xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ ซีรีย์ "เจ้าเวหา" ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ ซีรี่ย์ "เจ้าเวหา" ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า
บทประพันธ์ : พิมอักษร
บทโทรทัศน์ : ศาสตรา, สมภพ เวชชพิพัฒน์
กำกับการแสดง : บัณฑิต ทองดี
แนวละคร : แอกชั่น
ผลิต : บ. หกหนุมาน จำกัด
ผู้จัด : นัท มีเรีย เบเนเด็ตตี้
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2559
จำนวนตอนออกอากาศ :

เรื่องย่อ

เรื่องราวของนาวาโทนาวิน สิทธิรัตน์(อธิชาติ ชุมนานนท์)ผู้บังคับหน่วยซีลนาวิกโยธินแห่ง
กองทัพเรือ นาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจากก๋งและพ่อ(โกวิท วัฒนกุล)เขาจึงตัดสินใจเป็นทหารและแน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีลแห่งราชนาวีให้ได้ จนในที่สุดนาวินก็ได้เป็นเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินอย่างมุ่งมั่น โดยเฉพาะองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ วันหนึ่งขณะปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตีนาวินเกิดพลาดท่าโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสโชคดีเขาได้พบกับช่อฟ้า จารุพิชญา(วรนุช ภิรมย์ภักดี)แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสาที่ออกภาคสนามไปรักษาชาวบ้านแถวนั้นพอดี ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวินและการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต ส่วนนาวินก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้าที่อุทิศตนทำงานให้กับประเทศโดยไม่ได้หวังเงินทอง ช่อฟ้าอาศัยอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกับย่า(พิศมัย วิไลศักดิ์)เพียงสองคน โดยมีแม่(รัชนี ศิระเลิศ) ที่รักษาตัวจากอาการอัมพาตอยู่โรงพยายาลที่ช่อฟ้าทำงานอยู่ ยังไม่ทันไรความรักของนาวินก็เจออุปสรรค เมื่อรู้ว่าหมอเจษฎา(กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล) นายแพทย์หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีมาติดพันช่อฟ้า แถมย่าของช่อฟ้าก็สนับสนุนเต็มที่ เพราะอยากให้หลานสาวมีชีวิตที่สุขสบาย

ภารกิจหัวใจยังไม่ถึงไหน นาวินก็ต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ หลังสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์ องค์กรค้ายาข้ามชาตินาวินจึงประสานกับพันตำรวจโทวันชนะ มหาศิริโชติ(ปีเตอร์ ไนท์) เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซากโดยมี 2 เพื่อนซี้นาวาอากาศโทโยธิน ฉันทพัฒน์(เจษฎาภรณ์ ผลดี)และพันโทธงรบ ธัญพิสิษฐ์(แอนดริว เกรกสัน)มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้ ภารกิจเป็นไปด้วยดี แต่เพราะความคลาดเคลื่อนทำให้เธียรชัย(สหัสชัย ชุมรุม)หัวหน้าใหญ่ขององค์กรไทเกอร์หนีไปได้ นาวินจึงถูกหมายหัวจากเธียรชัย ที่สั่งระดมลูกน้องไปลอบฆ่านาวินให้ได้ แผนลอบฆ่านาวินดำเนินต่อไปหลายครั้งลูกน้องนาวินต้องมารับเคราะห์แทน แต่ที่นาวินคาดไม่ถึงคือเธียรชัยส่งคนมาคุกคามครอบครัวนาวิน แม่(สุพรรษา เนื่องภิรมย์)ของเขารอดตายอย่างหวุดหวิดทำให้นาวินโกรธแค้นเธียรชัยมาก ความเดือดร้อนครั้งนี้จึงทำให้วันชนะ, ธงรบ และ โยธินต้องผนึกกำลังกันช่วยนาวินอีกครั้ง

ด้านช่อฟ้าเมื่อนาวินหายหน้าไปก็ยิ่งทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองว่า เฝ้ารอนาวินขนาดไหน เธอรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับนาวิน ส่วนนาวินก็คิดถึงแต่ช่อฟ้า ความร่าเริงสดใสของเธอคือกำลังที่ดีที่สุดสำหรับนาวิน เมื่อนึกถึงรอยยิ้มที่อ่อนหวานของช่อฟ้า นาวินบอกกับตัวเองว่าเขาจะต้องรอดกลับมาเพื่อเห็นหน้าเธออีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันนาวินก็เริ่มรู้สึกสับสนเมื่อนึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวงและความรักที่มีต่อช่อฟ้า นาวินไม่อยากทำให้ช่อฟ้าต้องทุกข์ใจและตกอยู่ในอันตราย พ่อที่สังเกตเห็นความทุกข์ของลูกชาย จึงออกปากเสนอให้นาวินลาออกจากราชการ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือนที่ผ่านมา โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเผชิญทุกสิ่งกับนาวิน เพราะเธอเพิ่งปฏิเสธหมอเจษฏาที่ขอเธอแต่งงาน และชวนไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว แม้ย่าของช่อฟ้าจะทัดทาน แต่เธอก็ตัดสินใจแล้วเพราะความรักที่มีต่อนาวิน แม้เธอจะเป็นทุกข์เมื่อเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติ แต่ก็รู้สึกสุขใจและภูมิใจที่มีเขาอยู่ในใจ นาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้าและบอกจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอ แต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วยเธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่รัก และหน้าที่ต่อประเทศชาติต้องมาก่อน ถ้านาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดินเธอจะภูมิใจในตัวนาวินได้อย่างไร และไม่ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างนาวินตลอดไป

ดูเหมือนว่าความรักระหว่างนาวินและช่อฟ้ากำลังจะจบลงอย่างสวยงาม แต่เธียรชัยดันตามสืบจนรู้ว่านาวินมีคนรักชื่อช่อฟ้า เธียรชัยจึงสั่งการครั้งสำคัญ นั่นคือการวางแผนซุ่มฆ่าช่อฟ้าและนาวิน โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าคือลูกสาวแท้ๆ ของตัวเอง !

และแล้วสิ่งที่นาวินกลัวก็เกิดขึ้นเขาจะปกป้องชีวิตผู้หญิงที่ตัวเองรักได้หรือไม่? และภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้จะจบลงอย่างไรเมื่อผู้หญิงที่รักคือลูกสาวของอาชญากรคนสำคัญ?
 
รายชื่อนักแสดง

รายชื่อนักแสดงราย

อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบทนาวิน
วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบทช่อฟ้า
ปีเตอร์ ไนท์ รับบทวันชนะ
ฉันทธนิสา วิสมิตะนันทน์ รับบทแก้วตา
สหัสชัย ชุมรุม รับบทเธียรชัย
รัชนี ศิระเลิศ รับบทชิดจันทร์
พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทอุบล
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบทสร้อยมณี
โกวิท วัฒนกุล รับบทนารถ
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบทผู้การ
ด.ช.ภคพล ตัณฆ์พาณิชย์ รับบทปอนด์
เปรมา เสือเจริญ รับบทบุศยา
พีรกานต์ เยื้อนอรรจนกุล รับบทพิธาน
กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล รับบทเจษฎา
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ รับบทบดินทร์
อติรุจ สุวรรณ รับบทพงศ์นรินทร์
ปราชญ์ บัวภา รับบทบุญธรรม
ปาฏิหาริย์ เพ็งสุข รับบทวิชิต
พิมพ์รตา กิตติพัฒนาวัฒน์ รับบทสุปรียา
สุเมธ องอาจ รับบทเสี่ยซ้ง
พีรวัชร์ เหราบัตย์ รับบทมงคล
ชูพงษ์ ช่างปรุง รับบทมาด
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบทปรีชา
สถิตย์พงษ์ จุติเวช รับบทบอย
นิรุติ สาวสุชาติ รับบทพละ
วีระพล จันทร์ตรง รับบทจ่ามิ่ง
นักแสดงรับเชิญ

นักแสดงรับเชิญ
แอนดริว เกรกสันรับบทธงรบ
เขมนิจ จามิกรณ์ รับบทมีนา
เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบทโยธิน
ดาวิกา โฮร์เน่ รับบททับทิม
พริมรตา เดชอุดม รับบทวรสากำลังโหลดความคิดเห็น...