xs
xsm
sm
md
lg

"7 สีช่วยชาวบ้าน" ประสบอุทกภัย จ.นครศรีฯ จ.พัทลุง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"7 สีช่วยชาวบ้าน" ประสบอุทกภัย
 
 
จ.นครศรีฯ จ.พัทลุง


 
 
 
 
โครงการ “7 สีช่วยชาวบ้าน” โดย สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 คุณสมหมาย ศิลปีโยดม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายข่าว ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ลงพื้นที่นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจำนวน 1,000 ชุด ร่วมด้วย กองทัพไทย โดย พล.ท.ชัยพฤกษ์ อัยยะภาคย์ เจ้ากรมกิจการพลเรือน และ องค์การเภสัชกรรม พร้อมด้วยนักแสดง "วิน-วาทิต โสภา, พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล" และ ผู้ประกาศข่าว "ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์" ร่วมมอบถุงยังชีพและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากอุทกภัยในภาคใต้ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี เพื่อบรรเทาทุกข์และความเดือดร้อนที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง เมื่อวันก่อน
 
 
 
เหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ตั้งแต่ ประจวบคีรัขันธ์, ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล รวมพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายมาก่อนหน้านี้ เป็นเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี ในขณะนี้สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง มีผู้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ช่อง 7 สี ได้ส่งทีมข่าวติดตามรายงานสถานการณ์ และความคืบหน้าอย่างใกล้ชิดในทุกช่วงข่าว
 
ในวันนี้ โครงการ “7 สีช่วยชาวบ้าน” ได้นำถุงยังชีพจำนวน 1,000 ชุด พร้อมด้วย ข้าวสารจำนวน 2 ตัน จาก กองทัพไทย โดย พล.โท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ร่วมรับมอบ และ ชุดยาสามัญประจำบ้าน จำนวน 1,000 ชุด จากองค์การเภสัชกรรม โดย หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมมอบให้กับพี่น้องผู้ประสบภัย โดยออกเดินทางพร้อมส่งกำลังใจจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้าตรู่มุ่งหน้าสู่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง ในวันนี้มีประชาชนผู้ประสบภัยมารับถุงยังชีพจำนวนมาก


 
 
"พล พูลภัทร" จากละคร ริษยา
 
 
"ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ประสบภัยทุกคนนะครับ เราจะผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันครับ ก่อนหน้านี้ภรรยาของผมเคยลงไปพักฟื้นที่นครศรีธรรมราช มีความผูกพันกับพี่ๆ น้องๆ ที่นั่นไม่น้อยจึงอดเป็นห่วงไม่ได้ และทำให้รับรู้ได้ถึงความยากลำบากในการดำรงชีวิต แต่เชื่อว่าพวกเราจะใช้ความสามัคคีพากันผ่านช่วงเวลานี้ไปได้นะครับ"

 
 
 
 
"ณัฐชนน" ผู้ประกาศข่าว

 
 
"โครงการ 7 สีช่วยชาวบ้าน หวังว่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ ได้บ้าง และเราพร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมครับ"
 
 
 
 
 
โครงการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน เริ่มดำเนินโครงการตั้งแต่ปี 2543 มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์และสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติต่างๆ ด้วยการนำเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าช่วยเหลือ พร้อมระดมน้ำใจจากเหล่านักแสดงร่วมเดินทางไปให้กำลังใจถึงพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน โดย เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2559 ได้ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ ให้ความช่วยเหลือพร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้ ใน จ.นครศรีธรรมราช และจ.พัทลุง จำนวน 1,400 ชุดกำลังโหลดความคิดเห็น...