายธาร นิยมการณ์, ไฮโซม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา”

 
 
 
 
"พยัพ คำพันธุ์" ผู้จัด
 
 
"หนังเรื่องนี้มาจากแรงบันดาลใจ ผมเป็นคนบ้านเดียวกับขุนรองปลัดชู อ.วิเศษไชยชาญ เมืองอ่างทอง เป็นดินแดนประวัติศาสตร์ รวบรวมนักรบผู้กล้าไว้ตั้งแต่อดีต มีตั้งแต่ พ่อดอก พ่อแก้ว พ่ออิน พ่อเมือง พ่อทวด พ่อแท่น จนถึงขุนรองปลัดชู ประวัติศาสตร์ของขุนรองปลัดชูนี่ถูกลืม นานนับร้อยๆ ปี ท่านเป็นนักรบผู้กล้าเสียสละเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอด ที่ทำตรงนี้ ได้รับความร่วมมือจากเพี่อนพ้องน้องพี่ทุกวงการ วงการศิลปินนักแสดง วงการมวย เข้ามาร่วมมือกัน ฝากไว้ในแผ่นดินครับ
 
 
อยากเชิดชูท่าน ท่านเป็นวีรบุรุษที่ถูกลืม อยากให้คนไทยทุกคนมีความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เหนือสิ่งอื่นใดครับ ทุกคนมาด้วยใจทั้งหมด บางคนไม่มีค่าตัว แล้วไม่ได้ทำแข่งกับหน่วยงานใด เราทำเพื่อแผ่นดินกันจริงๆ ตอบแทนคุณแผ่นดิน ได้รับความร่วมมือจากปางช้างอยุธยา คุณออม เอาช้างเข้ามาร่วมฉาก ร่วมแสดง คุณออมก็เป็นคนวิเศษไชยชาญแล้วได้รับความร่วมมือจาก นาฏศิลป์ และ กรมศิลป์ มาช่วยดูแล 
 
 
ผมเป็นผู้จัดสร้างเรื่องนี้ ที่ไม่ใช้พระเอกดัง ผมอยากได้ของแท้ คุณเอ็กซ์ พรเลิศ เป็นครูนาฏศิลป์ ได้เล่นโขนหน้าพระที่นั่งมาตลอด “อาทะมาด” เป็นสำนักดาบ ที่ต้องจบวิชาเพลงดาบและวิชาอาคมด้วย ทั้งสองอย่างผนวกกันเรียกว่าดาบอาทะมาด ขุนรองปลัดชูเป็นนายกองอาทะมาด รวบรวมไพร่พล 400 คน ที่จบเพลงดาบและมีวิชาอาคม ไปรบ ไปยันทัพที่เมืองกุยบุรี ในสมัยนั้น
 
 
ต้องขอบคุณ “คุณมด นพพร วาทิน” ที่ส่งนักมวยไทย ไทยไฟท์ เบอร์หนึ่งของเมืองไทย มาร่วมแสดงด้วย เหมือนกับที่วิเศษไชยชาญ ที่ต้องมี “นายขนมต้ม“ มาร่วมด้วย สถานที่ถ่ายทำนอกจากที่นี่แล้ว ยังมีกำแพงแสน, วัดป่าเลไลย์ที่เมืองกาญจน์ เป็นฉากประเพณีพื้นบ้าน ศิลปวัฒนธรรมประเพณีคงอยู่คู่กับคนไทยเรา เราจะมีครบเครื่องทุกอย่าง อีกฉากหนึ่งไปถ่ายที่ทะเล ที่หาดหว้าขาว ที่ขุนรองปลัดชูท่านได้ไปถึงที่นั่นครับ
 
 
มี “เสรี รุ่งสว่าง” ด้วย หนังเรื่องนี้มีครบถ้วนกระบวนความ มีทั้งนักร้อง ศิลปิน นักมวย นักแสดง เยอะมากนะฮะ เสรี รุ่งสว่างนี่ ผมได้เขียนเพลงฉ่อยให้เขาร้อง เป็นตัวหนึ่งในหนังเรื่องนี้ เป็นพ่อค้าเร่ ที่บอกกล่าวเล่าขานกับชาวบ้านทั้งหมดว่ามีไส้ศึกเข้ามาไหม
 
 
หนังเรื่องนี้ถ้ามีรายได้เข้ามา ผมจะไปสร้างอนุสาวรีย์ ที่เกิดเหตุ ที่ขุนรองปลัดชูไปเสียที่หาดหว้าขาว ท่านไปตายที่นั่น ก็อยากทำที่นั่น ฝากกับหน่วยราชการ ถ้าเป็นไปได้สถานที่ตรงนั้น เราจะไปทำอนุสาวรีย์ให้ท่าน 400 นักรบ ขุนรองปลัดชูที่นั่นครับ"

 
 
 
 
"ลายทองเหรียญ มีพันธ์" ประธานชมรมคชบาล และประธานกลุ่มคชสาร คู่แผ่นดิน
 
 
"ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ เกร็ดประวัติศาสตร์ ทำให้เห็นวีรบุรุษของชาติคนหนึ่ง ที่หน้าประวัติศาตร์บันทึกไว้น้อย แต่ท่านยิ่งใหญ่ เป็นบุญคุณใหญ่หลวงให้กับประเทศไทยทุกวันนี้ ซึ่งถ้าขาดบุคคลผู้นี้เราก็จะไม่ได้อยู่จนทุกวันนี้ และแสดงให้เห็นความยิ่งใหญ่ของพม่าที่เขาจะมาตีกรุงศรีอยุธยาด้วยวิธีอย่างใด โดยที่เราคนไทยต้องเสียเลือดเสียเนื้อ หนังเรื่องนี้ ทุกคนจะได้เห็นวิชาคชศาสตร์ที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน 
 
 
คนอาจจะทึ่งที่เราไปถวายสักการะด้วยช้าง 11 เชือก แต่ในหนังเรื่องนี้จะได้เห็นภาพการฝึกช้าง ตามตำราหันตรา ตำราคชศาสตร์ไทยโบราณ ว่าเราสามารถสั่งช้างได้ขนาดไหน ดูแลช้างจนกระทั่งเป็นหัวใจเดียวกันได้อย่างไร พระเอกของเราฝึกกับช้าง 2 วันเพื่อแสดงฉากที่รุนแรงเสี่ยงตายมากนะครับ ถ้าพลาดมา ไม่มีใครช่วยได้และไม่มีแสตนอิน เมื่อช้างกระทืบลงมา หรือแทงมา พระเอกจะต้องทำได้ ความที่น้องเอ็กซ์มั่นใจในตัวช้างทำให้ช้างแสดงพลังได้ออกมาเต็มที่ ตรงนี้อยากให้คนไทย ได้ดู ได้เห็น ว่าวิชาคชศาสตร์ไทย น่าดู และยิ่งใหญ่ แค่ไหนครับ"

 
 
 
 
"เอ็กซ์ พรเลิศ" ขุนรองปลัดชู
 
 
"ก็ทำอย่างเต็มที่ที่ทำได้ สุดความสามารถครับผม มีทั้งบู๊ด้วยหอก ด้วยดาบ ด้วยมวย ก็คือ ศิลปะป้องกันตัวของไทยทุกชนิด ได้มาใช้ในหนังเรื่องนี้ครับผม ก็พอดี เรียนมาอยู่แล้วตั้งแต่เด็กครับ เรียนทางการแสดง"

 
 
 

เสรี รุ่งสว่าง
 
 
"ผมเองก็ได้รับเกียรติจากพี่ยัพนะครับ ให้มาเล่น เป็นตัวไอ้กิ่ง เป็นพ่อค้า ที่จะไปทุกหมู่บ้าน ไปส่งข่าวแล้วก็จะมีของไปขาย แล้วก็เล่นทั้งเรื่อง จริงๆ ตอนแรกก็เล่นฉากเดียว ไปๆ มาๆ ก็เล่นทั้งเรื่องเลย" 
 
 

ถั่วแระ เชิญยิ้ม
 
 
"สุดยอดครับ ปลื้มปิติมาก ที่ได้มีโอกาสมาร่วมงาน เป็นโอกาสที่ดี"  
 
 
 
 
ม่านฟ้า อรปภัตร
 
 
"เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกของม่านนะคะ ที่ใหญ่โตอลังการมาก ด้วยฉากใหญ่ๆ นะคะ แล้วก็ทุกอย่างนี่ ตัวจริง เสียงจริง โนแสตนอินนะคะ พระเอกของเราพี่เอ็กซ์ค่ะ"

 
 
 
 
คาดว่าจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ปลายปีหรือต้นปีหน้า โปรดติดตามกำลังโหลดความคิดเห็น...