xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ สารวัตรเถื่อน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สารวัตรเถื่อน

บทประพันธ์ : วสิษฐ เดชกุญชร
บทโทรทัศน์ : จรูญพร ปรปักษ์ประลัย
กำกับการแสดง : เตอร์ - รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก
แนวละคร : แอ็คชั่น ดราม่า
ผลิต : บริษัทป๊าสั่งย่าสอน จำกัด
ออกอากาศ : พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7 และ 7HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 15/+/-

เรื่องย่อ

เชษฐ์ สารวัตรใหญ่แห่งวัฒนานิมิต กับ จ่าเที่ยง ตำรวจคู่ใจ รู้ข่าวการหักหลังกันในกลุ่มอิทธิพลของเมือง เกิดเหตุการณ์ต่อสู้ชุลมุนกันขึ้น ก็ปรากฏตัว ชายลึกลับ (ธนุส) เข้ามาช่วยตัวประกัน แต่สารวัตรเชษฐ์นั้นเสียชีวิต จ่าเที่ยงโกรธแค้น ทรงยศ นักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล เพราะเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง แต่จ่าเที่ยงก็มักจะถูกขัดขวางการทำงานจาก ธนสาร รองสารวัตร ที่ไปเข้ากับพวกทรงยศ

ถาวร พาราไดซ์ แหล่งบันเทิงชั้นนำของเมือง ระมาดลูกน้องทรงยศชอบ ถมทอง ลูกสาวของถาวร แต่ถมทองไม่สนใจ ธนุส ปลอมตัวเป็นยมมาสังเกตการณ์ เกิดมีเรื่องกับลูกน้องของระมาด จนถูกจ่าเที่ยงจับ ถมทองมาช่วยประกัน และให้ยมพักที่โรงแรม

อนงค์รัตน์ นักร้องสาวสวยที่หวังจะใช้อิทธิพลทรงยศช่วยให้โด่งดัง มาสมัครเป็นนักร้องที่ บาร์แองเจิลในเครือถาวรพาราไดซ์ วันหนึ่งยมได้ช่วยอนงค์รัตน์จากคนร้าย ทั้งสองจึงได้รู้จักกัน ในขณะที่จ่าเที่ยงโดนปลดเพราะถูกธนสารใส่ร้าย สะพายนักกีตาร์หนุ่มก็มาสมัครงานที่บาร์ในวันที่ทรงยศมาดูอนงรัตน์ร้องเพลง และรับปากจะช่วยปั้นอนงรัตน์ถ้าเธอเชื่อฟังเขา ระมาดและนักรบกำลังจะฆ่าลูกน้องคนขับรถส่งของผิดกฎหมาย แต่ยมมาช่วยไว้เพราะอยากเก็บไว้เป็นพยาน จากนี้ยมจึงเป็นเป้าหมายที่เหล่าร้ายจับตามองอย่างใกล้ชิด

อนงค์รัตน์มาเรียนเต้นที่บริษัททรงยศ ราโพเลขาทรงยศรู้สึกไม่ชอบหน้า และบอกทรงยศว่าอนงค์รัตน์ดูไม่ชอบมาพากล ทรงยศจึงสั่งระมาดให้จับตาไว้ ส่วนจ่าเที่ยงพอจะได้กลับมาทำหน้าที่ก็ถูกทรงยศสั่งเก็บจนยมต้องมาช่วยอีกครั้ง ด้านสะพายได้แอบติดเครื่องดักฟังประเสริฐที่เป็นพวกของทรงยศ แต่ยมมาเห็นจึงคาดคั้นให้สะพายบอกสถานะ จึงรู้ว่าสะพายเป็นหน่วยปราบปรามที่ปลอมตัวมา

ทรงยศสั่งให้นักรบไปฆ่าจ่าเที่ยงอีกครั้ง แต่ยมก็ช่วยไว้ได้อีกครา จ่าเที่ยงย้ายไปกบดานที่บ้านพิไร ภรรยาของเชษฐ์ และเป็นคนที่ธนสารแอบชอบมาตลอด ทรงยศสั่งให้สามสาวประเภทสองนักฆ่าไปจัดการจ่าเที่ยง ระหว่างนั้นอนงค์รัตน์ก็แอบไปถ่ายคลิปสินค้าของทรงยศ จ่าเที่ยงถูกสามสาวจับไปทรมาน จนยมมาช่วย จ่าเที่ยงจึงสงสัยว่าทำไมยมถึงรู้แผนของผู้ร้ายเสมอ พร้อมกับที่ระมาดก็เริ่มสงสัยอนงค์รัตน์ จึงให้ราโพสืบประวัติ ถึงรู้ว่าอนงค์รัตน์ต้องการแก้แค้นทรงยศ เพราะน้องชายต้องตายจากยาเสพติดของทรงยศ ทรงยศโกรธมากที่ถูกหลอก

ทรงยศคาดคั้นจนอนงค์รัตน์ต้องเปิดเผยความจริง ราโพห้ามทรงยศไม่ให้ฆ่าอนงค์รัตน์เพราะอยากรู้เบื้องหลัง สะพายตามหาคลิปที่อนงค์รัตน์ถ่ายไว้แต่ถูกนักรบชิงไป ประเสริฐเริ่มปรึกษากับบอร์ดใหญ่ถึงวิธีที่จะจัดการทรงยศเมื่อเรื่องเริ่มบานปลาย ยมตามมาช่วยอนงค์รัตน์ และบอกให้ใจเย็น เพราะยังมีเบื้องหลังที่ใหญ่กว่าทรงยศ ยมสอนอนงค์รัตน์ยิงปืนเพื่อป้องกันตัว ยมช่วยจ่าเที่ยงจากคนร้าย และบอกให้จ่าเที่ยงย้ายไปที่อื่น เพราะกลัวจะทำให้เสียแผน แต่จ่าเที่ยงไม่ยอม ทั้งยังโทษว่ายมเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย รุ่งขึ้นจ่าเที่ยงไปที่โรงพักและได้พบว่าสารวัตรคนใหม่ ธนุสก็คือยมนั่นเอง

ทุกคนทราบเรื่องสารวัตรคนใหม่ แต่สะพายค่อนข้างแปลกใจ เพราะเขานั่นแหละที่เป็นสายสืบจากสารวัตรธนุส และเมื่อธนุสยังไม่ให้ความกระจ่าง สะพายจึงตีสนิทถมทองเพื่อถามความลับของธนุส ทรงยศจัดงานเลี้ยงต้อนรับสารวัตรธนุส แต่ธนุสก็ยืนยันจะปฏิบัติงานแบบตรงไปตรงมา ทำให้ทรงยศถึงกับไม่พอใจเพราะต่อไปนี้ศัตรูคนสำคัญของเขาก็คือ ธนุส นั่นเอง

สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นเช่นไรต่อไป เมืองวัฒนานิมิตจะหลุดจากอำนาจมืดได้หรือไม่ ติดตามชม “สารวัตรเถื่อน” ได้ทาง ช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์นี้

คาแรกเตอร์ตัวละคร

1.ธนุส นิราลัย (พระเอกคู่ใหญ่) รับบทโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์
อายุ 30-35 ปี หน่วยรบพิเศษบราโว่ ชำนาญการต่อสู้ทั้งอาวุธและมือเปล่า มีความเป็นลูกผู้ชาย ธนุสเป็นหัวหน้าชุดของหน่วยบราโว่ เคยผ่านสงครามทั้งในและนอกประเทศ ได้เลื่อนขั้นเพราะวีรกรรมที่ยิ่งใหญ่ ธนุสรักสันโดษเพราะคนที่สนิทหรือคนที่ชิดใกล้มักจะเป็นอันตราย ธนุสไม่รักใครง่ายๆ และ ไม่เชื่อใจคน ธนุสผ่านการฝึกฝนมาอย่างโชกโชน จึงมีภารกิจพิเศษที่ไม่ได้เปิดเผยต่อคนอื่นมาตลอด ธนุสมีฉายาว่า : มือปราบล่องหน เพราะ ฝ่ายศัตรูที่เห็นเขาทำภารกิจ จะไม่มีทางได้บอกเล่าต่อให้ใครฟัง ฉายาปัจจุบัน : สารวัตรเถื่อน ได้มาโดยการที่เขากำจัดเหล่าร้ายโดยที่ตัวเองไม่ได้เป็นตำรวจ

2.อนงค์รัตน์ ตุงคโมท (นางเอกคู่ใหญ่) รับบทโดย เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
วัย25-27 ปี นักร้องสาวสวยเสียงหวาน อยากจะร้องเพลง แต่ในเมืองใหญ่ไม่สามารถสู้กับคนอื่นๆได้ จึงหนีมาร้องที่เมืองเล็กๆ อย่างวัฒนานิมิต เพื่อจะได้ค่อยๆ ไต่เต้าระดับขึ้นไปยังงานใหญ่ๆ อนงค์รัตน์เป็นหญิงสาวธรรมดาที่รักความถูกต้องและไม่ชอบให้ใครโกหก เธอจึงผิดหวังเรื่องความรักมาโดยตลอด แต่เธอเชื่อว่าสักวันเธอจะพบกับคนดีๆ ที่มีพร้อมทุกอย่าง

3.สะพาย (พระเอกคู่เล็ก) รับบทโดย บูม ปิยพันธ์ ขำกฤษ
ตำรวจหนุ่มวัย 25 ปี สายสืบพิเศษของกองปราบปราม เป็นลูกน้องของสารวัตรยมตัวจริง สะพายเก่งเรื่องดักฟัง สืบความลับ และ ถนัดยิงปืนในระยะไกล (ไรเฟิล) สะพายเป็นคนขี้สงสัย และเกือบเป็นคนเปิดโปงเรื่องธนุสที่ปลอมตัวมาเป็นสารวัตร สะพายแอบชอบถมทอง แต่ก็ไม่กล้าบอกตรงๆ ได้แต่หอนไกลๆ ตามความถนัดของเขานั่นแหละ สะพายปลอมตัวเป็นนักกีตาร์ เพื่อเข้าใกล้ที่ประชุมและโทรศัพท์ส่วนกลาง ซึ่งอยู่ในร้านของถาวร

4.ถมทอง (นางเอกคู่เล็ก) รับบทโดย พีพี พัชญา
วัยรุ่นสาวสดใสวัย 20 ปี เลิกเรียนต่อ เพราะพ่อหวง จึงต้องมารับธุรกิจต่อจากพ่อ ซึ่งก็คือ นายถาวร ถมทองแอบปลื้มธนุสด้วยความที่เป็นผู้ชายที่ให้เกียรติผู้หญิง แม้จะนึกว่าเป็นเกย์บ้างในบางครั้ง เพราะ ธนุสไม่เล่นด้วย แต่ถมทองก็ไม่มองคนอื่นเลย แม้จะต้องผิดหวัง ถมทองเป็นเด็กสดใสทั่วไป เงอะๆ งะๆ ด้วยความที่เรียนไม่จบ เธอจึงรู้อะไรไม่มากเกินไป

5.ทรงยศ อัครวานิชอุดม (ร้ายนำ) รับบทโดย บี๋ ธีระพงศ์ เหลียวรักวงศ์
วัย 45-60 ปี เจ้าพ่อมาเฟียในภาพยนตร์ทั่วไป บ้าอำนาจ ซาดิสม์ ชอบทรมานคน ทรงยศเป็นเหมือนเจ้าของเมืองวัฒนานิมิต ด้วยความที่เขาเริ่มก่อตั้งชุมชนเป็นฉากบังหน้า แต่สุดท้ายเขาก็พบว่ายิ่งสร้างเมืองมาก ยิ่งมีตำรวจเข้ามาวุ่นวาย เขาจึงเลิกสร้างเมืองให้ใหญ่โต ทรงยศหันมาขายยาเสพติด ธุรกิจหลักของเขา แม้เขาจะมีอีกหลายธุรกิจ ทั้ง อู่ซ่อมรถ โรงงาน โรงหนัง โรงแรม ร้านอาหาร ร้านตัดสูท ขนส่ง ทุกที่ล้วนเป็นฉากบังหน้าทั้งนั้น ข้างหลังแต่ละธุรกิจล้วนเป็นโรงงานผลิตยาเสพติดทั้งสิ้น

6.ระมาด (พระร้ายนำ) รับบทโดย อานัส ฬาพานิช
อายุ 40-45 ปี ผู้จัดการบริหารธุรกิจให้ทรงยศ ระมาดเป็นเหมือน 1 ในผู้ก่อตั้งธุรกิจให้ทรงยศ ด้วยความชำนาญและความฉลาดของเขา เขาสามารถส่งออกยาเสพติดด้วยวิธีต่างๆ นาๆ และยังสร้างเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ ให้ทรงยศด้วย ระมาดเป็นเหมือนนักเก็บหลักฐาน ที่ไม่มีทางสาวถึงตัวใครได้

7.จ่าเที่ยง (ฝ่ายดี) รับบทโดย กระดุม ธนายง ว่องตระกูล
วัย 35-40 ปี ตำรวจไฟแรง ที่รักอาชีพนี้เหนือกว่าทุกสิ่ง จ่าเที่ยงเป็นตำรวจตงฉิน จนเหล่าร้ายหมั่นไส้ทุกๆคน จ่าเปรียบเสมือนกับแมงเม่าที่ชอบบินเข้ากองไฟ ชอบทำให้ตัวเองเดือดร้อนอยู่บ่อย จ่าเที่ยงไม่ใช่คนฉลาดนัก แต่เป็นคนว่องไว สามารถวิ่งไล่จับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว จ่าเที่ยงเชื่อว่าสักวันหนึ่งจะมีคนโผล่มาช่วยเขากำจัดเหล่าร้ายให้หมดไป

8.ธนสาร ตำรวจกังฉิน (ฝ่ายร้าย) รับบทโดย จาตุรงค์ โกลิมาศ
ตำรวจวัย 35-40 ปี ตำรวจที่เผลอรับสินบนโดยไม่รู้ตัว จึงทำให้ตนติดร่างแหของกระบวนการผิดกฏหมาย ธนสารเป็นรองสารวัตร ไม่เคยคิดร้ายกับใคร รักลูกน้องทุกคน แม้กระทั่งจ่าเที่ยง ตนก็รัก แต่ด้วยความซวยของตน จึงทำได้เพียงกันจ่าเที่ยงออกไปให้ห่าง ธนสารเป็นเหมือนลูกน้องทรงยศไปโดยปริยาย แม้จะอยากเป็นตำรวจธรรมดาๆที่ดี แต่การรับสินบนของเขา ก็ทำให้เขาต้องผิดต่อเกียรติของตำรวจอย่างมาก

9.ราโพ (ฝ่ายดี) รับบทโดย สา มาริสา แอนนิต้า
ผู้ช่วยสาวสวยวัย 25-30 ปี ของทรงยศ เลขาผู้รู้ความลับของทรงยศทุกอย่าง ราโพเป็นหน่วยข่าวกรองของบราโว่ เธอได้ร่วมทีมเพราะสามารถปลอมตัวเป็นระยะเวลานานๆได้ และ ทนต่อการทำงาน แม้จะต้องแลกด้วยอะไรก็ยอม เธอเป็นคนรักโลก รักชาติ และเพื่อนร่วมอุดมคติของเธอ ราโพหว่านเสน่ห์เก่ง ด้วยความหวานแล้วเฉี่ยว ทำให้คนติดกับเธออย่างง่ายดาย

10.นักรบ (ฝ่ายร้าย) รับบทโดย เวฟ สาริน บางยี่ขัน
อายุ 35 ปี นักฆ่าฝีมือดี อดีตหน่วยบราโว่ ถูกปลดประจำการเพราะความโรคจิต จึงมาทำงานให้ทรงยศ เพราะได้ฆ่าคนอย่างที่ใจปรารถนา นักรบถนัดการต่อสู้แบบประชิดตัว ไม่ชอบยิงปืนไกลๆ ถึงมีปืนก็จะยิงใกล้ๆ จ่อๆ ชอบดมกลิ่นเลือด ชอบจำสีหน้าคนตาย ทรงยศจึงไว้ใจนักรบ แต่นักรบก็เหมือนธนุสตรงที่เป็นคนสันโดษ และ เคยได้ฉายาผี มาก่อนธนุสด้วยซ้ำ

11.ถาวร (พ่อนางเอกคู่เล็ก) รับบทโดย หมู กลศ อัทธเสรี
เจ้าของธุรกิจคู่แข่งทรงยศ วัย 45 ปี เปิดโรงแรมและร้านอาหารใหญ่โตเหมือนลาสเวกัส เพื่อต่อสู้กับโรงแรมของทรงยศ และ เขาก็ทำสำเร็จ แม้แต่ทรงยศยังมาใช้บริการของเขาด้วยซ้ำ เฮงรักลูกสาวมาก หวงสุดๆ และ กลัวลูกโกรธที่สุด ถาวรเป็นคนเห็นแก่ได้ เงินมาผ้าหลุดนั่นแหละ ยอมหมดถ้า
เห็นเงิน แต่ก็พยายามหลีกเลี่ยงความรุนแรง เพราะกลัวตนเองจะบาดเจ็บกำลังโหลดความคิดเห็น