xs
xsm
sm
md
lg

“พอดีคำ” บวงสรวง “ฉันทนาสามช่า”ลงช่อง 7 สี “ทับทิม-โตนนท์” นำแสดง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทับทิม-โตนนท์
 
“พอดีคำ” บวงสรวง “ฉันทนาสามช่า”ลงช่อง 7 สี
 
 
“ทับทิม-โตนนท์” นำแสดง

 
 
“พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” โดยผู้จัด “ธงชัย ประสงค์สันติ” จัดงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ล่าสุด “ฉันทนาสามช่า” เรื่องราวของสาวโรงงานที่ต้องเข้ามาหางานทำเพื่อนำเงินไปไถ่บ้านไถ่นา อดทน ยึดมั่นในความดี ใช้เสียงเพลงสร้างความสุขให้ตัวเองสู้ชีวิตต่อไปข้างหน้าด้วยเพลงสามช่า

 
 
นำแสดงโดย “ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, บอส-โตนนท์ วงศ์บุญ, โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน, หมิว-สิริลภัส กองตระการ, จอห์นสัน-เทวินธวิ์ คณารัตนวัฒน์, หมู-ภูษณะ บัวงาม, บิ๊ก- ณทรรศชัย จรัสมาส, รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา, กิ๊บ-มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์, ลูกน้ำ-พาเมล่า, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เขาทราย แกแล็คซี่, น้ำทิพย์ เสียมทอง” กำกับการแสดงโดย “


 

 
 
“ธงชัย ประสงค์สันติ” ผู้จัด
 

“ฉันทนาสามช่า เป็นละครที่รับประกันความสนุกสนานโดยพอดีคำ เล่าเรื่องราวของเด็กบ้านนอกเป็นฉันทนา สาวๆ ที่ทำงานอยู่ในโรงงาน ไม่ว่าโรงงานใดๆ ก็แล้วแต่ ทุกคนมาสู้ฝัน อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น นี่จะเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ สาวโรงงาน ทุกๆ โรงงานนะครับ ผ่านการเล่าเรื่อง นางเอกน้องทับทิม พระเอกน้องโตนนท์ 
 

แน่นอนครับ คนใช้แรงงานขาดไม่ได้คือ เสียงเพลง จะมีทั้งรัก เศร้า เคล้าน้ำตา นักแสดงก็มี “พาเมล่า, ศิรินทรา”ผู้กำกับก็เป็นลูกหม้อของผม อยู่ด้วยกันมานานเป็นสิบๆ ปี ตั้งแต่ตั้งบริษัทเลยครับ ผู้หญิงคนนี้จะนำพาความสนุกสนานมาฝากท่านผู้ชม ผมมั่นใจในฝีมือเขามาก เป็นมือขวาที่อยู่กับผมมาเป็นสิบปี น้องเจี๊ยบ วลีทิพย์ ฝากแฟนๆ ละครช่อง 7 ด้วยครับ

 
 
 
 
 
“วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์” ผู้กำกับ
 

“นอกจากเรื่องสาวโรงงาน, เรื่องเพลงแล้ว ยังมีเรื่องดราม่า นางเอกเป็นความหวังเดียวของที่บ้าน เลือกถ่ายที่โรงงานทอผ้า เย็บผ้า ถ่ายผสมกันสองโรงงาน พระเอกนางเอกเรื่องนี้น่ารักมาก “ทับทิม”เป็นเด็กที่เฟรนด์ลี่ เก่งเรื่องร้องเพลง,เรื่องการแสดง สบายใจได้เลยค่ะ “โตนนท์” เคยเล่นกับบริษัทมาแล้วเรื่อง “ลูกไม้หลากสี” เรื่องร้องเพลงเขาบอกว่าได้ไม่ค่อยดี เรามีเพลงให้เขาร้อง เขาก็พยายามฝึกฝน 
 

การเป็นผู้กำกับเรื่องแรก แรกๆ ก็เครียดแล้วก็เกร็ง เคยช่วยงานพี่ธงมาหลายเรื่อง พอออกศึกเองกลัวว่าจะทำไม่ได้ดี ผ่านไปหลายๆ วันเริ่มคุ้นเคยกับนักแสดงและทีมงาน ทุกคนน่ารักมาก เวลาเข้าบทกันก็สาดใส่กัน เรื่องนี้มีตัวตลกด้วย พี่เหลิม, รุ้ง, พี่นกวนิดา ทุกคนมีความตั้งใจทำให้เราสนุกไปกับงาน เป็นผลงานกำกับละครเรื่องแรก ฝากเนื้อฝากตัวฝากละครเรื่องฉันทนาสามช่า ให้กับทุกคนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 
 
 
 
 
“ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์”
 

“รับบทเป็นไข่มุกค่ะ เด็กสาวบ้านนามาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง มีเพลงคอยให้จังหวะชีวิต ทุกคนสเต็ปเป๊ะมาก ฝั่งพี่หมิวก็เป๊ะ ไม่น้อยหน้ากัน มาเต็มสตรีม ความเป็นลูกทุ่งจัดเต็มมากๆ ดีใจที่มีโอกาสมาสัมผัสเรื่องราวชีวิตคนลูกทุ่ง เป็นส่วนหนึ่งถ่ายทอดชีวิตสาวฉันทนา ผู้ใช้แรงงาน เป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนด้วยค่ะ 
 

เป็นเพลงลูกทุ่งที่มีกลิ่นอายลูกทุ่งแท้ๆ ใครที่ชื่นชอบนักร้องลูกทุ่งขวัญใจแรงงาน เรื่องนี้มีเซอร์ไพรส์ด้วยค่ะ พี่ธงให้ทับทิมไปหัดร้องเพลง นี่ก็อัดไปแล้วเรียบร้อยเพลงหนึ่ง เป็นละครเพลง ยากตรงที่เราต้องดึงความสนุกออกมา แต่ก็ยังคงต้องใส่อารมณ์ด้วย ที่พี่ธงปั้นมาก คือเพลงช้า เพราะว่าเสน่ห์เพลงลูกทุ่งอยู่ที่เพลงช้า ไม่ว่าจะเป็นลูกคอ ลูกเอื้อน ตอนนี้ก็ฝึกอยู่”

 
 
 
 
“โตนนท์ วงศ์บุญ”
 

“รับบทเป็นชาตรีครับ ลูกคนโตเจ้าของโรงงานโดนใส่ร้าย ต้องกลับมาทวงโรงงานคืน เป็นหนุ่มโรงงาน “ฉันทนาสามช่า” เป็นละครน้ำดี มีครบทุกรส สนุก ฮา มันส์ เศร้า มีเพลงเพราะๆ ที่สำคัญมีความตั้งใจ เรื่องนี้ร้องเพลงด้วยครับ เหมือนได้กลับมาบ้านหลังเดิม ได้เจอทีมงานเดิม ได้เจอพี่ๆ รู้สึกอบอุ่นได้เจอกับนางเอกมากความสามารถอย่างนี้ก็ภูมิใจนะฮะ”
 
 
 
 
 
 
 
“โซฟี่ อัปสรสิริ อินทรคูสิน”
 

“ตื่นเต้นค่ะ ดีใจที่ได้เจอพี่ๆ น้องๆ ที่น่ารักทุกคน อบอุ่นเวลาอยู่กองนี้เหมือนเป็นครอบครัว โซฟี่รับบทเป็นสาวเรียบร้อย สาวทำงาน เป็นเพื่อนสนิทของแก้วตา,ไข่มุก ตอนแรกเต้นสเต็ปแรงมาก เขาบอกให้เต้นก็เลยจัดเต็มไป ฝากละครเรื่อง”ฉันทนาสามช่า”ด้วยนะคะ สนุกสนาน มันส์แน่นอนค่ะ มีเสียงร้องให้ทุกคนได้ฟัง”

 
 
 
 
 
 
“หมิว สิริลภัส กองตระการ”
 
 
“รับบทเป็นแอนค่ะ เป็นตัวร้ายคอยอิจฉานางเอก สร้างเรื่อง สร้างสถานการณ์ คอยแกล้ง จ้องทำลาย ร้ายแตกต่างจากเรื่องอื่น อาจทำให้เกิดอาการหมั่นไส้, เกลียด เพราะว่าร้ายลึก ต้องทำการบ้านมากขึ้น แสดงออกทางสายตาเยอะขึ้น ร้องเพลงด้วย หนักใจนิดหน่อย เพราะว่าเป็นเพลงลูกทุ่ง ตอนนี้ก็หัดร้อง หัดเต้น ฝากฉันทนาสามช่าด้วยนะคะ หมิวตั้งใจให้ออกมาดีที่สุด พอดีคำไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวัง การันตีความแซ่บของนางร้ายแน่นอนค่ะ”

 
 
 
 
 
 
“รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา”
 

“รุ้งรับบทเป็นแก้วตา เพื่อนของ ไข่มุก,นารี เป็นสาวบ้านนอกเข้ามาหางานทำในเมือง สู้ชีวิตกันทุกคน ได้ใส่ชุดแบบนี้ชอบมากค่ะ ปกติเป็นสาวโรงงาน ใส่แต่ชุดทำงาน ไปนั่งเย็บปักถักร้อยกับเขา กลืนไปกับสาวโรงงานเลย นอกจากเสียงร้องที่ไพเราะแล้ว ยังมีเต้นโชว์ด้วย เราจัดสเต็ปมาให้คุณผู้ชมได้มองกันแบบ โอ้โห. งานวันเด็กปีหน้า รับรองว่าเพลงฉันทนาสามช่า ของพวกเราจะต้องได้อยู่บนเวทีวันเด็กทุกเวทีแน่นอนค่ะ”

 
 
 


“ฉันทนาสามช่า” ละครเพลงลูกทุ่งที่น่าดู น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง โปรดอดใจรอคอย ทางช่อง 7 สี


โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน
หมิว-สิริลภัส กองตระการ
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา
กำลังโหลดความคิดเห็น...