xs
xsm
sm
md
lg

“ดา หทัยรัตน์” จับ “หมาก-ญาญ่า” ประกบคู่กัน เล่น “คลื่นชีวิต” ลงจอ “ช่อง 3”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

หมาก-ญาญ่า
 
“ดา หทัยรัตน์” จับ “หมาก-ญาญ่า” ประกบคู่กัน
เล่น “คลื่นชีวิต” ลงจอ “ช่อง 3” 
 

“หทัยรัตน์ อมตวาณิชย์” ผู้จัด “บริษัทละครไท” จัดงานบวงสรวงละครเรื่อง “คลื่นชีวิต” ดราม่าสุดๆ พลิกบทบาท “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ประกบคู่ “หมาก ปริญ”ให้มาเชือดเฉือน ร้ายใส่กัน ตามติดมาด้วย “ หลุยส์ สก๊อต, เต้ย จรินทร์พร, ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, มาสุ จรรยางค์กุลดี, วันสิริ อ่องอำไพ, โชติกา วงศ์วิลาศ, พริมา พันธ์เจริญ, ขวัญฤดี กลมกล่อม” กำกับการแสดงโดย “อำไพพร จิตต์ไม่งง”

 
 
“หทัยรัตน์ อมตวณิชย์” ผู้จัด
 
 
“คาแรคเตอร์นี้ยังไม่เคยเห็นจาก “ญาญ่า” เลย เขาเองก็สะสมฝีมือประสบการณ์ทางด้านการแสดงมาพอสมควรแล้ว เราต้องการจะร่วมงานกับน้อง ก็หาโจทย์ที่เปลี่ยนน้องญาญ่าเป็นสาว ในเรื่องเขาเป็นซุปเปอร์สตาร์วัยรุ่น สู้คน ไม่ยอมคน ใครแรงมาก็แรงกลับ เป็นเพราะในอดีตโตมาอย่างขาดความรัก เรียกว่าไม่ได้ร้ายใส่ใครแต่ไม่ยอมคน
 
 
ญาญ่ามารับบทแบบนี้ ไม่ห่วงเลยนะคะ เพราะว่า เป็นนักแสดงต้องทำงานได้ทุกบทบาท ตอนที่เราทำงานกับน้อง ก็รู้สึกว่าน้องเป็นคนที่ถ่ายทอดความรู้สึกอารมณ์ต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าเสียใจหรืออะไร เป็นคนที่ตีความ ทำความเข้าใจบทได้ดี ญาญ่าเองเขาก็เล่นตามวัยมาตลอด มาถึงจุดนี้ก็ถึงจุดที่น้องก็ตื่นเต้นแล้วก็อยากจะทำอะไรใหม่ๆ อยู่แล้ว มันอยู่ที่จังหวะที่พอดีมากกว่า
 
 
“หมาก” ก็ต้องเปลี่ยนเป็นโตขึ้น ก็ห่วงบุคลิกเรื่องความเป็นทนายนะ แต่ดีเทลเล็กๆ น่าจะทำให้เขาดูแตกต่างจากเรื่องอื่น มีไปเวิร์คชอปมาแล้วด้วย ก็ตื่นเต้นสนุกสนานกันดี ญาญ่านี่ฟิตมาก ไปหลายรอบมากแล้ว ทำให้มั่นใจมากขึ้น
 
 
สิ่งที่จะได้รับจากละครเรื่องนี้คือ ความบันเทิง คาแรคเตอร์แต่ละคู่จะสะท้อนปัญหาต่างๆ กัน พระเอกใช้อารมณ์ตัดสิน ใช้ชีวิตไปในทางที่ผิด หรือว่า การที่เด็กคนนี้เกิดจากครอบครัวที่แตกแยก สะท้อนว่ามันมีผลกับเขายังไง
 
 
ตัวหลุยส์กับเต้ย ก็เหมือนชีวิตทั่วไปที่แต่งงาน ผ่านจากคนรู้ใจมาเป็นคนไม่ร่วมมือ ไม่อดทน ไม่ยึดความรัก ไม่ยึดอะไร ชีวิตก็จะเจอกับปัญหา อีกคู่หนึ่งก็เป็นตัวแทนความรักอีกวัยหนึ่ง อ่อนหวาน สดใส เป็นการเริ่มต้น แล้วเมื่อเขาเจออุปสรรคเขาจะผ่านมันไปได้อย่างไร
 
 
เป็นละครดราม่าเข้มข้น ดูเพื่อความบันเทิงก็ได้ หรือดูแล้วไปตรงกับใครก็จะได้ข้อคิด ละครก็สะท้อนปัญหาต่างๆ ที่ควรจะเลือกเปรียบเทียบว่าจะเอาอันไหนใช้ เราก็พยายามหาทางออกให้ตัวละคร และจุดลงเอยที่ดูสวยงาม หาทางออกของชีวิตเพื่อคนจะได้เก็บไป แล้วละครก็จบด้วยความสุข หลังจากผ่านอุปสรรคที่มากมาย
 
 
เป็นละครที่หลายคนรอชม นักแสดงก็เปลี่ยนบุคลิก คาแรคเตอร์ อยากให้แฟนๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้น้องๆ ในส่วนของเราทุกคน เราสู้ แล้วก็ตั้งใจทำ ก็ขอกำลังใจด้วยค่ะ”

 
 
 
“อำไพพร จิตต์ไม่งง” ผู้กำกับ
 
 
“มันก็ถึงเวลานะ ญาญ่ากับบทนี้ เขาโตแล้ว น้องเขาตั้งใจ แล้วสองคนนี้ หมากกับญาญ่า ก็เล่นตามบทนะ จะรุนแรงขนาดไหนก็ต้องไปตามบท ที่ตอนนี้ก็ทำความเข้าใจ การตีความบทก็จะไปถึงตรงนั้น ก็ฝากน้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ น้องๆ ทุกคนตั้งใจ พอเห็นบทแล้วก็อยากเห็นเขาเล่น อยากเห็นมุมต่างๆ ของเขา”

 
 
 
“ปริญ สุภารัตน์”
 
 
“วันนี้เป็นวันดีได้มาบวงสรวงละครเรื่องใหม่ “คลื่นชีวิต” เรื่องนี้ต้องใช้พลังเยอะเหมือนกัน ฟาดฟันกันเยอะเหมือนกัน เต็มที่ เรื่องนี้เล่นเป็นทนาย รักความถูกต้อง บังเอิญว่ามีเหตุการณ์บางอย่างที่ต้องโกรธคนนี้มากๆ เพราะว่าเขามาทำร้ายแฟนเรา มีเหตุผลให้ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างจะแรง
 
 
ต้องรุนแรงกับญาญ่า ปกติเป็นคนไม่ค่อยรุนแรงครับ ในเรื่องก็มาลงที่ญาญ่าอย่างเดียวเลย ร้ายขนาดที่ว่า... เอาให้ตาย เขามาทำให้คนรักของเราจากไป เราก็ต้องเอาคืนเขาให้สาสม น่าดูมากครับเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ใหม่กับคนดูมากๆ
แฟนคลับของเราก็มีเฮกัน เพราะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากเรื่อง “ตะวันเดือด” เป็นอีกแนวหนึ่ง เป็นดราม่าหนักๆ รอชมครับ ภาพฟิตติ้งที่ออกไปคนบอกว่าแซ่บดี ดูแล้วน่าชมมากๆ ฝากติดตามละครเรื่องนี้ ติดตามพวกเราทั้ง 3 คู่ด้วยนะครับ “คลื่นชีวิต” ครับ”

 
 
 
“อุรัสยา เสปอร์บันด์”
 
 
“เป็นการพลิกบทบาทมาเป็นคนมั่นใจ เปรี้ยว ไม่แคร์อะไรเลยสักอย่างในโลกนี้ เป็นคนแรงๆ อ่านบทฉากแรก ก็ต้องวางลง แล้วก็เอ้อ... โอเค.ค่ะ สนุกมากค่ะ ตื่นเต้น อยากเปิดกล้องเร็วๆ เตรียมตัวรับความรุนแรงจากหมากด้วยการเข้าคลาส เสียงแหบเลยค่ะ ที่รับเรื่องนี้เพราะบทดีมากค่ะ ตัวละครแต่ละตัวเหมือนมีคลื่นอยู่ในชีวิต มีคาแรคเตอร์ชัดเจน น่าท้าทาย ทุกคนน่าจะตื่นเต้น หนักใจนิดหนึ่งตรงที่ตื่นเต้นล่ะค่ะ
 
 
เป็นดราม่าตามชื่อเลยค่ะ ตัวละครทุกตัวก็จะมีคลื่นชีวิตของตัวเอง แซ่บแน่นอนค่ะ ครบทุกรส ตัวละครเป็นคนที่มั่นใจสูง แล้วก็ไม่อยากสนทนากับคนอื่น เพราะฉะนั้น จะออกมาดูแรงๆ หน่อย แล้วก็มีหลายเหตุการณ์เหลือเกิน ฝากติดตามละครคลื่นชีวิตด้วยค่ะ ทุกคนเต็มที่มากๆ ค่ะ ไม่ได้มีแค่คู่เราสองคนนะคะ ยังมีอีกหลายๆ คู่เหมือนกัน นักแสดงเรื่องนี้สุดยอดทุกคน”

 
 
 
“หลุยส์ สก๊อต”
 
 
“เล่นกับเต้ย คู่กันครั้งแรก บทบาทผม เป็นผู้กำกับ เป็นคนที่ค่อนข้างจะตรงกับทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นคนที่มองทุกอย่างออก แล้วก็เข้าใจ มองโลกในแง่ดี เป็นละครที่มีหลายรสชาติ ช่วงแรกเรารักกัน ชื่อเรื่อง คลื่นชีวิต เราก็มีปัญหากันบ้าง เขาแต่งกับผมเพราะว่าเขาเอื้อมไม่ถึง เวลาจะหยิบของสูงๆ เรารักกันอยู่แล้ว”

 
 
 
“จรินทร์พร จุนเกียรติ”
 
 
เต้ยเล่นเป็นลูกคนเดียว ลูกผู้จัดละครค่ายดัง จะโดนสปอยล์ คุณพ่อเลี้ยงอย่างประคบประหงมดูแลอย่างดี เป็นคนมั่นใจ พูดตรง มีอะไรก็พูดเลย ในชีวิตของ “ปียากุล” จะรักผู้ชายอยู่ 3 คน มีคุณพ่อ มีสามี มีพี่ชายคือพี่หมาก แล้วก็จะฟาดฟันกับญาญ่าตลอด
เรื่องนี้ก็ดีๆ ร้ายๆ ค่ะ จะร้ายกับคนที่มายุ่งกับของๆ เราค่ะ พลิกคาแรคเตอร์เป็นคนเอาแต่ใจค่ะ มาเล่นเรื่องนี้ตอนแรก ตื่นเต้นมากค่ะ คิดอยู่ว่าจะรับหรือไม่รับดี แต่ว่าด้วยความที่บทมันน่าสนใจมาก แล้วก็อยากลองอะไรใหม่ๆ สำหรับละครด้วยก็เลยเล่น”

 
 
 
“ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์”
 
 
“เล่นเป็น “ดารากา” เป็นเพื่อนกับ “จีราวัจน์” หลังๆ ดารากาจะมีปัญหากับจี เพราะว่าเจตต์ไปชอบเขา เราก็รู้สึกไม่ดี เป็นรักสามเส้า คนนี้ก็เพื่อน คนนี้ก็เป็นคนที่เราชอบ จะออกแนวเศร้าๆ ไม่รุนแรงเท่าอีกสองคู่แน่นอนค่ะ เป็นอีกรสชาติหนึ่งของชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ละครเรามีหลายรสชาติค่ะ”

 
 
 
"มาสุ จรรยางค์กุลดี"
 
 
“ผมเล่นเป็นเจตต์ เป็นคนที่แอบชอบคุณจี เล่นโดยญาญ่า เราจะคอยให้คำปรึกษาคุณจีตลอด ไม่ว่าเขาจะเจออะไรมา สุดท้ายเราก็เป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาตลอด ก็ตื่นเต้นครับ จะทำเต็มที่ครับ”

 
 
 
ละครดราม่าเข้มข้น ที่ต้องใช้ฝีมือในการแสดงอย่างมาก เป็นการพัฒนาฝีมืออีกขั้นหนึ่งของนักแสดงเรื่องนี้ ต้องติดตาม
หทัยรัตน์ - อำไพพร ผู้จัด-ผู้กำกับ
หลุยส์ - เต้ย
ณิชา - มาสุ
ปริญ สุภารัตน์
อุรัสยา เสปอร์บันด์
หลุยส์ สก๊อต
เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ
ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
มาสุ จรรยางค์กุลดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...