xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ

คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก

บทประพันธ์ : ปัณณพร
บทโทรทัศน์ : สองปุณณณฐ
กำกับการแสดงโดย : เมธี เจริญพงศ์
แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมดี้
ผลิต : บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด โดย ผู้จัด จริยา แอนโฟเน
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ช่อง 3 เริ่มจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2555
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2555 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 14 / + / -

บนดอยสวยม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ฤชวี(พัชฏะ นามปาน) หนุ่มนักเขียนนวนิยายระดับเบสท์เซลเลอร์กำลังเดินตามหาแรงบันดาลใจให้กับนวนิยายรักเรื่องใหม่ และใบไม้ใบหนึ่งที่ผลัดใบร่วงหล่นลงมาก็พลิกชีวิตของฤชวีไปตลอดกาล เมื่อใบไม้ใบนั้นทำให้ฤชวีได้เจอกับผู้หญิงในฝันด้วยฉากที่สาวไทยคนสวยในชุดกิโมโนที่ไล่ตามจับคนร้ายด้วยลูกตบเกี๊ยะมหาประลัย แต่ฤชวีที่ขวางวิถีอยู่หลบไม่ทันต้องรับเกี๊ยะที่ลอยกระแทกเข้าหน้าฤชวีอย่างจัง และนั่นทำให้ฤชวีรู้จักคำว่า “ตกหลุมรัก” แต่เพราะความรักจู่โจมไม่ทันตั้งตัว ฤชวีจึงยังไม่ได้ตั้งสติ และปล่อยให้ผู้หญิงในฝันที่ผ่านเข้ามาต้องผ่านไปอย่างน่าเสียดายจำได้เพียงชื่อ พิมภา(อารยา เอ ฮาร์เก็ต) เท่านั้น ฤชวีได้แต่หวังว่าสักวันจะได้มีโอกาสพบผู้หญิงในฝันอีกครั้ง

พิมภา เป็นสาวนักการตลาดมือขวากำลังสำคัญของบริษัท Naree ที่กำลังเตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์กับ เอกพล(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ที่ปรึกษาการตลาดสุดฮอทของเมืองไทยท่ามกลางสายตาอิจฉาของ ลัลนา(เมย์ เฟื่องอารมย์) สาวอกโต หน้าแบ๊ว แนวเกาหลีคู่แข่งคนสำคัญของพิมภาที่ถือตำแหน่งเป็นมือซ้ายคนสำคัญของบริษัท Naree เช่นกัน พิมภากับลัลนาขับเคี่ยวกันเอาชนะมาตลอดทั้งหน้าที่การงาน และการลงจากคาน งานแต่งครั้งนี้ทำให้พิมภาสะใจสุด ๆ ที่แซงลัลนาด้วยการหักคานของตัวเองลงมาได้สำเร็จแม้ว่าจะมีการคัดค้านจากครอบครัวของพิมภาเพราะไม่ไว้ใจเอกพล แต่พิมภาก็ดื้อจนเกิดงานแต่งขึ้นมาจนได้ เพราะเอกพลก็เก่ง หล่อ เริ่ด ควงแล้วเชิดไม่น้อยหน้าใคร พิมภาเย้ยหยามลัลนาอย่างเมามันส์ยิ่งทำให้ลัลนาประกาศว่าบริษัทNaree ที่จะเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น คนที่ได้รับเลือกไปคุมต้องเป็นลัลนาคนเดียวเท่านั้น!

และแล้วงานแต่งงานก็มาถึง พิมภาบรรจงเซ็นลายเซ็นลงในทะเบียนสมรสท่ามกลางสายตาของแขกที่มาร่วมงาน พิมภาเลื่อนใบทะเบียนให้เอกพลลงลายเซ็นเพื่อความเป็นสามีภรรยาอย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างกำลังจะเพอร์เฟ็คท์แต่งานกลับต้องล่มไม่เป็นท่าเพราะความเลวของเจ้าบ่าวที่ถูกแฉออกมากลางงานอย่างแสบไส้ เนื่องจากมีสาวอุ้มท้องโย้มาบุกทวงพ่อของลูก แต่นั่นยังไม่ทำให้พิมภาเจ็บเท่าที่เพิ่งตาสว่างเมื่อรู้ว่า ปราสินี(ภารดี อยู่ผาสุข) เพื่อนรักลายครามที่กอดคอกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยนั้นประกาศว่าใช้ผู้ชายคนเดียวกันมานานแล้วเช่นกัน พิมภาเจ้าสาวคนสวยแสนมั่น อดีตมือตบแชมป์วอลเล่ย์บอลระดับมัธยมแห่งประเทศไทยสามปีซ้อน จึงตบแหลกจนเจ้าบ่าวกระดูกคอร้าว แถมท้ายด้วยการใช้รองเท้าเจ้าสาวส้นสูงปรี๊ดเหยียบกระทืบบนยอดอกก่อนจะเดินสะบัดเชิดๆ เริดๆ ออกมาอย่างงดงาม ไม่แคร์ใครหน้าไหน ไม่มีน้ำตาให้เห็นสักหยดเดียว จน นันทิกานต์(อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์) คู่หูเพื่อนรักของพิมภาต้องรีบตามไปเก็บทะเบียนสมรสเอาไปให้พิมภาเพราะกลัวเอกพลจะเอาทะเบียนไปทำเรื่องเลวๆ ได้ พิมภาเก็บทะเบียนสมรสนั้นใส่กรอบไว้เตือนใจถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต

เมื่อกลับมาทำงาน สาวเวิร์คกิ้งวูเม่นชั้นหนึ่งอย่างพิมภาต้องถูกลัลนาและเพื่อนในบริษัทของ ซูซี่(ดารณีนุช โพธิปิติ) เอาเรื่องงานแต่งมาเป็นหัวข้อนินทาไม่ซ้ำคอนเซ็ปในแต่ละวัน พิมภาต้องทนเชิดทั้งที่ในใจเจ็บปวดที่เสียรู้ผู้ชาย เสียหน้ากับคู่แข่ง และเสียใจที่เพื่อนรักหักหลัง

ด้วยความเก็บกด พิมภาตัดสินใจไปเที่ยวผับตามลำพังจนถูกเสือ สิงห์ กระทิง แรด หยอดยาในเครื่องดื่มทำให้พิมภาเบลอและไร้สติเพื่อจะตื่นในเช้าวันต่อมาแล้วพบว่าเธอได้สามีมาหนึ่งคนเป็นของแถม พร้อมแนบมาด้วยใบทะเบียนสมรสที่มีลายเซ็นของทั้งคู่ประทับไว้อย่างสมบูรณ์ แถมสามีหมาด ๆ ยังนอนเปลือยอกยั่วน้ำลายอยู่บนเตียงเดียวกันแนะนำว่าตัวเองชื่อ ฤชวีอีกด้วย พิมภาจึงอาละวาดจนบ้านและหัวของฤชวีแทบแตกไปพร้อมๆ กัน

ฤชวี ชายหนุ่มคมเข้ม หน้าตาดี ไม่เจ้าชู้ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ไม่เล่นการพนันใด ๆ ชอบทำงานบ้าน รักงานครัว แสนดีไปซะทุกเรื่องและเด็ดสุดคือมีรอยยิ้มอบอุ่นพิฆาตใจสาวๆ หนุ่มแสนดีพันธุ์หายากที่สมควรต้องอนุรักษ์ไว้นี้พยายามจะอธิบายให้พิมภาเข้าใจว่าเขาช่วยพิมภาให้พ้นจากการถูกมอมยาและพาพิมภามาส่งที่นี่ แต่พิมภาไม่ยอมให้เขากลับและเล่าเรื่องงานแต่งงานแสนห่วยให้เขาฟัง พร้อมทั้งร่ำร้องว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรม ไม่มีผู้ชายดีๆ บนโลกนี้หรือไง เมื่อฤชวียืนยันว่าเขาคือผู้ชายดีๆ ที่เหลืออยู่ พิมภาก็บังคับ (ด้วยน้ำตาและน้ำเสียงที่น่าเอ็นดู)ให้เขาเซ็นชื่อในทะเบียนสมรส พิมภาช็อค เพราะรู้ว่าการไปที่อโคจรนั้นก่อเรื่องให้กับตนเองเข้าแล้ว แต่ยังไม่ทันจะได้คุยอะไรต่อ เสียงกริ่งก็ดังขึ้น พิมภาไปที่ประตูแล้วต้องช็อคซ้ำสองเมื่อ ภานุวัฒน์(สันติสุข พรหมศิริ) กับ พิมมาลา(สาวิตรี สามิภักดิ์) พ่อแม่ของพิมภารวมทั้ง ภัทรพล (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์) ผู้เป็นพี่ชายก็บุกมาเยือนถึงที่ เพราะร้อนใจที่พิมภาโทรไปบอกว่าแต่งงานใหม่แล้ว ขณะที่กำลังเมายา พิมภาจะให้ฤชวีไปซ่อนแต่ไม่ทัน หนำซ้ำภาณุวัฒน์กับพิมมาลาก็เรียฤชวีว่าลูกเขยอย่างเต็มปากเต็มคำ ทำให้พิมภางงเป็นไก่ตาแตก ต้องยอมรับฤชวีเป็นสามีให้มาอยู่ร่วมห้อง โดยมีพ่อแม่ พี่ชายจับตามองอย่างไม่ห่าง แต่ที่สุดหลังจากสอบสวนนิสัย หน้าที่การงาน ชาติตระกูล พ่อแม่และพี่ชายของพิมภาก็เริ่มไว้ใจในตัวฤชวี มีแต่เพียงพิมภาที่ไม่รู้จักฤชวีแม้แต่น้อย

พิมภาจำใจต้องรับฤชวีมาอยู่ร่วมบ้าน เพราะดูท่าพ่อแม่จะถูกใจลูกเขยเหลือเกิน แม้จะมีหนุ่มหน้าเข้มหุ่นน่าหม่ำผูกผ้ากันเปื้อนยิ้มพิมพ์ใจทำอาหารและทำงานบ้านให้ทุกอย่าง แต่พิมภาก็ใช่ว่าจะยอมรับในตัวฤชวีได้ง่าย ๆ ในเวลานั้น สารพัดปัญหาต่างๆ ก็พร้อมใจกันประดังเข้ามาเหมือนวัดใจทดสอบ ลัลนาก็ยังไม่เลิกราพร้อมจะแทงซึ่งๆ หน้า จิกกัดไม่หยุดหย่อน ส่วนบริษัทเครื่องสำอางค์ก็ถูกใส่ไฟทางอินเตอร์เน็ท ตัวการเนื่องมาจากเด็กสาวนักศึกษาที่เธอจับได้ว่าขโมยเครื่องสำอางค์ในร้าน ทำพิมภาแค้นเป็นที่สุด เพราะถูกผู้ใหญ่ตำหนิเต็มๆ หากฤชวีก็ทำให้เธอเห็นว่าท่ามกลางปัญหาวุ่นๆ ทั้งหลายนั้น เขายังคงคอยช่วยเหลือเธออยู่จนพิมภาแอบซึ้งใจ จนความสัมพันธ์ระหว่างพิมภากับฤชวีกลับงอกเงยและเบ่งบานในหัวใจของพิมภาอย่างไม่หยุดยั้ง ฤชวีช่วยสืบจนทำให้พิมภาได้รู้ว่าแท้จริงคนวางแผนเบื้องหลังทั้งหมดคือ ปราสินี อดีตเพื่อนรักที่แย่งเอกพลแฟนเก่าไปนั่นเอง เรื่องนี้ทำพิมภาปรี๊ดแตก แต่ที่ทำให้พิมภาประหลาดใจสุดๆ ก็คือลัลนายอมสงบศึกชั่วคราวเพื่อมาช่วยเล่นงานปราสินี ทำให้พิมภาได้เห็นลัลนาอีกมุมว่านอกจากนมโตคัพดี...ต่อมรักบริษัทของลัลนาก็รักดีไม่แพ้นมเช่นกัน แต่เรื่องจะให้สงบศึกนั้นไม่มีทาง เพราะตำแหน่งที่จะไปคุมสาขาที่ญี่ปุ่นคือสุดยอดของความฝันในการทำงานของทั้งคู่
 
แต่เมื่อเล่นงานปราสินีจบลง พิมภากับลัลนาก็ต่อสู้แข่งขันกันต่อ คราวนี้เป้าหมายเป็นฤชวี เพราะลัลนาหลงรักความหล่อล่ำของฤชวี ทั้งยังสงสัยว่าฤชวีเป็นใคร เข้ามาสนิทสนมกับพิมภาได้อย่างไร
ลัลนาตามเจาะทะลวงฤชวี หวังจะล้วงมานั่งตำแหน่งสามีคู่ใจ พิมภาได้รู้รสชาติของความหึงตามฟาดฟันขับไล่ลัลนาแบบไม่ให้ฤชวีรู้ตัว (กลัวตัวเองเสียหน้า) จนเรื่องรู้ถึงครอบครัวของพิมภา ทำให้ภัทรพลนั่งไม่ติด เพราะคิดถึงนม..เอ๊ยคนน่าแบ๊วอย่างลัลนาตั้งแต่ได้เจอในงานแต่งของพิมภากับเอกพล ทำให้ภัทรพลอาสามาเป็นกุนซือบีบ..เอ๊ย จีบลัลนามาเป็นแฟนให้ได้ พิมภาไม่รู้ตื้นลึกหนาบางจึงยอมให้ภัทรพลช่วย ภัทรพลเดินหน้าจีบลัลนาด้วยกลยุทธ์ เสี่ยวเท่านั้นที่จะครองโลก งัดวลีน้ำเน่าแสนโดนเข้าชนลัลนาแบบน้ำซึมบ่อทรายแต่ทิ้งลายรักไว้ในใจลัลนามากขึ้นทุกที

ด้านพิมภาก็ออกอาการหึงหวง แม้กระทั่งเมื่อฤชวีไปกินข้าวกับ กิ่งแก้ว(พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์) บรรณาธิการหนังสือที่ฤชวีทำงานด้วย ทำให้นันทิกานต์ดูออกว่าพิมภารักฤชวีเข้าแล้ว เมื่อรู้ตัวว่ารักพิมภาก็พยายามจับสังเกตฤชวีว่ามีใจกับตัวเองหรือเปล่า แต่ฤชวีก็ไม่เคยรุกล้ำ แต๊ะอั๋งใด ๆ จนนันทิกานต์เริ่มวิเคราะห์ว่าฤชวีอาจจะรักไม้ป่าเดียวกัน พิมภายอมไม่ได้ถ้าผู้ชายที่เธอชอบจะเดินทางผิด นันทิกานต์จึงปั่นให้พิมภาเป็นคนดึงฤชวีกลับมาเป็นชายเต็มตัว ปฏิบัติการเกย์กลับใจจึงเกิดขึ้น แต่พิมภานั้นรักนวลสงวนตัวจึงขอให้ใช้แผนที่หญิงไทยจะไม่ดูเกินงาม แต่ฤชวีก็ดูไม่สะดุ้งสะเทือนจนพิมภาคิดว่าตนนั้นไม่มีเสน่ห์ จึงตัดสินใจจัดหนัก จัดแน่น จัดเต็มจนฤชวีร่ำ ๆ จะตบะแตกหลายครั้ง แต่เพราะความเป็นสุภาพบุรุษแสนดีทำให้ฤชวีหักห้ามใจได้ทุกครั้ง พิมภาทำทุกวิถีทางจนฤชวีต้องขอให้หยุด (เพราะน่ารักจนจะไม่ไหวแล้ว) พิมภาน้อยใจว่าทำให้ฤชวีเปลี่ยนใจไม่ได้ ฤชวีที่เก็บไว้ไม่ไหวแอบสารภาพเป็นนัย ๆ ว่ามีใจทำให้พิมภาดีใจ สถานภาพจึงเป็นที่รู้กันว่ารักนะ แต่ไม่แสดงออก

บริษัท Naree จัดงานพรีเซ็นต์สินค้าบริษัทครั้งใหญ่ พร้อมจัดงานแนะนำ ตรีวิญ(สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ในฐานะผู้จัดการฝ่ายการตลาดคนสำคัญของบริษัท พิมภาได้รับมอบหมายจากสุกัญญา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล)ประธานบริษัท ว่าจะช่วยดูสถานที่ให้ แต่เพราะลัลนากลั่นแกล้งทำให้พิมภาไม่สามารถหาสถานที่สัมนาได้ในเวลากระชั้นชิด พิมภาอยากกรี๊ดเพราะถ้าหาไม่ได้มันจะสะเทือนถึงความรับผิดชอบในงานของพิมภา ฤชวีกลายเป็นฮีโร่ขึ้นมาทันที เมื่อฤชวีให้พิมภาใช้รีสอร์ทของ คุณหญิงชุติภา(พิสมัย วิไลศักดิ์) คุณย่าของเขาที่เขาใหญ่เป็นสถานที่จัดงาน ทำให้พิมภาได้รู้ว่าฤชวีมีฐานะเข้าขั้นทายาทมหาเศรษฐี ฤชวีขออาสาตามไปดูแลงานนี้ด้วย พิมภาปลื้ม...ที่ฤชวีกำลังจะเข้าขั้นเป็นผู้ชายเพอร์เฟ็คท์สำหรับตัวเอง

แต่แล้วตรีวิญก็เดินทางไปรีสอร์ทก่อนวันงาน ทำให้ฤชวีได้รู้ความจริงว่างานนี้จัดขึ้นเพื่อตรีวิญ ซึ่งเป็นเหตุผลที่พิมภาทุ่มเทกับงานเต็มที่ ฤชวีโมโหหึง พาลโกรธพิมภา ทั้งคู่ทะเลาะกัน พิมภาพยายามตามง้องอน ทั้งคู่สงบศึกชั่วคราวเพื่อจัดงานของบริษัทต่อ ลัลนาเตรียมแผนถล่มพิมภาหลายอย่าง ทั้งเรื่องการแย่งเอาหน้าจากตรีวิญและสุกัญญา แต่พิมภาก็แก้ปัญหาไปได้ แต่ที่คาดไม่ถึงก้คือ ลัลนาได้ข้อมูลจากภัทรพล แฉกลางงานว่าพิมภาแต่งงานครั้งที่สองกับฤชวีผู้ชายไม่มีหัวนอนปลายเท้า ทำให้พิมภาตกใจมาก เพราะแค่ต้องการให้เป็นการแต่งงานหลอกๆ รู้กันภายในครอบครัวเท่านั้น แต่ตอนนี้ทุกคนในบริษัทรู้หมดแล้ว งานผ่านพ้นไปได้เพราะภัทรพลและฤชวีช่วยแก้สถานการณ์ทุกอย่าง
 

ฤชวีกับพิมภาค่อยๆ เริ่มใกล้ชิด และเรียนรู้ใจกันมากขึ้น แต่แล้วคุณย่าชุติภา ก็ให้ มินท์(วิรากานต์ เสณีตันติกุล) น้องสาวของฤชวี ติดต่อให้ฤชวีพาภรรยามาหา รวมทั้งครอบครัวด้วย ย่าชุติภาไม่พอใจเพราะตั้งใจจะจัดคู่ให้แต่งงานกับ การะเกด(เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์)ลูกสาวของเพื่อนนักธุรกิจ โดยเข้าใจว่าการะเกดเป็นกุลสตรีเรียบร้อย แต่ไม่รู้ว่าเบื้องหลังการะเกดเป็นผู้หญิงเปรี้ยว ยุ่งกับผู้ชายไม่เลือก เห็นฤชวีก็ถูกใจในความหล่อรวย พยายามจะแย่งชิงจากพิมภาให้ได้ โดยไม่สนว่าจะใช้วิธีไหน ร่วมมือวางแผนการร้ายกับเอกพล คู่ขาเก่าของเธอ เพื่อจัดการพิมภาด้วย แล้วยังได้ตรีวิญมาช่วยเสริมความเข้าใจผิดให้กับฤชวีและพิมภา แม้ต่างคนต่างจะยอมรับว่ารักกัน แต่ความหึงหวง ความทิฐิของทั้งฤชวีและพิมภา ก็ทำให้ทั้งคู่ไม่ยอมเปิดใจให้กัน

เรื่องราวความรักของพิมภา กับคุณสามีกำมะลอของเธอ จะลงเอยอย่างไร คนเก่งอย่างพิมภาจะฝ่าฟันปัญหาได้สำเร็จด้วยวิธีไหน เพราะมีทั้งศึกนอก ศึกใน ยุ่งเหยิงไปโหม้ด โปรดติดตามชม จันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 และ ละเอียดเต็มอิ่มทุกลมหายใจตัวละคร ทาง "ละครออนไลน์" เร็วๆ นี้

บุคลิกตัวละคร ใน “คุณสามีกำมะลอที่รัก”
 
ฤชวี (ต้น)
หนุ่มไทยวัย 30 ปี ทายาทมหาเศรษฐีที่ดินในเพชรบูรณ์ สูงมาตรฐานชายไทย รักการออกกำลังกายจึงหนาแน่นด้วยซิกแพ็คสะท้านใจสาว เอกลักษณ์คือรอยยิ้มอบอุ่นที่พิฆาตใจทุกเพศทุกวัย สุภาพบุรุษเต็มตัว มองโลกในแง่ดี ใจเย็น อ่อนไหวและอ่อนโยนกับมนุษย์โลกทุกคนแต่ก็พอดีไม่ขาดไม่เกินและไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เมื่อได้รักฤชวีจะดูแลและทนุถนอมความรักเป็นอย่างดี และคอยช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเรียกได้ว่าอยู่ห่างๆ อย่างห่วง ๆ ก็มีความสุขแล้ว รักของฤชวีคือความเข้าใจและมอบให้ในสิ่งที่คนที่ตนรักต้องการโดยไม่คำนึงถึงความลำบากของตัวเองด้วยซ้ำ
ฤชวีรักศิลปะและการเขียนจึงตัดสินใจบินไปใช้ชีวิตที่ฝรั่งเศสอยู่นานหลายปี และดำรงชีพด้วยการเขียนงานหนังสือจนกลายเป็นนักเขียนนวนิยายกึ่งสารคดี( ภาษาอังกฤษ) ระดับเบสท์เซลเลอร์ที่โด่งดังมากในโซนยุโรป
ฤชวีได้รับการติดต่อจากกิ่งแก้วให้กลับมาเขียนงานนวนิยายเพื่อเปิดตัวกับสำนักพิมพ์ของกิ่งแก้วในเมืองไทยโดยให้โจทย์ฤชวีเขียนนวนิยายรัก แต่เพราะห่างเหินความรักมานาน ฤชวีจึงเดินทางไปตามหาแรงบันดาลใจที่ญี่ปุ่นก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยจนได้พบและตกหลุมรักพิมภา ฤชวีคิดจะสานต่อแต่ก็คลาดกับพิมภาจนฤชวีสาบานว่าถ้าพบกันครั้งหน้าจะไม่มีทางยอมปล่อยพิมภาไปอีกแน่นอน

พิมภา (พิม)
หญิงไทยวัย 27 ปี มือขวานักการตลาดของบริษัท Naree บริษัทเครื่องสำอางค์ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย นอกจากใบหน้าที่สวยคม บุคลิกคล่องแคล่ว ฉลาดและความขยันที่ทำงานแบบถวายหัว และมีเลือดรักบริษัทที่รุนแรง (ไม่ต่างจากกลุ่มเลือดรักชาติ) ทำให้พิมภากำลังก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และกำลังจะรุ่งโรจน์ในชีวิตรักด้วยการเข้าสู่ประตูวิวาห์กับผู้ชายที่เหมาะสมกับพิมภาทั้งคุณวุฒิ วัยวุฒิและฐานะทางสังคมที่จะผลักดันให้พิมภาเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทุก ๆ ด้าน แต่เพราะเป็นคนไม่ระแวงและระวังจึงโดนเพื่อนรักหักหลังแย่งแฟนอย่างหน้าด้าน ๆ พิมภาเสียใจเพราะเป็นคนรักเพื่อนและเมื่อรักแล้วก็จะมอบความไว้ใจให้แบบสุดตัว เมื่อถูกทรยศ พิมภาจึงไม่กล้าไว้ใจใครง่ายๆ อีกจนกระทั่งพบฤชวี พิมภายิ่งไว้ใจและหวังว่าจะได้พบรักที่ซื่อสัตย์จริงๆ สักที แต่เมื่อรู้ว่าฤชวีร่วมมือกับพ่อแม่หลอกพิมภา ทำให้พิมภาเสียใจและทำร้ายฤชวีโดยไม่ฟังเหตุผล จนเกือบต้องเสียผู้ชายที่ดีที่สุดในชีวิตอย่างฤชวีไป

ภัทรพล
หนุ่มไทยวัย 35 ปี พี่ชายของพิมภาเจ้าของธุรกิจค้าพลอยที่ภัทรพลเป็นกำลังหลักในการดูแลกิจการของที่บ้าน ภัทรพลหน้าตาดี หุ่นดี มีเงินแต่รักที่จะใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่เวอร์และไม่ต้องติดดินจนลำบาก ความเป็นคนอารมณ์ดีจึงหยิบจับมุมมองดีๆ จากเรื่องราวรอบตัวให้กลายเป็นอารมณ์ขัน มีเหตุมีผลและยอมรับทุกอย่างได้ด้วยความเข้าใจที่ง่ายๆ ไม่ต้องซับซ้อน ภัทรพลจึงหลงรักวลีเสี่ยว ๆ เป็นชีวิตจิตใจและใช้มันในชีวิตประจำวันจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ภัทรพลรักและเป็นห่วงพิมภาแต่จะไม่ก้าวก่ายกับชีวิตของพิมภา แต่จะคอยระแวงและระวังให้กับพิมภาในทุกเรื่อง แม้แต่ฤชวีก็ต้องผ่านการสแกนของภัทรพลอย่างหนักก่อนจะยอมให้ฤชวีมาอยู่ในคอนโดพิมภาได้ ความรักของภัทรพลเป็นรักที่มองทะลุเปลือกนอกเข้าไปถึงภายในจิตใจทำให้ภัทรพลเห็นว่าลัลนาเป็นผู้หญิงน่ารักที่พยายามฉาบเปลือกนอกตามกระแสสังคมเพื่อทำตัวให้เท่าเทียมกับคนอื่นๆ ท้งที่ความจริงแล้วความน่ารักของลัลนาไม่ต้องปรุงแต่งก็น่ารักมากพอแล้ว

ลัลนา (ลัล)
หญิงไทยวัย 27 ปี มือซ้ายนักการตลาดของบริษัท Naree คู่แข่งตัวฉกาจของพิมภา ลัลนาคลั่งแฟชั่นเกาหลีทั้งบิ๊กอาย นมโต ผมลอน ลัลนาจัดเต็มทุกวันไม่ซ้ำชุดราวกับเป็นเกิร์ลเจนเนอเรชั่นหลุดมาจากเวทีคอนเสิร์ต แต่ลัลนาเป็นประเภทสวยด้วยเก่งด้วย และรักบริษัทยิ่งชีพ ด้วยตำแหน่งหน้าที่จึงทำให้กลายเป็นคู่แข่งกับพิมภาแบบไม่ได้ตั้งใจ ยิ่งปราสินีคอยมาเป่าหูให้ลัลนาฟังว่าพิมภาคอยจะเลื่อยขาเก้าอี้เหยียบหัวลัลนาเพื่อจะเป็นใหญ่ในบริษัท บวกกับท่าทีเชิดของพิมภา (เพราะโดนปราสินีเป่าหูว่าลัลนาคิดเลื่อยขาเก้าอี้พิมภาด้วยเหมือนกัน) ทำให้ลัลนาปักใจเชื่อ จากการเชือดเฉือนลุกลามเป็นปะทะกันออกนอกหน้าไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ลัลนาตั้งเป้าว่าต้องเอาชนะพิมภาด้วยการคว้าตำแหน่งผู้บริหารการตลาดสาขาที่ญี่ปุ่นให้ได้ ลัลนาผิดหวังกับความรักมาครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะความสวยแบบพลาสติก (ศัลยกรรมมาไม่น้อย) ความเยอะเกินและจุกจิก เอาแต่ใจของลัลนาเอง จนได้เจอกับภัทรพล ลัลนาจึงเข้าใจว่าไม่ต้องเพอร์เฟ็คท์แต่ยอมเข้าใจในสิ่งที่ลัลนาเป็นได้ชีวิตก็มีความสุขแล้ว

ตีรวิญ
ที่ปรึกษานักการตลาดวัย 25 ปี หนุ่มหน้าใส รูปร่างสันทัด หล่อกรี๊ดสะท้านใจสาว ๆ รักเดียวใจเดียว และทุ่มเททุ่มทุนให้กับความรักแบบไม่มีลิมิต เพราะรักของตีรวิญการที่ได้เห็นคนที่รักมีพร้อมทุกอย่างที่ตีรวิญคิดว่าดีที่สุดจากมุมมองของตีรวิญจนบางครั้งก็ลืมมองถึงความต้องการของคนที่ตนเองรัก
ด้วยความเป็นอัจฉริยะทำให้ตีรวิญประสบความสำเร็จเป็นสุดยอดนักการตลาดที่โด่งดังในนิวยอร์ค ความเก่งของตีรวิญเป็นที่ต้องการของบริษัทยักษ์ใหญ่ในหลายประเทศ แต่ตีรวิญเลือกที่จะตอบรับบริษัทNaree

นันทิกานต์ (แนน)
ผู้จัดการฝ่ายขายวัย 27 ปี เพื่อนขาลุยของพิมภา สาวอารมณ์ดีจนบางทีก็เฉียด ๆ ต๊อง รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับ2รองจากครอบครัวคือเพื่อน คติของนันทิกานต์ คือเพื่อนข้าใครอย่าแตะ..แตะได้ถ้าไม่กลัวโลกแตก เรื่องของเพื่อนก็เหมือนเรื่องของนันทิกานต์ที่ต้องแคร์ต้องเคลียร์และต้องคว่ำทุกคนที่คิดร้ายกับเพื่อน ด้วยความกลัวที่ตัวเองใจร้อนเกิน นันทิกานต์พยายามจะสงบลงด้วยการเข้าหาธรรมะ ว่างก็สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม จึงมักจะมีคำสอนมาประยุกต์ใช้ในแบบของแนนคอยจุดประกายความคิดให้กับพิมภาเสมอ นันทิกานต์เป็นโสดเพราะว่ารักการกินจนน่ากลัว ประกอบกับนันทิกานต์คิดว่าตัวเองไม่สวยทำให้นันทิกานต์ไม่เคยคาดหวังกับความรักแต่เมื่อความรักวิ่งเข้ามานันทิกานต์ก็ตั้งรับอย่างมีสติ

ปราสินี
เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดวัย 27 ปี สาวสวย หุ่นดี ที่นิยมการสร้างภาพลักษณ์ที่ดูเป็นคนไม่มีพิษภัย ขี้อิจฉา และทะเยอทะยานอย่างรุนแรงต้องการความสำเร็จโดยไม่คำนึงถึงผิดชอบชั่วดี คอยเป็นผู้ติดตามของพิมภามาตลอดแม้พิมภาจะดีด้วยแต่ปราสินีก็มองว่ากำลังดูถูกกดปราสินีให้ต่ำกว่าเสมอ (อคติเพราะความอิจฉาริษยา) ปราสินีต้องการจะแย่งทุกอย่างมาจากพิมภาแม้แต่เอกพลที่เป็นคนรักของพิมภา ปราสินีก็เอาตัวเข้าแลกเพื่อจะดึงเอกพลมาให้ได้ แต่เมื่อเอกพลแยกมาจากพิมภา ปราสินีก็ยังเป็นได้แค่ช้อยส์ที่เอกพลไม่มีวันเลือก แม้ปราสินีจะท้องเอกพลก็ไม่ไยดี แต่เพราะคำแนะนำจากฤชวีทำให้ปราสินีตัดสินใจเลิกกับเอกพลและเลี้ยงลูกเพียงลำพังเพื่อสร้างคุณค่าให้กับตัวเองใหม่อีกครั้ง
การะเกด
สาวสวยหุ่นสะบึมวัย 25 ปี หญิงสาวที่คุณย่าชุติภาหมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นหลานสะใภ้ ภาพลักษณ์ภายนอกเป็นหญิงสาวอ่อนหวาน กุลสตรีราวกับผ้าพับไว้แต่นั่นเป็นสิ่งที่ฉาบไว้เพื่อซ่อนตัวจริงของการะเกตุที่แท้จริงเป็นสาวไฮโซที่ผ่านชีวิตแหลกเหลวมาร้อยเอ็ดเจ็ดประเทศ ไม่ว่าจะไทยจีนฝรั่งการะเกตุรวบตึงหมดทุกคนที่ผ่านมา การะเกตุเป็นศูนย์รวมของความร้ายกาจของสามโลกที่มารวมอยู่ในคน ๆ เดียว จึงเป็นคู่ต่อสู้ระดับเทพที่พิมภาต้องฝ่าฟันไปด้วยความอดทนระดับอินฟินิตี้


เอกพล
ที่ปรึกษาทางการตลาดชายวัย 35 ปี หล่อ ดูดี เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า ทะเยอทะยานด้วยการใช้ผู้หญิงเป็นเครื่องมือในการก้าวหน้าทางหน้าที่การงานมาตลอด เอกพลไม่เคยรักใครอย่างแท้จริงนอกจากตัวเอง และพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ผลประโยชน์กลับคืนมา แม้แต่การวางยาพิมภา แต่กลับโดนฤทธิ์พิมภาเล่นงานจนต้องหนีหน้าทุกคนไปด้วยความอับอาย

พิมมาลา
แม่พิมภาวัย 48 ปี อาชีพหลักเป็นผู้ควบคุมดูแลความสงบสุขภายในครอบครัว สาวที่ยังคงความสวยไม่เปลี่ยนแปลง ภายใต้ความสวยคือสายตาคมปลาบที่สามารถมองทะลุนิสัยและจิตใจคนได้อย่างแม่นยำ ทุกคำของพิมมาลาที่วิเคราะห์ออกมามักถูกต้องและแม่นยำเสมอ ทำให้ทุกคนในครอบครัวเชื่อถือและไม่เคยมีใครกล้าแย้งแม้แต่สามีอย่างภาณุวัฒน์ และยามที่พิมมาลาเอาจริง ทุกคนต้องถอยไม่อย่างนั้นจะได้รับการลงโทษชนิดที่ต้องจำไปจนตาย ที่พอจะกล้าต่อกรกับพิมมาลาได้ก็มีเพียงพิมภาเท่านั้น เพราะลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น พิมมาลาจึงไม่เคยกำหราบพิมภาได้สักที

ภาณุวัฒน์
อดีตนายตำรวจวัย 50 ปี ภาพลักษณ์ดูเหี้ยมแต่จิตใจนั้นใฝ่ธรรมะระดับเข้าขั้นปฏิบัติ มีความรักและเกรงใจในตัวพิมมาลาสูง รักครอบครัวที่สุดพร้อมโหดทุกเมื่อถ้าลูกโดนทำร้าย สำหรับพิมภา ภาณุวัฒน์คือพ่อผู้ใจดีที่รักและเกรงใจลูกไม่ต่างกับเกรงใจแม่เลยสักนิด ภาณุวัฒน์ไม่ค่อยดุแต่ถ้าดุเมื่อไหร่พิมภาต้องเงียบด้วยความเกรงใจ

มิ้นท์
อาร์ตไดเรคเตอร์บริษัทโฆษณาวัย 23 ปี น้องสาวแท้ๆ ของฤชวี สวย เซอร์ และรักอิสระ จึงไม่เคยยอมอยู่ใต้อำนาจบงการของคุณย่าชุติภา ทำให้มิ้นท์เหมือนเป็นพวกนอกคอก มิ้นท์รักฤชวีมากและพยายามจะช่วยฤชวีทุกทางเพื่อให้ได้สมหวังกับพิมภา
กิ่งแก้ว
บ.ก.สำนักพิมพ์ รุ่นพี่ที่เห็นแววของฤชวีและผลักดันให้ฤชวีได้กลายเป็นนักเขียนที่โด่งดัง กิ่งแก้วเป็นรุ่นพี่ที่สนิทกับฤชวีที่สุด และเป็นคนที่ฤชวีไว้ใจปรึกษาได้ทุกเรื่อง
ซูซี่
สาวใหญ่วัย 40 ปี ที่พยายามจะมีตัวตนจนไม่เคยเป็นตัวของตัวเองแม้กระทั่งการแต่งตัวก็ต้องคอยเป็นลูกไล่ของลัลนาตลอดเวลา แม้ว่าการแต่งตัวนั้นจะไม่เข้ากับตัวเองเลยก็ตาม

คุณย่าชุติภา
เศรษฐีนีที่ดินที่ร่ำรวยมากที่สุดในภาคเหนือวัย 70 ปี ดุเฉียบขาด ตาต่อตาฟันต่อฟัน ปากตรงกับใจ และรักฤชวีดั่งดวงใจ เพราะฤชวีเหมือนคุณปู่ราวกับแกะจากบล็อกเดียวกันมา เพราะการเสียชีวิตของคุณปู่มีสาเหตุมาจากความร้ายของคุณย่า ทำให้กลายเป็นแผลในใจของคุณย่ามาตลอด คุณย่าจึงพยายามจะหาหลานสะใภ้ที่แตกต่างจากตนเองอย่างสุดขั้วเพื่อให้ฤชวีมีครอบครัวที่ดีและอายุยืนนาน แต่เมื่อเจอพิมภา คุณย่ารู้สึกเหมือนพิมภาคือภาพสะท้อนตัวเองในวัยสาว ภาพความตายของคุณปู่ย้อนกลับมา คุณย่าจึงพยายามกีดกันพิมภาสุดชีวิต แต่สุดท้ายคุณย่าก็ต้องผิดหวังที่การะเกตุคนที่คุณย่าเห็นว่าดีกลับร้ายกาจที่สุด ทำให้คุณย่ายอมเปิดใจและปล่อยให้ฤชวีได้เลือกคนที่ตัวเองรัก

สุกัญญา
ประธานบริษัทนารี วัย 45 ปี สวย สง่า เก่งและรักสวยรักงามเข้าขั้นหายใจเป็นเครื่องสำอางค์ จึงรับช่วงบริษัท Naree จากครอบครัวและผลักดันจนบริษัท Nareeสามารถผงาดในวงการเครื่องสำอางค์ได้ในที่สุด ชื่นชอบคนที่ผลงานจึงให้ความสนใจกับพิมภาและลัลนามาก

รายชื่อนักแสดง ใน คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก

1.พัชฏะ นามปาน แสดงเป็นฤชวี(ต้นกล้า)
2.อารยา เอ ฮาร์เก็ตแสดงเป็นพิมภา(พิม)
3.วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์แสดงเป็นภัทรพล
4.เมย์ เฟื่องอารมย์ แสดงเป็นลัลนา
5.สมิทธิ ลิขิตมาศกุลแสดงเป็นตรีวิญ
6.อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์แสดงเป็นนันทิกานต์
7.อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล แสดงเป็นเอกพล
8.ภารดี อยู่ผาสุข แสดงเป็นปราสินี
9.เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ แสดงเป็นการะเกด
10.วิรากานต์ เสณีตันติกุลแสดงเป็นมินท์
11.พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์ แสดงเป็นกิ่งแก้ว
12.ดารณีนุช โพธิปิติ แสดงเป็นซูซี่
13.เพ็ญพักตร์ ศิริกุล แสดงเป็นสุกัญญา
14.สันติสุข พรหมศิริ แสดงเป็นภาณุวัฒน์
15.สาวิตรี สามิภักดิ์แสดงเป็นพิมมาลา
16.พิศมัย วิไลศักดิ์แสดงเป็นคุณย่าชุติภา
17.พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา แสดงเป็นสินีนาฎ
กำลังโหลดความคิดเห็น...