xs
xsm
sm
md
lg

“ซีน” พลาด!!! ขี่ม้าฟาดพลองถูกแขน “กระดุม” เต็มๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ซีน” พลาด!!! ขี่ม้าฟาดพลองถูกแขน “กระดุม” เต็มๆ

กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เลยทีเดียว สำหรับซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) หลังจากโดนวางยา และโดนสมุนของ “ลักไวทำมู” (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) โยนทิ้งน้ำ แต่รอดชีวิตมาได้ทำให้ “องค์ดำ” (ซีน-ณัฐชนน บุญศิริ) อยากสั่งสอน “ลักไวทำมู” ให้หลาบจำ และเพื่อให้รู้ว่า “พระองค์ยังไม่ตาย” จึงขี่ม้ามาหาที่ลานฝึกในป่า และใช้พลองฟาดเข้าอย่างจังเป็นการสั่งสอนไม่ให้เหิมเกริม

ฉากนี้ “คุณชายอดัม” ยังคงปักหลักถ่ายทำกันที่ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี โดยเลือกบริเวณป่าภายในค่าย และถึงแม้ว่าจะฝึกขี่ม้ามาแล้ว แต่ก่อนเข้าฉาก “ซีน” ก็ต้องฝึกขี่ม้าอีกครั้งเพราะฉากนี้ไม่ใช่ขี่ม้าอย่างเดียว แต่ต้องเหวี่ยงพลอดฟาดลงไปที่นักแสดงรุ่นพี่ ที่ยืนอยู่บนพื้นด้านล่าง งานนี้จึงได้ครูฝึกมาสอนอย่างใกล้ชิด เมื่อฝึกจนคุ้นชินกับม้าแล้ว ก็เริ่มถ่ายทันที เริ่มจากพี่กระดุมกำลังฝึกฝีมือกับหุ่นฟางอยู่ จากนั้นซีนก็ขี่ม้าเข้ามาหาจึงมีการต่อสู้กันขึ้น คนหนึ่งอยู่บนหลังม้า ในขณะที่อีกคนอยู่บนพื้นดิน การกะจังหวะจึงไม่พอดีกัน ทำให้ “ซีน” พลาด!!! ฟาดไม้พลองไปถูกแขนของ “กระดุม” อย่างจังจนแขนบวม งานนี้ “หนุ่มซีน” รีบลงมาขอโทษขอโพยยกใหญ่ แต่ด้วยสปิริตของนักแสดงรุ่นพี่ และบอกว่าไม่เป็นไรมาก ขอถ่ายต่อทันที หลังสิ้นเสียง ผู้กำกับฯ สั่ง 5..4..3..2 เดินกล้องปุ๊บ!!! ซีนขี่ม้าเข้ามา ภาพก็ยังไม่เท่สมใจ จังหวะก็ยังไม่ได้เลยถ่ายกันใหม่ กว่าจะผ่านฉากนี้ได้ก็ปาเข้าไปสี่ห้าเทค เล่นเอาซีนเหงื่อตก หลังถ่ายทำเสร็จ ซีนเผยให้ฟังว่า “ก่อนนั้นเคยไปเรียนขี่ม้ามาสองรอบครับ และก็มาเรียนต่อที่หน้ากองเพิ่มเติมด้วยครับ ขี่ม้าอย่างเดียวก็ค่อนข้างยากแล้วครับ ยิ่งต้องสู้ด้วยยิ่งยากเป็นทวีคูณเลยครับ ฉากนี้ไม้พลองมันหนักด้วย กะจังหวะไม่ดีเลยพลาดคิวไปตีโดนแขนพี่กระดุม กว่าจะผ่านได้ โดนแขนพี่เค้าไปหลายรอบมากครับ ก็ต้องขอโทษพี่กระดุม ฝากติดตามชมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา”ด้วยนะครับ ทุกคนตั้งใจเต็มที่ครับ”

ติดตามชม “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา เวลา 20.30-21.30 น. ฉากนี้ออกอากาศวันอังคารที่ 17 มกราคมนี้กำลังโหลดความคิดเห็น...