xs
xsm
sm
md
lg

นาคี ตอนที่ 3-4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ย่อตอนนาคี 3-4 ออกอากาศ จันทร์ที่ 3-4 ตุลาคม ทางช่อง3HD

นาคีตอนที่ 3 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 3 ต.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

ชาวบ้านดอนไม้ผ่าเชื่อว่า เมื่อเกิดสุริยุปราคา มนุษย์ต้องสังเวยชีวิตเพื่อให้พญานาคคายดวงอาทิตย์ออกมา และเมื่อถึงวันบวงสรวง ชาวบ้านต่างมากันพร้อมหน้าที่หน้าเทวาลัย คำแก้วก็มารำถวายด้วย คำแก้วเริ่มรำไปได้ไม่นาน เธอก็เริ่มเลื้อยเหมือนงู ผิวหนังเริ่มเป็นเกล็ด ลำเจียกหันมาเห็น ร้องตกใจใหญ่ ทำให้พิธีต้องหยุดกะทันหัน คำแก้ววิ่งไปที่เทวาลัย ในขณะที่ทศพล และอาจารย์ รวมทั้งเพื่อน ๆ ต้องรีบหนีออกมาจากเทวาลัย ทศพลหยิบโบราณวัตถุออกมา ทำให้วัชระปราการ ฉัตรสุดา เลื่อมประภัส ซึ่งเป็นบริวารเจ้าแม่นาคี หลุดออกจากคำสาป กลายร่างเป็นคน
ทศพลมองเทวรูปเจ้าแม่นาคี ที่ทัศนัยบอกว่า ไม่ใช่เนื้อโลหะ จะว่าเนื้อดินเผาก็ไม่ใช่อีก มันไม่เหมือนวัตถุอะไรทั้งสิ้น มันคล้ายศพอาบน้ำยาที่ขุดพบในพีระมิดของอียิปต์มากกว่า ทศพลนอนกอดเทวรูปเหมือนมีตัวตน ส่วนเจ้าแม่นาคี ก็ดีใจมากที่ได้อยู่กับทศพลอีกครั้ง

หมออ่วมแค้นใจเรื่องพิสูจน์ว่า คำแก้ว เป็นบริวารเจ้าแม่นาคี จึงมาหาว่านพญาลิ้นงูไปพิสูจน์ แล้วหมออ่วม ก็เอาว่านพญาลิ้นงูไปฝังไว้ที่ใต้ถุนบ้านคำแก้ว กำนันพร้อมพวก เลื่อง จะพังประตูเข้าไปดูคำแก้ว ที่กำลังจะกลายร่างเป็นงู แต่ทศพล ประกิต และเพื่อน ๆ มาเห็นหมออ่วม กำลังฝังว่านเสียก่อน จึงขุดแล้วทิ้งไปเสีย พอดีพวกกำนัน เลื่อง กำลังจะพังประตูเข้าใจ คำแก้ว ก็กลับเป็นปกติเช่นเดิม คำแก้วดีใจที่ทศพลช่วยตนไว้ ทศพลสงสารคำแก้ว ชวนไปอยู่กรุงเทพฯด้วยกัน ลำเจียกมาพบพอดีไม่พอใจ เธอไม่กลัวคำแก้ว เพราะใส่แหวนพิรอดของกอมาด้วย ลำเจียกวางแผนร่วมมือกับเลื่อง จะเอาคำแก้ว มาเป็นเมียเลื่องให้ได้


นาคีตอนที่ 4 ออกอากาศ วันอังคารที่ 4 ต.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

คำแก้วถูกลำเจียกหลอกมาที่กระท่อม ให้เลื่องปล้ำ คำแก้วตกใจ กลายร่างเป็นงูเผือก เลื่องเห็นแทบช็อก คำแก้วหมดสติไป แล้วเลื่องก็ถูกงูฉกตาย เดี่ยวกับทัพเข้ามาเจอ ถูกฉกตายไปด้วยทั้งคู่ ลำเจียกรีบวิ่งหนีไป กำนันแย้มแค้นใจมาก ลำเจียกบอกคำแก้วเป็นคนฆ่า ชาวบ้านแห่กันมาจะเอาเรื่องคำแก้ว แต่ลำเจียกไม่กล้าพูดมากนัก เพราะกลัวเรื่องจะแดงขึ้นมา ว่าตนเอง เป็นคนวางแผนให้เลื่องฉุดคำแก้วไปคำปองเจอเสื้อเปื้อนเลือดของคำแก้ว จึงถามความจริง คำแก้วเล่าให้ฟังทั้งหมด คำปองเริ่มสงสัยบางอย่าง กำนันไปถามความจริงจากลำเจียก จึงรู้ว่าเลื่องทำผิด จนถูกงูกัดตาย

ประกิตถ่ายรูปเห็นเจ้าแม่นาคี ทุกคนตกใจ แต่ทศพลไม่กลัว ทัศนัยพยายามศึกษาหงอนของเจ้าแม่นาคี ที่หลุดมาจากรูปปั้น แต่เขาไม่สามารถแตะต้องมันได้ เหมือนมีไฟฟ้าช็อต แต่เมื่อทศพล จับต้อง กลับไม่เป็นอะไร ทัศนัย พูดเป็นลาง บอกให้ทศพล เอากลับไปกรุงเทพฯด้วย หากตนเองไม่มีโอกาสได้กลับไป

กำนันแย้ม ร่วมมือกับหมออ่วม ทำพิธี กำจัดเจ้าแม่นาคี ใช้แหวนพิรอด พันกับสายสิญจน์ ผูกไว้ และเผาหุ่นเจ้าแม่นาคี คำแก้ว ซึ่งกำลังขายดอกไม้ เริ่มร้อน ทุรุนทุราย ทนไม่ไหว ทศพลเห็นหมออ่วมทำพิธี รีบวิ่งไปหาคำแก้ว ถึงแม้จะถูกลูกน้องกำนันแย้มทำร้ายก็ตาม ส่วนลำเจียกเองก็กลัว ที่ต้องถอดแหวนพิรอดออกจากนิ้ว ดังที่กอให้ไว้ เพราะกลัวจะถูกเจ้าแม่นาคีทำร้าย

คำปองวิ่งกลับไปบ้าน ส่วนทศพล ตามคำแก้วไปที่เทวาลัย พบคำแก้วกำลังดิ้นทุรนทุราย เธออธิษฐานขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วย สิ้นคำอธิษฐาน คำแก้วก็สลบไป ซ้อนภาพร่างทิพย์เจ้าแม่นาคีพุ่งวูบออกมาจากร่างคำแก้วร่างทิพย์เจ้าแม่นาคีทำพิธีเรียกฝน มาสู้กับพิธีของหมออ่วม ทันใดนั้น จู่ๆ ลมก็กรรโชกแรง ท้องฟ้าจากที่สว่างจ้า กลับมืดครึ้มขึ้นมาทันที พายุฝนตกอย่างแรง ฟ้าฝ่าจนสายสิญจน์ขาด ไฟที่หุ่นฟางดับลง พิธีหยุดลงกะทันหัน ทุกคนวิ่งหลบฝน คำแก้วสลบอยู่ในอ้อมกอดทศพล แล้วทศพล ก็อุ้มเข้าเทวาลัยไป จนคำแก้วฟื้น ทศพลจึงให้คำแก้วขี่หลังกลับไปที่บ้าน

ลำเจียกแต่งตัวเลียนแบบเจ้าแม่นาคี มาปล้ำทศพลถึงที่พัก แถมร้องโวยวายว่าถูกปล้ำ ทั้ง ทัศนัย พร้อมด้วยลูกศิษย์ ต่างตกใจ แต่คำแก้วบอก ว่าลำเจียกต่างหากที่มาปล้ำทศพลถึงที่พัก ทำให้ทศพล รอดพ้นจากลำเจียกไปได้ ลำเจียกแค้นใจคำแก้วมาก รุ่งเช้า ทศพล สารภาพรักกับคำแก้ว คำแก้วอดดีใจไม่ได้ แต่ทำทีปฎิเสธ จนทศพลเสียใจ

ที่กรุงเทพฯ อาจารย์เรียกผู้ปกครองนักศึกษามาแจ้งว่า คณะของอ.ทัศนัย หายตัวไป ทุกคนเป็นห่วง บุญส่งกับสุภัทร อาสาจะล่องแพไปตามหา เพราะถนนไม่สามารถเข้าถึงหมู่บ้านดอนไม้ป่าได้ บุญส่งเตรียมหยิบครุฑทองคำ ไปปราบเจ้าแม่นาคี อีกด้วย

พวกกำนันแย้มกล่าวหาพวกทศพลว่าขโมยเทวรูปทำให้เจ้าแม่นาคีพิโรธ จึงตัดสินใจจะสังเวยพวกทศพลให้เจ้าแม่นาคี ตามแผนของกำนันแย้ม พอดีคำแก้ว กับคำปองเดินเข้ามา ชาวบ้าน เอาข้าวของปาใส่ หาว่าคำแก้วเป็นงู ทศพลอาสาเข้าไปที่ถ้ำใต้เทวาลัยเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของคำแก้ว กำนันแย้มสั่งให้สมุนมาปิดหน้าถ้ำ แล้วจะมาเปิดตอนเช้าของอีกวัน ทุกคนเชื่อว่าทศพลไม่มีทางรอดกลับมา

หมออ่วม กำนันแย้ม ลำเจียก มาที่กระท่อมทศพล ใช้แหวนพิรอด ส่องทาง ไม่ให้เจ้าแม่นาคีบังตา จนพบกับ เทวรูปเจ้าแม่นาคี กำนันแย้มและพวก จึงไปจับตัว ทศพลและเพื่อน ๆ เอาไว้ คำแก้วรีบตามไปดู ถูกชาวบ้านเอาหินปาใส่ หาว่าคำแก้วเป็นงู ทศพลเข้าช่วย บอกกับกำนันแย้มและทุกคน ว่าจะไปพิสูจน์เรื่องเจ้าแม่นาคีที่เทวาลัย เพราะไม่ว่าใครจะไปที่นั่น ก็ไม่รอดกลับมา แต่หากเขารอดกลับมาได้ ต้องยอมปล่อยตัวทุกคน และไม่ต่อว่าคำแก้วอีก คำแก้วขอแม่ อยากไปช่วยทศพล ด้วยความเป็นห่วง คำแก้ว จึงหนีออกจากบ้านแล้วตรงไปที่เทวาลัย เพื่อช่วยทศพล โดยมีงูเขียวนำทางคำแก้วไป คำแก้วเข้าสู่ภวังค์ แล้วก็ออกมาจากกลุ่มควัน ในคราบเจ้าแม่นาคี แล้วก็ได้พบกับทศพลในที่สุด














กำลังโหลดความคิดเห็น