xs
xsm
sm
md
lg

แอฟ- สงกรานต์ ต้อนรับ”ปีใหม่”กับลูกสาว สงกรานต์เผย อยากมีลูกทุกเทศกาล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"แอฟ- สงกรานต์" ต้อนรับ"ปีใหม่"กับลูกสาว
สงกรานต์เผย อยากมีลูกทุกเทศกาล

ต้อนรับปีใหม่ ศักราชใหม่ ด้วย "น้องปีใหม่" ลูกสาวของคุณแม่ “ทักษอร” คุณพ่อ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” หลังจากลุ้นรอคอยมานานเพื่อให้คลอดตรงกับปีใหม่ แล้วก็เป็นไปตามนั้น น้องปีใหม่คลอดวันที่ 1 มกราคม 2558 ตามความต้องการ ผ่านมา 3 วันได้เวลาพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

 
รู้สึกอย่างไรบ้าง ?
 
สงกรานต์ 
"รู้สึกแฮปปี้ดีใจมาก ได้ลูกสาว น่ารัก ออกมาหน้าตาเหมือนเราเปี้ยบเลย มีแต่คนทัก ขนาดคุณแม่ มาเจอปุ๊บ คำแรกที่บอกคือ นึกถึงเราตอนเป็นทารกเลย เหมือนมาก"
 
 
 
เป็นไปตามความคาดหวังของแอฟที่อยากได้ลูกสาว ? 
 
แอฟ 
"ตอนรู้ว่าได้ลูกสาว ดีใจค่ะ แอบดีใจ แวบแรก อุ้ย แล้วกานต์จะโอเคมั้ย (สงกรานต์ - โอเค) ออกมาสำเนาขนาดนี้ก็ต้องโอเคนะ แอฟสิขาดทุนอุ้มท้องมาตั้ง 9 เดือน นั่งมองหน้าลูกคืนแรก เอ้อ ไม่มีอะไรของแอฟสักอย่าง" 
 
 
 
คุณพ่อตื่นเต้นมากตอนน้องจะคลอด ?
 
สงกรานต์ 
"ตื่นเต้น เพราะหนึ่ง.เราไม่รู้เรื่องเพศด้วย เราอยากเก็บไว้เป็นความลับไว้รู้วันนั้น แล้วก็รอมา 9 เดือน วันนั้นมาถึงจนได้ ลุ้น ตื่นเต้น เข้าไปห้องคลอด นาทีที่ 48 พยายามให้ตามฤกษ์
ก่อนหน้านั้นก็ลุ้นมาตลอดว่าจะคลอดวันปีใหม่ไหม เราอยากได้วันปีใหม่ เพราะว่าคล้องจองกับพ่อ เขาบอกว่าดีลเดย์วันที่หนึ่งพอดี เราก็คิดว่าจะถึงวันที่หนึ่งไหม เพื่อนๆ หลายคนก็คลอดก่อนวันที่หนึ่ง โชคดี วันที่หนึ่งพอดี
 
แอฟ
"เขาลุ้นตลอด สวดมนต์ทุกวัน ก็บอกให้ไปบอกลูกด้วยนะ เพราะว่าเพื่อนๆ ที่ท้องพร้อมกัน ที่จะคลอดใกล้ๆ กัน เขาคลอดก่อนกำหนดกันหมดเลย เราก็กลัวว่าจะก่อนกำหนด หมอก็บอกว่าส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะไปถึงดีลเดทป๊ะๆ บอกให้พูดกับลูกทุกวัน แอฟเองก็ขอเขา เขาก็ยอมอยู่จนถึงวันที่เราอยากได้" 
 
 
 
เป็นแม่คนแล้วรู้สึกอย่างไร
 
"มันเป็นความรู้สึกหลายๆ ความรู้สึกปนกันเลย ทั้งดีใจ ทั้งซึ้ง ทั้งปลื้ม อารมณ์งงๆ ก็มีด้วยค่ะ อุ้ย ลูกเราหน้าตาอย่างนี้ใช่มั้ย แวบแรก ช่วงอยู่ในห้องคลอดมันจะเร็วมาก แล้วพอออกมา เริ่มให้นมเอง อันนี้จะเป็นความรู้สึกของความเป็นแม่เยอะมากๆ" 
 
 
 
กับการเป็นพ่อ ?
 
"ก็แฮปปี้ครับ ตอนแรกที่เขาออกมาก็ยังเหวอๆ อยู่ เป็นประสบการณ์แปลกใหม่มาก แต่พอได้อยู่กับเขายิ่งผูกพันขึ้นทุกวัน ยิ่งตอนนี้ เราเริ่มอุ้มเขาเป็น เริ่มดูแลเขาทีละนิด มันก็ยิ่งๆ ผูกพันเข้าไปใหญ่" 
 
 
 
จะเห่อไหม ?
 
สงกรานต์ 
"ตอนนี้เพิ่งสามวัน ก็แฮปปี้เวลาอยู่กับเขาตลอด"
 
แอฟ 
"ไม่ค่อยเห่อเท่าไรค่ะ วันนี้แถลงข่าวเขาก็อาบน้ำสระผมลูกเองเมื่อเช้า พี่ๆ พยาบาลก็ช่วยสอนค่ะ
เรื่องเสื้อผ้า ถ้ารู้ว่าคนมาเยี่ยมเยอะขนาดนี้ไม่ต้องเตรียมเลยก็ได้ค่ะ คนที่มาเยี่ยมก็มีทั้งครอบครัวและเพื่อนๆ มาเยี่ยมกันเต็มเลย ขนาดช่วงปีใหม่ ก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน ตอนแรกคิดว่าคงไม่มีใครอยู่กรุงเทพฯแน่เลย เพื่อนๆ ก็อุตส่าห์แวะมากัน ขอบคุณมากเลยค่ะ ของรับขวัญหลาน คุณแม่มีแต็มห้องเลยค่ะ" 
 
 
 
ชื่อของน้อง ? 
 
สงกรานต์ 
"อยากตั้งชื่อปีใหม่อยู่แล้ว เรารู้มาตั้งนานคุยกับคุณหมอรู้ว่าน้องจะเกิดวันที่หนึ่ง รอลุ้นอย่างเดียวว่าวันที่หนึ่ง เพราะว่าหลายท่านก็คลอดก่อน ชื่อปีใหม่เป็นชื่อเล่น ชื่อจริงกำลังให้พระตั้งให้"

แอฟ 
"ชื่อจริงยังไม่ได้สรุปค่ะ ขอเป็นทางการนิดหนึ่ง ขอปรึกษาผู้ใหญ่ก่อนค่ะ"
 

 

ดูเหมือนว่าทุกอย่างต้องมีฤกษ์หมดเลย ?

แอฟ 
"ก็คือ อย่างที่เคยคุยกับกานต์ไว้ ถ้าน้องมาก่อนที่เวลากำหนด ก็อาจจะไม่ต้องตามฤกษ์ก็ได้ ตามธรรมชาติไปเลย แต่ถ้าน้องเขาอุตส่าห์รอจนถึงวันที่เราอยากได้ก็เอาเวลาให้เป๊ะไปเลยละกัน ถ้ามีทางเลือกก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับน้อง"
 
 

 
คุณปู่คุณย่าเตรียมอะไรไว้รับขวัญหลาน ?

สงกรานต์ 
"เขาก็จะให้ครับ จริงๆ แล้วเราอยากมีหลานให้เขามากกว่า เพราะว่าเขาไม่อยากได้อะไรมาก เขาอยากได้หลาน ไว้เล่นด้วย ไว้คอยดูแล เราถือว่าเรามอบให้เขาดีกว่า เป็นของขวัญ แต่ถ้าเขาอยากจะให้อะไรก็ยินดีรับครับ คุณปู่คุณย่าก็มีพูดบ้างครับว่าจะให้โน่นให้นี่แต่เราไม่ซีเรียสอยู่แล้วครับ" 

แอฟ 
"เข้าใจเลยค่ะ ตั้งแต่มีหลานมาก็ดูว่าคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย แฮปปี้มาก ขนาดคุณพ่อคุณสงกรานต์ขาเจ็บอยู่ตอนนี้ก็มาเยี่ยมหลานทุกเช้าเลยค่ะ"
 

 
แอฟจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงเมื่อไร ?
"ตอนนี้ไม่ใช่คิวแอฟแล้วค่ะ เป็นคิวน้อง จริงๆ ก็พักอีกไม่นานค่ะ เดี๋ยวก็ดูตามความเหมาะสมใกล้ๆ อีกทีหนึ่ง" 
 

 
อยากมีลูกคนที่สองไหม ?

สงกรานต์ 
"ก็คิด ก็ลองนับเล่นๆ ดู ถ้าพัก 4 เดือนก็เมษาพอดี ถ้านับไปอีก 9 เดือนก็คลอดตรุษจีนพอดี ทุกๆ ปีใหม่ครบเลย ถ้าได้ก็จะดี"

แอฟ 
"เรื่องมีคนที่สอง ก็น่าจะมี แต่จะทันตรุษจีนเหรอ (สงกรานต์ - เหนื่อยทีเดียว ) พูดได้นะ  
ต้องขอบคุณทั้งเพื่อนๆ พี่ๆ นักแสดงในวงการ แล้วก็นักข่าวทุกคนให้การต้อนรับ แล้วก็เอ็นดูน้อง ยังไงก็ขอฝากไว้ด้วยค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...