xs
xsm
sm
md
lg

"จ๊ะอี๋" แก่นเซี้ยว ถกโสร่งถีบ "น้ำน่าน" ใน “นเรศวรฯ เดอะซีรีส์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"จ๊ะอี๋" แก่นเซี้ยว ถกโสร่งถีบ "น้ำน่าน" 
 
 
ใน “นเรศวรฯ เดอะซีรีส์”
 
 
ในเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” ผู้สวมบท มณีจันทร์ ตอนเด็ก คือ “น้องจ๊ะอี๋-นวลจันทร์ ณ ถลาง” กับคาแรคเตอร์ที่ต้องแก่นเซี้ยว น้องจ๊ะอี๋ถ่ายทอดออกมาได้สมจริง

 
 
ในฉากที่ “พระเจ้าบุเรงนอง”(ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ฝากฝัง “องค์ดำ”(ติว-ภานุกร วงศ์บุญมาก) ให้บวชเณรกับ “พระมหาเถรคันฉ่อง”(สรพงษ์ ชาตรี) เพื่อฝึกวิชาความรู้ เมื่อองค์ดำและ “ไอ้ทิ้ง” (น้ำน่าน-ภูชิ ทองดี) มาที่กุฎิพระมหาเถรคันฉ่อง ได้เจอะเจอกับ”มณีจันทร์” (จ๊ะอี๋) และสมุนที่มาหาเรื่ององค์ดำและไอ้ทิ้งพอดี บุญทิ้งและมณีจันทร์จึงมีการปะทะคารมกัน แถมบุญทิ้งยังโดนมณีจันทร์ทำร้ายเข้าให้


 
 
กองถ่ายปักหลักกันที่หน้าลานกุฎิวัดของพระมหาเถรคันฉ่องในค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี กลุ่มเด็กๆ จ๊ะอี๋, ติว, น้ำน่าน และคนอื่นๆ อยู่ในชุดละครเตรียมพร้อมเข้าฉาก ก่อนถ่ายจริงมีซักซ้อมต่อบทกัน บทหนักตกอยู่ที่ “จ๊ะอี๋” หัวโจกที่มีบทพูดยาวมาก ต้องทำการบ้านมาอย่างดี แต่ก็หายห่วงด้วยประสบการณ์เคยอ่านข่าวมาก่อนเลยค่อนข้างเป๊ะ จะมียากก็ตอนถกโสร่งถีบ “น้ำน่าน” นี่ล่ะ ที่ต้องกะจังหวะไม่ให้แรงเกินไป หลังจากซ้อมคิวเรียบร้อย “คุณชายอดัม” ก็สั่งเดินกล้อง

 
 
ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มาถึงตอนที่ “จ๊ะอี๋” ต้องถีบ “น้ำน่าน” ครั้งแรก ยังไม่สมจริง ต้องถ่ายใหม่ กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ “จ๊ะอี๋” ต้องยกเท้าถีบ “น้ำน่าน” ไปถึง 5 ครั้ง

 
 
 
จ๊ะอี๋ นวลจันทร์
 
 
"ฉากถีบไอ้ทิ้ง ยากค่ะ ตอนแรกคิดว่าง่าย ตอนซ้อมก็ซ้อมอย่างดีเลยค่ะ พอตอนถ่ายจริงมีครูสอนแอ็คติ้งดูแลอยู่ด้วย เราต้องนึกถึงหลายๆ อย่าง คำพูด สมาธิ และเวลาถีบ แสดงออกมาต้องทิ้งน้ำหนักดีๆ อย่าแรงเกินไป ตอนนั้นที่ถีบเพราะไปทะเลาะกับบุญทิ้ง ซึ่งเราไม่ถูกกันตั้งแต่ฉากชนไก่ มาเจออีกทีที่วัด ก็เลยต่อว่าองค์ดำ ผู้ดีมาอยู่วัดจะอยู่ไหวเหรอ ไอ้ทิ้งเป็นเพื่อนสนิทขององค์ดำ ก็มาต่อว่าแทน และก็ทะเลาะกัน กว่าจะผ่านฉากนี้ได้ประมาณ 5 เทคค่ะ เราเป็นหัวโจกด้วยค่ะ เป็นผู้หญิงคนเดียวดูยิ่งใหญ่มาก ฝากติดตามชม “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ด้วยนะคะ"


 
 
 
ติดตามชม“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง “MONO29”กำลังโหลดความคิดเห็น...