xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "โนห์รา"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โนห์รา
บทประพันธ์ : ธม ธาตรี
บทโทรทัศน์ :วรพันธ์ รวี
กำกับการแสดง : ประทุม มิตรภักดี
แนวละคร : ดรามา
ควบคุมการผลิต : สยม สังวริบุตร ในนาม บริษัท ดีด้า วิดีโอ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 และ 7 HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 6 เมษายน 2559
จำนวนตอนออกอากาศ :


เรื่องย่อ

ทิว ทองเติม เกิดในครอบครัว“โนห์รา” ทั้งปู่และพ่อเป็นโนห์ราที่มีชื่อเสียงมาก ทิวมีคนรักชื่อ พิมพา มีเพื่อนสนิทชื่อ สมพร ทำหน้าที่ตีกลองชาตรีในคณะของทิว ความรักของทิวกับพิมมีอุปสรรค เพราะ ละเมียด ยายของพิมกีดกัน รังเกียจว่าทิวยากจน แต่กลับไปสนับสนุน ขุนอรรถกรคดี ให้แต่งงานกับพิม เพราะความร่ำรวย อีกทั้งยังให้เงินยายละเมียดเล่นไพ่มากมาย ทิวกับพิมลักลอบได้เสียกันจนพิมตั้งท้อง ยายละเมียดเกรงขุนอรรถกรคดีจะล่วงรู้จึงไม่ให้หลานสาวออกไปพบกับทิวอีก ทิวปีนหน้าต่างเข้ามาหาพิม ยายละเมียดจับได้แกล้งทำเป็นเห็นแก่ความรักของคนทั้งสองคน และเห็นแก่เด็กในท้องพิม ทิวและพิมหลงเชื่อ ยายละเมียดแสร้งกำหนดวันแต่งงานของทั้งสองคนให้หลังจากทิวกลับจากเล่นโนห์ราที่อีกจังหวัดหนึ่ง ทิวให้ละเมียดจัดงานรอ ละเมียดกับขุนอรรถวางแผนชวนพิมมากินข้าวเย็นที่บ้านขุนอรรถ และใส่ยานอนหลับลงในแกงไตปลา พิมไม่อยากไป แต่ละเมียดหว่านล้อมต่างๆนานา ในที่สุดพิมก็จำยอม แผนการสำเร็จ พิมเเสียใจมากแทงขุนอรรถด้วยเขาควายจนขุนอรรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนพิมตัดสินใจผูกคอตาย แต่ จาด ซึ่งเป็นน้าของพิมตามมาพูดให้สติจนพิมล้มเลิกความคิด ยายละเมียดหลอกขุนอรรถว่าพิมท้องกับขุนอรรถ และยายละเมียดพยายามหว่านล้อมให้พิมแต่งงานกับขุนอรรถเพื่อลูกในท้องจะได้มีพ่อ

ทิวกลับมาไม่มีการเตรียมงาน เมื่อขอพบพิม แต่พิมไม่ยอมออกมาพบเพราะความรู้สึกผิดจนไม่อยากเผชิญหน้ากับทิว ทิวผิดหวังเข้าใจว่าพิมรังเกียจคนจนอย่างเขา ทิวซมซานไปกินเหล้าจนเมาและได้ รื่น สาวใหญ่ซึ่งแอบหลงรักทิวอยู่เป็นเมียโดยไม่ได้ตั้งใจ ทิวต้องรับผิดชอบอยู่กินกับรื่น สมพรมาบอกพิมว่าทิวหายไปจึงพากันออกตามหาทิว แต่กลับพบว่าทิวอยู่กับรื่น พิมเสียใจและผิดหวังมากจึงยอมแต่งงานกับขุนอรรถ ยายละเมียดดีใจที่สุด เพราะเชื่อว่าการแต่งงานกับคนรวยจะทำให้ชีวิตมีความสุข เนื่องจาก รำเพย ลูกสาวของแกซึ่งก็คือแม่ของพิมไปแต่งงานกับคนจน ทำให้ต้องตายเพราะความทุกข์

ขุนอรรถเป็นคนปากหวาน พูดจาดี แต่จิตใจโหดร้ายมาก ในสมองเต็มไปด้วยแผนการสกปรกตลอดเวลา เขาจับได้ว่าเด็กในท้องพิมเป็นลูกของทิวไม่ใช่ของเขาจึงวางแผนให้ โตนด คนสนิทขโมยทารกน้อยไปให้ทิวในวันที่เด็กคลอด โดยบอกว่าพิมสั่งให้เอามาให้ เพราะไม่ต้องการเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้ ทิวคิดว่าพิม รังเกียจตนจนไม่อยากได้ลูกที่เกิดจากตน เขารับไว้ด้วยความแค้นใจและเสียใจ แต่ในขณะเดียวกัน ขุนอรรถก็สร้างสถานการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและพิมเข้าใจว่าทิวขโมยเด็กไป ขุนอรรถหลอกพิมว่าจะช่วยทิวจนถึงที่สุดเพื่อไม่ให้ทิวติดคุกฐานขโมยเด็ก แต่ขุนอรรถกลับหลอกทิวให้รับสารภาพว่าจงใจขโมยเด็ก เพราะถ้าทิวยอมรับว่าขโมยลูกตนเอง ทิวจะไม่ติดคุก แต่เพื่อปกป้องชื่อเสียงของพิมทิวจึงยอมติดคุก ทิวต้องติดคุก 3 ปี 6 เดือน ขุนอรรถพาพิมกลับเข้ากรุงเทพฯ พิมรู้สึกเศร้าโศกและอาลัยอาวรณ์ไม่อยากไป แต่ก่อนไปพิมไปเยี่ยมทิวในคุก ทิวไล่พิมไปด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าพิมรังเกียจตนและลูก ถึงแม้พิมจะพยายามอธิบายอย่างไรก็ไม่ฟัง พิมบอกทิวว่าลูกชื่อ โนห์รา

ที่กรุงเทพฯ พิมต้องเผชิญกับการดูถูกของทุกคนในบ้านขุนอรรถ ยกเว้น ชื่น ที่มีจิตใจดี พิมต้องเผชิญหน้ากับ ปรุงจันทร์ น้องสาวใจร้ายของ วันดี ภรรยาเก่าของขุนอรรถ วันดีโดนวางยาพิษตายปริศนา ปรุงจันทร์รับตำแหน่งภรรยาแทนวันดี แข่งแข ซึ่งเป็นลูกวันดีกลายเป็นลูกสาวของปรุงจันทร์แทน ยายทอง แม่บ้าน และ ก่องแก้ว หลานสาวร่วมมือกับปรุงจันทร์ กลั่นแกล้งเยาะเย้ยและถากถางพิมกับ โนห์ราเป็นประจำ พิมพบ คุณวงศ์ บิดาซึ่งเป็นอัมพาตของปรุงจันทร์ที่ถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวในบ้าน หลังหนึ่ง พิมสงสารจึงคอยให้ความช่วยเหลือดูแลจนคุณวงศ์เมตตา ด้านขุนอรรถเมื่อมาอยู่กรุงเทพฯ ก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนไม่ยกย่องพูดดีกับพิมเหมือนเดิม ปรุงจันทร์ให้พิมกับลูกไปอาศัยบ้านหลังเล็ก ในสวน เมื่อโนห์ราจบชั้นประถมจึงเข้าเรียนต่อในโรงเรียนนาฏศิลป์ ด้วยสายเลือดของพ่อ โนห์ราเรียนได้เป็นอย่างดี พิมขอร้องให้ขุนอรรถช่วยส่งเสียโนห์รา แต่ขุนอรรถกลับบ่ายเบี่ยง พิมตัดสินใจหาเงินส่งลูกเรียนเอง แข่งแขซึ่งคอยหาเรื่องกลั่นแกล้งโนห์ราบอกเพื่อนเรียนนาฏศิลป์ให้ปล่อยข่าวว่าพิมไป ขายตัว โนห์ราอับอายและเสียใจจึงแอบสะกดรอยตามแม่ไป และรู้ความจริงว่าแม่มารับจ้างทำขนมส่ง ลูกเรียน โนห์ราภาคภูมิใจในตัวแม่มาก ครรชิต ซึ่งเพิ่งถูก ทิพย์ยุภา ถอนหมั้นมาไม่กี่ชั่วโมงขับรถสปอร์ตเมาแอ๋มาเฉี่ยวโนห์รากับแม่ แถมลงมาลวนลามโนห์ราและยัดเงินใส่มือเป็นค่าตัวเพื่อเข้าโรงแรม เพราะเข้าใจว่าโนห์ราคือผู้หญิงหากิน ครรชิตโดนโนห์ราตบหน้า นายตาด คนถีบสามล้อเห็นเหตุการณ์จึงตามมาดูแลครรชิตและพากลับบ้าน ต่อมากลายเป็นคนสนิทของครรชิต

เวลาผ่านไปโนห์รายิ่งสาวยิ่งสวย รำละครเก่ง ความประพฤติดีเป็นที่รักของครูบาอาจารย์ แต่เป็นที่อิจฉาของเพื่อนบางคน โนห์ราได้แสดงในงานสำคัญๆ มีรูปตามหนังสือพิมพ์ต่างๆ ส่วนทิวเมื่อพ้นโทษจึงออกบวชเพื่อสงบใจระยะหนึ่ง และเมื่อสึกออกมาก็พยายามตั้งคณะโนห์ราขึ้นใหม่เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงคืนมา แต่ก็ต้องประสบกับอุปสรรคเพราะเป็นคนขี้คุกจึงไม่มีคนยอมรับ ทิวเห็นรูปและข่าวของโนห์รา อรรถกรคดี ก็รู้ว่าเป็นลูกของตน ทิวเดินทางมากรุงเทพฯ เขาได้พบลูกสมใจ แต่ไม่กล้าแสดงตัว

โนห์รารู้สึกว่ามีชายวัยกลางคนชอบเดินตาม แต่เธอกลับเกิดความรู้สึกอบอุ่นตามสัญชาติญาณลูกกับพ่อ โนห์ราเล่าให้พิมฟัง พิมแน่ใจว่าชายคนนั้นต้องเป็นทิว ทองเติมแน่นอน โนห์ราโดนครรชิตขับรถเฉี่ยว อีกครั้ง เธอจำเขาได้และตบหน้าครรชิตซ้ำ ครรชิตเกลียดและดูถูกผู้หญิงใช้เงินซื้อผู้หญิงสวยๆที่ตนพอใจทุกคน เนื่องจากถูกผู้หญิงที่เขารักมากสลัดรักทั้งที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ครรชิตติดใจโนห์ราสั่งให้ พันธุมวดี ผู้หญิงที่เขาใช้เงินซื้อชั่วครั้งชั่วคราวติดต่อให้ โนห์ราโกรธมากและปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย ครรชิตทดลองต่อว่าโนห์ราจะเห็นแก่เงินหรือเปล่า เขาส่ง เยาวมาลย์ ไปอีกคน แต่ก็ถูกโนห์ราตอกหน้าหงายกลับมา ไวพจน์ พี่ชายเตือนครรชิตเรื่องโนห์ราว่าโนห์ราเป็นเด็กดี แต่ครรชิตไม่ฟังเพราะเขาแอบหลงรักโนห์ราแล้ว แต่เขาพยายามปกปิดแม้ใจตัวเอง

โนห์รากับทิวพบและพูดคุยกันหลายครั้ง จนโนห์ราทราบว่าทิวชอบดูละครรำ เธอจึงมอบตั๋วให้ทิวมาดูตนเองแสดงที่โรงละคร พิมรู้จึงดีใจมากเพราะคิดว่าถ้าชายคนนั้นคือทิวเธอจะได้พบทิว และอธิบายความจริงให้ฟัง แต่โชคร้ายทิวมาถูกขโมยกระเป๋าไม่มีค่ารถ ทำให้มาดูไม่ทัน พิมผิดหวังมาก ทิวถูกทำร้ายเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าโรงแรม เขาโดนโยนออกมา ทิวโซซัดโซเซไม่มีที่นอนหมดแรงป่วยหลับบนม้ายาวบริเวณท่าเรือ วันต่อมาโนห์ราหอบขนมเทียนไปขายเห็นทิวในสภาพป่วยนอนซมหลับอยู่ โนห์ราสงสารเธอแบ่งขนมและเงินให้ มีจดหมายเขียนบอกไว้ด้วย ทิวตื่นมาตื้นตันใจ เงินนั้นช่วยให้ เขาส่งโทรเลขให้สมพรมารับ

สมภพ เพื่อนนักเรียนรูปหล่อคอยตามจีบโนห์รา แต่โนห์ราไม่ได้คิดชอบตอบ แข่งแขและปรุงจันทร์ยังคอยกลั่นแกล้งไม่ลดละ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันขุนอรรถจะเข้าข้างแข่งแขตลอด ทำให้โนห์ราน้อยใจสงสัยว่าทำไมพ่อไม่รัก โนห์ราเคยถูกขุนอรรถเฆี่ยนด้วยความแค้นจนล้มเจ็บ เแข่งแขเป็นเพื่อน กับพันธุมวดีได้พบกับครรชิตจึงช่วยกันจับครรชิต และโยนข้อหาพยามปล้ำให้ และก็ทำสำเร็จ เนื่องจาก โนห์ราจำใจเป็นพยานเท็จให้เพราะคิดว่าแข่งแขคือพี่สาวต่างแม่ ครรชิตแม้หมั้นกับแข่งแขแต่มีใจกับโนห์รามากขึ้นทุกที เขาซื้อแผ่นเสียงเพลงไทยเดิมของเธอทุกเพลง และท่าทีที่ไม่แคร์กับความร่ำรวยของเธอยิ่งทำให้ครรชิตต้องการเอาชนะโนห์รา ทำให้ปรุงจันทร์และขุนอรรถ แข่งแขเกลียดชังโนห์ราเพิ่มขึ้น โตนดคนสนิทของขุนอรรถมาขอยืมเงินขุนอรรถกับปรุงไปดูใจแม่ที่ป่วยหนัก แต่โดนสองคนปฏิเสธ พิมกับโนห์รากลับให้เงินโตนดทั้งๆที่โตนดเคยแอบทำร้ายพิมตั้งแต่อยู่นครศรีธรรมราช โดยมีขุนอรรถเป็นผู้บงการมาตลอด โตนดซาบซึ้งและสำนึกผิดต่อพิมคิดว่าสักวันจะต้องทดแทนคุณ

โตนดเขียนจดหมายมาเล่าความจริงให้พิมฟังเรื่องในอดีต ขุนอรรถให้ปรุงมาขโมยจดหมายไป ปรุงจันทร์และ ขุนอรรถส่งคนไปเก็บโตนดเพราะกลัวเผยความลับ แต่โตนดรอดตายโดยที่พวกขุนอรรถกับปรุงจันทร์ไม่รู้ ปรุงจันทร์กับยายทองวางแผนแอบเอายาพิษใส่ไส้ขนมเทียนที่พิมทำขาย คุณวงศ์รู้เรื่องจะบอกพิมแต่บอกไม่ทัน เพราะพิมไปดูละครที่โนห์ราแสดงกับขุนอรรถที่แสร้งทำดีตบตา แต่รอเวลาให้ตำรวจมาจับพิม โนห์ราดีใจมากที่เห็นพ่อกับแม่มาด้วยกัน แต่ต้องตกใจที่เห็นพิมโดนตำรวจจับไป เธอต้องจำใจแสดงต่อจนจบ หลังจากการแสดงจบลงโนห์รารู้ความจริงว่าพิมถูกจับข้อหาใส่ยาพิษในไส้ขนมเทียนทำให้มีคนเสียชีวิต โนห์ราไม่เชื่อ ขุนอรรถเสแสร้งปลอบโยน คุณวงศ์ตั้งใจจะเป็นพยานให้พิมแต่ถูกฆ่าตายอีกคนด้วยฝีมือยายทองซึ่งถูกขุนอรรถพูดชี้ช่อง พูดเป็นเชิงให้ฆ่าปิดปากเสียไม่อย่างนั้นความผิดอาจมาถึงยายทอง แต่สุดท้ายยายทองเองก็ถูกฆ่าปิดปากด้วยฝีมือของปรุงจันทร์ เนื่องจากรู้ความลับเรื่องวางยาพิษวันดีแม่ของแข่งแข โนห์ราพยายามหาเงินมาประกันแม่ ไปขอยืมขุนอรรถๆไม่ให้พันธุมวดีเริ่มมีใจเอนเอียงไม่ชอบแข่งแขพอรู้เรื่องจากแข่งแขก็เริ่มสงสารโนห์รา จึงไปรายงานเรื่องเงินประกันตัวให้ครรชิตทราบ ครรชิตให้ไวพจน์พี่ชายจ่ายเงินค่าประกันตัวพิมหนึ่งแสนบาท พิมได้ออกจากคุกโดยไม่รู้ว่าใครประกันตัวให้ ปรุงจันทร์วางแผนให้ แสวง พี่ชาย ส่งคนมาข่มขืนโนห์ราที่บ้านวันมีงานเลี้ยง แต่คนที่มาข่มขืนผิดตัวไปข่มขืนแข่งแขแล้วหนีรอดไปได้ ต่อมาปรุงจันทร์ให้นายแสวงพี่ชายมาจับพิมเรียกค่าไถ่จากโนห์ราหนึ่งแสนบาท โนห์ราหมดหนทางจึงไปขอขายตัวให้ครรชิตถึงบ้าน ครรชิตทั้งขำทั้งสนุกแกล้งโนห์ราต่างๆนานาบอกว่าให้โนห์ราติดค้างไว้ก่อนไว้จะเอาคืนทีหลัง โนห์ราเครียดจนเป็นลม ครรชิตพามาส่งบ้านเจอแขกับปรุงเล่นงาน โนห์รามีเงินไปไถ่ตัวแม่ ปรุงจันทร์สั่งแสวงให้เก็บทั้งโนห์ราและพิม วันนัดหมายโนห์ราพายเรือไปคนเดียว ครรชิตแอบขับเรือสะกดรอยตาม และไวพจน์พี่ชายพาตำรวจไปล้อมจับ แสวงไม่อาจฆ่าโนห์รากับพิมได้แถมโดนตำรวจไล่ล่าต้องหลบไปซ่อน ตำรวจมาสืบอีกได้ความว่ายายทองเป็นผู้วางยาพิษคุณวงศ์ และเอายาพิษใส่ในไส้ขนมเทียน ครรชิตมีปากเสียงกับแข่งแขและให้โนห์รายืนยันอีกครั้งว่าเขาไม่ได้ปล้ำแข่งแข โนห์รายอมยืนยันว่าครรชิตไม่ได้ปล้ำแข่งแข ครรชิตขอถอนหมั้น เงินที่หมั้นทั้งหมดยกให้ แต่สองคนแม่ลูกยังแค้นไม่หาย ระยะหลังขุนอรรถเริ่มเบื่อแข่งแขและปรุงจันทร์ที่จ้องทำร้ายโนห์ราและพิม ขุนอรรถพยายามปรามให้หยุด แต่ปรุงจันทร์ไม่หยุดซ้ำวางแผนให้แสวงส่งลูกน้องเอาน้ำกรดมาสาดหน้าโนห์รา แต่วันนั้นฝนตกหนัก ครรชิตที่แอบคอยตามปกป้องโนห์ราพามาหาหมอรับเป็นเจ้าของไข้ สั่งยาจากนอกแพงที่สุดมารักษา โนห์ราไม่เสียโฉมสร้างความผิดหวังและเคียดแค้นให้ปรุงจันทร์และแข่งแขมาก โนห์ราออกจากโรงพยาบาล ความสัมพันธ์

ระหว่างเขากับครรชิตทำท่าว่าจะไปด้วยดี แต่สมภพซึ่งเป็นคนจิตใจโลเลกลัวจะมีแฟนหน้าผีเพราะโดนน้ำกรดสาดเปลี่ยนใจไปชอบ เกษกนก เพื่อนนักเรียนของโนห์ราอีกคนแทน เขาไม่ยอมไปเยี่ยมโนห์รา แต่หลังจากทราบว่าโนห์ราหน้ายังสวยก็เปลี่ยนใจกลับมาหา แต่โนห์ราปฏิเสธจึงแอบวางแผนร้ายหลอกทั้งโนห์ราและครรชิต ช่วงที่โนห์ราไปรำละครตามโรงแรมเวลากลางคืนสมภพจะมาดักรอครรชิตบอกว่าโนห์ราให้ตนมารับ และหลอกโนห์ราว่าครรชิตไม่มารับ ครรชิตกับโนห์ราโดนพิมและไวพจน์บอกให้หนักแน่น

โนห์ราไปบ้านครรชิตกลับพบทิพย์ยุพาที่หนีสามีฝรั่งมาหลบอยู่ เธอหลอกโนห์ราว่าครรชิตหลับอยู่ข้างบนเธอกับครรชิตกลับมาคืนดีกันแล้ว ส่วนครรชิตพบสมภพที่มาบ้านโนห์ราหลอกว่ากำลังจะมาสู่ขอโนห์ราเพราะตกลงกันแล้ว ทำให้โนห์ราประชดครรชิตด้วยการรับหมั้นสมภพ ทิพย์ยุภาขอรื้อฟื้นความสัมพันธ์ใหม่ แต่ต้องผิดหวังเพราะครรชิตไม่ได้มีเยื่อใยเลย ครรชิตรักโนห์รา เขาเสียใจหนีเตลิดไปกินเหล้าเมายาไม่มีใครหาพบ วันหมั้นของโนห์ราครรชิตเห็นข่าวเกิดเสียใจจนทนไม่ได้ เขาโทรหาไวพจน์ ไวพจน์แนะนำให้ไปขวางการหมั้นให้ทันเวลา ครรชิตกลับโดนรถชนที่หน้าบ้านขุนอรรถ ไวพจน์รีบพาครรชิตไปโรงพยาบาล ไวพจน์ให้ตำรวจไปบอกให้โนห์รารู้ว่าครรชิตโดนรถชนอาการสาหัสที่บ้านพิมก่อนที่สมภพจะสวมแหวนหมั้นให้โนห์ราเพียงเส้นยาแดงผ่าแปด ตำรวจมาบอกพอดี โนห์ราไม่ยอมสวมแหวนรีบไปหาครรชิต ภายหลังสมภพกับเกษกนกจึงกลับไปชอบพอกันอีกครั้งและหมั้นกัน แต่ความรักของโนห์รามีอุปสรรคต่อไปอีกเนื่องจากทิพย์ยุภามาหลอกโนห์ราว่าเธอมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่สามเดือน ขออยู่ใกล้ชิดครรชิตก่อนตาย โนห์รามาดูแลครรชิตครั้งเดียวแล้วหายไปอีก ปรุงจันทร์วางแผนใหม่ ให้แสวงสั่งให้หมอเสน่ห์ลูกน้องอีกคนไปฉุดโนห์ราไปปลุกปล้ำแล้วฆ่าทิ้ง ในงานรำต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่วัดแห่งหนึ่ง แต่ผิดแผนอีกเพราะพายุฝนกระหน่ำจนทุกคนกระจัดกระจายหายไปทั้งโนห์ราและแข่งแข ขุนอรรถซึ่งระอาในความขี้อิจฉาของปรุงจันทร์จนเริ่มกลับมาทำดีกับพิมจนถึงขั้นอาสาพาโนห์รามางานรำเอง และสั่งให้ตำรวจลอบมาคุ้มกันโนห์รา โนห์ราโดนแสวงฉุดไป แต่ตำรวจตามไปติดๆ โตนดที่หลบหนีการตามล่าของปรุงจันทร์และขุนอรรถอยู่แถวนั้นพอดีจึงช่วย โนห์ราเอาไว้ได้ เวรกรรมตามทันปรุงจันทร์ แข่งแขโดนหมอเสน่ห์เพื่อนสนิทของแสวงกับลูกน้องรุมขืนใจจนกลายเป็นบ้า ขุนอรรถและปรุงจันทร์ตกใจและเสียใจมากต่างโทษกันเอง ขุนอรรถไล่ปรุงจันทร์ออกจากบ้าน ปรุงจันทร์แค้นมาก แข่งแขเข้าโรงพยาบาลโรคจิต แสวงไม่ได้ซัดทอดปรุงจันทร์แต่ยายทองโดนขุนอรรถบังคับให้พูดความจริงเรื่องปรุงจันทร์วางยาพิษวันดีภรรยาคนแรก ปรุงจันทร์จึงส่งคนมาวางยาพิษยายทองตาย ตำรวจตามมาจับปรุงจันทร์ พบปรุงจันทร์มาที่บ้านขุนอรรถจะมายิงขุนอรรถ พิมและโนห์รา แต่โตนดมาช่วยไว้อีก ปรุงจันทร์ยิงขุนอรรถ ขุนอรรถยิงปรุงจันทร์ตายทั้งคู่

วันหนึ่งสามีฝรั่งของทิพย์ยุภาตามมาง้อ ครรชิตรอดตัวจากเรื่องทิพย์ยุภา ครรชิตและโนห์ราตกลงหมั้นและแต่งงานกัน แต่ยังไม่ทันถึงวันแต่งพิมต้องกลับไปดูใจยายละเมียดที่นคร พิมได้รู้เรื่องของทิวจากสมพรว่าชีวิตทิวลุ่มๆดอนๆไม่ประสพความสำเร็จในการเล่นโนห์ราอีก เพราะโนห์ราของทิวเป็นโนห์ราสมัยเก่าสู้คณะใหม่ๆซึ่งทันสมัยกว่าไม่ได้ พิมตัดสินใจไปดูโนห์ราทิวแข่งกับโนห์รา ประเสริฐ มีการพนันว่าโนห์ราประเสริฐจะต้องชนะแน่ๆเพราะเป็นการเล่นโนห์ราสมัยใหม่ ครั้งถึงกำหนดวันแข่งขันจริง

ทิวไม่สามารถทำใจแสดงโนห์ราแบบใหม่ได้เพราะสายเลือดโนห์ราเก่ายังเข้มข้น ทิวถูกขว้างปาประท้วง และมีการปะทะคารมกัน ทิวเคราะห์ร้ายถูกมีดแทงทะลุหลังจากนักพนันที่จะขว้างกันเอง พิมโทรเลขให้ โนห์รามาดูใจพ่อ เพราะพ่อของโนห์ราก็คือทิวลุงที่โนห์ราพบที่กรุงเทพฯ โนห์รามาแสดงโนห์ราแทนทิวที่ต้องประชันกันอีกวัน วันแสดงโนห์ราเป็นวันเดียวกับวันแต่งงาน โนห์ราตัดสินใจยึดความกตัญญูต่อพ่อแม่มากกว่าความรัก ครรชิตยอมแพ้ตามโนห์รามาด้วย โนห์ราสามารถทำได้สำเร็จโดยสร้างความตื้นตันให้กับทุกคน สมพร พิมประคองทิวมาดูโนห์ราแสดง โนห์ราได้แสดงให้พ่อดูจนจบ จากนั้นทิวตายในอ้อมกอดของทั้งโนห์ราและพิม โนห์ราแต่งงานกับครรชิต พิมอาศัยอยู่ที่กระท่อมรักของตนกับทิว โนห์รากับครรชิตใช้เมืองนครเป็นที่ฮันนีมูน โนห์ราเปิดโรงเรียนนาฏศิลป์สอนโนห์ราที่นครมีครรชิตเป็นผู้สนับสนุน

นักแสดง

ภัทรเดช สงวนความดี - ครรชิต
เมลดาสุศรี - โนห์รา
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง - ทิว ทองเติม
อุษณีย์วัฒฐานะ - พิมพา
พลรัตน์ รอดรักษา - ขุนอรรถกร คดี
รชยา รักกสิกรณ์ - ปรุงจันทร์
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ - แข่งแข
ธีร์ วณิชนันทธาดา - ไวพจน์
แพร เอมเมอรี่ - ทิพย์ยุภา
กัญญกร พินิจ - พันธุมวดี
อธิชนัน ศรีเสวก - เยาวมาลย์
พีรกร โพธิ์ประเสริฐ - สมภพ
ปทิตตา อัธยาตมวิทยา - เกษกนก
ชาลี กรรณสูต - แสวง
น้ำเงินบุญหนัก - ยายละเมียด
ปนัดดาโกมารทัต - ยายทอง
นัยนาคชแสง - ชื่น
วรารัตน์ เทพโสธร - จาด
รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ - ยายจวง
พงศ์ประยูร ราชอาภัย - คุณวงศ์
กรองทอง รัชตะวรรณ - รื่น
จุมพลทองตัน - โตนด
สนธยาชิตมณี - สมพร
กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา - แดง
จุลินทิพย์ จิตรีขันธ์ - ก่องแก้ว

*กำลังโหลดความคิดเห็น...