xs
xsm
sm
md
lg

มดขึ้นครัวจ้า! “ชาคริต” โชว์เสน่ห์ปลายจวักมัดใจเมีย ใน “เลดี้ก้นครัว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รายการ “เลดี้ก้นครัว”
ดำเนินรายการโดย : วุ้นเส้น วิริฒิพา แย้มนาม และ นง นงพงา เลาหาอารีดิลก
ออกอากาศวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2559 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 3SD
 
รายการ “เลดี้ก้นครัว” วันเสาร์ที่ 11 มิ.ย.นี้ เปิดรายการแปลกกว่าทุกครั้งเพราะมีเชฟใหญ่ ชาคริต แย้มนาม สามีสุดที่รักของพิธีกร “วุ้นเส้น” มาประจำที่อยู่ที่ครัว ขอมาย้อนวันวานจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ที่วุ้นเส้นเคยไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ “ครัวแล้วแต่คริต” จนทำให้ทั้งคู่รักและแต่งงานกัน วันนี้เลยขอมาเข้าครัวโชว์เสน่ห์ปลายจวักทำ “เมนูแล้วแต่วุ้น” เอาใจภรรยาสุดๆ

ทำเอาพิธีกร “นงพะงา” เหมือนไร้ตัวตน มีความเป็นส่วนเกินในรายการหนักมาก เพราะเชฟใหญ่หวานใส่พิธีกรวุ้นตลอดเวลาขณะเข้าครัวทำ “เมนูแล้วแต่วุ้น” หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า“เมนู Home sweet Home” เพราะเชฟชาคริตอยากให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนทานอาหารที่บ้าน โดยมีสองเมนูในเซตที่วุ้นเส้นชอบมาก เมนูแรก Grilled Portobello Chimichurri and Sliced Kurobuta และเมนูสองกับ Tobanjan chilli paste/ mexican jalapeños chilli

ทำครัวคราวนี้ชาคริตดูตั้งใจทำเป็นพิเศษ พิถีพิถันมากทุกขั้นตอน โดยสองพิธีกรวุ้นและนงพะงาเป็นลูกมือที่แทบจะไม่ต้องช่วยทำอะไรเลย ปล่อยให้ชาคริตโชว์ผลงานเต็มที่ แต่ขณะทำอาหารเชฟชาคริตกับลูกมือวุ้นเส้นมีความกระหนุงกระหนิงมุ้งมิ้งกันหนักมาก ชาคริตทำอาหารไปตัวติดภรรยาไปตลอดไม่มีห่าง เดี๋ยวโอบเอวโอบไหล่หรืออย่างน้อยแขนต้องติดกัน วุ้นเส้นมีแซวชาคริตว่าทำอาหารไม่เคยใช้อุปกรณ์เลย ใช้มือตลอดถ้าเอามือลงไปทอดแทนตะหลิวได้คงทำไปแล้ว ขณะทำอาหารชาคริตเหงื่อออกเยอะมาก วุ้นเส้นก็คอยซับเหงื่อให้ตลอด และเมื่อเสร็จพร้อมทุกเมนูแล้ว ก็ได้เวลารับประทานชิมเมนูของชาคริต วุ้นเส้นบอกตั้งแต่วางจานว่าไม่ต้องชิมก็รู้เลยว่าอร่อยเพราะมั่นใจในฝีมือของสามีมากๆ ฝ่ายนงพะงาก็ดีใจสุดๆที่ได้ชิมฝีมือชาคริตและบอกเลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยมากและอลังการสุดๆตั้งแต่ทำรายการ เลดี้ก้นครัว

ช่วงรับประทากันไปก็ต้องเข้าช่วงพูดคุยกันไปด้วย “ นง : ทำไมพี่คริตถึงเก่งเรื่องทำอาหาร ชอบทำอาหารมานานหรือยัง?? ชาคริต : เริ่มต้นมาจากไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกต้องทำอาหารกินเองบ่อย ก็เริ่มชอบทำมาเรื่อยๆ นง : เมนูแรกที่ทำให้วุ้นเส้นคืออะไรจำได้มั้ย? ชาคริต : เมนู Lamp สเต๊กเนื้อแกะ วุ้นเส้น : ปกติวุ้นไม่ค่อยกินเนื้อแกะ แต่พี่คริตทำอร่อยจริงๆ ก็ชอบมาก นง : วุ้นน้อยใจบอกว่าพี่คริตไม่ค่อยทำอาหารให้ทานจริงหรือเปล่า? ชาคริต : เพราะต่างคนต่างยุ่งทำงานไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่บ้านเลยไม่ได้ทำอาหารให้ทาน แต่ส่วนใหญ่มีเวลาก็จะออกไปทานข้างนอกกันมากกว่าครับ นง : ตั้งแต่ทำรายการมาเป็นปีตอนนี้ วุ้นเส้นทำอาหารเก่งแล้ว พี่คริตเคยชิมฝีมือศรีภรรยาคนนี้บ้างรึยัง? ชาคริต : จริงหรือเปล่า ยังไม่เคยได้ทานเลยนะ ทำอะไรอ่ะ 555 นง : พี่คริตในบทบาทเล่นละคร ที่เพิ่งจบไปกับบทบาทของคุณรังสิต จากละคร บุษบาเร่ฝัน เป็นยังไงบ้าง ? ชาคริต : บทเล่นง่ายอ่ะ555 ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ไปกองถ่ายแต่เหมือนไปปิกนิกกันมากกว่า สนใจแต่อาหารกองเพราะว่าอาหารกองนี้อร่อยมาก วุ้น: มีเรื่องไหน/ บทบาทไหนที่เล่นแล้วรู้สึกประทับใจมาถึงตอนนี้บ้าง? ชาคริต: เยอะมากหลายสิบเรื่องเลย ทั้ง สี่แผ่นดิน / เป็นต่อ / o-negativeฯ ( วุ้นเส้นเสริมว่า ชีวิตของสามี มีกิจกรรมที่รักและชอบอยู่แค่สองอย่างคือการทำอาหาร และการเล่นหนังเล่นละครของเขา) นง: เข้าเรื่องที่หลายคนอยากรู้บ้างดีกว่า ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ อัพเดทหน่อยค่าแต่งงานมาหลายปีละ พี่คริตสวีตเหมือนเดิมไหม?? วุ้นเส้น + ชาคริต : แต่งงานกันมา4ปีแล้วก็ยังรู้สึกสวีตเหมือนเดิมนะ ชาคริต : วุ้นเป็นภรรยาที่น่ารักและใส่ใจมากๆ ใส่ใจในทุกๆเรื่อง ตอนนั้นวันเกิดเค้าก็เซอร์ไพรส์พาเพื่อนที่สนิทตั้งแต่เด็กเกือบ30 คนมาให้เจอ น่ารักมากๆ นง : แต่วุ้นแอบบ่นว่าชาคริตชอบลงรูปที่วุ้นเส้นไม่สวย แล้วลงรูปเก่าและหน้าสด ชาคริต : จริงๆ ภรรยาผมเค้าสวยอยู่แล้ว ผมแคร์โมเมนต์ของภาพมากกว่ารูปลักษณ์ วุ้นเส้น : เค้าชอบลงรูปที่วุ้นไม่สวย คนอื่นเค้าเห็นรูปวุ้นสวยมาตลอด พอเห็นอย่างนี้จบกันเลย (วุ้นแอบงอนเบาๆ 5555) นง: ต่างคนต่างติดภารกิจงานยุ่งทั้งคู่ มีวิธีการกระชับความสัมพันธ์ กันยังไงบ้าง เป็นแนวทางให้คู่รักหลายๆคนดู? ชาคริต: ถ้ามีเวลาว่างจะพาเค้าไปเที่ยว จะชอบไปต่างประเทศกัน นง : ทริปยุโรปล่าสุดวุ้นเส้นเล่าให้ฟังว่านางมีความสุขมากๆ มีความสุขเหลือเกิน รอให้พี่คริตพาไปอีก (วุ้น : เขิน) ? ชาคริต : จริงเหรอ ไม่รู้เลยเนี่ยว่าเค้าชอบขนาดนี้ แต่เราก็มีความสุขมากจริงๆ ตอนนั้น ไปเที่ยวที่สวยๆกินของอร่อยๆดีดี ผมก็แฮปปี้มากครับ วุ้นเส้น : ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้พี่คริตพาไปอีกหลายที่ ทั้ง ประเทศโมนาโค นิวซีแลนด์ และกรีซ ชาคริต : รับทราบเดี๋ยวพาไปครับ นง: มาถึงเรื่องที่ทุกคนคาดหวังมาก เมื่อไหร่จะมีทายาท สวยหล่อกันขนาดนี้ ชาวบ้านเค้าเชียร์กันจะแย่อยู่แล้ว? ชาคริต : ผมอยากมีลูกแต่รอภรรยาพร้อมแล้วเริ่มทั้นที วุ้นเส้น : วุ้นไม่ได้กลัวท้องแล้วเสียหุ่นหรืออะไรนะ แต่ถ้ามีก็อยากให้มีตอนพร้อมจริงๆ พร้อมมีเต็มที่เลย ตอนนี้ยังไม่เห็นภาพตัวเองเป็นคุณแม่ แต่เป็นได้แน่นอน ขอเวลาอีกสักนิด”

เห็นภาพเข้าครัวหวานๆ บางส่วนของ ” ชาคริต-วุ้นเส้น” กันไปแล้ว ตามไปดูแบบเต็มๆว่าเวลาที่ 2 คนนี้เขาอยู่ด้วยกันเขารักกันขนาดไหน ในรายการเลดี้ก้นครัวเทปนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน นี้ เวลา เวลา 14.15 - 15.00 น.ช่อง 3SDกำลังโหลดความคิดเห็น...