xs
xsm
sm
md
lg

"ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล" แถลงข่าว เปิดการแสดง 13 ตุลา นี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ลอดลายมังกร เดอะ มิวสิคัล" 
 
 
แถลงข่าว เปิดการแสดง 13 ตุลา นี้

 
 
 
"ซีเนริโอ" ภูมิใจเสนอ ละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ จากบทประพันธ์ของ "ประภัสสร เสวิกุล" เรื่องราวของ "อาเหลียง" หนุ่มชาวจีน โล้สำเภา หอบเสื่อผืนหมอนใบ มาสร้างชีวิตทำมาหากินที่เมืองไทย จนได้เป็นเจ้าสัว มีลูกหลานมากมาย เต็มไปด้วยเรื่องราวหลากหลายล้วนให้ข้อคิดกับชีวิต
 
 
แสดงโดย “แบงค์ ปรีติ, นก สินจัย, แกงส้ม ธนทัต, ลูกหว้า พิจิกา, อาร์ อาณัตพล, ปุยฝ้าย AF, ปอ AF, สิงโต สหรัตฐ์, จิ๊บ กุลธิดา, กั้ง วรกรณ์, ดาว ณัฐภัสสร” กำกับการแสดงโดย ถลกเกียรติ วีรวรรณ

 
 
"ถกลเกียรติ วีรวรรณ" กำกับการแสดง
 
 
"เป็นมิวสิคัลเรื่องใหม่ของเรา เราภูมิใจมากที่จะนำเสนอ มาจากบทประพันธ์ที่ทรงคุณค่าของประเทศไทย จากปลายปากกาของคุณประภัสสร เสวิกุล เป็นที่ยกย่องมากๆ เพราะว่าตัวละครเอกของเรื่อง อาเหลียง ในนักอ่านจะถูกยกย่องว่าเป็นตัวละครชายที่ชอบมากที่สุด ส่วนตัวละครหญิงที่นักอ่านชอบมากที่สุดคือ แม่พลอย สี่แผ่นดิน เราได้ทำ "สี่แผ่นดิน เดอะ มิวสิคัล" มาแล้ว คราวนี้ก็ "ลอดลายมังกร"  
 
 
เป็นละครโทรทัศน์ที่โด่งดังมาก ครั้งนี้เป็นมิวสิคัล ก็ตื่นเต้น ดีใจ เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งโล้สำเภามาจากเมืองจีน จากตำนานเสื่อผืนหมอนใบ ทำงานทุกอย่าง แบกหาม กรรมกร มุ่งมั่น จนวันหนึ่งเป็นเจ้าสัว ด้วยความมานะหมั่นเพียร ขยันขันแข็ง ไม่ย่อท้อ ที่สำคัญ ดึงดูดให้พวกเรานำเรื่องนี้มาเสนอ ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่แค่ ขยันหมั่นเพียร แต่เขาดำเนินชีวิตด้วยคุณธรรม นี่คือจุดหลัก เขาได้พร่ำสอนลูกหลานไว้ว่าคุณจะทำอะไรก็ได้ จะประสบความสำเร็จยังไง อย่างไร ต้องมานะหมั่นเพียร ที่สำคัญคือ คุณธรรม
 
 
จากละครทีวี 30 กว่าชั่วโมงมาเป็นละครเวทีไม่ถึง 3 ชั่วโมง "มิวสิคัล" เล่าเรื่องด้วยเพลง เล่าเรื่องด้วยการร้อง มีพูดด้วย มิวสิคัล คือการรวบรวมศาสตร์ของแอ็คติ้ง, ศาสตร์ของการร้อง, ศาสตร์ของการเต้น, เอามาไว้อยู่ด้วยกัน แล้วก็มีดนตรี, แสง, สี, เสียง, ฉาก เต็มไปหมด เอามารวมอยู่ ที่สำคัญมัน สด ความสดนี่คือ เสน่ห์ ของการทำมิวสิคัล
 
 
อาเหลียงมีเมีย 3 คน ลูกนี่ ผมยังนับไม่ถ้วนเลยครับ แล้วยังมีรุ่นหลานอีกต่างๆ นานา บางคนก็เชื่อมั่นที่อาเหลียงสอน บางคนก็มีข้อกังขา บางคนก็อาจจะไม่เชื่อ อาจจะต่อต้าน"

 
 
 
 
"แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์" อาเหลียง
 
 
"เล่นเป็นอาเหลียง ทำให้เกิดมนุษย์ทุกคนรายรอบนี้ มีเมียคนแรกอยู่เมืองจีน "มิวสิคัล" ยากทุกเรื่องครับ ต่อให้เล่นมากี่เรื่อง มันก็ต้องเริ่มจากศูนย์ใหม่หมด แล้วตัวอาเหลียงต้องเล่นหลายช่วงอายุ การขยี้ในบท แค่องค์หนึ่งก็ 4 ช่วงวัยแล้วนะครับ ก็ยาก เรื่องล่าสุด ก็สองปีที่แล้ว กลับไปร้องเพลงปกติเหมือนเดิม ก็ต้องมาจูนใหม่กับมิวสิคัล ต้องใช้เวลาปรับเหมือนกัน เพราะไม่ได้สวิทช์ทันทีเลย มันไม่ได้ขนาดนั้น ก็ต้องค่อยๆ ไป ตอนนี้ค่อนข้างจะอยู่ตัวแล้ว" 

 
 
 
 
"นก สินจัย เปล่งพานิช" เหม่ยหลิง
 
 
 
 
"ชื่อเรื่อง ตัวบทประพันธ์ ก็ทรงคุณค่าอยู่แล้ว พร้อมที่จะเป็นงานใหญ่แน่ๆ อยู่แล้วค่ะ ยิ่งมาเป็นมิวสิคัล นกว่ามันยิ่งกระจายอำนาจมาก โดยเฉพาะตัวละครตั้งแต่อาเหลียงลงมานี่ ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านความทุกข์ความโศก ค่อนข้างเยอะ กระทั่งมีครอบครัว ทำให้เห็นความเชื่อ การอบรมสั่งสอน มันสามารถสร้างเหตุการณ์ สร้างคนได้ไปในรูปแบบไหน
 
 
ข้อคิดของเรื่องนี้มีตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ว่าจะเป็นตัวอาเหลียงเอง ตัวเมีย 3 คน การดูแล อบรม จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของการบริหารครอบครัว จากลูกสู่หลาน มันจะมีเรื่องราวทุกๆ ช่วงวัย อย่างเพลงในเรื่องนี้ก็ไม่ใช่แค่ร้องเพราะๆ คุณต้องได้ยินเนื้อหาในเพลง ซึ่งมันจะบอกเล่าเรื่องราวทุกอย่างเลย ก็อยากให้มาดู แล้วก็เรามีเทคนิคอะไรใหม่ๆ สำหรับการทำงานเรื่องนี้ด้วย อยากให้มาลองดูว่าเราคิดอะไรกันอยู่ เราทำอะไรกันอยู่ค่ะ
 
 
ทุกคนกดดันค่ะ มากค่ะ บทประพันธ์ดีอยู่แล้ว การนำมาถ่ายทอดไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นพี่ตู่นพพล หรือเวอร์ชั่นเอ็กแซกท์ที่พี่ตั้วเล่น มันยิ่งใหญ่หมด เราก็พยายามเป็นอีกหนึ่งคนที่จะยิ่งใหญ่ให้ได้เท่ากับที่พี่ๆ ทำไว้ค่ะ เริ่มวันแรก 13 ตุลาคมนี้ เราน่าจะมีโอกาสได้เล่นกันยาวๆ นะคะ ก็อยากให้ได้มาดูกันค่ะ"
 
 
 
 
"พิจิกา จิตตะปุตตะ" แม่เนียม
 
 
"เล่นเป็นภรรยาคนไทย มีเชื้อสายจีน เพลงเพราะมากค่ะ แม้กระทั่งเพลงของน้องๆ หมู่มวล เพลงเพราะทุกเพลงจริงๆ ผู้กำกับ ทีมงานอยากให้เราร้องออกมาเป็นรูปแบบของตัวละคร อยากจะให้มาดู เพราะทุกตัวละคร จะมีวิธีการนำเสนอเพลงเพราะๆ ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ปกติดูละครทีวีหรืออ่านนิยาย การเล่าเรื่องก็แตกต่างอยู่แล้วค่ะ การเล่าเรื่องบนเวทีก็จะมีอีกรูปแบบที่แตกต่าง เพราะฉะนั้นใครที่ดูละครทีวีมาแล้ว อ่านนวนิยายมาแล้ว อยากให้มาดูในรูปแบบของละครเวทีว่าจะนำเสนอในรูปแบบไหน รับรองว่ามีสีสันแน่นอนค่ะ"
 
 
 
 
"แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ" ชาญชัย
 
 
"เล่นเป็นชาญชัย หลานที่ปู่รัก หมายมั่นปั้นมือว่าจะมาสืบทอดธุรกิจต่อ ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ปู่เสียใจ ต้องมาดูว่าหลังจากที่ผมไปเรียนกลับมา ผมทำอะไร อาเหลียงถึงเสียใจขนาดนั้น เรื่องร้ายได้จากพ่อกับแม่ครับ" 
 
 
 
 
"อาณัตพล ศิริชุมแสง" แอนดี้
 
 
"เล่นเป็นแอนดี้ ลูกคนที่สองของอาเหลียง พ่อของชาญชัย พอมีลูกก็ส่งลูกไปเรียนเมืองนอก ตอนเราสมัยวัยรุ่นได้ไปเรียนฮ่องกง ก็ได้เมียกลับมา เป็นละครเวทีที่ใหญ่สุดในรอบ 2 ปี ตั้งแต่ "สี่แผ่นดิน" ก็ตื่นเต้นครับ สิ่งสำคัญในเวอร์ชั่นละครทีวี ทุกอย่างมันดัง แล้วเป็นละครน้ำดีที่ดีมาก ทั้ง 2 เวอร์ชั่นเลย พวกเราได้เป็นส่วนร่วม ส่วนหนึ่งกับโปรเจ็กท์นี้ก็รู้สึกดีมาก"

 
 
 
 
"ปุยฝ้าย AF ณัฎฐพัชร" เป๊กกี้
 
 
"เล่นเป็นเป๊กกี้ ลูกสาวเศรษฐีฮ่องกง รักสวยรักงามมากไม่อยากมีลูก ก็เลยมีลูกคนเดียว นั่นก็คือ ชาญชัย" 

 
 
 
 
"ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล" เปิดให้จองบัตรแล้ว จะเปิดการแสดงวันที่ 13 ตุลาคม 2559 นี้ ณ เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์
 
หมายเหตุ เรื่อง "ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล" ยังคงแสดงอยู่จนถึงวันที่ 11 กันยายน 2559 เท่านั้น
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...