เป็นนางเอกดาวรุ่ง งานเริ่ดของ วิก 7 สี อีกคน สำหรับ “มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช” เจ้าของมงกุฎมิสทีน ไทยแลนด์ 2013 ได้ประกบคู่กับ “อั๋น-ชยพล บุนนาค” ในละครซิตคอมอารมณ์ดี “หอเฮ้ว ขนหัวลุก” ค่ายมงคล การละคร เจ้าตัวดีใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวค้า
“ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสหนูได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก ในบท “เมษา” สาวแก่นเซี้ยวเฟรชชี่ปี 1 ที่กลัวผีสุดๆ แต่ต้องมาอยู่หอดอกเข็มที่มีผีชุกชุม ไม่ถูกชะตากับ นายทอย (อั๋น-ชยพล) แต่จริงๆ เราแก๊งเดียวกันนะคะ (หัวเราะ) หนูเคยร่วมงานกับพี่อั๋นมาก่อนหน้านี้ พอมาคู่กันในเรื่องนี้เลยรีแล็กซ์สนุกสนานทุกวันที่มาถ่ายละคร มีความสุขที่ได้เจอผู้กำกับเก่ง และใจดีแบบ พี่บุญชู พิทักษ์เลิศกุล รู้สึกโชคดีมาก หนูเพิ่งเคยเล่นละครที่มีซีจีจะงงๆ ไม่รู้ต้องมองตรงไหน พี่ชูก็อธิบายทุกอย่างละเอียด..ใจเย็น และย้ำเสมอว่าให้หนูเล่นใหญ่เข้าไว้ - - เดี๋ยวสู้นักแสดงคนอื่นไม่ได้แต่ละคนมาเต็ม ซึ่งหนูก็พยายามพร้อมทั้งฝึกมุกตลกไว้ต่อกลอนกับพี่ๆ ทุกสัปดาห์ เราไม่อยากเป็นตัวถ่วงของทีม (ขำ) ก็ต้องขยันกว่าคนอื่นค่ะ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้นางเอกมือใหม่ด้วยนะคะ ”
ตามเชียร์ น้องมะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช รับบท “เมษา” ในละคร “หอเฮ้ว ขนหัวลุก” ทุกเช้า วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ช่อง 7