xs
xsm
sm
md
lg

ป๋าดัน! “อั้ม อธิชาติ” ควงนางเอกป้ายแดง “ชิปปี้ ศิรินทร์” สุดดราม่า “แรงตะวัน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ถึงเวลาลงจอให้แฟนๆ ช่อง 3 ได้รับชมกันแล้วสำหรับละครแนวโรแมนติก-ดราม่า เข้มข้นอย่าง “แรงตะวัน” บทประพันธ์ เบญจามินทร์ บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส กำกับการแสดง นาย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ผลิตโดย บริษัท เลิฟ ดราม่า จำกัด โดย ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา
 
โดยนำพระเอกมากความสามารถ อั้ม อธิชาติ มาประกบคู่นางเอกป้ายแดง ชิปปี้ ศิรินทร์ เสริมทัพด้วย สาวออม สุชาร์, พีช พชร,เดี่ยว สุริยนต์,พิตต้า ณ พัทลุง,เบสท์ ชนิดาภา พร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

“แรงตะวัน” เรื่องราวของ ทานตะวัน หรือ เคท (รับบทโดย ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) สาวสวย หัวสมัยใหม่ที่ต้องทิ้งความฝันของตัวเองด้านการเรียนแฟชั่นดีไซน์กลับมาเมืองไทย เพื่อสะสางปัญหาที่พี่ชาย นพสิทธิ์ (รับบทโดย วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) ตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรม สุรีย์ (รับบทโดย เจิน ณิชชาพัณณ์) ภรรยาของเขา เมื่อมีพยานเห็นชัดว่าเขามีปากเสียงกับภรรยาอย่างรุนแรง เพราะเธอต้องการหย่า ซึ่งหมายความว่าเขาจะต้องสูญเสียทุกอย่าง นอกจากนี้ตำรวจยังพบเหตุจูงใจอีกอย่างคือ เขาติดหนี้การพนันมากมายและกำลังถูกเจ้าหนี้ตามขู่ฆ่า แต่ทานตะวันไม่เชื่อ พี่ชายเธอเป็นคนที่รักภรรยาและ น้องพีท (รับบทโดย ดช.ชาญคามิน ชยางกูร) ลูกชาย วัย 5 ขวบ ที่มีนิสัยหวาดกลัวผู้คนไม่เอาใครนอกจากพ่อแม่และทานตะวันเท่านั้น เธอมั่นใจว่าจะได้รับสิทธิ์ดูแลหลานชาย เพราะคิดว่าเธอคือญาติสนิทคนเดียวของพี่สะใภ้ แต่เมื่อกลับถึงบ้านเธอพบกับ สุริเยนทร์ หรือ นายภู (รับบทโดย อธิชาติ ชุมนานนท์) เจ้าพ่อ ผู้ทรงอิทธิพลที่บุกเข้ามาในบ้านของสุรีย์ เพื่อควานหาตัวพี่ชายเธออย่างไม่เกรงกฎหมายและคิดจะอุ้มน้องพีทไปอีกด้วย เพ็ญสิริ (รับบทโดย สุชาร์ มานะยิ่ง) เพื่อนสนิทตามตัว ผู้หมวดเอกณัติ (รับบทโดย สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) รุ่นพี่สมัยเรียนที่ตามจีบทานตะวันมาช่วยระงับเหตุการณ์แต่ก็ไม่สามารถทำได้ จนทนายประจำตัวสุรีย์มา จึงสงบลงพร้อมแจ้งว่าสุริเยนทร์คือน้องชายฝาแฝดของสุรีย์และเธอได้ทำพินัยกรรมให้เขาเป็นผู้ดูแลน้องพีท จากพฤติกรรมเกรี้ยวกราด ป่าเถื่อน ชอบใช้ความรุนแรง ทำให้เธอไม่ยอมให้เขาเอาตัวหลานชายไป
สุริเยนทร์ปักใจเชื่อว่าว่านพสิทธิ์คือต้นเหตุทำให้สุรีย์ต้องตาย และคิดว่าทานตะวันมีส่วนรู้เห็นเป็นใจกับพี่ชาย เธอแอบติดต่อนพสิทธิ์เพื่อจะพาน้องพีทมาส่ง และให้พาหนีไปอยู่ด้วยกัน แต่คนสนิทของสุริเยนทร์จับได้เสียก่อน เขาพยามไล่จับตัวทานตะวันมาขัดขวางจนทำให้นพสิทธิ์หนีรอดไปโดยทิ้งน้องพีทเอาไว้ สุริเยนทร์โกรธพาลไปลงกับทานตะวัน เขาอุ้มน้องพีทที่กำลังป่วยขึ้นรถและพากลับไปยังภูทับดาว

ทานตะวันให้เพื่อนสนิทอย่าง เพ็ญสิริ ช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับสุริเยนทร์ จึงรู้ว่าเขาเป็นผู้ทรงอิทธิพลและเป็นเจ้าของอาณาจักรภูทับดาว มีพ่อเป็นอดีตนักการเมือง มีเส้นสายมากมายและเคยเป็นข่าวเกี่ยวกับ การกระทำผิดกฎหมายหลายครั้งแต่ไม่มีใครสามารถเอาผิดเขาได้ เธอเป็นห่วงหลานชายมาก เธอตัดสินใจบุกไปที่ไร่ภูทับดาว โดยการนำทางของ วิสุทธิ์ (รับบทโดย พชร จิราธิวัฒน์) หนุ่มนักเรียนนนอกเจ้าสำราญ เจ้าของไร่ปลายฟ้า ที่แอบหลงรักทานตะวัน และเขาเป็นชายหนุ่มที่ป่าป๊ากับหม่าม้าของเพ็ญศิริ ที่อยากมีหลานมากๆ จึงหมายตาวิสุทธิ์เอาไว้ ให้เป็นคู่ชีวิตกับเพ็ญสิริ แต่ความจริงเขาและเธอต่างใช้ประโยชน์ซึ่งกันและกัน เพ็ญสิริใช้เขาเพื่อตัดปัญหาถูกคุมถุงชน ส่วนวิสุทธิ์ใช้เธอเพื่อเข้าหาทานตะวัน

สุริเยนทร์ไม่สามารถรับมือกับน้องพีทได้และเรียกร้องหาแต่ทานตะวัน ป้าอุ่นศรี แม่บ้านคนสนิทของสุริเยนทร์ที่ผ่านประสบการณ์เลี้ยงลูกและหลานมามากมายก็ยังไม่สามารถทำให้สงบลงได้ จ่ายักษ์ (รับบทโดย วีระพล จันทร์ตรง) กับ สุพล (รับบทโดย สุพจน์ จันทร์เจริญ) แปลกใจที่สุริเยนทร์ใจและอ่อนโยนกับเด็ก ทั้งที่ปกติจะฉุนเฉียว น้องพีทเกิดอาการชักด้วยความเครียด สุริเยนทร์ไม่มีทางเลือกจึงยอมให้ทานตะวันเข้ามาที่ไร่ เธอดูแลหลานชายจนสงบลง เธอโกรธจนตบหน้าสุริเยนทร์ โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอทำตอกย้ำบาดแผลในใจเขา

บาดแผลที่ฝังลึกภายในจิตใจเขาจะทลายลงได้หรือไม่ ติดตามชมบทสรุปและความเข้มข้นละคร “แรงตะวัน” ทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.15-22.50 น. ทางช่อง 3 (ออริจินัล) และ ทีวีดิจิตอลช่อง 33 เริ่มออกอากาศวันแรกวันที่ 15 มิถุนายน 2559กำลังโหลดความคิดเห็น...