xs
xsm
sm
md
lg

ปีใหม่ ไปไหนกัน ? (ตอน 2 )

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

กรีน - เคลลี่
 
ปีใหม่ ไปไหนกัน ? (ตอน 2 )
 

โอกาสที่ปีละครั้งจะมี นั่นคือวันปีใหม่ แต่ละคนคงวางแผนไว้ล่วงหน้า เรามาดูกันว่า ดารา นักแสดง ที่เรารู้จัก พวกเขาอยากไปไหนกัน จะได้เป็นไอเดียให้เราในปีนี้และปีต่อๆ ไป

 
กรีน อัษฎาพร
 
“วันนี้เราสองคนมาเป็นแขกรับเชิญมินิคอนเสิร์ตพี่นิวค่ะ เป็นครั้งแรกที่เขาจัดมินิคอนเสิร์ท จริงๆ จะร้องเพลงคู่กับพี่นิว ส่วนพี่เคลลี่ เพลงนี้เขาไม่เคยร้องมาก่อน ต้องเก็บลมไว้ร้องประโยคยาวๆ แต่เขาก็ทำได้ ทำได้ดีด้วย เรื่องซ้อนรถกับพี่เคลลี่ ก็ต้องเตรียมตัวเองนิดหนึ่งค่ะ พี่เคลลี่เขาเซฟมากค่ะ”
 
 
เคลลี่ ธนพัฒน์
 
“ผมร้องเพลงกับนิว เติ้ลธนพล กรีนจะร้องเพลงละครของเขา ไม่ถนัดเลยครับ เพลงนี้ ยาก แต่เป็นเพลงที่สนุก สำหรับผมไม่ต้องเป๊ะมาก มอบความสุขให้แฟนๆ เดี๋ยวร้อง เดี๋ยวแรฟ ลมไม่พอ เพราะมันแรฟยาวมาก
ปีใหม่นี้ มีแพลนว่า อยากไปขี่มอเตอร์ไซค์ทางเหนือ กับมือเบส กับเติ้ล ก็คุยกันว่าเราจะขี่ไปกันไหม แต่ทุกคนก็ยุ่งพอสมควร วันก่อนเจอเวียร์ เขาเพิ่งไปทริปเวียดนามมา โอโห ทำให้เราอยากมากครับ เมื่อวานผมก็เพิ่งส่งตารางทริปไปให้เพี่อนๆ ดู มีไปลาวกับใกล้ๆ กับน้องกรีน ก่อนหน้านี้เราก็ได้ไปขี่ชมวิวกัน ฮาร์เลย์ "
 
 
 
 
ซี ศิวัฒน์
 
"ปีใหม่นี้ จะไปอเมริกาครับ พรุ่งนี้เราก็เดินทางแล้วไปเยี่ยมคุณแม่ที่อเมริกา สักสองอาทิตย์ เรื่องทายาทยังครับ ถ้ามีจะบอกครับ"
 
 
เอมี่ กลิ่นประทุม
 
“ปีใหม่ไปอเมริกา อยู่กับครอบครัว เรื่องเที่ยว ก็เที่ยวนะแต่ไม่ได้มาก เพราะมีครอบครัวด้วย ไปกันเป็นครอบครัว มีน้องชายด้วย”

 
 
 
นิว วงศกร
 
“กับนาวตอน"เสือสั่งฟ้า"เราเคยมาที่นี่แล้ว แต่แยกกันร้อง นี่เป็นครั้งแรกที่ร้องด้วยกัน ก็เชินนะ ตื่นเต้นนะ เราซ้อมหลายครั้งมาก วันซ้อมคนไม่เยอะเท่านี้ ผมเองพะวงเรื่องกีตาร์ด้วย เดินไปไหนไม่ได้ ติดสายกีตาร์ มินิคอนเสิร์ทวันนี้เป็นความตั้งใจของช่อง ที่จัดให้มีเพื่อคืนความสุขให้กับผู้ชมก่อนปีใหม่
ปีใหม่นี้ ผมอยู่กับครอบครัว อยู่กับบ้าน เพราะที่ผ่านมาเราทำงานหนัก ซ้อมกันหนักมาก พอถึงปีใหม่ก็อยากจะอยู่กับครอบครัวบ้าง”

 
 
นาว ทิสานาฎ
 
“วันนี้มาร้องเพลงประกอบละครที่เคยเล่นด้วยกัน เราไปไหน เราก็บอกว่าไป ส่วนตัวไม่เคยดูดวงเลย ชีวิตช่วงนี้ก็แฮปปี้ค่ะ เจอกันบ่อยค่ะ เพราะต้องซ้อมหนัก สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ ยังเลยค่ะ ยังไม่ได้วางแผนว่าจะไปไหนเลย”
 
 
 
 
 
มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย
 
“ปีใหม่ปีนี้ ไปกับครอบครัว ไปหาน้องที่อังกฤษ ปีใหม่ที่ผ่านๆ มา ประทับใจการไปปฏิบัติธรรมคนเดียวที่วัดใหม่ศรีร่มเย็น ที่เชียงของ 5 คืน 6 วัน เป็นปีใหม่ที่อยู่อย่างมีความสุข ส่วนคำว่าใหม่หรือปีใหม่ จะนึกถึงอะไรที่ใหม่ๆ ทั้งความสุขที่เพิ่มขึ้นจากตัวเอง และความสุขที่ให้คนรอบข้าง อะไรที่ไม่ดีก็จะปรับปรุง เช่น ใจร้อน ก็ทำให้ใจเย็นมากขึ้น เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูใหม่ เฟรช ขึ้น”

 
 
นิว ชัยพล พูพาร์ท
 
“ปีใหม่นี้จะไปทริปประเทศเพื่อนบ้าน ไปกับเพื่อนสมัยมัธยม 6 คน แบ็คแพ็คกัน น่าจะเป็นประเทศลาว ไม่ก็เวียดนาม สักอาทิตย์หนึ่ง ลาไปปีใหม่เต็มตัว ไปพักผ่อนเต็มที่ครับ
ส่วนปีใหม่ที่ผ่านมา ประทับใจปีที่แล้ว ไปดำน้ำกับพี่ป้องณวัฒน์ที่เกาะเต่า ดำน้ำกันทุกวัน มีความสุขดี ผมกลับก่อน พี่ป้องณวัฒน์อยู่ต่ออีกวันหนึ่ง เจอฉลามวาฬเลย จดจำไว้จนทุกวันนี้ เสียดายมาก ส่วนปีใหม่ที่มีความสุขมากๆ คือได้อยู่กับที่บ้าน เคาท์ดาวน์กับครอบครัว ธรรมเนียมปฏิบัติที่ไม่มีใครไปไหน นั่งอยู่บ้าน พูดคุยกัน แค่นั้นก็มีความสุขแล้วครับ”

 
 
น้ำฝน กุลณัฐ ปรียาวัฒน์
 
“ปีใหม่ปีนี้ อยู่เมืองไทย จะไปอเมริกาก่อนแล้วกลับมาหลังคริสต์มาส เป็นการไปไกลๆ ครั้งแรกในรอบปี ที่ผ่านมาแม่ป่วย ไม่กล้าไปไหนเลย อาการตอนนี้ก็ยังทรงๆ อยู่ค่ะ
สำหรับปีใหม่ที่น่าจดจำ คือทริปที่ฝนจัดขึ้นมาเองกับเพื่อนในกลุ่มไปเที่ยวเกาหลีเมื่อ 6-7 ปีก่อนที่เขาจะฮิต เราหาตั๋วได้ในธันวานั้นเลย ไม่น่าเชื่อ ไปกัน 10 กว่าคน ฉลองปีใหม่ที่ลานสเก็ตเมืองโซล เราดื่มโซจูรอเคาท์ดาวน์ ไปซื้อตั๋วแต่งตัวเรียบร้อยจะลงเล่น ก็โดนห้าม บอกว่าเมา อ้าวแล้วทำไมไม่ห้ามก่อนไปซื้อตั๋ว คืนตั๋วไม่ได้ด้วย
อีกวันไปเล่นสโนว ซื้อเสื้อผ้า กางเกง รองเท้า ใหม่หมดอุปกรณ์ดีเด่นมาก เล่นได้ 2 ชั่วโมง ขนทุกอย่างกลับกรุงเทพฯ เป็นทริปที่บ้าดี รั่วดี ส่วนคำว่าใหม่หรือปีใหม่ จะคิดถึงคำว่า "แก่, อีกแล้ว" ถ้าตอนเด็กๆ จะ"เย้ปีใหม่" แต่ตอนนี้ "มาอีกแล้ว ทำไมเร็ว?"

 
 
มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล
 
“ปีใหม่นี้ มีหลายทริปครับ คิดว่าจะพาคุณพ่อคุณแม่พี่ชายไปเที่ยวด้วยกัน แล้วก็ไปเชียงใหม่ ไปร่วมงานแต่งกับพี่จิมผู้กำกับของมาร์ชเอง ไปแสดงความยินดีกับเขา
ส่วนปีใหม่ที่ผ่านๆ มา ประทับใจปีที่แล้ว ไปใต้ ไปกับเพื่อน เป็น Road Trip สนุกดี ไปเรื่อยๆ ได้ประสบการณ์ระหว่างทาง มันหาไม่ได้ที่ไหนนะ ถ้าพูดถึงคำว่าใหม่หรือปีใหม่ ผมว่าเป็นจิตวิทยาเหมือนกันนะ เหมือนการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีสิ่งใหม่ๆ เข้ามา เป็นเรื่องที่ดี อะไรไม่ดีปีที่ผ่านมาก็ปล่อยทิ้งไป เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาดีกว่าครับ”


 
 
น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ 
 
“ปีใหม่ คิดว่าจะพาแม่และน้องหมา ไปโซนอีสาน บ้านยายอยู่โคราช สูงเนิน ฝนชอบที่จะไปพร้อมๆ กัน ปีใหม่ที่ผ่านมาประทับใจปีที่เริ่มต้นสวดข้ามปี สวดอิติปิโส 108 จบ พระแจกลูกประคำให้นับ สุดท้ายไม่ตรงกันสักคน งั้นเอาอาตมาเป็นที่ตั้งนะโยม 5 5 5
 
การสวดครั้งนั้นทำให้เราได้ความเพียร มีเครื่องยึดหลักว่าถ้าเราจะทำอะไรเราก็ทำได้ สามารถข้ามความเจ็บปวดทางร่างกาย เหน็บชา เราลืมไปเลย เพราะสมาธิอยู่ที่บทสวด นี่คือสิ่งที่ได้มาใช้เวลาเราเหนื่อยเราดึงสมาธิออกมาอยู่ตรงนี้ใหม่ได้ ดึงกลับมาให้นิ่ง ตอนนี้พอถึงวันเกิดตัวเองก็เริ่มสวดอิติปิโส ถือว่าเป็นการเริ่มต้นสิ่งที่ดีให้กับตัวเองค่ะ”
 
 
แล้วคุณล่ะ ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวที่ไหนกันเอ่ย....
ซี - เอมี่
นิว - นาว
มัดหมี่ พิมดาว
นิว ชัยพล
น้ำฝน กุลณัฐ
มาร์ช จุฑาวุฒิ
น้ำฝน สรวงสุดา
กำลังโหลดความคิดเห็น...