xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ มนต์รักอสูร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“มนต์รักอสูร”

บทประพันธ์ : วรรณิศา
บทโทรทัศน์ : เอื้อสิรี / อากิโกะ / ปราณปริยา
กำกับการแสดง : อัครพล อัครเศรณี
แนวละคร : โรแมนติก ดราม่า
ผลิต : สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
อำนวยการผลิต : ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง
ออกอากาศ : วันพฤหัสบดี เวลา 8.30 / 13.25 / 19.40 น. ศุกร์ เวลา 8.30 / 13.25 / 19.15 น. ทางช่อง 8 (หมายเลข27)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม ศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2559 - วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 27 ตอน

เธอผู้อ่อนโยน จะถอนคำสาป อสูรร้าย
ให้มีหัวใจรักได้อีกครั้ง

เรื่องย่อ

เทิด เกษตรกรนักพัฒนารุ่นใหม่ หนุ่มรูปงามเจ้าของไร่องุ่น และ ไร่กาแฟครบวงจร แต่งงานกับพริม ลูกสาวคุณนายจิตรี เศรษฐีนีตระกูลใหญ่ไฮโซแห่งกรุงเทพฯ ซึ่งอันที่จริงแล้วเทิดเคยรักใคร่อยู่กับแพรวนภา ลูกสาวคนโตของจิตรีมาก่อน แต่แล้วแพรวนภากลับหักอกเขา หนีไปแต่งงานกับมหาเศรษฐีหนุ่มเมืองผู้ดี และย้ายตามสามีไปตั้งรกรากที่อังกฤษ เทิดจึงอกหักตามระเบียบ

แต่เทิดโชคดีที่ได้ความรักจากพริมน้องสาวแพรวนภามาแทน ตามความเห็นงามของจิตรี นั่นทำให้เขาพบว่า พริมเป็นคนดี จริงใจ และน่ารักมากกว่าพี่สาวคนสวยหลายเท่านัก

เวลาแห่งความสุขของเทิดกับภรรยาคนดีผ่านไปอย่างรวดเร็ว เขามีลูกกับพริม เป็นเด็กชายวัย 5 ขวบ ชื่อ นันท์ และพริมกำลังตั้งครรภ์ลูกสาวให้เขาอีกคนในท้องใกล้คลอด

แต่แล้วเหมือนกับพระเจ้าไม่เป็นใจ ไม่ก็ไร้น้ำยา เพราะปล่อยให้ผีห่าซาตานมากลั่นแกล้ง บันดาลความทุกข์อย่างไม่คาดคิด เมื่อพริมเกิดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหันพร้อมกับลูกในท้อง
เทิดแทบจะกลายเป็นบ้า เพราะยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ เขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จิตใจที่อ่อนโยนกลับหยาบกระด้าง เขาชิงชังทุกอย่าง และ ทุกคนที่ขวางหน้า ปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไว้หนวดไว้เครา จนรกครึ้ม พร่ำพูดสาบานว่าจะไม่รักผู้หญิงคนไหนอีก

ไร่กาแฟและไร่องุ่นของเทิด มีคนงานเป็นชาวบ้านละแวกนั้นทิ้งสิ้น มี ผัน เป็นทั้งคนสนิท และเป็นหัวหน้าคนงานผู้ซื่อสัตย์และใจนักเลง คอยเป็นคู่คิด กับ หอม คนรับใช้ในบ้าน และรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคุณหนูนันท์อีกด้วย รวมไปถึง ป้าพร แม่ครัว ชมพู่แม่บ้าน และ อ้อย ลูกสาวผัน คอยช่วยหอมดูแลคุณหนูนันท์อีกแรง

เวลาผ่านไป เทิดทุ่มแรงกายแรงใจให้กับงานในไร่เต็มที่ เพื่อให้ลืมทุกข์ จนแทบไม่เวลาให้ลูกชายวัย 7 ขวบ จากเด็กน้อยผู้น่ารัก เด็กชายนันท์ กลายเป็นเด็กที่มีปัญหา เอาแต่ใจตัวเอง ไม่กลัวใคร ขยันมีเรื่องกับเพื่อนที่โรงเรียนจนถูกไล่ออก ไม่เท่านั้นเมื่อเทิดหาครูมาสอนที่บ้านตามระบบโฮมสกูล ครูแต่ละนางก็มีอันต้องหนีเตลิดเปิดเปิงไปแทบไม่ทัน เพราะฤทธิ์เดชของคุณหนูนันท์ เทิดได้แต่กลุ้มใจเรื่องลูกชาย แต่ยังหาทางแก้ปัญหาเรื่องนี้ไม่ตก

อยู่มาวันหนึ่ง เทิดขับรถออกจากไร่ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุเมื่อรถของเขาไปเฉี่ยวชนกับมอเตอร์ไซค์บรรทุกดอกไม้ของ น้ำผึ้ง สองคนทะเลาะ และด่าทอกันอย่างรุนแรง และเมื่อจะจ่ายค่าเสียหายให้ แต่น้ำผึ้งไม่ยอมรับไว้ เทิดจึงขับรถหนีไปดื้อๆ น้ำผึ้งแค้นแสนแค้น รู้สึกไม่ถูกชะตาอีตานายหนวดนับตั้งแต่นั้น

น้ำผึ้งเรียนจบศึกษาศาสตร์มาด้วยคะแนนสูงลิ่ว อีกทั้งมีความสามารถรอบด้าน แต่ยังเป็นแค่ครูอัตราจ้าง รับสอนหนังสือในโรงเรียนประจำหมู่บ้านไม่ไกลจากไร่ของเทิดนัก เธอมีแม่ชื่อ กานดา ส่วนนายวันผู้เป็นพ่อล้มป่วยด้วยโรคกระดูก และเวลานี้แขนหัก ไม่สามารถทำงานได้ น้ำผึ้งจึงต้องดูแลทั้งแม่และพ่อ และซ้ำร้ายไปกว่านั้นก็คือ สัญญากู้เงินดอกเบี้ยทบต้นหลายแสนบาทที่ทำไว้ กำลังจะถึงกำหนดจ่าย

เสี่ยทรงยศคนนี้เป็นผู้มีอิทธิพลขาใหญ่ประจำท้องถิ่น เป็นนายทุนปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด อีกทั้งเป็นคนเจ้าเล่ห์ อยากฮุบที่ดิน จึงให้พูนส่งสมุนมาคอยข่มขู่ทวงดอกเบี้ย เพื่อให้ครอบครัวน้ำผึ้งเข้าตาจน

แม้ว่า ภูฤทธิ์ หนุ่มหล่อเจ้าของไร่ดอกไม้ที่รู้จักกันมาแต่เด็ก และหลงรักน้ำผึ้งมานาน จะทอดไมตรีมาให้ และอาสาจะช่วยเหลือ แต่น้ำผึ้งก็ไม่ยอมรับ

อยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่น้ำผึ้งพาแม่ไปตรวจอาการที่โรงพยาบาล เธอได้เจอกับผัน เพื่อนรุ่นน้องของพ่อ ซึ่งไม่นานต่อมาผันได้ยื่นมือมาช่วยหาทางออกให้ โดยพาน้ำผึ้งไปสมัครเป็นครูสอนหนังสือให้คุณหนูนันท์ที่ไร่เทิด น้ำผึ้งยื่นข้อเสนอไปว่า ขอเบิกเงินล่วงหน้า 1 เดือน เพื่อนำมาเป็นค่ารักษา พ่อและแม่

แต่แล้ว การได้พบเจอคนที่เคยทะเลาะกันอย่างรุนแรงเมื่อคราวรถเฉี่ยวชน แถมมาคราวนี้เขายังวางท่าพูดจาเหยียดหยามไม่ไว้หน้า น้ำผึ้งแทบจะวันทาลากลับด้วยความคับแค้นและชิงชัง แต่ถูกผันโน้มน้าวว่าทำงานที่นี่จะได้ช่วยทำให้เธอมีเงินส่งพ่อกับแม่ไปรักษาพยาบาลที่กรุงเทพฯ น้ำผึ้งจึงจำต้องยอมรับงานนี้ แต่ยื่นเงื่อนไขใหม่ว่า ขอเบิกเงินล่วงหน้า สามเดือน

เทิดยอมให้เบิกค่าจ้าง แต่มีเงื่อนไขว่า น้ำผึ้งต้องสอนนันท์ในระบบการศึกษา โฮม สกูล ให้สามารถสอบเข้าเรียนในโรงเรียนประจำจังหวัดให้ได้ แม้ลึกๆ จะกังวล แต่น้ำผึ้งก็ตกปากรับคำไป

เมื่อน้ำผึ้งมาเริ่มงานสอนหนังสือที่บ้านไร่ของเทิดวันแรก ก็พบกับการต่อต้านจากนันท์ เด็กชายตัวแสบเอาแต่เล่นเกมไม่ยอมเรียนหนังสือ และที่สำคัญคือถูกอ้อยเสี้ยมว่าครูน้ำผึ้งจะมาจับพ่อ เหตุนี้เด็กชายนันท์ จึงแสดงท่าทีก้าวร้าว คอยกลั่นแกล้ง และตั้งป้อมเป็นศัตรู โดยไม่ยอมรับครูน้ำผึ้งเด็ดขาด

อ้อยลูกสาวของผันคอยเป็นกองหนุนชั้นดี ยุแยงให้คุณหนูนันท์เกลียดครูน้ำผึ้ง เพราะไม่ชอบหน้าน้ำผึ้ง ด้วยอ้อยเองก็ฝันหวานว่า เทิดจะหันมามอง และสนใจในตัวเธอบ้าง

เด็กชายนันท์ยิ่งแสดงอาการไม่ชอบน้ำผึ้งมากขึ้นทบทวี แถมยังวางแผนกับอ้อย แกล้งทำผีหลอกน้ำผึ้ง โดยมีหอมช่วยอย่างไม่เต็มใจนัก แต่อ้อยกลับถูกน้ำผึ้งหลอกกลับแทบเป็นไข้หัวโกร๋น

นันท์ยังไม่หยุดแกล้งน้ำผึ้ง ให้อ้อยวางแผนใส่ร้ายจนเทิดเข้าใจผิดว่าน้ำผึ้งจะขโมยของในบ้าน ทั้งที่โดนอ้อยหลอกให้ไปเอาสมุดพก เทิดโมโหสุดขีดจึงไล่น้ำผึ้งออกทันที ผันกับพร แม่บ้าน ต้องช่วยกันไกล่เกลี่ยเคลียร์ความบริสุทธิ์ให้น้ำผึ้ง เทิดเสียหน้าไม่น้อยที่ตนหูเบาเชื่ออ้อย

น้ำผึ้งอาศัยข้อมูลจากสมุดพกของนันท์ที่ได้จากเทิด มาศึกษา และสอนลูกศิษย์ตัวแสบอย่างเข้าใจ จนนันท์หันมาสนใจการเรียนมากขึ้น

ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี น้ำผึ้ง ขออนุญาต เทิดจัดงานวันเกิดให้นันท์ เพื่อที่เด็กชายตัวน้อยจะได้คลายเหงา รู้สึกว่ามีเพื่อน แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ร้ายๆ ขึ้นอีกจนได้ เมื่อนันท์ดันมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนเก่าในงานจนพ่อแม่เด็กไม่พอใจด่าว่าเทิดเลี้ยงลูกไม่เป็น เทิดโกรธมากไล่น้ำผึ้งออกอีกครั้ง สุดท้ายพ่อแม่เด็กหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์มาเล่าความจริงให้ฟัง ว่านันท์โชว์แมนช่วยสาวน้อยเพื่อนสนิทไว้จากเด็กเกเร เทิดเลยหน้าหงายอีกครั้ง ต้องยอมรับข้อเสนอลูกชายให้ไปง้อน้ำผึ้งให้กลับมาสอนอีกครั้ง คราวนี้น้ำผึ้งเป็นฝ่ายยื่นเงื่อนไข ให้เทิดโกนหนวดโกนเคราเป็นข้อแลกเปลี่ยน อสูรจอมเหวี่ยงขัดใจ แต่ต้องยอมจำนน

เทิดพาคนในไร่ไปตั้งแคมป์พักแรมในป่า ตามคำขอขอลูกชาย เหมือนสมัยที่ พริม ยังอยู่ เรื่องราวดีๆ พลิกผันอีกครั้ง เมื่อทรงยศ ส่งพูน และ สมุนมาลักพาตัวนันท์ไป เพื่อขู่ให้เทิดยอมขายไร่ให้ แต่น้ำผึ้งตามไปช่วยนันท์ไว้ได้ และ ผันตามมาจัดการสมุนของพูนทันเวลา ทรงยศ ต้องให้ หมวดสิน ตำรวจที่รับสินบนจากตน จัดการฆ่าปิดปากสมุนของพูน

เทิด ผัน รวมทั้งลุงแซมคนงานเก่าแก่ของไร่ คาใจกับเรื่องครั้งนี้ เพราะตำรวจสรุปว่าคนร้ายที่ตายไป ซัดทอดว่าการลักพาตัวนันท์เป็นฝีมือของภูฤทธิ์ ทั้งสามคนเหมือนจะไม่เชื่อข้อมูลนี้

ความสัมพันธ์ของนันท์กับน้ำผึ้งดีงามขึ้นทุกขณะ เช่นเดียวกับเทิด ที่ประทับใจในตัวน้ำผึ้งซึ่งคอยดูแลลูกชายตัวเองเป็นอย่างดี แต่จอมอสูรก็รีบสลัดความคิดนั้นทิ้งไป บอกเตือนตัวเองว่า เขารัก และ จะมีพริมเพียงคนเดียว

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังลงตัวไปหมดนี้ นันท์ขยันและตั้งใจเรียนเป็นอย่างดี เทิดมีเวลาไปดูแลงานไร่เต็มที่ จู่ๆ แพรวนภา คนรักเก่า และเป็นพี่สาวของพริม ที่เลิกกับสามีชาวอังกฤษ ก็เดินทางมาหาเทิดที่ไร่ ไม่เท่านั้น ยังมี กะเทยผิวหมึกร่างยักษ์ นาม เมญ่า มาทำหน้าเป็นผู้ช่วยอีกด้วย

วันแรกที่มาถึง เมญ่า ก็โชว์ผลงานอ้างว่า แพรวนภา เป็นภูมิแพ้ ต้องพักอยู่ในห้องที่บรรยากาศดีๆ และ ขอห้องน้ำผึ้งให้เจ้านายดื้อๆ น้ำผึ้งไม่อยากให้เทิดอึดอัดใจ จึงตัดปัญหายอมย้ายไปพักห้องอื่น ทุกคนไม่พอใจเมญ่า

โดยเฉพาะอ้อย ไม่ชอบขี้หน้าแพรวนภา พยายามตั้งป้อมและบอกทุกคนว่าเธอเป็นนางร้ายไม่ใช่นางเอกสาวไฮโซแสนดีอย่างที่ทุกคนเห็น แต่กลับไม่มีใครเชื่อ แถมยังถูกผันดุด่าว่ากล่าวอย่างรุนแรง

แพรวนภา พยายามเข้าหาเทิดทุกครั้งที่มีโอกาส และพยายามดึงเขากลับไปสู่ความหลังตอนรักกันหวานชื่นอยู่ แต่ถูกเทิดบอกย้ำสถานะตลอดๆ ว่า เขายินต้อนรับเธอเสมอ ในฐานะ พี่สาวของพริม และเป็นป้าของ นันท์

ยิ่งเมื่อรู้ว่า เทิดมีใจให้น้ำผึ้ง แพรวนภาก็ยิ่งไม่ยอมแพ้ หล่อนกับเมญ่า เบนเข็มหันไปจัดการน้ำผึ้งด้วยแผนร้ายเต็มรูปแบบ ชนิดที่ใครก็คาดไม่ถึง โดยใช้ให้นันท์หลอกน้ำผึ้งมารับที่โรงแรม เพื่อให้เสี่ยทรงยศ ข่มขืน โชคดีที่เทิดพาลูกค้าของไร่มาเลี้ยงรับรองเห็นเข้า และไปช่วยไว้ได้ทัน เทิดจัดการทรงยศจนหมอบคาห้องพักโรงแรมของเขาเอง

ทรงยศแค้นจัดสั่งให้พูนตามไปเก็บเทิด ซึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์ออกมาพร้อมน้ำผึ้ง เทิดถูกยิงจนรถเสียหลักแฉลบลงข้างทาง ร่างเทิดกับน้ำผึ้งกระเด็นตกหน้าผาลงไป ทรงยศยังไม่วางใจสั่งการให้พูนตามไปดูให้แน่ใจ โชคที่ ภูฤทธิ์ ฟ้าใส พร้อมด้วย ผัน กับ แซม ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วยไว้ทัน

นายทุนต่างชาติ บีบคั้น เร่งเร้า พร้อมทั้งยื่นคำขาด ให้ทรงยศ จัดการซื้อที่ดินของทั้งของ เทิด และ ภูฤทธิ์ มาให้ได้ ทรงยศจึงบังคับแพรวนภาให้วางแผนว่าถูกโจรจับตัวไปพร้อมกับนันท์ โดยให้เทิดนำโฉนดที่ดินมาแลกตัวลูกชาย เทิดรีบไปแม้ผันจะเตือนว่าอาจเป็นแผนลวง และสุดท้ายถูกลูกน้องพูนจับตัวไปขังที่เซฟเฮาส์ทรงยศ และบีบบังคับให้เทิดเซ็นขายที่ให้

น้ำผึ้งกับภูฤทธิ์ สืบจนรู้ว่า ภูฤทธิ์อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายในไร่เทิด จึงไปขอความช่วยเหลือจากฟ้าใส ให้บอกที่อยู่เซฟเฮ้าส์และตามไปช่วยเทิดไว้ได้ทัน พูนถูกตำรวจยิงตาย ส่วนทรงยศถูกจับรอชดใช้กรรมที่ก่อไว้อย่างสาสม

แพรวนภา ยอมรับความพ่ายแพ้ และกล่าวคำขอโทษ น้ำผึ้ง กับ เทิด ก่อนจะหนีหน้าไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ พร้อม เมญ่า กะเทยร่างยักษ์คนสนิท

ภูฤทธิ์รู้ใจตัวเองว่าคนที่เขาขาดไม่ได้ในชีวิต แท้จริงคือฟ้าใส จึงวางแผนสารภาพรัก โดยที่น้ำผึ้งเต็มใจช่วย จนสองคนลงเอยกันด้วยดี

เทิดสารภาพรักกับน้ำผึ้ง โดยความยินยอมของนันท์ ที่เรียกเธอว่า แม่น้ำผึ้งอย่างเต็มปาก

สุดท้ายครูสาวแสนดีผู้อ่อนโยน ก็ได้ถอนคำสาป จนอสูรร้ายกลับมามีหัวใจรักได้อีก

ความรัก ความเข้าใจ และความสุข ได้หวนกลับมาสู่ไร่อันแสนงดงามอีกครั้ง

คาแร็คเตอร์ตัวละครสำคัญ ใน “มนต์รักอสูร”

ฟิล์ม- รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท เทิด
หนุ่มชาวไร่ เกษตรกร นักพัฒนารุ่นใหม่ ผู้สร้างผลผลิตทางการเกษตรอย่างครบวงจร จนเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ เมื่อ พริม ภรรยาที่เขารักมาก ต้องจากเขาและลูกไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เทิดเอาแต่โทษตัวเองมาตลอด เขาไม่อาจทำใจให้ลืมเธอได้เลยแม้แต่วันเดียว จากผู้ชายที่แสนอบอุ่นเป็นที่รักของทุกๆ คน กลับกลายเปลี่ยนเป็น อสูรร้าย พ่อหม้ายเจ้าอารมณ์ โมโหร้าย จ่อมจมอยู่กับความเศร้า ปกปิดความรู้สึกผิดหวังของตัวเอง สิ่งเดียวที่เทิดยังแคร์อยู่ก็คือ นันท์ ลูกชายวัย 7 ขวบ สายใยรักของเขากับพริม โดยเขาสัญญาว่าเค้าจะเลี้ยงดูนันท์ให้ดีที่สุด และจะไม่ยอมมีเมียใหม่

แซนดี้ - ชลิดา กล่ำปาน รับบท น้ำผึ้ง
ครูสาวแสนดี ขยัน อึด อดทน หนักเอาเบาสู้ แม้จะมีฐานะยากจนแต่เธอก็ยังคงร่าเริง มองโลกในแง่ดีเสมอ แต่บทจะรั้น ไม่ยอมคนก็มีมากในจิตใจ หากเห็นว่าสิ่งที่ตนคิดถูกต้อง ยอมเข้ามาอยู่ในไร่เทิดเพื่อเป็นครูสอนหนังสือให้นันท์ทั้งที่ไม่ชอบขี้หน้าเทิด เพื่อนำเงินค่าจ้างไปเป็นค่าผ่าตัดพ่อที่ล้มป่วย และใช้หนี้เงินกู้นอกระบบแทนพ่อ

บอส - พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ รับบท ภูฤทธิ์
หนุ่มหล่อลากไส้ เจ้าของไร่ดอกไม้ภูฤทธิ์ที่มีอาณาเขตติดกับ ไร่ของเทิด ภูฤทธิ์ถูกเทิดกล่าวหามาตลอดว่ามีส่วนในอุบัติเหตุที่ทำให้พริมเสียชีวิต ทั้งที่พ่อกับแม่ของเขาก็บาดเจ็บสาหัสด้วยเหมือนกัน ภูฤทธิ์ เป็นคนมีน้ำใจ เข้าใจความสูญเสียของเทิด จึงไม่ค่อยตอบโต้อะไรมากนัก เขาหลงรักน้ำผึ้งตั้งแต่ได้รู้จักและสนิทสนมกันจากการร่วมงาน ประทับใจในความเป็นตัวของตัวเองและกตัญญูของน้ำผึ้ง จนก่อเกิดเป็นความรัก สุดท้ายต้องยอมรับความจริงเมื่อรู้ว่าน้ำผึ้งและเทิดมีใจให้กัน และหันมามองสาวใกล้ตัวอย่างฟ้าใส

แนน - กฤตพร หาญโยธิน รับบท ฟ้าใส
น้องสาวของเสี่ยทรงยศ ผู้มีอิทธิพลประจำจังหวัด หลังเรียนจบฟ้าใสก็เปิดกิจการเวดดิ้ง และช่วยพี่ชายดูแลโรงแรมของตระกูล เป็นเพื่อนของน้ำผึ้ง ที่แอบรักแอบชอบภูฤทธิ์ ทั้งที่รู้ว่าภูฤทธิ์รักน้ำผึ้ง ไม่มีใจให้ตัวเองแม้แต่น้อย แต่เพราะเป็นคนรักเพื่อน จึงไม่คิดแย่งภูฤทธิ์มาครอง ยอมเสียสละเพื่อเพื่อนได้เสมอ

หมีพูห์ - วิน สกุลแสงประภา รับบท นันท์
ลูกชายคนเดียวของเทิดกับพริม ก้าวร้าวเอาแต่ใจ เพราะต้องการให้พ่อรักและเอาใจใส่ เมื่อขาดแม่ที่เคยยึดเหนี่ยวจึงเห็นพ่อเป็นที่พึ่ง แต่เพราะเทิดเจ็บปวดเกินกว่าจะเป็นที่พึ่งพาให้ลูกชายได้ จึงทำตัวเกเร เมื่อพบกับครูน้ำผึ้ง ผู้แสนดี ความรักและการเอาใจใส่ดูแลอย่างจริงใจทำให้นันท์กลับมาเป็นเด็กน่ารักอีกครั้ง

อู - ภาณุ สุวรรณโน รับบท ทรงยศ
โลภเจ้าเล่ห์ ต้องการซื้อไร่ของเทิด กับภูฤทธิ์ เพราะต้องการครอบครองเหมืองทองบนที่ดินของเทิด ใช้อิทธิพลมืด โดยไม่มีใครกล้าร้องเรียน ชอบใช้อำนาจข่มขู่ข่มเหง ติดสินบนข้าราชการชั่ว ใส่ร้ายป้ายสีด้วยวิธีสกปรกสารพัด แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครหนีพ้นกฎแห่งกรรม

อมยิ้ม - จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ รับบท แพรวนภา
สาวสังคม สวยเปรี้ยว รักความสบาย ขนาดยอมหักอกเทิด โดยเปลี่ยนใจไปรักเศรษฐีเมืองผู้ดีอย่างไม่รู้สึกผิดสักน้อย ท้ายที่สุดกลับมาหาเทิด เพราะความรักที่คิดไว้ไม่เป็นอย่างหวัง วางแผนร้ายกาจภายใต้ใบหน้าแสนสวย โดยให้ลูกน้องลงมือแทน ไม่อายที่จะทำสงครามแย่งชิง ไม่รู้สึกผิดชอบ ขอให้ได้ ขอให้พอใจ สามารถโกหกหลอกลวง เพื่อทำลายทุกคนที่ขวางหน้า แต่สุดท้ายไม่สมหวังอย่างที่วาดไว้

ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท ผัน
พ่อหม้ายเมียตายวัยกลางคน เป็นมือขวาของเทิด ซื่อสัตย์รักเทิดทูนเจ้านายราวกับเป็นเจ้าชีวิต เป็นพ่อของอ้อย คอยดูแลปกป้องเทิดทุกอย่าง ยอมแม้กระทั่งสละชีวิตเพื่อเทิด

เอ็กซ์ - ฐิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท พูน
คนสนิทของทรงยศ ทำความชั่วสนองความต้องการของเจ้านายได้ทุกอย่าง ที่แลกมาด้วยเงินทอง เป็นนักเลงโต ชอบคุยโวว่าตัวเองเก่ง แต่ไม่เจ๋งจริง

ลาดา อาร์สยาม รับบท อ้อย
ลูกสาววัยรุ่นของผัน สวยแซบแบบบ้านๆ บ้าซีรีส์เกาหลี ฝันจะเป็นคุณนายไร่ จึงคอยยุแยง และร่วมมือกับคุณนันท์กลั่นแกล้งน้ำผึ้งสุดชีวิต แต่สุดท้ายก็ต้องแพ้ความดีของน้ำผึ้ง

จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท หอม
ทำหน้าพี่เลี้ยงคนสนิทของนันท์ร่วมกับอ้อย เป็นทั้งพี่ และเพื่อนเล่นในเวลาเดียวกัน เป็นคนซื่อ จิตใจดี ไม่เห็นดีเวลาอ้อยวางแผนจะทำร้ายน้ำผึ้ง แม้จะกะล่อน แต่ก็เจียมตัว และจงรักภักดีต่อเจ้านาย มักเป็นคู่กัดคู่ปรับกับอ้อยเสมอ

บุ๋มบิ๋ม สามโทน รับบท แซม
คนงานเก่าแก่ของไร่เทิด รับรู้ทุกเรื่องราวภายในไร่ สนิทกับพริม เมียของเทิด แซมรู้สึกดีใจที่การมาถึงของน้ำผึ้ง ทำให้ไร่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เหมือนตอนพริมยังอยู่ โดยเฉพาะเทิดกับนันท์

โชกุน สันธนะพานิช รับบท พีท
ผู้ช่วยและคนสนิทของภูฤทธิ์ ปิ๊งอยู่กับ มาร์ค บาริสต้า ร้านกาแฟพรีโม ในไร่เทิด

จิรายุทธ คันธยศ รับบท มาร์ค
เกย์รูปหล่อ บาริสต้าประจำร้านกาแฟพรีโม ในไร่เทิด กิ๊กกั๊กอยู่กับ พีท ผู้ช่วยภูฤทธิ์

โจอี้ บาซู รับบท เมญ่า
กะเทยผิวหมึกบึกบึน ผู้ช่วยของแพรวนภา แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีฉูดฉาดไม่แคร์เวิลด์ บินตรงจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อมาช่วยแพรวนภาวางแผนจับเทิดโดยเฉพาะ เป็นคู่อริกับอ้อย

วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท ป้าพร
แม่บ้านประจำบ้านเทิด จิตใจดีมีเมตตา คอยเตือนสติเทิดที่มักใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล จนตัดสินคนผิดอยู่บ่อยครั้ง

มรกต หทัยวสีวงศ์ รับบท พริม (รับเชิญ)
น้องสาวของแพรวนภา ภรรยาของเทิดที่เสียชีวิตไปเพราะอุบัติเหตุ เป็นคนจิตใจดี ทุกคนในไร่ต่างก็รักพริม และการจากไปของพริมทำให้เทิดเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

นึกคิด บุญทอง รับบท วัน (รับเชิญ)
พ่อของน้ำผึ้ง เป็นชาวไร่โดยสายเลือด ใจซื่อ กตัญญูรู้คุณ เป็นเพื่อนรุ่นพี่ของผัน ผู้ช่วยของเทิด เพราะทำงานหนักมานานทำให้ป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ขาชาไม่มีแรง ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยล่าสุดหกล้มทำให้กระดูกแขนร้าว ต้องรีบผ่าตัด

วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง รับบท กานดา (รับเชิญ)
แม่ของน้ำผึ้ง จิตใจดี อ่อนโยน เป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือกำลังโหลดความคิดเห็น...