xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเฟิร์น” ควบม้าจริงสุดพลิ้ว แต่เกือบพลาดตกม้าปลอม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ใบเฟิร์น” ควบม้าจริงสุดพลิ้ว
 
 
แต่เกือบพลาดตกม้าปลอม

 
 
 
เรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทั้งดราม่าและบู๊ สำหรับละคร “บัลลังก์หงส์” ทางช่อง 7 สี ของผู้จัด-ผู้กำกับ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ค่าย “สามัญการละคร” ที่ได้นางเอก “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กับ พระเอก “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” มาจับคู่กันครั้งแรก


 
 
 
แผนการช่วงชิงบัลลังก์หงส์ของจอมขวัญ ทำให้เรื่องราวเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ วันนี้มีเบื้องหลังฉากจอมขวัญ หรือมิสโจว(ใบเฟิร์น)ซ้อมขี่ม้าเข้ามาตีสนิทเสี่ยคธา (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) เจ้าของฟาร์มม้า หุ้นส่วนอีกคนบริษัทลีลาวัฒน์ ที่จอมขวัญพยายามตามซื้อหุ้นเพื่อเอาบริษัทลีลาวัฒน์มาเป็นของตน จอมขวัญหวังให้เสี่ยคธาขายหุ้นลีลาวัฒน์ให้กับเธอ ขณะที่กำลังซ้อมขี่ม้าและตีสนิทกับเสี่ยคธาอยู่ จู่จู่ปริวัตร(ไมค์ ภัทรเดช)ก็เดินเข้ามาหาเสี่ยคธาในสนามม้าเพื่อแจ้งว่าคุณนายหลี่ซวง(เพ็ญพักตร์ ศิริกุล)ประธานบริษัทลีลาวัฒน์ ขอร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานแข่งม้าที่เสี่ยคธาจะจัดขึ้น ทำให้ปริวัตรได้เจอกับมิสโจวครั้งแรกหลังจากกลับจากเกาหลี

 
 
เบื้องหน้าเป็นฉากที่มิสโจวต้องชิงไหวชิงพริบใช้เสน่ห์ตีสนิทในหัวมีแผนตลอดเวลา แต่เบื้องหลังถ่ายทำทั้งสนุกขำฮามาก ฉากนี้ ผู้กำกับ “ตั้ว ศรัณยู” ยกกองไปถ่ายทำกันที่คอกม้า ฮอร์สชู พอยท์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา นักแสดงที่เข้าฉากนี้มี ใบเฟิร์น, ไมค์, แมค วีรคณิศร์ รับบท “ว่าน” บอดี้การ์ดมิสโจว และ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท เสี่ยคธา
 
 
 
บทหนักอยู่ที่ใบเฟิร์นที่ต้องอยู่บนหลังม้า ทั้งม้าจริงและม้าปลอมตลอดวันกับการถ่ายทำฉากนี้ ใบเฟิร์นมาถึงกองก็ถูกจับแปลงโฉมเป็นชุดขี่ม้า เพื่อไปซ้อมขี่ม้า ทำความรู้จักคุ้นเคยกับม้าที่มาเข้าฉาก ชื่อ แฮคซีน่า เมื่อใบเฟิร์นซ้อมขี่ม้าจนคล่องและสนิทสนมเข้าขารู้ใจกับเจ้าแฮคซีน่าแล้ว ผู้กำกับตั้วก็ให้ไปซ้อมขี่ม้าปลอมดีไซน์บายศรัณยูและทีมงาน เป็นไม้กระดานแผ่นยาวติดคานยกสำหรับสี่คนหาม ติดกล้องไว้ด้านหน้ารับภาพหน้านักแสดง แล้วให้ใบเฟิร์นนั่งตรงกลาง ทีมงานสี่คนแบกขึ้นไหล่ทดลองวิ่ง แต่แค่ยกขึ้นไหล่ยังไม่ทันได้วิ่ง ใบเฟิร์นก็กรี๊ดแตก เสียการทรงตัวจะร่วง ต้องวิ่งไปจับตัวกันไว้และหาวิธีนั่งแล้วไม่ร่วงตอนวิ่ง
 
 
 
 
ใบเฟิร์นต้องพันเกี่ยวขาตัวเองไว้แน่น แต่ไม่วายตัวเอียงจะร่วงเป็นระยะ ซ้อมเสร็จเจ้าตัวบอกผิดคาด เตรียมตัวมาผิดคิดว่าถ่ายทำกับม้าจริงยากเลยซ้อมหนัก กับม้าปลอมคงง่ายๆ สบายๆ เอาเข้าจริงม้าจริงยังขี่ง่ายบังคับทิคทางได้ แต่ม้าปลอมยากกว่ามากและเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ขี่ม้าปลอมถ่ายทำ เมื่อซ้อมเสร็จแล้วก็ได้เวลาถ่ายทำจริง
เริ่มจากถ่ายภาพกว้างให้ใบเฟิร์นขี่ม้าจริง จอมขวัญขี่ม้าสวยโปรยเสน่ห์วนๆ ไปอยู่ในสนามโดยมี เสี่ยคธา(จิราวัฒน์)และ ว่าน(แมค) ยืนดูอยู่ข้างสนาม ปริวัตร(ไมค์)เดินเข้ามาในสนาม หาเสี่ยคธาแล้วแจ้งรายละเอียดเรื่องงาน
 
 
 
โดยมีจอมขวัญหยุดม้ายืนเอียงข้างคุยกับเสี่ยคธาอยู่ก่อนและพยายามเบี่ยงตัวก้มหน้าไม่ให้ปริวัตรเห็นแต่แอบฟังรายละเอียดที่ทั้งคู่คุยกัน เมื่อคธาแนะนำให้ปริวัตรรู้จักมิสโจว เธอก็ควบม้าออกไป เป็นซีนที่ถ่ายทำกันตั้งแต่เช้าถึงบ่าย เหลือแต่ใบเฟิร์นที่ต้องถ่ายกับม้าปลอมเก็บภาพแคบสีหน้าแววตาขณะขี่ม้า งานนี้หนักยิ่งกว่าขี่ม้าจริง ทั้งคนแบกและคนนั่ง นั่งเกร็งอยู่นานพอลงพื้นขาเป็นเหน็บหุบไม่ลง เดินขาถ่างไปหาที่นั่งพัก แล้วก็กลับมาถ่ายตอนม้าปลอมยกตัวอีก ใบเฟิร์นขำเทคนิคของผู้กำกับตั้ว แต่ที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าคือภาพออกมาสวยแปลกใหม่จริงๆ จนใบเฟิร์นต้องบอกว่า
 
 
 
 
“หนูได้เรียนขี่ม้า เข้าฉากขี่ม้ามาก่อน แต่ไม่ได้ขี่ตลอด ก่อนที่จะมาถ่ายทำฉากนี้พี่ตั้วให้ไปฝึกขี่และเตรียมความพร้อมของร่างกาย วันถ่ายจริงกองถ่ายบอกว่ามีขี่ทั้งม้าจริงและม้าปลอม ตอนนั้นหนูไม่ห่วงเรื่องม้าปลอมเลยแต่จะเกร็งกับม้าจริงมากกว่าเพราะวันที่ซ้อมกับวันที่ถ่าย ม้าคนละตัว มาถึงกองเลยต้องฝึกซ้อมขี่กับม้าจริงก่อน ไปทำความรู้จักสร้างความคุ้นเคยกัน ซ้อมกันจนรู้ใจก็สบายใจ พอซ้อมม้าจริงเสร็จพี่ตั้วให้ไปซ้อมกับม้าปลอม มันเป็นไม้กระดานมีคนหาม 4 คน ตอนแรกหนูคิดว่าจะง่ายๆ สบายๆ เอาเข้าจริงยากกว่าขี่ม้าจริงอีกค่ะ มันคุมไม่ได้ ทรงตัวยาก ม้าจริงยังมีลำตัวให้เราหนีบขาทรงตัว แต่ม้าปลอมข้างล่างว่างเปล่าและสูงต้องเกร็งหนีบพันขาตัวเองสุดฤทธิ์ 
 
 
 
 
ถ้าเสียหลักตัวหนูจะม้วนพลิกกลับตัวเอาหัวลงล่างเลยทีเดียว ตอนถ่ายนี่เกร็งขามาก พอพี่ๆ ที่เขาแบกวิ่งตีโค้ง หนูเสียศูนย์ตัวเอียงจะร่วงหลายรอบมาก คือนั่งม้าปลอมขาเกร็งมากแต่ต้องทำมั่นหน้าเชิดสวยตลอด ตอนพี่คนแบกเอาหนูลงพื้น เขาวางหนูเสร็จก็เดินไปเลย แต่ขาหนูนี่ตะคริวกินยังถ่างอยู่หนีบกลับมาไม่ได้เลยค่ะ เป็นฉากที่ถ่ายทำสนุกและมีเทคนิคแปลกใหม่สำหรับหนูมาก และภาพที่ได้ก็ออกมาสวยจริงๆ ฝากติดตามชมกันด้วยค่ะ”


 
 
 
 
 
 
ติดตามชมเบื้องหน้าฉากนี้ได้ใน "บัลลังก์หงส์" วันจันทร์ที่ 12 กันยายน นี้ เวลา 20.30 น.ทางช่อง7

กำลังโหลดความคิดเห็น...