xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ เพื่อเธอ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เพื่อเธอ

ชานนท์ (พุฒิชัย เกษตรสิน) ชายหนุ่มผู้รักครอบครัว กำลังได้เลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการโรงงาน โดยการตัดสินใจของประภาส(สันติสุข พรหมศิริ) ประธานบริษัทเทวินทร์การเม้นท์
เพราะเขาเห็นว่าชานนท์เป็นคนขยันและซื่อสัตย์ การศึกษาดีมีวิสัยทัศน์ ทุกคนในโรงงานจึงยินดีกับเขา
เว้นแต่ อธิเบศร์(ณัฐฎ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) หลานชายของประภาส ที่คิดว่าตำแหน่งนี้ควรเป็นของไพรัช(สุรวุฑ ไหมกัน) ลูกน้องคนสนิทของเขา ทำให้อธิเบศร์ไม่พอใจจนพาลคิดไปถึงว่าโรงงานนี้ควรเป็นของเขา เพราะพ่อเขาเป็นผู้สร้างมาไม่ใช่ประภาส

ประภาสเชิญชานนท์ไปร่วมงานฉลองที่บ้าน ทำให้เขาได้เจอกับอัญธิกา(เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ลูกสาวเพียงคนเดียว ที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศ ครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้พบกันต่างก็ตกหลุมรักกันทันที และประภาสก็เปิดทางให้ชานนท์ได้ทำความรู้จักกับอัญธิกามากขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่ออัญเข้ามาทำงานบัญชีให้กับบริษัท เธอก็พบว่าบริษัทกำลังถูกโกงเงิน

จึงให้ชานนท์เข้ามาช่วยดูแล โดยมีดาว(คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) น้องสาวข้างบ้างที่สนิทกับชานนท์
คอยช่วยเป็นหูเป็นตาให้ที่โรงงาน ซึ่งดาวก็บังเอิญได้ยินลูกสมุนของอธิเบศร์กำลังปรึกษากันเรื่องการขโมยสินค้า ดาวจึงเอาเรื่องนี้ไปบอกชานนท์ ในขณะที่อัญกำลังเดินไปที่ห้องเก็บของ อัญได้เจอกับโจรที่กำลังขโมยของ โจรจึงทำร้ายเธอจนสลบ และทำลายหลักฐานว่าสินค้าหายไปเพราะโกดังถูกไฟไหม้ แต่โชคดีที่ชานนท์ตามมาพบ และช่วยอัญออกมาจากกองเพลิงได้ทันเวลา ชานนท์ได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาลโดยมีอัญคอยดูแล ทำให้ดาวรู้สึกน้อยใจ เพราะลึกๆ ดาวคิดกับชานนท์มากกว่าพี่ชาย ด้วยความดีของชานนท์ที่มีต่ออัญ ทำให้ประภาสตัดสินใจให้ชานนท์กับอัญแต่งงานกัน หากแต่ชานนท์กลับขอหมั้นอัญไว้ก่อน เพราะต้องการสร้างเนื้อสร้างตัวให้ดีกว่านี้
ประภาสตั้งใจจะประกาศเลื่อนตำแหน่งให้ชานนท์ ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท

ในวันหมั้น อธิเบศร์รู้เรื่องนี้เข้าก็ยิ่งโกรธเกลียดชานนท์ จึงร่วมมือกับจิตตรี(วราไพรินทร์ ธนวริสพร) เมียลับๆ ของเค้า ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเลขาของประภาส และมีสุรกิจ(ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) ผู้จัดการฝ่ายขาย คอยช่วยวางแผนโกงสินค้าส่งออกไปต่างประเทศด้วยการปลอมเอกสาร แต่โชคกลับไม่เข้าข้าง

อธิเบศร์ เมื่อเรือบรรทุกสินค้าถูกจับกุมได้เสียก่อน อธิเบศร์กลัวจะถูกเปิดโปง จึงรีบนำเอกสารที่ชานนท์เป็นคนเซ็นอนุมัติไปให้ตำรวจมาจับกุมตัวชานนท์ในงานหมั้น ด้วยหลักฐานทุกอย่าง ทำให้ชานนท์ต้องโทษเป็นเวลา 5 ปี ตลอดเวลาอัญพยายามมาหาชานนท์ที่เรือนจำ แต่ก็ถูกชานนท์ไล่กลับไปทุกครั้ง ระหว่างที่ชานนท์ต้องโทษอยู่นั้น เขาก็ได้พบกับ ใหญ่(ภัทรพล กันตพจน์) เจ้าพ่อในคุก ที่สุดท้ายกลายเป็นเพื่อนรัก และคอยช่วยเหลือชานนท์ทุกครั้งที่มีปัญหา
ในขณะที่ชานนท์อยู่ในเรือนจำ เค้าต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย บ้านของชานนท์ก็เริ่มลำบาก นุช(หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) น้องสาวของชานนท์ จึงไปสมัครงานเป็นนักแสดงตัวประกอบ เพื่อหารายได้มาช่วยเหลือแม่ดรุณี(อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) ที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ

วันหนึ่งอธิเบศร์ไปหาเพื่อนที่กองถ่ายละคร ทำให้เขาได้เจอกับนุช ความที่เขากำลังเบื่อในความงี่เง่าของจิตตรี อธิเบศร์จึงตามจีบนุช จนนุชตกเป็นของเขาในที่สุด นุชเริ่มมีชีวิตที่ดีขึ้นเพราะการช่วยเหลือจากอธิเบศร์ ไม่นานจิตตรีก็ตามสืบจนรู้ว่าอธิเบศร์แอบมาคบกับนุช จึงตามมาทำร้ายและ

ข่มขู่นุชที่คอนโด อธิเบศร์เข้ามาห้าม จิตตรีจึงยื่นคำขาดว่าจะเปิดโปงเรื่องที่เคยทำร่วมกันไว้ อธิเบศร์โมโหมากจึงทำร้ายจิตตรีจนเสียชีวิต ก่อนจะตัดสินใจอำพรางคดีว่าจิตตรีขับรถตกหน้าผาเอง

เมย์(พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์) เพื่อนสมัยเรียนเมืองนอกของอัญ กลับมาเมืองไทย ทำให้อัญได้พบกับปาลิต(พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) พี่ชายของเมย์ และปาลิตก็หลงรักอัญทันที ทำให้ปาลิตคิดจะรวมบริษัทกับประภาส เพื่อจะได้เกี่ยวดองกับอัญ ซึ่งประภาสก็เห็นดีด้วย เพราะตอนนี้บริษัทกำลังต้องการผู้ร่วมทุน ประภาสหมายมั่นให้อัญแต่งงานกับปาลิต ในขณะที่อัญได้ข่าวว่าชานนท์กำลังจะพ้นโทษ เธอจึงตามไปหาชานนท์ที่บ้าน แต่ก็คลาดกันทุกครั้ง เมื่อประภาสรู้ข่าวว่า
ชานนท์พ้นโทษแล้ว ก็แอบไปพบชานนท์และขอร้องให้ชานนท์เลิกยุ่งกับอัญ แม้ชานนท์จะเจ็บปวดแต่เขาก็ยอมทำตาม เพื่อให้คนรักของเขาได้เจอสิ่งที่ดี ในขณะที่ชีวิตของชานนท์ หลังจากออกจากเรือนจำแล้ว ชายหนุ่มกลับต้องพบกับความลำบากมากมาย เพราะไม่มีบริษัทไหนให้โอกาสคนคุก

ชานนท์จึงต้องไปรับจ้างทำงานต่างๆ และไปขับรถแท็กซี่ เพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัว
อธิเบศร์รู้ข่าวเรื่องการรวมบริษัทของประภาส กับ ปาลิต ก็กังวลว่าตนเองจะไม่เหลืออะไรเลย จึงวางแผนทำลายชื่อเสียงบริษัทรวมทั้งส่งคนไปฆ่าปาลิต แต่โชคดีที่ชานนท์บังเอิญขับรถแท็กซี่ผ่านมาช่วยไว้ทัน ปาลิตซาบซึ้งในบุญคุญของชานนท์ เขาจึงชวนชานนท์ไปทำงานที่บริษัทเพื่อเป็นการตอบแทน ชานนท์ได้แต่เจ็บปวดเมื่อรู้ว่าปาลิตคือคนรักใหม่ของอัญ เมย์เห็นอัญยังไม่เปิดใจ

ให้พี่ชายตนเอง จึงวางแผนชวนอัญไปเที่ยวหัวหิน โดยแอบนัดแนะให้ปาลิตตามไป ปาลิตขอร้องให้
ชานนท์ไปด้วยกัน เพื่อช่วยเป็นพ่อสื่อให้ ชานนท์เจ็บปวดแต่ก็ยอมเพื่อให้อัญได้ลงเอยกับปาลิต
อัญพยายามหาทางแอบมาคุยกับชานนท์ แต่เค้ากลับบอกว่าจำเธอไม่ได้ อัญเสียใจมากที่ชานนท์เย็นชาและดูถูกความรักที่เธอมีให้ จึงตบหน้าชานนท์แล้วหนีมาหาปาลิตด้วยความเจ็บปวด

ดาวแอบสืบจนรู้ว่าหวิน (อรุชา โตสวัสดิ์) คือคนที่ทำร้ายปาลิต โดยมีอธิเบศร์เป็นคนจ้างวาน ดาวจึงเอาเรื่องนี้ไปบอกกับประภาส แต่อธิเบศร์ก็ปฎิเสธเสียงแข็งจนประภาสยอมเชื่อ 

ด้วยความแค้นอธิเบศร์จึงสั่งให้หวินไปจัดการดาว ในขณะที่ดาวรอชานนท์กลับมาจากหัวหิน หวินก็มาดักทำร้ายและข่มขืนดาว พร้อมสั่งห้ามปริปากบอกใคร ในที่สุดปาลิตก็ได้รู้ว่าคนรักเก่าที่อัญไม่เคยลืมคือชานนท์ เขาจึงร่วมมือกับประภาสเร่งการแต่งงานกับอัญให้เร็วที่สุด ซึ่งครั้งนี้อัญกลับไม่ปฎิเสธเพราะกำลังเสียใจอย่างหนัก หลังรู้ข่าวว่าดาวตั้งท้องกับชานนท์

ชีวิตของชายคนหนึ่งซึ่งทำทุกอย่างเพื่อคนรักของเค้าได้ จะต้องเจอกับอะไรบ้าง?
สุดท้ายเรื่องราวความรักของชานนท์ และ อัญธิกาจะลงเอยอย่างไร? ตามชมได้ใน “เพื่อเธอ” ละครโรแมนติกดราม่า ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่องวัน31 เริ่มตอนแรก
พุธที่ 13 มกราคม 2559

พุฒิชัย เกษตรสิน รับบท ชานนท์
ชายหนุ่มนิสัยดี เรียนจบวิศวเครื่องกล เป็นคนขยัน ซื่อสัตย์ และยึดมั่นในความดี รักครอบครัว ตั้งแต่ที่พ่อเสียไปชานนท์ก็ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลแม่กับน้องสาว จนกระทั่งเขาได้พบกับ อัญธิกา หญิงสาวที่เขารัก ชานนท์พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้อัญธิกามีความสุข ความรักของชานนท์คือการได้ทำสิ่งดีๆให้คนที่รักมีความสุข
“สำหรับบทบาทในเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นมากครับ ปกติแฟนๆ
จะชินกับการได้เห็นผมเล่นแนวกุ๊กกิ๊กมาตลอด แต่ใน “เพื่อเธอ” บทที่ผมได้รับต้องเจอกับฉากดราม่า ร้องไห้เยอะมากๆ ซึ่งเป็นเหตุผลนึงที่ ผมตัดสินใจรับเล่นละครเรื่องนี้ เพราะอยากเปลี่ยนแนวดูบ้างเพราะบทของ “ชานนท์” เป็นตัวละครที่มีชีวิตรันทดสุดๆ แต่ด้วยความเป็นคนดีเป็นสุภาพบุรุษ ไม่ว่าเค้าต้องเจอกับเรื่องเลวร้ายแค่ไหน เค้าก็ยังเลือกที่จะยึดมั่นในความดีต่อไป และทำทุกอย่างเพื่อให้คนรักของเค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด อยากให้แฟนๆ ได้เห็นถึงแก่นแท้ที่ละครต้องการสื่อสารออกมาว่าสุดท้ายแล้วปลายทางของคนทำดีย่อมได้ดีเสมอครับ”

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รับบท อัญธิกา
หญิงสาวเรียบร้อยน่ารัก เป็นคนมองโลกในแง่ดี เชื่อมั่นในความรัก
อัญธิกาเป็นลูกสาวคนเดียวของประภาส ทำให้พ่อห่วงและหวงเธอมาก เธอใช้ชีวิตหรูหราสุขสบาย จนกระทั่งเธอได้พบกับชานนท์ ชายหนุ่มที่ทำให้เธอเข้าใจความหมายของคำว่ารัก อัญธิกาพร้อมจะอยู่เคียงข้างชานนท์ ความรักของอันธิกาคือ การได้อยู่เคียงข้างร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคนที่รัก
“เป็นละครเรื่องแรกที่ทำให้เครียดมากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ เพราะตัวละครมี ความกดดันจากหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง คนรักของเราต้องไปติดคุก เพื่อช่วยให้บริษัทของพ่อเราอยู่รอดต่อไปได้ และถึงแม้ตัวเราจะยังเฝ้ารอความรักนั้นด้วยความซื่อสัตย์ แต่กลับถูกคนรักของเราผลักไสให้ไปแต่งงานกับคนอื่น ก็ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายมากค่ะ ส่วนการทำงานร่วมกับพี่พุฒ ก็ถือว่า
ดีมากๆ ค่ะ พี่พุฒเป็นคนตั้งใจทำงาน ทำให้เวลาเข้าฉากด้วยกัน เราก็จะช่วยรับส่งอารมณ์กันได้อย่างดีค่ะ”

คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท ดาว
เด็กสาวขาลุย แต่งตัวทะมัดทะแมง ไม่ค่อยอ่อนหวาน เพราะดาวอยู่กับพ่อสองคนตั้งแต่เด็ก ดาวฝังใจและเชื่อว่าคนรวยกับคนจนไม่มีทางจะรักกันได้
ดาวสนิทกับนนท์ตั้งแต่เด็ก สำหรับดาวชานนท์คือรักครั้งแรกของเธอ
“ต้องขอขอบว่าบทบาท “ดาว” ที่ยิปได้รับในเรื่องนี้ ถือเป็นบทดราม่าที่หนักที่สุด ยอมรับว่าแม้บทบาทจะไกลตัว แต่ยิปค่อนข้างอินกับบทนี้มากๆ จนบางครั้งเราแสดงไปก็รู้สึกสงสารตัวเองไป เพราะนอกจาก ดาวจะต้องแอบหลงรักพระเอก แม้ว่าเราเองจะรู้ว่าเค้าไม่ได้คิดกับเราแบบนั้นก็ตาม แต่เราก็ยังยอมทำทุกอย่างเพื่อผู้ชายคนนี้ ถ้าคำว่า “เพื่อเธอ” หมายถึง พระเอกยอมทำทุกอย่างให้นางเอกได้ สำหรับ “ดาว” ก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อ “ชานนท์” ได้เช่นกันค่ะ”

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท อธิเบศร์
ชายหนุ่มผู้ทะเยอทะยาน ติดหรูหัวสูง เหยียดคนจน ข้างนอกดูแข็งกร้าวแต่ภายในเปราะบาง อธิเบศร์หวังที่จะได้ครอบครอง บริษัท “เทวินทร์กาเม้นต์” ซึ่งพ่อของเขาเป็นผู้ก่อตั้งร่วมกันมากับประภาส ก่อนจะเสียชีวิตไป ประภาสจึงเป็นคนดูแลต่อ อธิเบศร์จึงคิดว่าประภาสพยายามผลักไสเขาออกจากสมบัติที่เขาควรจะได้ เขาจึงพร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดทุกคนที่ขวางทาง
“แม้ผมจะผ่านการเล่นบทร้ายมาหลายเรื่อง แต่สำหรับ “เพื่อเธอ” ต้องใช้คำว่าร้ายสุดขั้วได้เลยครับ คิดแผนการจะยืดบริษัทไว้เป็นของตัวเองคนเดียว จึงวางแผนโกงบริษัท แต่กลับถูกพวกพระเอกจับได้ เราจึงวางแผนชั่วร้ายโยนความผิด ทำให้พระเอกต้องติดคุก แถมยังไปแอบมีสัมพันธ์กับน้องสาวของพระเอกอีกด้วย แต่ถือว่าเป็นการทำงานที่สนุกมากครับ
เพราะเรื่องราวที่ซับซ้อนน่าติดตาม และยังสอนให้คนดูเชื่อมั่นในการทำความดีอีกด้วย”

พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบท ปาลิต
นักธุรกิจหัวสมัยใหม่ เป็นคนเก่ง ขยัน มองโลกในแง่ดี ปาลิต มีปุรินท์พี่ชายคอยเป็นที่ปรึกษาในทุกๆ เรื่อง ทำให้บางครั้งเขาจึงขาดความมั่นใจในตัวเอง เมื่อปาลิตได้เจอกับอัญธิกา เขาตกหลุมรักเธอ และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความรักจริงของเขา ความรักของปาลิตคือ การทุ่มเทเพื่อคนที่รัก
“ถือเป็นการพลิกบทบาทการแสดงของผมเรื่องนึงเลยครับ เพราะบทค่อนข้างไกลตัว ผมต้องตั้งสติปรับตัวทุกครั้งก่อนเข้าฉาก เพราะส่วนตัวผมเป็นคนขี้เล่น อารมณ์ดี แต่ “ปาลิต” จะเป็นผู้ชายสุภาพ อบอุ่น เป็นสุภาพบุรุษ
และรักนางเอกด้วยความจริงใจ พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้นางเอกลืมคนรักเก่า โดยที่เราไม่รู้ว่าแท้จริงแล้ว ผู้ชายคนนั้นก็คือ “ชานนท์” คนที่เราชวนมาทำงานด้วย ซึ่งผมก็ตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด อยากฝากให้แฟนๆ ลองติดตามชมการแสดงของผมในเรื่องนี้ด้วยนะครับ”

หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบท ชมพูนุช
น้องสาวของชานนท์ เป็นคนหัวอ่อน ทะเยอทะยาน อยากเด่นอยากดัง อยากใช้ชีวิตสุขสบาย นุชพยายามจะถีบตัวเองให้สูงขึ้น จนเมื่อเธอมาพบกับ อธิเบศร์ เธอกับเขามีบางอย่างที่เติมเต็มให้กัน เธอรักเขาอย่างหมดหัวใจ รักจนพร้อมที่จะเสียทุกอย่างเพื่อเขา ความรักของนุชคือการทำทุกอย่างให้คนที่รักโดยไม่มีเงื่อนไข
“ซีต้องเล่นเป็นวัยรุ่นใสๆ ที่มีแม่ และพี่ชายคอยดูแล แต่จู่ๆ พี่ชายเราต้องติดคุก ทำให้ครอบครัวขาดเสาหลัก จึงอยากหาเงินมาช่วยครอบครัว ด้วยการพาตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิง พอได้พบกับ “อธิเบศร์” ความอ่อนต่อโลกทำให้เราตกเป็นของเค้า แถมยังมารู้ทีหลังว่า เค้าคือคนที่ทำให้พี่ชายเราต้องติดคุก ความยากในการแสดงจึงมีมากขึ้นตามความเข้มข้นของเรื่องค่ะ”

ภัทรพล กันตพจน์ รับบท ใหญ่
นักโทษขาใหญ่ประจำคุก เป็นคนเงียบขรึม ภายนอกดูร้าย แต่ลึกๆ แล้วใหญ่เป็นคนจริงใจ และรักเพื่อนมาก ครั้งที่ใหญ่ได้เจอกับชานนท์ในเรือนจำ เค้าเคยได้รับความช่วยเหลือจากชานนท์ ทำให้ใหญ่ซาบซึ้งใจ ทั้งคู่จึงกลายมาเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด
“เพื่อเธอ เป็นละครที่ผมเคยดูตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ประทับใจในความเป็น
คนดีของพระเอกมากๆ พอวันนึงเราได้มาเป็นส่วนหนึ่งในละครเรื่องนี้ ก็รู้สึกดีใจครับ ส่วนบทบาทของผม ในช่วงแรกๆ คนดูอาจจะคิดว่าเราเป็นแก๊งค์มาเฟียอยู่ในเรือนจำ
ดูเหมือนจะไม่ลงรอยกับพระเอก สุดท้ายก็มีเหตุการณ์ทำให้เราสองคนได้กลับมาเจอกัน
ในตอนที่เราออกจากคุกแล้วมาขับรถแท๊กซี่ จากนั้นผมก็จะคอยช่วยเหลือชานนท์ ให้รอดพ้นจากการถูกตามล่าจากพวกของ อธิเบศร์ เพราะอยากตอบแทนที่เค้าเคยช่วยชีวิตเราไว้ครับ”

พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์ รับบท เมทินี
หญิงสาววัย 25 ปี น้องสาวของปาลิต และ ปุรินทร์ เป็นเพื่อนสนิทของอัญตั้งแต่สมัยเรียนเมืองนอก เป็นคนร่าเริงรักสนุก ลั้นลา ติดหรู เมย์คอยให้คำปรึกษาและอยู่เคียงข้างอัญ
“พิมพ์รับบทเป็นเพื่อนสนิทของเอสเธอร์ ซึ่งพี่หลุยส์ พี่ชายของเราก็เกิดมาตกหลุมรักเพื่อนเรา เราจึงต้องรับหน้าที่เป็นแม่สื่อ คอยช่วยวางแผนให้พี่ชายสมหวัง แม้ว่าบทของพิมพ์จะไม่ต้องเจอกับฉากดราม่าหนักๆ เท่ากับพี่ๆ นักแสดงคนอื่น แต่ทุกครั้งที่อ่านบท พิพม์ก็จะรู้สึกอิน และสงสารตัวละครหลายๆ ตัวในเรื่องตาม ไปด้วย เชื่อว่าถ้าใครที่ได้ชมละครเรื่องนี้แล้วจะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ”

สันติสุข พรหมศิริ รับบท ประภาส
พ่อของอัญธิกา เป็นผู้ก่อตั้ง บริษัทเทวินทร์กาเม้นต์ร่วมกับพ่อของอธิเบศร์
เขาวางแผนที่จะส่งต่อให้อธิเบศร์ในอนาคต รักลูกสาวมากและอยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้
โดยมองข้ามไปว่าสิ่งนั้นอาจไม่ได้ทำให้อัญมีความสุข
“แม้ว่าเราจะรู้ว่าชานนท์เป็นคนดี ถึงขนาดที่ยอมยกลูกสาวให้ โดยไม่มีอคติเรื่องชนชั้นฐานะใดๆ เลย แต่หลังจากที่เค้าต้องไปติดคุกมา เราก็เริ่มกีดกันหาผู้ชายคนอื่นมาทำความรู้จักกับลูกสาว ซึ่งด้วยความที่เรารักลูกมาก ก็คิดเพียงแค่อยากให้มีคน มาดูแลลูกเท่านั้น แต่ไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกของลูก ถือเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่ทำให้ชีวิตรักของชานนท์ กับ อัญธิกามีอุปสรรคที่ทำให้คนดูต้องติดตามครับ”

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบท แม่นี
หญิงสาวผู้อ่อนโยน เชื่อมั่นในความดี นีเป็นแม่ของชานนท์ เธอสอนลูกให้ทำความดี เป็นคนดีและยึดมั่นในความดี ความรักของแม่นีคือ การเห็นคนที่รัก เลือกทำในสิ่งที่จะทำให้เขาหรือเธอมีความสุข
“ดีใจค่ะที่ละครเรื่องนี้ มีโอกาสได้กลับทำใหม่อีกครั้ง เพราะส่วนตัวคิดว่าเป็นละครที่ให้แง่คิดดีมาก รับบทเป็นแม่ของ “ชานนท์” ด้วยความที่เค้าเป็นลูกชายคนโตต้องดูแลแม่และน้องสาว เราจึงพร่ำสอนให้ชานนท์เป็นสุภาพบุรุษ ยึดมั่นในการทำดี พอแสดงไปแล้ว เราเองก็ได้แง่คิดกลับไปใช้สอนลูกชายจริงๆ ได้เช่นกันค่ะ”

วราไพรินทร์ ธนวริสพร รับบท จิตตรี
เลขาหน้าห้องของประภาส เป็นคนทะเยอทะยาน ไม่ค่อยฉลาด ชอบพูดจา
ทำร้ายคนอื่น กดคนอื่นให้ต่ำกว่าตัวเอง เป็นเมียเก็บของอธิเบศร์ หวังให้อธิเบศร์ยอมรับ และรักเธอคนเดียว จึงแอบเอาข้อมูลของบริษัทมาให้อธิเบศร์หาช่องทางในการโกง พร้อมจะทำทุกอย่างไม่ว่าจะต้องทำร้ายใครเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เธอต้องการ
“บท “จิตตรี” ที่อายได้รับเป็นตัวละครที่สะท้อนให้คนดูได้เห็นว่าบนเส้นทางของการทำความชั่วนั้น ท้ายสุดแล้วแต่ละคนจะได้รับผลกรรมยังไง
ในส่วนของการทำงาน นอกจากจะต้องเล่นบทร้ายชนิดตี 2 หน้าแล้ว ยังมีต้องเข้าฉากเลิฟซีนกับพี่ภูมิหลายครั้งเหมือนกัน โชคดีที่เราเคยร่วมงานกันมาก่อน และพี่ภูมิเป็นนักแสดงมืออาชีพ ก็จะคอยช่วยเซฟ หรือช่วยทำให้มีการ
เทคน้อยที่สุดค่ะ”

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบท สุรกิจ
ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของบริษัท “เทวินทร์กาเม้นต์” รักครอบครัว แต่เป็นคนเห็นแก่เงิน จึงยอมร่วมมือวางแผนโกงบริษัทกับ อธิเบศร์
“สุรกิจ คือ มือขวาในการวางแผนการโกงบริษัท ร่วมกับ “อธิเบศร์” ผมว่าตัวละครตัวนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้คนดูได้อย่างดี โดยเฉพาะกับคนที่มีอำนาจหน้าที่
แต่หากเราใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่ผิด มัวลุ่มหลงมัวเมาไปกับเงินตราที่กองอยู่ตรงหน้า สุดท้ายผลกรรมยังตกไปถึงครอบครัว ลูกเมียของเราอีกด้วย”

สุรวุฑ ไหมกัน รับบท ไพรัช
นายช่างใหญ่ ที่ทำงานอยู่ใน “เทวินทร์กาเม้นต์” มานาน เป็นลูกน้องคนสนิทของ อธิเบศร์ ใจร้อน เจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่เคยมองเห็นข้อบกพร่องของตนเอง
ตกเป็นเหยื่อให้อธิเบศร์ หลอกใช้ไปทำร้ายชานนท์
“ด้วยความที่ ไพรัช เป็นนายช่างใหญ่อยู่ที่โรงงานมานาน แถมมี “อธิเบศร์” เป็นนายคอยถือห่างอยู่ แต่จู่ๆ วันหนึ่งท่านประธานก็ยกตำแหน่งผู้จัดการโรงงานให้กับพระเอก ซึ่งเป็นพนักงานใหม่ ทำให้เราโกรธแค้น และเข้าร่วมกับขบวนการโกงบริษัท โดยที่สุดท้ายเราก็ไม่ได้อะไร เป็นตัวละครตัวหนึ่ง ที่มีนิยามคล้ายคำว่า คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาดครับ”

อรุชา โตสวัสดิ์ รับบท หวิน
นักเลงหัวไม้ ที่เข้ามาทำงานในโรงงาน แต่รักความสบาย จึงมักชอบแอบหลบไปกินเหล้า เล่นการพนัน ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน จึงเป็นลูกน้องคนสำคัญที่ อธิเบศร์ เรียกใช้เมื่อต้องการจะฆ่าปิดปากคนที่มาขวางทางแผนการชั่วร้าย
“หวิน เป็นลูกน้องคนสนิทของ อธิเบศร์ ซึ่งหน้าที่หลักของผม คือ อยสอดส่อง และจัดการกับทุกคนที่เข้ามาล่วงรู้ถึงแผนการโกงบริษัท ซึ่งนอกจากพระเอกแล้ว “ดาว” หรือน้องยิปซี ก็เป็นอีกคนสำคัญที่ผมต้องจัดการ ซึ่งความร้ายของผมจะทวีคูณมากขึ้นเรื่อยๆ รับรองว่าคนดูจะต้องเกลียดแก๊งค์คนร้ายอย่างพวกผมแน่นอนครับ”

วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบท ลุงเปี๊ยก
ลุงข้างบ้าน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกับ ชานนท์ และ ดาว เป็นคนอารมณ์ดี หลงๆ ลืมๆ บ้างในบางครั้ง จิตใจดี คอยแวะเวียนมาช่วยเหลือดูแล แม่นี แทนชานนท์อยู่บ่อยๆ จนชานนท์นับถือเสมือนเป็นญาติ

วิชัย พรหมจรรย์ รับบท น้าต๋อง
คู่หูของลุงเปี๊ยก อารมณ์ดี ขี้เล่น สนิทสนมกับชานนท์ และ ดาวมาตั้งแต่เด็กๆ คอยช่วยเป็นหูเป็นตาให้ แม่นี และ นุช เวลาที่ชานนท์ไม่อยู่บ้าน

ทัตพงศ์ พงศ์ทัต รับบท ปุรินทร์
พี่ชายของปาลิต เป็นคนเก่ง มั่นใจในตัวเอง เด็ดขาดและมีความเป็นผู้นำ เพราะต้องดูแลปาลิต และเมทินี รวมถึงกิจการของครอบครัวมาตั้งแต่ยังหนุ่ม

ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ รับบท รัก
ชายหนุ่มหน้าตาใสซื่อ เป็นเพื่อนคนแรกของชานนท์ในเรือนจำ ภายนอกดูเป็นคนขี้ขลาด และมักถูกพวกของใหญ่ รังแก แต่สุดท้ายกลับถูกจับได้ว่าเป็นคนค้ายาบ้า

กรัณย์ คุ้มอนุวงษ์
กำกับการแสดง

“เพื่อเธอ” ละครโรแมนติกดราม่า ที่เคยสร้างความประทับใจให้แฟนละครมาแล้ว
ในปีพ.ศ.2537 ล่าสุด ช่องวัน31 ได้นำละครเรื่องนี้กลับมาทำใหม่อีกครั้ง โดยได้พระเอกสุดฮอต
พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน มาประกบคู่กับนางเอกสาวเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ
“ชานนท์” ชายหนุ่มผู้น่าสงสาร กับ “อัญธิกา” หญิงสาวสูงศักดิ์ที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อชานนท์ต้องติดคุก เพราะความผิดที่ตนเองไม่ได้ก่อ สิ่งเดียวที่เค้าจะทำได้ คือการตัดใจ เพื่อให้คนรักมีความสุข งานนี้กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า
“ ผมเชื่อว่า “เพื่อเธอ” คือละครในดวงใจของหลายๆ คน เพราะเป็นเรื่องราวความรักของชายหนุ่มหญิงสาวที่โรแมนติกมาก เป็นความรักที่มั่นคง ทุ่มเท แต่คนดูจะได้เห็นฉากฟิน ฉากชวน
จิ้นของพระนาง แค่ในช่วงแรกๆ ของเรื่องเท่านั้น เพราะเรื่องราวที่ดราม่าเข้มข้น นอกจากนี้ความน่าสนใจยังอยู่ที่ คนดูจะได้ลุ้นไปกับโชคชะตาชีวิตสุดรันทดของพระเอก ซึ่งครั้งนี้เราได้ ดีเจ.พุฒ-พุฒิชัย มารับบท “ชานนท์” ซึ่งผมต้องบอกว่า พุฒ เป็นนักแสดงที่ตั้งใจทำงานมากๆ เป็นครั้งแรกที่พุฒต้องเจอกับฉากดราม่าเยอะที่สุดในชีวิต และพุฒก็ทำได้ดีกว่าที่คิด เราจะได้เห็นเค้าในมุมมองที่แปลกไปจากเรื่องอื่นๆ ส่วนบทนางเอกผู้ยึดมั่นในความรัก เราโชคดีที่ได้น้องเอสเธอร์ มาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะนอกจากบุคลิกภายนอกของเอสเธอร์ จะตรงตามคาแร็กเตอร์ “อัญธิกา” มากๆ แล้ว เอสเธอร์ก็ยังสามารถสวมบทบาทนี้ได้อย่างดี และมีความเข้ากันกับพุฒ มากๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ เรื่องราวก็ยังคงเหมือนเวอร์ชั่นก่อนทั้งหมด อาจปรับเปลี่ยนแค่ความทันสมัย ตามยุคที่เปลี่ยนไป แต่อินเนอร์ตัวละคร
ทุกตัวนั้นยังคงเดิม และผมพยายามจะสื่อให้คนดูเห็นถึงคุณค่าในการทำความดี เห็นถึงคุณค่าในความรักที่มั่นคง ก็อยากฝากให้ติดตามชม “เพื่อเธอ” กันนะครับ”

รายชื่อนักแสดง “เพื่อเธอ”

พุฒิชัย เกษตรสินรับบทชานนท์

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลารับบทอัญชิกา

คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์รับบทดาว

ณัฎฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยารับบทอธิเบศร์

หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวชรับบท ชมพูนุช

สันติสุข หรหมศิริรับบทประภาส

พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูรรับบทปาลิต

พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์รับบทเมทินี

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์รับบทแม่นี

อรุชา โตสวัสดิ์รับบทหวิน

ภัทรพล กันตพจน์รับบทใหญ่

วราไพรินทร์ ธนวริสพรรับบทจิตตรี

ศตวรรษ ดุลยวิจิตรรับบทสุรกิจ

สุรวุฑ ไหมกันรับบทไพรัช

วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุลรับบทลุงเปี๊ยก

วิชัย พรหมจรรย์รับบทน้าต๋อง

ทัตพงศ์ พงศทัตรับบทปุรินทร์

ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์รับบทรัก
………………………………………..กำลังโหลดความคิดเห็น...