xs
xsm
sm
md
lg

"ที่นี่หมอชิต" อาทิตย์ 15 มกรา "เก้า จิรายุ" ทำวงดนตรี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ที่นี่หมอชิต" อาทิตย์ 15 มกรา
 
 
"เก้า จิรายุ" ทำวงดนตรี

 

รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้ สามพิธีกร ดู๋-เกรซ-ทับทิม พาผู้ชมเที่ยวเมืองไทยและต่างประเทศในเทปเดียวกัน เริ่มกันที่พัทยา สองพิธีกร ดู๋-เกรซ ไปทริปกับแขกรับเชิญวง SleepRunway ของพระเอกวัยรุ่น "เก้า จิรายุ ละอองมณี" และเพื่อนสมาชิกวง "เกมส์ ทิชากร คุปตวาณิชย์, เป๊ป ดนุพล ลาตะคุ" โดยนัดรวมตัวกันที่โรงแรม เดอะ นาว โฮเต็ล พัทยา
 
 
 
วันนี้หนุ่มเก้าตั้งใจมาโปรโมทวงดนตรีของตัวเองโดยเฉพาะ แถมมีอ้อนขอว่ามาทะเลแล้วขอทำกิจกรรมที่สมาชิกวงอยากทำคือ นั่งเรือออกทะเลไปตกปลา, ดำน้ำ, เล่นน้ำ, พายเรือ, เล่นดนตรี, เล่นเกมส์บนชายหาด เมื่อเด็กๆขอมาขนาดนี้ป๋าดู๋เลยจัดให้ พาทุกคนขึ้นเรือประมงออกทะเลไปทำกิจกรรมทุกอย่างที่วง SleepRunway อยากทำ สนุกและถูกใจสุดๆ คงเป็นหนุ่มเก้า จิรายุ เพราะได้เที่ยวแล้วยังได้โปรโมทวงดนตรีด้วย  

 
 
 
เก้า จิรายุ
 
 
"ชื่อวง sleeprunway ความหมายคือ ก่อนจะฝันได้เราต้องนอน แล้วรันเวย์เป็นคําที่เก้าชอบเลยเอามารวมกัน สื่อว่า ทางของฝันที่ทําครับ สมาชิกวงมีผมเป็นร้องนํา และ มือกีตาร์ (เรียนอยู่ที่ มศว. ปี4 คณะวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม) คนที่สอง เกมส์ เป็นมือกีตาร์ (จบ ม.กรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์) และ เป๊บ เป็น มือเบส (เรียนอยู่ ม.จันทรเกษม ปี 2 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาดนตรีสากล) พวกเรามารวมตัวกันได้เพราะเฟสบุ๊ค
 
 
เริ่มที่ผมชอบผลงานของเกมส์ก่อนเลยชวนมาเล่นด้วยกันแล้วเจอก็เจอเป๊บที่งานประกวด ตามหากันทางเฟสบุ๊คหจนเจอแล้วตกลงมารวมตัวกันเป็นวง ทำผลงานเพลงกัน มีคนรู้จักช่วยทํา MV ให้ มีน้องสนิทเป็นนางเอก MV ให้ (เก้าโชว์ร้องเพลง“ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว”และ“บันทึกในใจ”) อาชีพนักดนตรี ผมคิดว่าถ้าเราทําให้อยู่ได้ ก็อยู่ได้นะครับ แต่ตอนนี้ผมยังอยากทํางานที่หลากหลาย ก็เลยทำวงดนตรีควบคู่ไปกับงานอย่างอื่นในวงการบันเทิง ผมจะพยายามทำให้ดีทุกอย่างครับ"
 
 
 
 
ต่อด้วย ทริปพม่า แต่มีความผิดพลาด พิธีกรดู๋ฝากทับทิมจองตั๋วเครื่องบินลืมบอกว่ามัณฑะเลย์ ทับทิมจองย่างกุ้ง ไหนๆ ก็ผิดพลาดแล้วเลยลุยดูวิถีชีวิตชาวเมืองย่างกุ้งและหาของอร่อยกินกันก่อนเดินทางไปมัณฑะเลย์ สองพิธีกรสะพายเป้ไปหาของกินกันย่านเจดีย์สุเหร่ บริเวณนี้มีของอร่อยมากมายแล้วยังมีสถานที่สำคัญทางศาสนาพุทธ คริสต์, อิสลาม อยู่ติดกัน มีทั้งเจดีย์,วัด, สุเหร่าอิสลาม,โบสถ์คริสต์ 
 
 

พี่ดู๋และทับทิมนั่งสามล้อถีบ ที่ชาวพม่าเรียก “ไซกะซึ่ง” เที่ยวชมรอบเมือง แวะเดินชมตลาดหาของกิน เจอรวงข้าวเปลือกที่คนพม่านำมาขายเป็นมัดน่าสนใจจนต้องไปหาคำตอบจนทราบว่าเมล็ดข้าวเปลืองทั้งรวงพวกนี้เอาไปเลี้ยงนก จากตลาดทั้งคู่นั่งเรือข้ามฟากแม่น้ำย่างกุ้งไปเที่ยวต่อที่เมืองดาลาที่อยู่ฝั่งตรงข้าม นั่งรถสามล้อถีบชมวิถีชีวิตชาวบ้านเมืองดาลาที่ส่วนใหญ่จะเป็นเกษตกรแตกต่างจากเมืองย่างกุ้ง ได้ไปดูหมู่บ้านชาวประมง

 
จากเมืองดาลาพิธีกรดู๋ขอไปต่อที่เมืองเนปิดอว์ เมืองหลวงปัจจุบันของพม่าที่เพิ่งย้ายไปจากเมืองย่างกุ้งเมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก  มาถึงที่นี่แล้วจะต้องไปสักการะเจดีย์อุปปาตสันติ (หรือเจดีย์ชเวดากองแห่งกรุงนอปิดอว์) เป็นเจดีย์ที่จำลองมาจากมหาเจดีย์ชเวดากองที่ย่างกุ้งทุกประการ เมื่อได้สักการะพระเจดีย์ตามความตั้งใจ เป็นอันจบทริปเที่ยวเมืองย่างกุ้ง,ดาลา,เนปิดอร์ ภายในหนึ่งวัน เตรียมตัวเดินทางไปเมืองมัณฑะเลย์กันต่อสำหรับสัปดาห์หน้า

 
 
ติดตามชมได้ในรายการ "ที่นี่หมอชิต" คืนวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคมนี้ ทางช่อง 7กำลังโหลดความคิดเห็น...