xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ปาฏิหาริย์เดอะซีรีย์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อละคร “ปาฏิหาริย์เดอะซีรีย์”

บทประพันธ์ : ภีมพ์กมล ประเสริฐวงศ์
บทโทรทัศน์ : ภีมพ์กมล ประเสริฐวงศ์, พิไลวรรณ บุญล้น และทีมผู้ร่วมเขียนบทโทรทัศน์
กำกับการแสดง : ภีมพ์กมล ประเสริฐวงศ์, พิไลวรรณ บุญล้น, ต่อพงศ์ ตันกำแหง
แนวละคร : ดราม่า - แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท คอนเทนท์ แล็บ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ :
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก
จำนวนตอนออกอากาศ : 16/+/-

ปาฏิหาริย์ เดอะซีรีส์ 8 เรื่อง 16 ตอน เรื่องราวปาฏิหาริย์หลากหลายรูปแบบ ที่จะพาให้ทุกคนร่วมลุ้นไปกับเราและเป็นเรื่องราวที่อาจจะเกิดขึ้นแล้วกับใครหลายๆ คน ประกอบด้วยเรื่อง

รักไม่มีวันตาย เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของคุณนิชา-พลเอกร่มเกล้า ที่นัดกันว่าจะไปถ่ายรูป คู่กันในวันที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ แต่เมื่อถึงวันนัด เขาก็ได้จากไปอยู่ที่ภพอื่นแล้ว โดยนำเรื่องมาดัดแปลง และเล่าถึง เกด (รับบทโดย สินจัย เปล่งพานิช ) หญิงสาวที่เป็นเหมือนตัวแทนของคุณนิชา ที่ยังคงเก็บความรู้สึกเสียดายที่ตนเองไม่ได้ถ่ายภาพกับสามีตามที่นัดกันและได้พบกับชายหนุ่มหน้าตาดีในร้านหนังสือ และดูเหมือนจะเข้าใจเธอในหลายๆอย่าง จนกระทั่งเขาเอ่ยปากว่า ‘ปาฏิหาริย์มีอยู่รอบตัวเพียงแต่ว่าเราจะมองหามันหรือไม่’ และเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้น เมื่อเช้าวันต่อมา กลับกลายเป็นวันที่เธอนัดถ่ายรูปกับสามีเมื่อเกือบสิบปีก่อน (เทวดา รับบทโดย ศรราม เทพพิทักษ์)

ดารา ปาฎิหาริย์ที่ทำให้เห็นภาพตนเองในอนาคต เพื่อจะไม่ทำร้ายตัวเองและคนรอบข้างในปัจจุบัน ฮันนี่ นักร้องดีว่าชื่อดังที่กำลังรุ่งสุดขีด กับพฤติกรรมที่ทำให้คนรอบข้างช้ำใจ โดยเฉพาะ แก้ว ผู้ช่วยของเธอ แต่เมื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ทำให้เธอเห็นภาพอันตกต่ำของเธอ ก็ทำให้เธอมีชีวิตเปลี่ยนไป

วันนั้น เรื่องของ ประสาน ที่เคยคิดว่าเวลาเป็นสิ่งไม่เคยเพียงพอต่อการทำงาน และพยายามนำความสุขมาให้ตนเองและครอบครัวเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งที่ลูกชายกลายเป็นเจ้าชายนิทรา และภรรยาต้องมาจากไป ทำให้เหลือแค่ตนเองและลูกชายที่เป็นเจ้าชายนิทราอยู่ 2 คน แต่แล้วก็เกิดปาฏิหาริย์ ที่ทำให้เขาสามารถย้อนกลับไปในวันที่ลูกชาย ยังเป็นปกติได้อีกครั้ง เรื่องราวของประสานจะทำให้ผู้ชมได้ฉุกคิดถึงการใช้เวลาของตนเอง แสดงโดย เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, เดือนเต็ม สาลิตุล, กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ฯลฯ

เวลา กานดา อดีตนักธุรกิจที่ดินที่เกษียณตนเองและมีชีวิตอยู่ด้วยความสุขบนกองเงินแต่มีบางเสี้ยวเวลา ที่กานดารู้สึกเหงาอ้างว้างและรู้สึกผิด เพราะเมื่อย้อนรำลึกถึงยามที่เธอหมกมุ่นอยู่กับการทำงาน ได้ละเลยมารดา จนมารดาจากโลกนี้ไป วันหนึ่งที่กานดาไปยังที่เก็บอัฐิของมารดาในวัด และได้พบชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถามว่าเธอเชื่อเรื่องปาฏิหาริย์หรือไม่ จากนั้นเธอวูบไป รู้สึกตัวอีกที คือยืนอยู่ที่บ้านหลังเดิมของตนเองและเห็นตัวเองที่มารดายังมีชีวิตอยู่ และมีโอกาสได้ทำหลายสิ่งที่อยากจะทำเพื่อแม่

รักแท้ นุก เด็กชายวัย 12 ที่มีพ่อเป็นทหาร และต้องตายจากกับระเบิดในวันที่พ่อควรปลดประจำการ แต่พ่อกลับอาสาสมัครไปปฏิบัติหน้าที่ ทำให้นุกคิดเสมอว่าพ่อห่วงหน้าที่มากกว่ารักแม่และนุก จึงเก็บความรู้สึกน้อยใจพ่อเอาไว้ และมักสร้างภาพฝันของพ่อ และบอกเพื่อนๆ ว่าพ่อเป็นนักธุรกิจ ทำงานต่างประเทศ แต่แล้ว เขาก็ได้รู้ความจริงจากชายคนหนึ่งว่าเหตุผลที่แท้จริงของพ่อในวันนั้นคืออะไร

รักไม่พร้อม เมื่อยังไม่ถึงเวลาอันสมควร ความรักที่ไม่พร้อม อาจทำลายภาพฝันและอนาคตที่สดใสให้จมดิ่ง เรื่องราวที่สะท้อนถึงปัญหาของแม่วัยรุ่น หรือการท้องก่อนแต่งของเด็กวัยรุ่นที่มองความรักเป็นเพียงภาพหวานในฝัน และหากพลั้งพลาดไป สิ่งนั้นจะกลายเป็นยาพิษที่ทำลายทั้งอนาคตของชีวิตตนเองและคนรักรอบข้าง แสดงโดย สรพงษ์ ชาตรี, อภิญญา สกุลเจริญสุข, สรวงสุดา รอดประเสริฐ, บารมี ชำนาญกิจ ฯลฯ

ถ้า จากคำถามที่คาใจของ คุณชมพู ฟรุตตี้ ถ้าเพียงเขาจะกลับบ้านไปส่งคุณแม่ไปโรงพยาบาล...ทัน แทน นักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จมีครอบครัวที่อบอุ่นและเป็นคนจิตใจดี เฮฮา แต่มีสิ่งหนึ่งที่กัดกร่อนใจเสมอ ที่ทำให้เขาหลั่งน้ำตาทุกครั้งเมื่อคิดถึง คือคำถามว่า ถ้าเขากลับบ้านทันท่วงที ในคืนที่แม่ล้มลง เขาอาจนำมารดาไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งทันเวลา ไม่ใช่โรงพยาบาลที่พ่อพาแม่ไป แล้วหมอช่วยแม่เขาไว้ไม่ทัน แล้วปาฎิหาริย์ ก็ทำให้เขาได้พบกับเทวดา หนุ่มน้อย ที่เขาคุ้นหน้าว่าเป็นเพียงพนักงานทำความสะอาดในตึกที่ทำงานของเขา โดยให้โอกาสเขากลับไปแก้ปมในอดีตได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

ปาฏิหาริย์รัก เมื่อ แมง ผู้หญิงที่ต้องเลิกรากับแฟนหนุ่มแสนเจ้าชู้อย่าง ชัช ในขณะที่ตัวเองก็กำลังตั้งท้อง แต่เธอไม่สนใจและตั้งใจที่จะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แถมมี พุธ เกย์หนุ่มคนสนิทที่เธอดันแอบหลงรักเข้าเต็มเปา แม้เธอรู้ไม่สามารถเปลี่ยนพุธให้เป็นชายแท้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...