xs
sm
md
lg

สามพิธีกร “เปรี้ยวปาก เช็คอิน” บินลัดฟ้า พาตะลุยกินเที่ยวที่ ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่:

ข่าวรายการ "เปรี้ยวปาก เช็คอิน"
 

สามพิธีกร “เปรี้ยวปาก เช็คอิน” บินลัดฟ้า
พาตะลุยกินเที่ยวที่ ประเทศญี่ปุ่น

รายการเปรี้ยวปากขอส่งท้ายปี2556 ด้วยการพาคุณผู้ชมไปเที่ยวไกลถึงเมืองโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ทางภาคใต้ติดกับทะเล โดยมีสองพิธีกรคู่หู “เต๋อ-จอย” พร้อมพิธีกรร่วม “น้องอร-พันธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน” บินลัดฟ้าไปพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งสามคน

ซึ่งทริปนี้สามพิธีกร เต๋อ-จอย และน้องอร ประเดิมทริปเปรี้ยวปากเช็คอินเมืองโอกินาวากันด้วยการพาชมเมือง เริ่มกันที่ริมหาดของเมืองโอกินาวาเลยทีเดียว เพราะเสน่ห์ของโอกินาวาที่โด่งดังก็คือท้องทะเลสีครามและความสมบูรณ์ของโลกใต้ทะเล สัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ ปะการังสวยๆและหายาก ที่โอกินาวามีให้สัมผัสครบเลยทีเดียว และจากชายหาดทั้งสามก็พาไปสัมผัสโลกใต้ทะเลกันที่Okinawa Churaumi Aquarium (โอกินาวา จูราอุมิ อควาเรียม) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทันสมัย และใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและมีฉลามจินเบยาวกว่า 7 เมตรเป็นพระเอกที่ว่ายมาหยอกล้อกับผู้มาเยือนตลอดเวลา และที่ไม่พลาดสำหรับเปรี้ยวปากด้วยการพาไปเช็คอินแหล่งกินอินเทรนของโอกินาวา ซึ่งเมนูเด็ดเมื่อไปถึงจะต้องไม่พลาดการไปกินชาบู ซึ่งทางรายการบุกตะลุยไปถึงชาบูร้านอร่อยที่มีเนื้อพรีเมี่ยมชั้นเลิศของเมืองโอกินาวามาเเนะนำชื่อ ร้าน Pork shabuGanaha (กานาฮะ)จากร้านชาบูเต๋อขอนำเสนออีกที่ร้านGyutoku (กิวโทขุ) ซึ่งเป็นร้านเนื้อย่างบรรยากาศริมทะเลชิลล์สุดๆ และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่เต๋อพามาก็คือเจ้าเนื้อวัว “อิชิงาคิ” เป็นเนื้อชื่อดังของเกาะโอกินาวา ที่ร้านบอกว่ามันนุ่มละมุนลิ้น ทานแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว ใครชอบทานเนื้อนี่ห้ามพลาดร้านนี้

เเละสามพิธีกรก็ปิดทริปโอกินาวากันที่ Okinawa World ซึ่งภายในมีสถานที่สวยงามก็คือ อุทยานแห่งชาติเกียวคุเซนโด มีความมหัศจรรย์ของถ้ำหินงอกหินย้อยที่อายุยาวนานกว่า 3 แสนปีและมีมากกว่าล้านแท่ง และที่นี่ยังเป็นถ้ำที่มีความยาวที่สุดในโลกแห่งหนึ่งด้วย ออกจากถ้ำก็มานั่งชมการแสดงพื้นบ้าน และสามพิธีกรยังได้เข้าไปร่วมสนุกกับการแสดงด้วย และที่ไม่ยอมพลาดคือขอแต่งชุดพื้นเมืองญี่ปุ่นถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันก่อนจะพาไปชิมอีกเมนูเด็ดที่ ร้านโอกินาวาโซบะภายใน Okinawa World ชิมโซบะต้นตำรับเส้นเหนี่ยวนุ่มน้ำซุปหอมหวานอร่อยเพลินกันเลยทีเดียว

เป็นการพาผู้ชมเที่ยวญี่ปุ่นที่แสนประทับใจสามพิธีกรมากๆเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้มาสัมผัสเกาะสวรรค์โอกินาวาแห่งนี้ ก็ต้องรู้สึกหลงรักเหมือนทั้งสามคนแน่นอนถึงแม้จะไม่มีแสงสีมากมายเหมือนกับเมืองใหญ่ๆเมืองอื่นในญี่ปุ่น แต่โอกินาวาก็ทำให้ได้เห็นถึงวิถีชีวิตแบบชาวเกาะ ที่เรียบง่าย ไม่รีบเร่ง ซึ่งก็เป็นญี่ปุ่นในมุมที่เราอาจจะไม่ค่อยเห็นกัน

ติดตามชมรายการ "เปรี้ยวปากเช็คอิน" เทปตะลุยกินเที่ยวเมืองโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่นนี้ได้ เวลา 8.35 น.วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 3 จ้า
กำลังโหลดความคิดเห็น...