xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาจัดหนัก!“โป๊ป-เดียร์น่า” พร้อมเชือดเฉือนใน “เลือดรักทระนง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ได้คิวออกอากาศแล้วสำหรับละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง “เลือดรักทระนง” ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ นางแก้ว บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับการแสดงโดย แมน เมธี นำแสดงโดยพระนางโป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เดียร์น่า ฟลีโป ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง

“เลือดรักทระนง” เริ่มต้นเรื่องที่พุดกรอง(ธัญญาเรศ รามณรงค์)นางละครที่ทะเยอทะยาน ฟุ้งเฟ้อ อยากได้อยากมี หวังรวย ยอมเป็นเมียเสือกาจ(จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) เพราะคิดว่าเป็นเศรษฐี พอรู้ว่าเป็นโจร ก็ร่วมมือกับตำรวจแจ้งจับสามีตัวเอง ทั้งที่มีลูกด้วยกัน พุดกรองทิ้งลูก ทิ้งสามี พาสร้อยสน(ณัฐวรา วงศ์วาสนา)ลูกสามีคณะละครไปอาศัยใบบุญของคุณพระศานต์(ดอม เหตระกูล) เจ้าของคฤหาสน์นารายณ์ ใช้เสน่ห์ยั่วยวนจนได้เป็นภรรยา สร้างความแค้นใจให้กับราม(ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ)ลูกชายคนเดียวมาก ขณะที่แม่นิ่ม(รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่นมของรามก็เห็นว่าพุดกรองไม่ใช่คนที่ดีนัก

เสือกาจแหกคุกออกมา แค้นพุดกรองที่ทำให้ตัวเองติดคุก แล้วยังทอดทิ้งลูกสาวกระถิน(เดียร์น่า ฟลีโป) ไม่ดูดำดูดี ก็โมโหมาก บุกไปคฤหาสน์นารายณ์ บังคับให้พุดกรองดูแลกระถิน ก่อนที่ตัวเองจะหนีตำรวจไป พุดกรองเกลียดกระถินที่เป็นมารความสุข ไม่สนใจดูแล แต่คุณพระศานต์สงสาร ออกปากให้แม่นิ่มช่วยดูแล ขัดเกลามารยาท กระถินโดนทั้งแม่แท้ๆ และละมุด(รมิดา ประภาสโนบล) ด่าว่าเป็นเลือดโจร

แม่นิ่มสั่งสอนให้กระถินได้คิดและเอาดีให้ได้ ว่าจะเลือดดี เลือดชั่ว หรือเลือดใดๆ ถ้าตั้งใจจะเป็นคนดี ทำดี ก็จะทระนงได้ว่าตนคือคนดี เลือดดี ซึ่งกระถินจดจำไว้เสมอ ส่วนรามตอนแรกที่กระถินมาอยู่บ้าน ก็คอยรังแกกลั่นแกล้ง แต่แล้วความรู้สึกที่มีต่อกระถินค่อยๆดีขึ้น พัฒนาและผูกพัน อย่างที่รามเองไม่รู้ตัว

ขณะเดียวกันสองพี่น้องราชนิกูลบ้านใกล้เคียง ม.จ.บรรณบริวัฒน์(อเล็กซ์ เรนเดล) และ ม.จ.บัวบูชา(พิจิตรา สิริเวชพันธ์) ก็ไปมาหาสู้กัน ท่านชายบรรณเอ็นดูกระถิน คอยช่วยเหลือ ทำให้รามหมั่นไส้ ไม่พอใจกระถิน ด้วยความหึงหวงไม่รู้ตัว ก่อนจะไปเรียนต่อเมืองนอก รามขอสัญญากระถินว่าจะรอเขากลับมา ระหว่างนั้นสร้อยสนแอบชอบพอกับนิธิ(วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) หลานของทด(กรุณพล เทียนสุวรรณ)ทนายความประจำตระกูล ที่ทดส่งเสียให้เรียนหมอ สร้อยสนแอบเห็นความสัมพันธ์ชู้สาวของทดและพุดกรอง ขอร้องให้แม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้ แต่กลับถูกพุดกรองตบตี ด่าว่า และจับได้ว่าสร้อยสนแอบรักกับนิธิ ทำให้พุดกรองไม่พอใจมาก เพราะต้องการให้สร้อยสนได้กับราม กระถินได้รู้เรื่องพุดกรองและทดด้วย แต่ก็ไม่กล้าเปิดโปงแม่ของตัวเอง

รามกลับมาเยี่ยมบ้าน และแสดงออกชัดเจนว่าชอบกระถิน แต่กระถินยังไม่กล้ายอมรับ รามเข้าใจผิดคิดว่ากระถินมีใจให้กับท่านชายบรรณ ก็ไม่พอใจ เมื่อกลับไปเรียนต่อ รามไปมีสัมพันธ์กับปาริชาติ หรือ ปูเป้(ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) ทำให้กระถินช้ำใจ กระถินพบว่าคุณพระศานต์โดนพุดกรองวางยาร่วมกับทดและละมุด จนร่างกายทรุดโทรม กระถินรีบพาพระศานต์ไปรักษา แต่ไม่ทัน คุณพระศานต์เสียชีวิต รามกลับจากเมืองนอก เสียใจมาก วันเปิดพินัยกรรมระบุว่ารามต้องแต่งงานกับลูกสาวของพุดกรองคือสร้อยสน แต่กระถินรู้ว่าพินัยกรรมถูกปลอมขึ้นโดยทดและพุดกรอง กระถินและสร้อยสนจึงวางแผนแก้เกมของพุดกรอง โดยให้สร้อยสนหนีไปกับนิธิ แล้วกระถินขอเป็นเจ้าสาวของรามเอง เพราะเธอก็เป็นลูกสาวของพุดกรองเหมือนกัน แต่งงานกับรามได้ตามพินัยกรรม ทำให้รามดีใจมาก

แต่หลังแต่งงานเรื่องราวความรักของรามและกระถินยังมีอุปสรรคมากมาย ที่สำคัญความร้ายกาจของพุดกรอง ทด ละมุด จะวางแผนการร้ายอย่างไรบ้าง ติดตามชมความเข้มข้นของเลือดรักทระนงได้ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ทางช่อง 3 เริ่ม 21 สิงหาคมตอนแรก


กำลังโหลดความคิดเห็น...