xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "บุษบาเร่ฝัน"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บุษบาเร่ฝัน

บทประพันธ์ : ร่มแก้ว
บทโทรทัศน์ : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส และ ปวิตา ขาวสำอางค์
กำกับการแสดง : ตระกูล อรุณสวัสดิ์
แนวละคร : โรแมนติก ฟีลกู๊ด
ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ผู้จัด : ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ 20.00 น. เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3 และช่อง 3 HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก 9 เมษายน 2559 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 13/+/-

เรื่องย่อ

เมื่อเปรียบเทียบชีวิตของตัวเองกับคนรอบข้าง
บุษบาไม่เคยพอใจในชีวิตของเธอเลย
เธออยากจะเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง
เธออยากสวยมีเสน่ห์ เด่น ดัง เก่งและรวย
ความฝันของบุษบาที่ชาตินี้คงไม่มีทางเป็นจริง
แต่เมื่อเธอได้สิทธิ์นั้นจากอำนาจเหนือธรรมชาติ
เธอจะเป็นอย่างไรกับการใช้ชีวิตในร่างของคนอื่น
สุดท้ายเธอได้พบว่า...
ไม่มีชีวิตใครจะดีไปกว่าใคร
ทุกคนมีสุขและทุกข์ต่างกัน
คนเราควรจะพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น!

“ซุ่ย-บุษบา แก้วเกิด” (มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า) สาวโลกสีเทา จืดชืด มองตัวเองว่าไร้ความสวย ไม่รวย ขาดเสน่ห์ แต่งตัวเชย ทำงานไม่เก่ง โรส (มะลิ-มาลินี โคทส์) สาวโลกสีแดงสดใส มั่นใจ เป็นนักการตลาดมือทอง สวย รวย ฉลาด ทำงานเก่ง พูดภาษาอังกฤษเป็นไฟ ใครๆ ก็ชื่นชม แวนด้า (จ๊ะจ๋า-พิมพ์รตา เดชอุดม) สาวโลกสีม่วง เซ็กซี่ เย้ายวน แต่มักได้ทุกอย่างจากการเอาตัวเข้าแลก กอหญ้า (พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล) สาวโลกสีเขียว สดใส น่ารัก หวาน ลูกคุณหนูที่มองทุกมุมในโลกแง่ดีเสมอ รังสิต (ชาคริต แย้มนาม) หนุ่มนักออกแบบผลิตภัณฑ์เนื้อหอม หล่อ เท่ห์ สมาร์ท ฉลาด เป็นผู้ชายในสเปคของสาวๆ และซุ่ยก็หลงรักตั้งแต่แรกเห็น ชฎา (สุ่ย-พรนภา เทพทินกร) หัวหน้าปากร้าย บ้างาน จอมเหวี่ยง เบลล่า ยาย่า สมบูรณ์ แก๊งค์ขาเมาท์บันลือโลกและนี่ที่ทำงานและคือโลกของซุ่ย...!!!

“ซุ่ย” ชอบเปรียบเทียบชีวิตตัวเองกับคนอื่น มองตัวเองด้อยค่าน่าเบื่อ อาม่า (มี้-พิศมัย วิไลศักดิ์), แม่ (ไก่-สุปราณี เจริญผล), หลิว (ชาเล็ต วาศิตา แฮเมเนา) ต้องคอยรั้งความคิดของซุ่ย เฮียป้อง (ไม้-วฤษฐิ์ ศิริสันธนะ) รุ่นพี่ที่ชอบซุ่ยมาตั้งแต่สมัยมัธยม มีอาชีพเป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัย แต่มาเช่าที่บ้านซุ่ย ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ตัวเองรัก เพื่อทำธุรกิจร้านต้นไม้ ซึ่งเป็นอีกสิ่งที่เขารักเช่นกัน เฮียป้องเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน ยกเว้นซุ่ย ทำให้ คมน์ (อ้น-ศราวุธ มาตรทอง) เพื่อนรักเฮียป้อง อยากให้ป้องปกเลิกรักซุ่ยเสียที

ความวุ่นวายระเบิดขึ้น เมื่อ “ชฎา” ให้ทุกคนไปฟังสัมมนา ซึ่งมี ดร.ถ้วยทอง (ตู่-นพพล โกมารชุน) นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ...ในสัมมนา ซุ่ยโชคดี ได้นั่งติดกับรังสิต หนุ่มที่ตัวเองหลงรัก รังสิตให้ซุ่ยสอนพับดอกไม้ แล้วรังสิตก็พับให้ซุ่ย...แต่ในวันต่อมาซุ่ย กลับเห็นดอกไม้รังสิต เหน็บติดอยู่กับขวดน้ำส้มของโรส ซุ่ยเจ็บหัวใจยิ่งนัก เมื่อรู้ว่า รังสิตชอบโรส...!!! ซุ่ยคิดแต่เรื่องรังสิต ทำงานผิดพลาด ถูกชฎาด่าประจานต่อหน้าทุกคนจนซุ่ยหนีไปร้องไห้ในห้องน้ำ โรสตามไปปลอบ ซุ่ยจึงระเบิดความเหนือกว่าของโรส ทำให้โรส “ท้าแลกชีวิต” ...ดร.ถ้วยทองปรากฏตัว และมอบสิทธิ์นั้นให้ซุ่ย

ซุ่ยกลับบ้านดึก เฮียป้องออกตามหา แม่ต่อว่าและเผลอตบหน้า ซุ่ยเสียใจมากโทษทั้งหมดเป็นเพราะเฮียป้อง จึงหนีขึ้นไปนอน... แต่เมื่อตื่นขึ้นมา ทุกอย่างเปลี่ยนไป ซุ่ยพบตัวเองเป็นโรส...ใส่เสื้อผ้าหรูหรา ขับรถแพงไปทำงาน ได้รับการยอมรับจากทุกคน แล้วได้เห็นโรสเป็นตัวซุ่ยใช้ชีวิตกับทุกคนในครอบครัวซุ่ยแทน

ที่ประชุมวันต่อมา ซุ่ยในร่างโรส พูดภาษาอังกฤษเป็นไฟ รังสิตปลื้มความเก่งของซุ่ย และซุ่ยก็รู้แล้ว ว่าโรสทำงานเหนื่อยและหนักมาก จนไม่มีเวลาแม้จะสวีทกับรังสิต ฉะนั้น เมื่อกลับจากงานที่ต่างประเทศ เธอก็พยายามให้เวลารังสิต แต่กลับพบว่า รังสิตปันใจไปเสียแล้ว...ซุ่ยเริ่มผิดหวังกับความเป็นโรส ความเจ็บปวดรวดร้าวถาโถม... เธอกลับไปที่บ้านตัวเอง แต่ไม่มีใครรู้จักเธอ โดยเฉพาะเฮียป้อง ซึ่งไม่สนใจความสวยของโรสที่ยืนอยู่ตรงหน้า เธอโมโหมากและเด็ดใบลั่นทม ต้นไม้ที่เฮียป้องซื้อและปลูกให้ซุ่ยเป็นของขวัญวันเกิด ก่อนจะแก้ตัวว่าเป็นใบที่เพลี้ยกิน เฮียป้องแปลกใจ ว่าทำไมโรสนิสัยเหมือนซุ่ย เธอยังแปลกใจว่า ทำไมเฮียป้องไม่สนใจสาวสวย...!!!อย่างโรส ณ ที่ทำงาน...โต๊ะของโรสเปลี่ยนไป ไร้น้ำส้มและดอกกุหลาบพับ ทุกคนซุบซิบ “โรสดวงตก” เสียแล้ว

น้ำหวาน (ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคมน์) เพื่อนจอมเสียบ เตรียมแย่งทั้งงานและคนรัก ซุ่ยเริ่มตระหนัก “ชีวิตโรสไม่เพอร์เฟคเสียแล้ว” จนต้องพึ่งยานอนหลับ น้ำหวานจับกลุ่มนินทาโรสในห้องน้ำ ซุ่ยได้ยิน... แวนด้า ทนไม่ไหว ออกมาแก้ต่างให้โรส จนทุกคนกระเจิง ซุ่ยชักเริ่มไม่แน่ใจ ว่าโรสใช่คนที่ควรอิจฉาหรือไม่ ??? ระหว่างขับรถกลับบ้าน ซุ่ยคิดถึงแวนด้า สาวสวย-มั่นใจ-ไม่แคร์ใคร อยากเหมือนแวนด้า...!!! เธอเคลิ้มไปกับความคิด สะดุ้งอีกทีเมื่อมีเสียงเรียกจาก เจ๊ซ่า (ปั๋ง-ประกาศิต โบว์สุวรรณ) ผู้จัดการส่วนตัว ที่มาเรียกเธอให้ไปแคสงาน เธอรีบคว้ากระจกมาดูตัวเอง และตกใจ...!!! เมื่อพบว่าตัวเองคือ แวนด้าไปแล้ว ส่วนแวนด้า ก็ไปอยู่ในร่างซุ่ย และโรสก็กลับไปเป็นโรส คนเดิม

แวนด้า ได้รับคัดเลือกถ่ายโฆษณาชุดวาบหวิว จากการบริหารเสน่ห์ ใส่เจ้าของผลิตภัณฑ์ ทั้งที่แคสงานไม่ได้เรื่อง...ซุ่ยคิดว่า การเป็นแวนด้า ทำให้ทุกอย่างในชีวิตง่ายขึ้น แม้แต่ขับรถชนท้ายคมน์ ดาราหนุ่มหล่อจับใจ แต่ก็มาหลงเสน่ห์แวนด้าจนได้ ซุ่ยชอบมากในร่างนี้ แวนด้าลาออกจากงาน และจะมีผลในอีก 15 วันถัดไป เพื่อไปเข้าวงการบันเทิง ซุ่ยอิจฉาว่าแวนด้าเป็นคนที่สมหวังในความฝันตัวเอง ระหว่างนี้ ซุ่ยเห็นแวนด้าใช้ชีวิตกลางคืนมากกว่ากลางวัน จนร่างกายเสื่อม ซุ่ยช่วยถนอมร่างแวนด้า และทำให้สวยเซ็กซี่เหมือนที่ผ่านมา

ณ กองถ่ายละคร แวนด้ารับบทคู่คมน์ คมน์ส่งสายตากรุ้มกริ่มจีบแวนด้า ขณะเดียวกัน อรรคฒ์ (จาตุรงค์ มกจ๊ก) ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ก็ทำตาเจ้าชู้ใส่ ซุ่ยจำต้องเออออห่อหมกไปตามน้ำ...แต่คนเดียวที่เฉยๆ กับความสวยของแวนด้า คือเฮียป้องที่มารับงานตกแต่งต้นไม้ในฉาก อรรคฒ์ตามมาทวงสัญญาที่แวนด้าให้ไว้ ว่าจะมอบกายและใจให้เมื่อได้งาน อรรคฒ์เข้ามากอดจูบ-จับทุกส่วน ซุ่ยในร่างแวนด้ารับไม่ได้ เผลอตีเข่าเขย่าศอกจนอรรคฒ์น่วม ก่อนจะหนีขึ้นแท็กซี่เพียงชุดคลุมบางๆ ไร้เงินติดตัว แท็กซี่จึงอยากได้ตัวเป็นค่ารถ เธอต้องวิ่งหนีอีกรอบ ไปหา รปภ.และได้กลับเข้าบ้านปลอดภัย แต่ภายในบ้าน ยังพบ พ่อ (สมภพ เบญจาธิกุล) นายทหารเฒ่าบ้ากาม รออยู่ ซุ่ยพบว่า แวนด้ามีความลับเรื่องคาวโลกีย์มากมาย และคนที่มีสัมพันธ์สวาทด้วยอีกคนก็คือรังสิต นั่นเองซุ่ยผิดหวังในตัวแวนด้า ส่วนแวนด้าในร่างซุ่ย กลายเป็นคนละคน ไม่ทะเลาะกับเฮียป้องเหมือนเคย แต่แวนด้าในร่างซุ่ย เริ่มอ่อนแอลง หลับนานขึ้น เฮียป้องเฝ้าดูแลใกล้ชิด ซุ่ยกลับมาเยี่ยมแวนด้าในร่างตัวเอง เฮียป้องแปลกใจที่รู้ว่า แวนด้าเป็นเพื่อนกับซุ่ย

ซุ่ยในร่างแวนด้า ลองใจยั่วยวนเฮียป้อง แต่เฮียป้องก็ไม่สน ทำให้ซุ่ยย้อนนึกถึงรักครั้งแรกของเธอกับเฮียป้อง ที่เริ่มจากการเป็นพี่น้องรหัส แต่เฮียป้องดูแลเธอและครอบครัวอย่างดี ทั้งคู่จึงตกลงเป็นแฟนกันในวันวาเลนไทน์ เฮียป้องเสมอต้นเสมอปลายมาตลอด ซุ่ยกุเรื่องให้เฮียป้องหึง ว่ามีชายอื่น จนได้เลิกกันจริงๆ ทั้งที่ซุ่ยคือรักเดียวของเฮียป้อง ซุ่ยไม่อยากอยู่ในร่างแวนด้าแล้ว ซุ่ยกลับไปหาโรสที่บริษัท เห็นโรสโยนขวดน้ำส้มที่รังสิตเอามาง้อทิ้ง เพราะสงสัยว่ารังสิตกับน้ำหวานแอบสัมพันธ์กัน ซุ่ยเป็นห่วงโรส คิดถึงเรื่องตัวเองกับเฮียป้อง และเริ่มรู้ใจตัวเองว่า ก็รักเฮียป้อง กอหญ้าปลอบใจ ซุ่ยทึ่งในตัวกอหญ้าและอิจฉาที่กอหญ้าเป็นคนโลกสวย ฟ้าลั่นไฟฟ้าดับซุ่ยตื่นขึ้นมา พบว่าตัวเองเป็นกอหญ้าไปแล้ว รูปถ่ายรับปริญญาของกอหญ้าทำให้รู้ว่า เป็นห้องของกอหญ้า ซุ่ยเพิ่งรู้ว่า กอหญ้าไม่ได้เป็นลูกคุณหนู แต่เป็นเพียงลูกคนขับรถกับแม่บ้านของคุณหยก (ปุณยวีย์ สุขกุลวรเศรษฐ์) คุณหยกเวทนากอหญ้าเพราะพ่อกอหญ้ากับสามีคุณหยก เสียในเหตุสึนามิพร้อมกัน คุณหยกจึงดูแลกอหญ้าเหมือนลูก

ส่วนกอหญ้าที่ไปอยู่ในร่างซุ่ย เริ่มอ่อนแอมากขึ้นไปอีก เฮียป้องต้องพาไปพบหมอและดูแลอย่างทะนุถนอม เมื่ออยู่ตามลำพังกับร่างตัวเอง ซุ่ยถามความในใจกับร่างนั้น แต่ร่างนั้นก็ตอบอะไรเธอไม่ได้ ทุกคนในครอบครัวซุ่ยรักและเป็นห่วงกอหญ้าในร่างซุ่ย ซุ่ยย้ำกับกอหญ้าในร่างซุ่ย ว่าเฮียป้องรัก “ซุ่ย” ไม่ใช่รัก “กอหญ้า” ซุ่ยในร่างกอหญ้า พยายามรื้อความทรงจำระหว่างเธอกับเฮียป้องด้วยการเขียนข้อความบ่งบอกความรู้สึกไว้ในกระดาษ ตัวเดียวที่ไม่เปิดเผยคือ คิงคอง ที่มีคำขอโทษที่ซุ่ยไม่เคยบอกว่ารักเฮียป้อง เฮียป้องเห็นกระดาษและข้อความทั้งหมด กระซิบข้างหูกอหญ้าในร่างซุ่ย ทำให้ซุ่ยในร่างกอหญ้าอิจฉาเพราะที่ผ่านมาเธอไม่เคยได้สัมผัสแบบนี้จากเฮียป้อง แต่ซุ่ยก็ไม่รู้จะคืนร่างตัวเองอย่างไร จึงตัดสินใจกลับมาตั้งใจทำงาน พบโรสยังบ้างานเหมือนเดิม แวนด้าสวยเซ็กซี่ ใช้ชีวิตเหมือนเดิม โต๊ะกอหญ้าเต็มไปด้วยคำให้กำลังใจ รังสิตง้อโรสแต่โรสไม่ให้อภัยง่ายๆ ซุ่ยในร่างกอหญ้าให้กำลังใจรังสิตเพื่อให้ง้อโรสได้สำเร็จ รังสิตเห็นโรสกับเฮียป้องอยู่ด้วยกัน เกิดอาการหึงต่อยเฮียป้อง ซุ่ยผิดหวังในตัวรังสิต กอหญ้าในร่างซุ่ยหลับนานไม่ได้สติ หมอเกรงว่าจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ทุกคนเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เฮียป้องอาสาดูแลซุ่ยตลอดชีวิตและขอกอหญ้าในร่างซุ่ยแต่งงาน ซุ่ยในร่างกอหญ้าเสียใจ วิ่งชนเฮียป้องของตกกระจาย เฮียป้องช่วยเก็บและเห็นกระดาษพับรูปคิงคองในกระเป๋าเธอ เข้าใจผิดคิดว่า กอหญ้าในร่างซุ่ย ปิดบังความรู้สึกที่มีต่อเฮียป้อง เฮียป้องก็ยิ่งรักมากขึ้น

ซุ่ยในร่างกอหญ้ายอมจำนนต่อชะตาที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ เธอได้รู้ใจตัวเองแล้วว่า เธอเป็นทุกข์เพราะมองแต่สิ่งที่ตัวเองขาด แทนที่จะมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองมี แวนด้า กลับเข้าทำงานเช่นเดิม

คุณหยกบอกข่าวดี กอหญ้าสอบชิงทุนได้ไปเรียนต่อโทที่อังกฤษ กำหนดวันเดินทางของกอหญ้ากับวันแต่งของซุ่ย เป็นวันเดียวกัน...หมอให้ซุ่ยกลับบ้านได้ เพราะไม่มีทางรักษาแล้ว ก่อนวันแต่งงาน 1 วัน ซุ่ยในร่างกอหญ้ามาลาทุกคนในบ้านตัวเอง รู้สึกเจ็บแปล๊บที่หัวใจ เผลอพูดเรื่องในอดีต เฮียป้องสับสน ซุ่ยในร่างกอหญ้าพยายามสื่อสารกับทุกคนเพื่อให้รู้ว่า เธอคือซุ่ย แต่ไม่มีใครเข้าใจ เพราะทุกคนเห็นเธอเป็นกอหญ้า ซุ่ยในร่างกอหญ้ายอมรับความจริงว่า เมื่อเธอกลับร่างของเธอไม่ได้ เธอจะอยู่ในร่างกอหญ้า และจะพอใจในร่างนี้

ในวันที่ซุ่ยเดินทางไปเรียนต่อโทที่อังกฤษ รังสิตมาส่งกอหญ้า เฮียป้องเอะใจ เชื่อว่า กอหญ้าในร่างซุ่ยคือซุ่ยจริงๆ รีบตามไปสนามบิน แต่ไม่ทัน

บนเครื่องบิน เธอย้อนคิด และรู้สึกเสียดายความเป็นตัวเอง ที่ตอนนี้ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้แล้ว
ท้ายสุด เธอก็รู้ว่า “คนเราควรจะพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และไม่ควรอิจฉาสิ่งที่คนอื่นมี”

ติดตามชมได้ ใน “บุษบาเร่ฝัน” วันศุกร์- เสาร์- อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3และช่อง 3 HD เริ่ม วันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2559

รายชื่อนักแสดง
1.ราศรี บาเล็นซิเอก้า รับบท ซุ่ย/บุษบา แก้วเกิด
2.วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ รับบท เฮียป้อง/ป้องปก
3.ชาคริต แย้มนาม รับบท รังสิต
4.มาลินี โคทส์ รับบท โรส
5.พริมรตา เดชอุดม รับบท แวนด้า
6.ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบท กอหญ้า
7.สราวุธ มาตรทอง รับบท คมน์
8.พิมพ์ทอง วชิราคม รับบทน้ำหวาน
9.ษรฉัตร สหัชธนชัยรับบทชฎา
10.กีรติ ศิวะเกื้อ รับบทสมบูรณ์
11.จารุวรรณ เปียซื่อรับบทเบลล่า
12. สรารัตน์ แซ่จิ๋ว บทยาย่า
13.สุปราณี เจริญผล รับบทแม่ซุ่ย
14.พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทอาม่า
15.ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา รับบท หลิว(น้องสาว)
16.นพพล โกมารชุนรับบท ดร.ถ้วยทอง
17.ปกาศิต โบสุวรรณรับบท เจ๊ช่า
18.สมภพ เบญจาธิกุลรับบท พ่อ (เฒ่าหัวงู)
19.ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบท ภรรยาพ่อ
20.จาตุรง มกจ๊กรับบท อรรคฒ์
21.ไปรมา รัชตะ รับบทแม่กอหญ้า
22.ปุณยวีย์ สุขกุลวรเศรษฐ์รับบทคุณหยก

คาแรคเตอร์ ตัวละคร “บุษบาเร่ฝัน”

1.ซุ่ย หรือ น.ส.บุษบา แก้วเกิด
อายุ 27 ปีทำงานในแผนกการตลาดบริษัทผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รายใหญ่ชื่อ บ.เฟลอร์-ไทยแลนด์ที่มีบ.แม่อยู่ฝรั่งเศสเธอทำงานในตำแหน่งที่ต่ำที่สุดในสายงานรองจากตำแหน่งแม่บ้านมีหน้าที่ช่วยทุกอย่างตั้งแต่ตัดคลิปปิ้งข่าวใส่แฟ้มชงกาแฟถ่ายเอกสารเธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนไร้ค่า ไม่มีความหมาย ไม่มีความสำคัญ เวลาของเธอไม่ได้เป็นเงินเป็นทอง ขับรถเก่าๆ ที่เป็นมรดกมาจากพ่อที่เสีย ไปแล้ว เธออาศัยอยู่กับแม่และย่า หรือที่เธอเรียกว่า ม่า บางครั้งช่วยแม่ทำงานฝีมือที่รับมาทำที่บ้าน แต่ไม่ชอบทำตามแบบ ที่กำหนด ชอบคิดเอง และทำออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะการพับกระดาษ เธอพับได้อย่างวิจิตร และคิดวิธีพับได้ด้วยตัวเอง พ่อของซุ่ยเป็นตำรวจ และเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ เธอชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แล้วคิดว่าตัวเองไม่ดี ด้อยคุณค่า เฝ้าอิจฉาคนอื่น อยากจะเป็นคนอื่นจนไม่เคยมีความสุข

2.ป้องปก หรือ เฮียป้อง
อายุใกล้ 30 ปี รูปร่างสูง ผิวสีน้ำตาลแดงคล้ำแดด หน้าตาคมอย่างคนไทยแท้ รับจัดสวน ขายต้นไม้ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ เป็นคนโปรดของแม่ เขาเช่าที่ดินในบ้านของซุ่ยเพื่อปลูกไม้ดอกไม้ประดับ เป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน เป็นพี่รหัสบุญธรรมของซุ่ย จึงรู้จักกับซุ่ยตั้งแต่เด็กๆ สนิทสนมกับครอบครัวของซุ่ย ช่วยดูแลเรื่องราวจิปาถะ ทั้งเปลี่ยนไฟ ซ่อมก๊อกน้ำ หลังคารั่ว ท่อตัน แม้กระทั่งพาหลิวเข้าโรงเรียน พาม่าไปโรงพยาบาล ช่วยดูแลซ่อมแซมรถคันเก่าให้ซุ่ย เขาเป็นอาจารย์พิเศษสอนหนังสือในมหาวิทยาลัยในคณะเศรษฐศาสตร์ รู้จักซุ่ยดีกว่าที่ซุ่ยรู้จักตัวเอง เงียบๆ พูดน้อย แต่วาจาคมกริบ จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง เรียนปริญญาโทภาคนอกเวลา ไม่ยอมรับคำเชิญของมหาวิทยาลัยที่อยากให้เขาเป็นอาจารย์สอนประจำที่มหาวิทยาลัย เพราะอยากมีธุรกิจเล็กๆ ของตัวเอง เขาขับรถกระบะเก่าๆ ขนดินขนต้นไม้ โดยไม่สนใจความฟุ้งเฟ้อ เคยเป็นแฟนซุ่ยมาก่อนตั้งแต่สมัยมัธยม ซุ่ยบอกเลิกกับเขาตอนเธอเข้ามหาวิทยาลัย เธอเป็นรักแรกและรักเดียวของเขา

3.รังสิต
หนุ่มนักเรียนนอก หล่อ เท่ ผิวขาว ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์คนใหม่ เขาชอบพอกับโรส ซื้อน้ำส้มคั้น 2 ขวดมาวางให้โรสทุกกลางวัน เพิ่งเข้ามาทำงานได้ 2 เดือน เป็นที่หมายปองของสาวๆ หลายคน เป็นชายในฝันของซุ่ย เป็นรักแรกพบของซุ่ย

4.โรส
Working Woman สาวมั่น สวย เก่งภาษาอังกฤษ มาดเท่ นิสัยดี ใช้ของดีมีราคา ขับลัคชัวร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นนักการตลาดมือหนึ่งของบริษัท คบหาอยู่กับรังสิต บ้างาน เห็นแก่งานมากกว่าเรื่องส่วนตัว สนิทกับซุ่ยเป็นกันเองกับทุกคนไม่ว่าจะรวยหรือจน

5.แวนด้า หรือ วรรณรดา
สวยฉูดฉาด ชอบแต่งหน้าแต่งตัวตามสมัย รูปร่างดี เซ็กซี่ มีงานพิเศษในวงการบันเทิงเป็น MC ในงาน event ต่างๆ เป็นนักแสดงประกอบในละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ต่างๆ ประปราย พยายามหาทางเข้าวงการ ใช้ทุกทางไม่ว่าจะต้องเอาตัวเข้าแลกหรือไม่ก็ตาม มีทหารระดับผู้ใหญ่คอยเลี้ยงผ่อนบ้านให้ แอบมีความสัมพันธ์กับรังสิต มีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดกับชายมากหน้าหลายตา

6.กอหญ้า
เข้ามาทำงานเป็นผู้ช่วยฝ่ายการตลาดหลังซุ่ยเพียงไม่กี่เดือน มาทำงานเช้าทุกวัน ซุ่ยคิดว่าเป็นลูกคุณหนู เพราะเห็นมีคนขับรถมารับส่งทุกวัน เธอไม่เป็นเดือดเป็นร้อนกับเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น เป็นคนมองโลกในแง่ดีจริงๆ แล้วกอหญ้าเป็นเด็กรับใช้ในบ้านของหยก อาศัยในบ้านหลังเล็กๆ กับแม่ที่ทำงานเป็นคนรับใช้ เธอติดรถไปกลับที่ทำงานด้วยรถของคุณหยก

7.ดร.ถ้วยทอง (รับเชิญ)
นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ใบหน้าคมคาย มัดผมสีขาวแซมเรียบตึงดวงตาดูเป็นประกายลึกลับ เป็นคนดังในสังคมออกรายการโทรทัศน์มาแล้วมากมาย บางคนบอกว่าสิ่งที่เขาทำไม่ใช่สร้างแรงบันดาลใจแต่เป็นการสะกดจิต ว่ากันว่าเขาไม่เพียงมีอำนาจวิเศษ ที่จะเปลี่ยนทัศนคติของคนจากลบเป็นบวก แต่สามารถเปลี่ยนคนเป็นคนใหม่ได้เลย

8.แม่ของซุ่ย
แม่ม่าย สามีเป็นตำรวจที่ตายในหน้าที่ รับเอางานฝีมือมาทำที่บ้าน อย่างเช่น การร้อยลูกปัด ถักโครเชต์ ปักครอสสติตช์ เก่งด้านงานฝีมือ ไว้ใจเฮียป้องมาก

9.อาม่า
ย่าของซุ่ย ยังแต่งตัววัยรุ่น ไม่ยอมแก่ ทั้งๆ ที่ผมสีดอกเลาแล้ว ชอบไปร่วมชุมนุมกับม็อบต่างๆ เพราะชอบไปเจอคนต่างๆ โดยเฉพาะคนในวัยเดียวกัน ซึ่งบางทีม่าก็ไม่รู้ว่าเขามาชุมนุมประท้วงด้วยเรื่องอะไร

10.หลิว
น้องสาวของซุ่ย อายุ 9 ขวบ ห่างจากซุ่ยกว่า 1 รอบ ยกย่องเทิดทูนเฮียป้องเพราะชื่นชมว่าเขาเป็นคนเก่งทุกอย่างในสายตาเธอ

11.คมน์
ดารานักแสดง หล่อ เจ้าชู้ เป็นเพื่อนกับป้องปก

12.ท่าน
นายทหารระดับสูง ช่วยเหลือเลี้ยงดูแวนด้า แต่แก่คราวพ่อ ชายวัยกลางคน ผมบาง

13.อรรคฆ์ ผู้บริหารบริษัท แอร์โพล่า เจ้าของสินค้าเครื่องปรับอากาศ แวนด้าใช้ร่างกายเข้าแลก เพื่อจะให้ได้งานโฆษณาชิ้นนี้

14.แม่ของกอหญ้า
หญิงวัยกลางคน ร่างบาง ใส่ผ้าถุงกับเสื้อคอกระเช้ามองโลกในแง่ดี เป็นคนรับใช้ใกล้ชิดคุณหยก

15.คุณหยก
เจ้านายของกอหญ้า ใจดีมีเมตตา เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยรัฐ ตระกูลผู้ดีเก่า ร่ำรวย ร่วมชะตากรรมเดียวกับครอบครัวกอหญ้า เพราะสูญเสียคนในครอบครัวไปเพราะสึนามิเลยเอ็นดูกอหญ้า

16.ชฎา
สาวใหญ่ เป็นหัวหน้าของซุ่ย ชอบพูดไทยคำอังกฤษคำ ดุ บ้างาน ชอบกดขี่ข่มคนที่ด้อยกว่า ชอบคนบ้างานเหมือนเธอ แต่ก็พร้อมจะถีบส่งถ้าทำงานพลาด

17.น้ำหวาน เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ นั่งโต๊ะติดกับโรส เป็นคนดุ อยู่แผนกมาร์เก็ตติ้ง ไม่ผูกมิตรกับ
คนที่ตำแหน่งต่ำกว่า ชอบนินทาว่าร้าย หน้าอย่างใจอย่าง

18.เจ๊ช่า
กะเทยร่างใหญ่ ผู้จัดการของแวนด้า ปากร้ายชอบจิกกัดกำลังโหลดความคิดเห็น...