xs
xsm
sm
md
lg

แก่นกว่านี้มีอีกมั้ย "มณีจันทร์" ขององค์ดำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“จ๊ะอี๋” แก่นเซี้ยว!! ขึ้นแท่นหัวโจก
ถกโสร่งถีบ “น้ำน่าน” ใน “นเรศวรฯ เดอะซีรีส์”

มาสวมบท “มณีจันทร์” ตอนเด็ก “น้องจ๊ะอี๋-นวลจันทร์ ณ ถลาง” ในเรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) กับคาแร็กเตอร์แก่นเซี้ยวสมวัย ซึ่งน้องจ๊ะอี๋ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริง
ฉากที่นำมาฝากวันนี้ถึงตอนที่ “พระเจ้าบุเรงนอง”(ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ฝากฝัง “องค์ดำ”(ติว-ภานุกร วงศ์บุญมาก) ให้บวชเณรกับ “พระมหาเถรคันฉ่อง”(สรพงษ์ ชาตรี) เพื่อฝึกวิชาความรู้ เมื่อองค์ดำและ “ไอ้ทิ้ง” (น้ำน่าน-ภูชิ ทองดี) มาที่กุฎิพระมหาเถรคันฉ่อง ได้เจอะเจอกับ”มณีจันทร์” (จ๊ะอี๋) และสมุนที่มาหาเรื่ององค์ดำและไอ้ทิ้งพอดี บุญทิ้งและมณีจันทร์จึงมีการปะทะคารมกันขึ้น แถมบุญทิ้งยังโดนมณีจันทร์ทำร้ายเข้าให้

การถ่ายทำปักหลักกันที่หน้าลานกุฎิวัดของพระมหาเถรคันฉ่องในค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี กลุ่มเด็กๆ อย่างจ๊ะอี๋, ติว, น้ำน่าน และ น้องๆ เอ็กซ์ตร้า อยู่ในชุดตามคาแร็กเตอร์ของตัวเองเตรียมพร้อมเข้าฉาก โดยจ๊ะอี๋, ติว, น้ำน่าน มีการรวมตัวต่อบทกันก่อนถ่ายจริง บทหนักตกอยู่ที่ “จ๊ะอี๋” หัวโจกที่มีบทพูดยาวกว่าใครต้องทำการบ้านมาอย่างดีแต่ก็หายห่วงด้วยความที่มีประสบการณ์อ่านข่าวมาก่อนเลยค่อนข้างเป๊ะ !!! จะมีก็ตอนที่ต้องถกโสร่งถีบ “น้ำน่าน” นี่แหละที่ต้องกะจังหวะไม่ให้แรงเกินไป หลังจากซ้อมคิวเรียบร้อย “คุณชายอดัม” ก็สั่งเดินกล้อง ทุกคนก็เล่นกันตามที่ซักซ้อมไว้จนมาถึงตอนที่ “จ๊ะอี๋” ต้องถีบ “น้ำน่าน” แต่ภาพที่ได้ยังไม่สมจริง เลยต้องถ่ายกันใหม่ กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ “จ๊ะอี๋” ต้องยกเท้าถีบ “น้ำน่าน” ไปถึงห้าครั้ง จ๊ะอี๋เผยให้ฟังว่า
“ฉากที่ถีบไอ้ทิ้งยากค่ะ ตอนแรกคิดว่าง่าย ตอนซ้อมก็ซ้อมอย่างดีเลยค่ะ พอตอนถ่ายจริงก็มีครูสอนแอ็คติ้งดูแลอยู่ด้วย เราต้องนึกถึงหลายๆ อย่าง คำพูด สมาธิ และเวลาถีบ แสดงออกมาต้องทิ้งน้ำหนักดีๆ อย่าแรงเกินไป ตอนนั้นที่ถีบเพราะไปทะเลาะกับบุญทิ้ง ซึ่งเราไม่ถูกกันตั้งแต่ฉากชนไก่ มาเจออีกทีที่วัด ก็เลยต่อว่าองค์ดำ ผู้ดีมาอยู่วัดจะอยู่ไหวเหรอ ไอ้ทิ้งเป็นเพื่อนสนิทขององค์ดำ ก็มาต่อว่าแทน และก็ทะเลาะกัน กว่าจะผ่านฉากนี้ได้ประมาณห้าเทคค่ะ ซึ่งเราเป็นหัวโจกด้วยค่ะ เป็นผู้หญิงคนเดียวดูยิ่งใหญ่มาก (ยิ้ม) ฝากติดตามชม “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ด้วยนะคะ”

ติดตามชม““ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา”ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา เวลา 20.30-21.30 น. ฉากนี้ออกอากาศวันอังคารที่ 10 มกราคมนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...