xs
sm
md
lg

"พรมแดนหัวใจ" ตอนที่ 1-4

เผยแพร่:

ละครออนแอร์ “พรมแดนหัวใจ”
 
บทประพันธ์ : รจเรจ
บทโทรทัศน์ : ดลกมล คนหลังม่าน
กำกับการแสดง : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
แนวละคร : โรแมนติก-ดราม่า
ผลิต : บริษัท มุมใหม่ จำกัด โดยผู้จัด ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
วันเวลา ออกอากาศ : พุธ -พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี
ระยะเวลาออกอากาศ : พุธที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2556 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 15 /+/-

พรมแดนหัวใจ ตอนที่ 1-2

ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2556
อัปสรโสภิต หรือ โสภิต (แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์) ลูกสาวแม่เลี้ยงอมรา (อ้วน-มณีนุช เสมรสุต) ถูกเรียกตัวกลับบ้านเพราะแม่เลี้ยงเกิดล้มป่วยกะทันหัน ระหว่างทางโสภิตถูกกลุ่มบุญมี (วาม-จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) ลูกหนี้แม่เลี้ยงมาดักจับตัวไป จีรณะ (เอส-กันตพงศ์ บํารุงรักษ์) มาเห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วยไว้ แต่ไม่รู้ว่าเป็นบุญมี เพราะทุกคนสวมโม่งดำปิดบังใบหน้า โสภิตเข้าใจผิดคิดว่าจีรณะเป็นคนร้าย แม่เลี้ยงผ่าตัดบายพาสหัวใจต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน จึงให้ชีพ (หนุ่ม-ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) พาโสภิตไปฝึกการทวงหนี้แทนตน แต่โสภิตก็ใจอ่อนยอมผ่อนผันให้ลูกหนี้ ระหว่างนั้นจีรณะเข้ามาพยายามช่วยไกล่เกลี่ยให้ชาวบ้าน โสภิตไม่สนจนมีปากเสียงกัน ชาวบ้านจึงเข้าใจว่าโสภิตหน้าเลือดเหมือนแม่เลี้ยง เมื่อแม่เลี้ยงอมรารู้ว่าจีรณะขัดขวางการทวงหนี้ของตน จึงส่งชีพไปสั่งสอนจีรณะจนบาดเจ็บ ยิ่งทำให้จีรณะไม่ชอบหน้าโสภิต แม่เลี้ยงจับได้ว่ายศ (กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ลูกชายไปแอบจดทะเบียนสมรสกับจิตรา (ทับทิม-อัญรินทร์) น้องสาวของจีรณะ แม่เลี้ยงไม่ยอมรับจิตราเป็นสะใภ้ และบังคับให้ยศต้องไปทำความสนิทสนมกับนิตยา (บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) ลูกสาวผู้ว่า (เวนซ์-เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) และคุณนายนลินี (วาสนา พูนผล) ผู้หญิงที่ตนหมายตาไว้ จิตราเสียใจกินยานอนหลับเกินขนาดฆ่าตัวตาย โชคดีที่จีรณะกับผู้กองเกียรติก้อง (หมู-ธีรภัทร์ แย้มศรี) มาเห็นพอดีรีบพาส่งโรงพยาบาลช่วยชีวิตได้ทัน โสภิตมาขอเจรจาเรื่องหย่าให้ยศตามคำสั่งแม่ แต่แอบเอาเงินตัวเองเพิ่มจากสามพันเป็นสามหมื่นบาท นั่นยิ่งทำให้จีรณะเกลียดโสภิตมากขึ้น เพราะเข้าใจว่าโสภิตเอาเงินมาฟาดหัวน้องตน จีรณะแค้นครอบครัวนี้มากสั่งให้จิตราเลิกยุ่งกับยศเด็ดขาด และประกาศเรียกเงิน 10 ล้านบาท ถึงจะให้น้องยอมหย่า จิตราเสียใจมากเมื่อรู้ว่ายศขอหย่า

ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2556
แม่เลี้ยงอมราอยากได้พีรพงษ์ (บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม) ลูกชาย ส.ส.ท้องถิ่น เพื่อนของยศมาเป็นลูกเขย พีรพงษ์มาเยี่ยมและพยายามเอาใจจึงอาสาตามไปช่วยโสภิตทวงหนี้ โดยพาสมุนไปด้วย สมุนพีรพงษ์ขู่จะเผาบ้านจนทำให้บ้านบุญมีเกือบถูกไฟไหม้ บุญมีแค้นโสภิตขึ้นไปอีก ส่วนยศมอมยาและหลอกจิตราไปถ่ายคลิปนอนกับผู้ชาย เพื่อนำไปเป็นเครื่องต่อรองขอหย่าตามคำแนะนำของพีรพงษ์ ยศเอาคลิปฉาวมาให้โสภิตดูและขอให้โสภิตเอาคลิปไปจัดการเรื่องหย่ากับจิตราให้ตน จิตราช็อกที่ยศทำกับตนได้ขนาดนี้จึงยอมหย่าให้ โสภิตสงสารจิตราแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ จีรณะเห็นคลิปโกรธมากจับยศไปทรมานให้สารภาพความจริงว่าจัดฉากทำให้จิตราเสื่อมเสียและอัดคลิปเก็บไว้เป็นหลักฐาน จีรณะถูกจับข้อหาทำร้ายยศ โสภิตคาดคั้นจนรู้ความจริงว่ายศหลอกจิตราไปถ่ายคลิปจริง จึงแอบไปประกันตัวจีรณะออกมาโดยกำชับจ่าทอง (เอฟ-ธัญนพ ตระกูลโชคดี)ไม่ให้บอกใคร จิตราหัวใจสลายหายตัวไป โสภิตรู้เรื่องก็นึกเป็นห่วงจึงออกตามหาจนมาเจอจีรณะบนดอย จีรณะคิดจะปล้ำโสภิตเพื่อแก้แค้นแต่ก็ห้ามใจไว้ได้เมื่อนึกถึงครูเจือผู้เป็นพ่อขึ้นมา เกียรติก้องออกตามหาจนมาเจอจิตราในสภาพเหม่อลอยกำลังจะกระโดดหน้าผาและช่วยไว้ได้ จีรณะให้อาโป (หญิง-กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์) เด็กสาวชาวดอย มาคอยดูแลจิตราที่บ้าน อาโป ดีใจ เพราะหลงรักจีรณะ

ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันพุธที่ 18 ธันวาคม 2556
แม่เลี้ยงอมรา (อ้วน-มณีนุช) ส่งชีพ (หนุ่ม-ชมวิชัย) และสมุน มาขโมยคลิปหลักฐานการสารภาพของยศในมือถือที่จีรณะ (เอส-กันตพงศ์) เก็บไว้ ระหว่างนั้นโสภิต (แพนเค้ก-เขมนิจ) ก็แอบมาที่บ้านจีรณะเพื่อเยี่ยมอาการของจิตรา (ทับทิม-อัญรินทร์) ด้วยความเป็นห่วง นั่นทำให้จีรณะเข้าใจผิดคิดว่าโสภิตร่วมมือกับแม่เลี้ยงมาบุกขึ้นบ้านตน จีรณะจับโสภิตส่งโรงพักเอาผิด โสภิตรู้สึกผิดต่อครอบครัวของจีรณะจึงยอมรับผิดทุกอย่าง สารวัตร (เอก ธนากร) งงเลยหลุดปากเรื่องโสภิตเป็นคนประกันตัวจีรณะคราวก่อนไป แม่เลี้ยงขอให้จีรณะยอมความไม่เอาผิดโสภิต จีรณะจึงยื่นข้อเสนอให้แม่เลี้ยงผ่อนผัน และเปลี่ยนสัญญาเงินกู้ให้กับชาวบ้านใหม่อย่างเป็นธรรม แล้วจะยอมความ แม่เลี้ยงจำต้องยอม จีรณะพาจิตราไปเป็นครูสอนเด็กบนดอยเพื่อจะได้ลืมเรื่องร้ายๆ โดยมีเกียรติก้อง (หมู-ธีรภัทร์) คอยเป็นกำลังใจให้ ยศ (กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ขมขู่เอื้อง (เขมจิรา กมุทรชาติ) สาวใช้ในคุ้มอมราว่าจะบอกแม่เลี้ยง เรื่องที่เห็นเอื้องขโมยของแล้วปล้ำเอื้องเป็นเมีย แม่เลี้ยงรู้เรื่องโกรธมากไล่เอื้องออก เอื้องหนีมาขอให้พวกจีรณะ ภีมะ (เอ็กซ์-จตุรงค์ โกลิมาศ) รุ่นพี่เอ็นจีโอ และชาวบ้านช่วย โดยบอกว่าถูกยศข่มขืน จีรณะจึงเข้าใจว่าโสภิตและแม่เลี้ยงใส่ร้ายเอื้อง แต่พอตำรวจก็จับได้ว่าเอื้องขโมยของจริงจีรณะถึงกับอึ้ง

ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม 2556
บัวหอม (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) ถูกหลอกให้มาขายหุ้นยางพารา ชาวบ้านหลงเชื่อซื้อหุ้นตามจนหมดตัวแล้วโดนโกง โดยไม่มีใครรู้ว่าแม่ลี้ยงอมรา และพีรพงษ์ (บิ๊ก-กฤษฎา) อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้ชาวบ้านต้องกลับมาเป็นหนี้แม่เลี้ยงเพิ่มขึ้นอีก พิมพร (กีฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) หย่ากับสามีฝรั่งพาบ็อบบี้ (ไบเบิ้ล-ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย) ลูกชายกลับมาหาแม่เลี้ยง แม่เลี้ยงยังโกรธไม่ยอมให้อภัยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด แต่โสภิต (แพนเค้ก-เขมนิจ) ขอร้อง แม่เลี้ยงรักและหลงบ็อบบี้จึงยอมให้อยู่ด้วย ยศแกล้งบ็อบบี้หลอกให้ไปซื้อของที่ตลาด บ็อบบี้ไปมีเรื่องกับเด็กแถวนั้น จีรณะ (เอส-กันตพงศ์) ที่ผ่านมาช่วยบ็อบบี้ไว้ แต่บ็อบบี้จำทางกลับบ้านไม่ได้จีรณะถึงพาไปพักที่บ้าน แม่เลี้ยงตกใจมากที่บ็อบบี้ที่หายตัวไป ไม่กลับบ้าน จึงรีบไปแจ้งความให้ตำรวจทั้งโรงพักออกตามหาหลานชาย โสภิตตามมาเจอบ็อบบี้อยู่ที่บ้านจีรณะ จึงเข้าใจว่าจีรณะลักพาตัวบ็อบบี้มาเรียกค่าไถ่เพื่อแก้แค้นแม่ตน แต่บ็อบบี้ยืนยันว่าพี่น้องสองคนช่วยตนไว้จริง โสภิตจะเอาเงินให้ แต่ถูกจิตราสวนกลับว่าช่วยบ็อบบี้เพราะเห็นแก่มนุษยธรรม ไม่ได้ต้องการอะไรตอบแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น...