xs
xsm
sm
md
lg

“มุก” ท้าดวล “องค์ดำ” พลาดท่า!!! ถูกตีแข้งบวม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“มุก” ท้าดวล “องค์ดำ” พลาดท่า!!!
ถูกตีแข้งบวมใน “นเรศวรฯ เดอะซีรีส์”

เปลี่ยนจากช่วงวัยเด็กเข้าสู่วัยรุ่นกันแล้ว สำหรับซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) เมื่อ “มณีจันทร์”(มุก-ณปภัช ฐิตะกวิน) แอบเคือง “พระมหาเถรคันฉ่อง” (เอก-สรพงษ์ ชาตรี) ที่สอนเพลงดาบไม้ตายของวัดให้กับ “องค์ดำ” (ซีน-ณัฐชนน บุญศิริ) มณีจันทร์จึงท้าดวลกับองค์ดำจนพ่ายโดนตีที่หน้าแข้งบวมเป่ง

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่หน้าลานกุฎิวัดของพระมหาเถรคันฉ่องในค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี ก่อนถ่ายจริง “ซีน” หรือองค์ดำ เดินทางมาซักซ้อมคิวดาบล่วงหน้าก่อนหนึ่งวัน เพื่อให้ออกท่าทางได้ทะมัดทะแมง เพราะในเรื่องต้องมีฝีไม้ลายมือเก่งกาจเรื่องต่อสู้ งานนี้จึงต้องซ้อมหนักกว่าคนอื่น และในวันที่ถ่ายทำจริงก็ลงสนามมาซ้อมเพิ่มเติมกับมุกอีกครั้งหน้าเซ็ท โดยมีครูดาบจากโรงเรียนสำนักดาบพุทไธสวรรย์มาดูแลและฝึกสอนให้อย่างใกล้ชิด ก่อนเริ่มถ่ายทำ “อาเอก สรพงษ์” ซึ่งมีคิวเข้าฉาก ใช้ประสบการณ์ชั้นครูแนะนำการแสดงให้ “ซีน” และ “มุก” รวมไปถึงมุมกล้อง สองลูกศิษย์ตั้งใจฟังเป็นพิเศษ หลังจากมีการซ้อมกันพักใหญ่ คุณชายอดัม (ผู้กำกับฯ) ก็สั่งลั่นกล้อง ทุกอย่างก็ดำเนินไปตามที่ซักซ้อมกันไว้ มีการพลาดคิวกันเล็กน้อย เสียหลักล้มไปบ้างจึงถ่ายเพิ่ม จากนั้นจึงเจาะภาพใกล้ ฉากที่ซีนใช้ไม้พลองตีเข้าที่หน้าแข้งของมุกเข้าอย่างจังจนล้มลงไป หลังถ่ายทำเสร็จหนุ่มซีนเผยว่า “ซ้อมเยอะมากครับ ไม่กล้าใส่แรงๆ น้องมุกด้วยครับ เพราะเป็นผู้หญิง ก็มีการฝึกซ้อมกันครับ เพื่อไม่ให้พลาด ก็ต้องขอขอบคุณครูที่ฝึกสอนดาบให้ด้วยครับ” ด้านมุกเสริมต่อว่า “สนุกค่ะ ปกติไม่ค่อยได้บู๊ แบบนี้เท่าไหร่ค่ะ ก็ต้องฝึกเยอะๆ ค่ะ ได้คุณครูดาบมาช่วยฝึกให้ ออกท่าทางแบบทะมัดทะแมงขึ้น ก็อยากจะฝากทุกคนติดตามและให้กำลังใจพวกเราด้วยนะคะ”

ติดตามชม““ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา”ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา เวลา 20.30-21.30 น. ฉากนี้ออกอากาศวันจันทร์ที่ 16 มกราคมนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...