xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "พรายพยากรณ์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อละคร "พรายพยากรณ์"

บทประพันธ์ : รอมแพง
บทโทรทัศน์ : ปณธี-อรุณแก้ว
กำกับการแสดง : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
แนวละคร : โรแมนติก-คอเมดี้
ผลิตโดย : บริษัท ดูมันดี จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 และ 7HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 1 ธันวาคม 2557
จำนวนตอนออกอากาศ : 15/+/-

พิณชนิดา หมอดูสาวอารมณ์ดีวัยยี่สิบห้า ถูก ธีร์ คนรักที่คบกันมานาน 8 ปี นอกใจไปคบกับ ฟ้ารุ่ง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ทำให้พิณเริ่มหวั่นใจว่าอนาคตของเธอมีหวังจะขึ้นคาน จึงเปิดไพ่ยิปซีดูดวงประจำปีของตัวเองแล้วพบว่าตัวเองกำลังพบเนื้อคู่ แต่เขากำลังมีเคราะห์หนัก และถ้าเธอไม่รีบเข้าไปช่วยเหลือเห็นทีว่าต้องขึ้นคานเป็นแน่ แล้วเธอก็ได้พบ ภูมินทร์ ชายหนุ่มรูปที่สะบักสะบอมจากการถูกทำร้ายจากกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคน พิณช่วยไว้ได้อย่างเฉียดฉิว และ รีบพาภูมินทร์ส่งโรงพยาบาล ในสภาพที่หมดสติ ...

3 วันผ่านไปภูมินทร์ฟื้นขึ้นมาในสภาพความจำเสื่อม...!!! เธอจึงตัดสินใจพาเขากลับมารักษาตัวที่คอนโดที่เธออาศัยอยู่ พร้อมกับตั้งชื่อให้ใหม่ว่า “โชคดี” แม้จะกลายสภาพเป็นคนความจำเสื่อม แต่ภูมินทร์ก็ยังคงความเรื่องมาก ถือตัว เอาแต่ใจ จนทำให้พิณปวดหัว และ สงสัยว่าชายคนนี้เป็นใครกันแน่

ภูมินทร์จำต้องอาศัยเก็บตัวอยู่ร่วมห้องกับ พิณชนิดา และ ตุ๊กแกอย่างๆ “ปิ่นเพชร” ด้วยความหวาดระแวง และแปลกใจในพฤติกรรมที่พิณคุยกับตุ๊กแก ยิ่งรู้ว่า ปิ่นเพชรเป็นตุ๊กแกที่คนทั้งตึกยำเกรง เขายิ่งลำบากใจ เพราะขนาด ขวัญทิพย์ กับ แพนเค้ก สามีภรรยาเจ้าของตึก ที่กลัวถึงขนาดลดค่าส่วนกลางให้ เพื่อให้ พิณดูแลตุ๊กแก ปิ่นเพชร ไม่ให้ออกมาทำให้ผู้อาศัยในตึกกลัว แต่ให้ ภูมินทร์รู้สึกกลัวแค่ไหน ก็หมดหนทางที่จะไป ชายหนุ่มจึงยอมหลบซ่อนตัวอยู่ที่คอนโดกับหญิงสาวที่อ้างว่าเธอเป็นเนื้อคู่ของเขาไปก่อน และนั่นก็ทำให้มี “ใครบางคน” ไม่พอใจมาก !

ใครบางคนที่ว่านั้นก็คือ เหล่าวิญญาณบรรพบุรุษประกอบด้วย ปราชญ์ กานต์กมล พัณทิพา พ่อ, แม่, และป้าของพวกเธอที่ยังเป็นห่วงลูกหลานจึงไม่ยอมไปผุดไปเกิด ทั้ง 3 คนไปรบเร้าให้ ภิชาสินี ไปห้ามพี่สาว ทำเอาภิชาสินี ไม่มีสมาธิทำข้อสอบเลยจึงเผลอร้องห้ามก๊วนวิญญาณออกมากลางห้องสอบ แต่ไม่มีใครแปลกใจกับท่าทางแปลกประหลาดของภิชาสินี เพราะต่างคุ้นเคยกับอาการพูดคนเดียวของเธอ และทุกคนก็คิดไปว่าเธอเพี้ยน หากความเป็นจริงแล้ว ภิชาสินีมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นวิญญาณตามที่ต่างๆ บ้างก็มาขอความช่วยเหลือจากเธอ ซึ่งความสามารถนี้เกิดหลังจากอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตพ่อแม่เช่นเดียวกับที่พี่สาวของเธอมีความสามารถในการดูดวงจนยึดเป็นอาชีพอยู่ในทุกวันนี้ ต่างจากภิชาสินีที่ไม่เคยบอกความสามารถนี้ให้ใครรู้เพราะไม่อยากถูกพาไปพิสูจน์ผี รวมทั้งพี่สาวของเธอ

ภิชาสินีไม่พอใจที่พี่สาวพาผู้ชายมาอยู่ด้วย แต่พิณชนิดาขอร้องไว้ เพราะนายโชคดีความจำเสื่อม พิณชนิดามาไม้นี้ ภิก็เถียงไม่ออก แค่วันแรกที่ภูมินทร์อยู่ที่นี่ มีเรื่องให้ปวดหัวตลอด เพราะนอกจาก ภิชาสินี ที่ต่อต้าน แต่ยังมี หนึ่ง หนุ่มน้อยที่ปลื้มพิณชนิดาอย่างหนัก พยายามหาทางแกล้งเพื่อให้ภูมินทร์ทนไม่ไหว แต่น่าแปลกที่คืนนั้น เขากลับหลับสนิท เพราะที่ผ่านมาเขาไม่เคยข่มตาหลับได้เลย

วันรุ่งขึ้น 2 พี่น้องต้องพบกับความเรื่องมากของนายโชคดี จนพิณชนิดาต้องพาไปหาซื้อเสื้อผ้า เป็นเหตุให้ ภิชาสินี มีโอกาสจุดธูปไหว้ตรงระเบียง เป็นเหตุให้ นายตำรวจหนุ่มไฟแรง อรรถพร ตกใจคิดว่าไฟไหม้ตึก รีบมาเคาะประตูห้อง แต่ถูกภิชาสินีปิดประตูใส่ หลังจากนั้นทำให้ อรรถพร เริ่มสงสัยในตัว ภิ เพราะเข้าข่ายผู้ต้องสงสัย เป็นเหตุให้ต้องติดตามดูพฤติกรรมของผู้หญิงคนนี้

หลังจากภูมินทร์หายไป ก้องภพ ก็รีบไปปรึกษา กับ สัญชัย เพื่อให้ตำรวจช่วยตามหา แต่สัญชัย ไม่เห็นด้วย เพราะเกรงว่าหุ้นบริษัทจะตก การหายตัวของภูมินทร์ ทำให้คนรอบข้าง อย่าง เปรมสุดา และ แม่นวลจันทร์ วิตกกังวล เพราะปกติเวลาจะไปไหนเขาจะต้องบอก แต่ครั้งนี้เงียบหายไปเฉยๆ ท่าทางจะมีอะไรไม่ชอบมาพากล ส่วนคนที่ดูจะเดือดร้อนสุดน่าจะเป็น ปณิตา แม่ของเปรมสุดา ที่จะยอมให้ว่าที่ลูกเขยอย่างภูมินทร์เป็นอะไรไม่ได้ เพราะเขาคือบ่อเงินบ่อทอง เปรมสุดาจึงหวังพึ่งหมอดูดังๆ อย่าง “หมอพิณ พูดเลย...!!” แต่ก็ต้องคลาดกัน ในที่สุด สิรวิทย์ เพื่อนสนิทของภูมินทร์แนะนำให้ก้องภพ รีบแจ้งความตามหาในหนังสือพิมพ์ พิณชนิดาจึงติดต่อกลับไปให้ญาติมารับ แต่กลับเป็นคนร้าย เธอจึงต้องพาเขาหนีอีกครั้ง โชคดีที่ครั้งนี้ อรรถพร มาช่วยเอาไว้ และพาภูมินทร์ไปส่งโรงพยาบาล

ภูมินทร์ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความจำที่กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม อีกทั้งยังร้ายกาจดูถูกว่า พิณ ดูแลเขาเพราะต้องการคนรวยๆ อย่างเขาเป็นสามี ทำให้ทั้งคู่แตกหัก แบบไม่ต้องเจอหน้ากันอีกเลย...!!

แต่หลังจากที่ภูมินทร์กลับมานอนที่บ้าน โรคนอนไม่หลับกลับมาเป็นเหมือนเดิม ภูมินทร์คิดว่าน่าจะเป็นเพราะโซฟาของพิณชนิดาที่ทำให้เขาหลับสนิท จึงโทรไปขอซื้อ พิณชนิดายอมขายเพื่อปัดความรำคาญแต่ก็ไม่ได้ผล ภูมินทร์จึงคิดว่าน่าจะเป็นเพราะห้องนั้น เขาจึงติดต่อขอซื้ออพาร์เม้นท์กับขวัญทิพย์ ในราคา 100 ล้าน ขวัญทิพย์ยอมขายและเร่งให้ทุกคนย้ายออก เป็นเหตุให้ ตุ๊กแกปิ่นเพชร ไปหลอกขวัญทิพย์ทั้งคืน จนปลี่ยนใจไม่ขาย..เพราะกลัวตุ๊กแกกินตับ...!!

ความวุ่นวายในอพาร์ทเม้นท์ยังมีขึ้นอีกครั้ง เมื่ออยู่ๆ มีคนเสียชีวิตในนั้น เป็นเหตุให้ ภิชาสินีถูกผีสาวตามหลอกหลอนเพื่อให้ไปช่วยหาศพ เป็นเหตุให้อรรถพรเห็นความผิดปกติในตัวของภิอย่างชัดเจน จนภิทนไม่ไหว บอกเรื่องที่เธอเห็นวิญญาณ และ พาอรรถพรไปตึกร้าง จนเจอศพจริงๆ อรรถพรเริ่มสงสัยมากขึ้น เพราะคิดเลยเถิดไปว่า ภิมีส่วนรู้เห็นกับการตายของหญิงสาวคนนี้ การไปรู้เห็นและพบศพทำให้ภิถูกสะกดรอยตามจากกลุ่มฆาตกร โชคดีที่อรรถพรมาช่วยไว้ทัน แต่ก็ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ ตุ๊กแกปิ่นเพชรจึงสั่งให้ลูกสมุนมาช่วยเหลือทั้ง 2 คน ฝูงตุ๊กแกนับพันตัวจึงออกมาจัดการฆาตกรเอาไว้ทำ ทำให้อรรถพรเชื่อว่า ภิชาสินี เห็นผีจริงๆ ...!!

ส่วนทางด้าน ภูมินทร์ และ พิณ ความเข้าใจผิดของทั้ง 2 คนเกิดขึ้นอีกครั้ง จนทำให้พิณแค้น กลับไปเปิดไพ่เช็คดวงให้ภูมินทร์ปรากฏว่าไพ่เตือนเรื่องภูมินทร์จะถูกตามฆ่า พิณสองจิตสองใจว่าจะปล่อยตามดวงหรือช่วยไว้ดี และในที่สุดก็ปลอมตัวไปช่วยภูมินทร์ ซึ่งครั้งนี้มีวิญญาณ พ่อ แม่ และ ป้า ตามไปช่วยด้วย

แม้ปากจะบอกว่าเกลียดภูมินทร์ แต่ลึกๆ ในใจของพิณกลับเป็นห่วงผู้ชายคนนี้มาก ถึงขนาดยอมทุ่มเทปลอมตัวไปช่วยเหลือหลายครั้ง และก็ถูกต่อว่าดูถูกทุกครั้ง พิณยืนยันว่าเธอไม่ได้เป็นหมอเดา มีคนคิดร้ายกับเขาจริงๆ ภูมินทร์จึงให้พิสูจน์ โดยให้ พิณหาของสำคัญของเขาให้ได้ภายใน 3 วัน ถ้าทำได้จริง เขาจะเชื่อเธอ...!!!

ความเป็นความตาย กำลังวิ่งไล่ล่าชีวิตภูมินทร์อยู่ พิณชนิดา ต้องลบคำครหาเรื่องหมอดู หรือหมอเดา ของเธอให้ได้ การพิสูจน์ตัวเองด้วยการกหาของสำคัญที่เขาต้องการ ความลึกลับ ซับซ้อน ความรัก ที่ชะตาฟ้ากำหนด เนื้อคู่ ที่ดูเมือน คู่กัด จะลงเอยกันอย่างไร ท่ามกลางความห่วงใยของวิญญาณญาติผู้ใหญ่ที่ไม่ยอมไปเกิดซักที ติดตามชมความสนุกครบรสได้ในละครผลงานใหม่แห่งค่าย “ดูมันดี” ในเรื่อง “พรายพยากรณ์”

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

พิณชนิดา นำแสดงโดย ไปรยา สวนดอกไม้ (ปู)
หญิงสาวสวยวัย 25 ปี หมอดูเทวดา เจ้าของฉายา “หมอพิณ พูดเลย!!” เธอเรียนจบคณะบัญชีแต่เลือกที่จะทำอาชีพหมอดู แล้วเธอก็เปิดไพ่ดูดวงชะตาของตัวเองจนรู้ว่าเนื้อคู่ของเธอกำลังมีเคราะห์หนัก เธอจึงรีบช่วยเหลือก่อนที่ เธอจะต้องขึ้นไปอยู่บนคานทอง

ภูมินทร์ นำแสดงโดย ธนา สุทธิกมล
หนุ่มไฮโซวัย 30 ปี นักธุรกิจพันล้าน เหย่อหยิ่ง เอาแต่ใจ เรื่องมาก ปากร้าย จนมีเรื่องกับคนไปทั่ว ถูกไล่ล่าจน โดนทำร้ายจนความจำเสื่อม เลยถูกพิณชนิดาตั้งชื่อว่า “นายโชคดี” ที่ร้ายกาจเพราะมีปม โทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุให้พ่อกับแม่ตาย เจ็บปวด ทุกทรมานมากเมื่อพ่อแม่จากไป จึงกลายเป็นคนร้ายสุดขั้ว เพราะไม่อยากให้ใครรัก และไม่อยากรักใคร มีโรคประจำตัวคือนอนไม่หลับ แต่เมื่ออยู่ใกล้พิณชนิดาจะหลับสนิท

ภิชาสินี นำแสดงโดยทัศนียา การสมนุช (เปรี้ยว)
หญิงสาววัย 21 ปี เป็นน้องสาวของพิณชนิดา ตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุพร้อมครอบครัว ก็กลายเป็นคนเห็นผี ทว่าเมื่อบอกกับป้าและพี่สาวก็ถูกจับไปตรวจเพราะคิดว่าบ้า ตั้งแต่นั้นภิชาสินีก็ไม่เคยบอกใครเรื่องความสามารถพิเศษนี้จึงกลายเป็นคนเงียบๆ เก็บตัว ไม่ยุ่งกับใครเพื่อนน้อยไม่ติดต่อกับคน ติดต่อกับผี โดยเฉพาะวิญญาณ พ่อ แม่ และป้า แต่ความ สามารถมีจำกัดไม่สามารถติดต่อวิญญาณได้หมด ยกเว้นวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือ หรือมีคลื่นที่ตรงกันเท่านั้น ชอบอ่านนิยายชวนฝัน จึงมีความฝันว่าจะไปเที่ยวอียิปต์กับผู้ชายที่รัก

ร.ต.ท.อรรถพร นำแสดงโดย  โตนนท์ วงบุญ
นายตำรวจหนุ่มไฟแรง วัย 28-30 ปี ฉลาดเฉลียว แต่กลัวผี เพิ่งได้เลื่อนขั้น จึงอยากสร้างผลงาน เมื่อพบกับภิชาสินี ก็สงสัยในความประหลาดของหญิงสาว ยิ่งสืบก็ยิ่งสนิทกับภิชาสินีมากขึ้น เหตุที่ภิชาสินีช่วยไขคดีต่างๆ อีกทั้งภายหลังอรรถพรยังช่วยภิชาสินีคลี่คลายปัญหาต่าง ๆ ให้เหล่าวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือ แม้จะกลัวผีแค่ไหนแต่อรรถพรก็สู้ตาย

เปรมสุดา นำแสดงโดย  ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (เฟิร์น)
หญิงสาววัยประมาณ 25 ปี คู่หมั้นภูมินทร์ เปรี้ยว เฉี่ยว นำแฟชั่น มั่นใจ ขี้โวยวาย ร้ายกาจ อยากได้อะไรต้องได้ นับถือเงินเป็นพระเจ้าเพราะถูกแม่สอนให้เชื่อในเงิน ทำทุกอย่างเพื่อเงิน จนผิดพลาดตั้งท้องกับแสงโชติ สุดท้ายก็ค้นพบว่าเงินไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้มีความสุข

สิรวิทย์  นำแสดงโดย นันทศัย พิศลยบุตร (เต้)
ชายหนุ่มวัย 30 ปี เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัย เป็นเพื่อนสนิทของภูมินทร์ นิสัยโผงผาง ร่าเริง พูดเก่งและเจ้าชู้อยู่บ้าง แต่ถ้าเขารักใครก็จะรักจริงเหมือนอย่างที่เขารักเปรมสุดา แม้จะเกิดอะไรกับเธอ แต่เขาก็ยังรักเธอ

ก้องภพ  นำแสดงโดย  เชื้อชาติ วงษ์สวัสดิ์ (นิว)
ชายวัย 28 ปี ผู้ช่วยคนสนิทของภูมินทร์ นิสัยดี อ่อนโยน สุภาพ รู้จักใช้คำพูด ตรงกันข้ามกับ ภูมินทร์แทบทุกอย่าง อยู่ข้างบ้าน รู้จักกับภูมินทร์ตั้งแต่เด็ก ๆ จึงเข้าใจในตัวภูมินทร์มาก ถึงพ่อแม่ไปย้ายอยู่ต่างประเทศ ก็ยังอยู่ช่วยภูมินทร์ เพราะพ่อของภูมินทร์เคยช่วยเหลือครอบครัวเอาไว้ จึงดูแลภูมินทร์เพื่อเป็นการตอบแทน

แสงโชติ  นำแสดงโดย  ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (แทค)
ชายหนุ่มวัยประมาณ 25 ปี เป็นลูกของอาสัญชัย และเป็นลูกพี่ลูกน้องของภูมินทร์ ภายนอกเขาดูเรียบร้อย สุภาพ แต่จริงๆ อิจฉาภูมินทร์ที่มีทุกอย่าง จึงคอยแย่งผู้หญิงที่ภูมินทร์หมายตาเสมอ ชอบเล่นการพนันเป็นชีวิต ถึงจะริษยาภูมินทร์แต่ก็ไม่เคยคิดร้ายถึงขั้นชีวิต

เอกนำ แสดงโดย  ธีร์ วณิชนันทธาดา
แฟนหนุ่มที่คบกับพิณมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เป็นผู้ชายปากหวาน เทคแคร์ผู้หญิงเก่ง แต่งตัวดี ทะเยอทะยาน ใฝ่สูง อยากมีหน้ามีตาในสังคม เป็นคนที่พิณคิดจะฝากชีวิตเอาไว้ แต่พอเข้าปีที่ 8 วันที่พิณมีอายุครบ 25 กลับได้รู้ว่าเอกกำลังจะแต่งงานกับเพื่อนสนิทของเธอ

ฟ้ารุ่ง  นำแสดงโดย  อธิชนัน ศรีเสวก (ไอซ์)
เพื่อนสนิทพิณ รู้จักกันมาตั้งแต่มหาวิทยาลัย เป็นไฮโซเซเลบคนดัง เป็นผู้นำแฟชั่น ขี้อ้อน ชอบขอให้พิณทำรายงานให้ ชอบหลอกใช้คนอื่น และเป็นคนแย่งแฟนพิณ หักหลังเพื่อนได้อย่างไม่รู้สึกอะไร

สัญชัย  นำแสดงโดย  ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
อาของภูมินทร์ วัยประมาณ 50 ปี มีนิสัย ภายนอกดูสุภาพใจเย็น แต่จริง ๆ แล้ว อยากมี อยากได้ อำมหิต เพราะถูกพ่อภูมินทร์มองข้าม แถมยังถูกภูมินทร์หลานแท้ ๆ ดูถูก จึงคิดแค้น วางแผนฆ่าภูมินทร์เพื่อแย่งชิงมรดก เพราะความโหดร้ายของตัวเอง จึงต้องสูญเสียแสงโชติไป

ยอด  นำแสดงโดย  ศุภฤกษ์ ทับทวี (หนุงหนิง)
ลูกน้องมือขวาคนสนิทของสัญชัย เป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยพูด สีหน้าไม่แสดงความรู้สึกทำให้คาดเดาใจได้ยากว่าคิดอะไรอยู่ เป็นคนฉลาด เจ้าเล่ห์ จอมวางแผน ทำทุกอย่างได้เพื่อเจ้านาย เพราะสัญชัยเคยช่วยชีวิตเค้ากับครอบครัวเอาไว้ ยอดจึงสาบานว่าจะปกป้องนายด้วยชีวิต สามารถฆ่าศัตรูของเจ้านายได้ทุกคน

วัตร  นำแสดงโดย  ไทธนา อ่อนศรี (เฟิร์ส)
น้องพี่ลูกน้องของยอด เป็นที่รองมือรองเท้าให้ยอด ไม่มีสมอง ทำตามคำสั่งอย่างเดียว แต่ขี้ขลาด ไม่กล้าสู้คน จึงมักทำงานพลาดเสมอๆ

ปราชญ์  นำแสดงโดย  เดวิด อัศวนนท์
พ่อของพิณชนิดา และ ภิชาสินี วัยประมาณ 50 ปี ใจดี รักลูกมาก เขาเสียชีวิตตั้งแต่ลูกยังๆ เด็กด้วยอุบัติเหตุ จึงเป็นวิญญาณคอยวนเวียนดูแลลูกๆ หวงลูกสาวมากจึงคอยขัดขวางไม่ให้พิณชนิดาเข้าใกล้ภูมินทร์ ทั้งที่รู้ว่าเขาเป็นเนื้อคู่กันก็ตาม

กานต์กมล นำแสดงโดย  พาเมล่า เบาว์เด้น
แม่ของพิณชนิดาและภิชาสินี วัยประมาณ 50 ปี เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุพร้อมกับสามี แต่ยังเป็นวิญญาณคอยตามดูแลลูกๆ อยู่ เธอมีนิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน แต่เวลาดุขึ้นมา คุณปราชญ์ก็ถึงกับขยาดเหมือนกัน

พัณทิพา  นำแสดงโดย  ปิยะมาศ โมนยะกุล
หนึ่งในก๊วนวิญญาณบรรพบุรุษ เธอพี่สาวของปราชญ์ วัยประมาณ 60 ปี เป็นผีอารมณ์ดี ร่าเริง และเข้าข้างหลานทุกอย่าง ไม่ว่าหลานจะทำอะไรก็เห็นดีเห็นงามด้วยไปเสียหมด เธอจึงเป็นคู่ปรับกับน้องชายตัวเองที่ชอบขัดขวางสิ่งที่พิณชนิดาทำ

แม่นวลจันทร์  นำแสดงโดย  อลิษา ขจรไชยกุล
หญิงแก่วัยประมาณ 60 ปี เป็นแม่นมของภูมินทร์และเป็นแม่บ้านใหญ่ ประจำคฤหาสน์ด้วย เธอเป็นคนแก่ที่ใจดี น่าเคารพและอบอุ่นมาก

ปูเปรี้ยว  นำแสดงโดย  อินทิรา ยืนยง (อิน บูโดกัน)
สาวใช้วัยประมาณ 25 ปี เป็นคนนิสัยไม่ดี ขี้ประจบ และสอพลอสุดๆ ขี้เกียจสุดๆ แต่เธอก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงินจึงยอมเป็นสายลับให้กับสัญชัยและเปรมสุดาในการคาบข่าวเกี่ยวกับภูมินทร์

ป่านแก้ว นำแสดงโดย  วชิรา เพิ่มสุริยา
สาวใช้ นิสัยดี น่ารัก ซื่อๆ ชอบเล่นกับปิ่นมณี และเป็นคู่ปรับของปูเปรี้ยว

ปณิตา  นำแสดงโดย  ชนานา นุตาคม
สาวใหญ่ ไฮโซ แม่ของเปรมสุดา วัย 45-50 ปี ถือตัว รังเกียจคนจนเห็นแก่ตัว หน้าใหญ่ ชอบอวดรวย ใช้เงินเกินตัว จนติดหนี้มากมายเพราะเห็นเงินเป็นพระเจ้า จึงสอนลูกให้จับผู้ชายรวย ๆ จนลูกหาความสุขไม่ได้

หนึ่ง  นำแสดงโดย  ศุภกิจ อมรฐิติพงษ์ (เบนซ์)
เด็กหนุ่มวัย 17 - 18 ปี เด็กต่างจังหวัด แต่มาเรียนกรุงเทพตั้งแต่เด็กๆ เป็นขวัญใจของชาวอพาร์ตเม้นต์เพราะหน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดู รักดี แต่กวน แอบแสบ ปลื้มพิณชนิดามาก เมื่อภูมินทร์เข้ามาอยู่ร่วมห้องกับพิณชนิดาก็หาทางกลั่นแกล้ง

ขวัญทิพย์  นำแสดงโดย  ดีใจ ดีดีดี (ผัดไท)
เจ้าของอพาร์ตเม้นต์สุดเค็ม สาวใหญ่วัย 45 ปี เจ้าเล่ห์งกสุดขีด คนในคอนโดตั้งฉายาว่า “เกลือสินเธาว์เรียกพี่”

แพนเค้ก  นำแสดงโดย  ติ๊ก กลิ่นสี
สามีของขวัญทิพย์ วัย 45 ปี ทำทุกตำแหน่ง ตั้งแต่พ่อบ้าน คนสวน ช่างไฟ ยัน รปภ. พ่วงตำแหน่ง PR.เพราะช่างสอดรู้สอดเห็น ชอบเม้าท์เรื่องคนในอพาร์ตเม้นต์จนถูกตั้งฉายา “แพนเค้กรู้โลกรู้”

ปิ่นเพชร  นำแสดงโดย  ลีวายส์ อินทัช
ตุ๊กแกมังสะวิรัตแสนรู้ สัตว์เลี้ยงของพิณชนิดาและภิชาสินี ราชาตุ๊กแก ที่บำเพ็ญเพียรมานาน จนมีอิทธิฤทธิ์สามารถแปลงกายเป็นเด็กชายได้ ที่คอมีกระดิ่งรูปการ์ตูนน่ารักๆ ผูกไว้ เพราะภิชาสินีกลัวจำผิดตัว ชอบสีส้มเป็นพิเศษ มีบริวารเป็นตุ๊กแก จิ้งจก และสัตว์เลื้อยคลาน มากมาย เมื่อเกิดปัญหาก็จะเรียกลูกน้องมาจัดการกับคนไม่ดี

รายชื่อนักแสดง

1. ไปรยา สวนดอกไม้ (ปู) รับบทเป็น พิณชนิดา
2. ธนา สุทธิกมล รับบทเป็น ภูมินทร์
3. ทัศนียา การสมนุช (เปรี้ยว) รับบทเป็น ภิชาสินี
4. โตนนท์ วงบุญ รับบทเป็น ร.ต.ท.อรรถพร
5. ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (เฟิร์น) รับบทเป็น เปรมสุดา
6. นันทศัย พิศลยบุตร (เต้) รับบทเป็น สิรวิทย์
7. เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์ (นิว) รับบทเป็น ก้องภพ
8. ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (แทค) รับบทเป็น แสงโชติ
9. ธีร์ วณิชนันทธาดา รับบทเป็น เอก
10. อธิชนัน ศรีเสวก (ไอซ์) รับบทเป็น ฟ้ารุ่ง
11. ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น สัญชัย
12. ศุภฤกษ์ ทับทวี (หนุงหนิง) รับบทเป็น ยอด
13. ไทธนา อ่อนศรี (เฟิร์ส) รับบทเป็น วัตร
14. เดวิด อัศวนนท์ รับบทเป็น ปราชญ์
15. พาเมล่า เบาว์เด้น รับบทเป็น กานต์กมล
16. ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบทเป็น พัณทิพา
17. อลิษา ขจรไชยกุล รับบทเป็น แม่นวลจันทร์
18. อินทิรา ยืนยง (อิน บูโดกัน) รับบทเป็น ปูเปรี้ยว
19. วชิรา เพิ่มสุริยา รับบทเป็น ป่านแก้ว
20. ชนานา นุตาคม รับบทเป็น ปณิตา
21. ศุภกิจ อมรฐิติพงศ์ (เบนซ์) รับบทเป็น หนึ่ง
22. ดีใจ ดีดีดี (ผัดไท) รับบทเป็น ขวัญทิพย์
23. ติ๊ก กลิ่นสี รับบทเป็น แพนเค้ก
24. ลีวายส์ อินฑัช รับบทเป็น ปิ่นเพชรกำลังโหลดความคิดเห็น...