xs
xsm
sm
md
lg

"สามารถ" ชื่นมื่นคว้าดีล "แดนไทย" ควงแขนขยายธุรกิจการบิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธีระชัย พงศ์พนางาม กรรมการผู้จัดการใหญ่ SAV
"สามารถ" เดินหน้าขยายธุรกิจการบิน ชื่นมื่นคว้าดีล "แดนไทย" เป็นพันธมิตรลุยติดตั้งโซลูชันการบินรับตลาดฟื้นตัว

นายธีระชัย พงศ์พนางาม กรรมการผู้จัดการใหญ่ SAV เปิดเผยว่า บมจ.สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ หรือ SAV ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการกับบริษัท แดนไทย อิควิปเม้นท์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าและให้บริการเพื่อรองรับการปฏิบัติงานและการให้บริการแก่ผู้โดยสาร ณ ท่าอากาศยาน โดยมุ่งสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้านการบิน ภายใต้ข้อตกลงในการร่วมกันศึกษาระบบ อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำเสนอให้โครงการที่เกี่ยวข้องกับการบินในประเทศไทย

"ปัจจุบันแนวโน้มของภาคอุตสาหกรรมการบินกำลังฟื้นตัว ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยวและการขนส่งทางอากาศ ส่งผลให้อุปกรณ์และระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยอยู่เสมอ โดย SAV มีความมุ่งมั่นในการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน และไม่หยุดนิ่งที่จะมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ๆ ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าต่อการลงทุน และสามารถต่อยอดรายได้ในอนาคต"

บมจ.สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ หรือ SAV เป็นบริษัทในเครือสามารถที่ลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการจราจรทางอากาศ มีดีกรีเป็นบริษัทที่ได้รับสัมปทานเพื่อดําเนินการจัดตั้งระบบและให้บริการควบคุมการจราจรในประเทศกัมพูชาแต่เพียงผู้เดียว

สำหรับการร่วมมือกับบริษัทแดนไทยครั้งนี้ SAV มองว่าเป็นอีกก้าวสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ SAV ในการขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบินให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

นายธีระชัย กล่าวปิดท้ายว่าด้วยความแข็งแกร่งในธุรกิจบริการการเดินอากาศของ SAV ที่ถือหุ้น 100% ในบริษัท แคมโบเดีย แอร์ ทราฟฟิค เซอร์วิส จํากัด (CATS) ซึ่งเป็นบริษัทเดียวที่ประกอบธุรกิจติดตั้งระบบและให้บริการควบคุมการจราจรในกัมพูชา มากว่า 20 ปี และยังมีสัมปทานยาวนานกว่า 40 ปี จึงมีความมั่นคงทางธุรกิจสูง บวกกับบริษัท แดนไทย อิควิปเม้นท์ จำกัด ที่เห็นโอกาสการเจริญเติบโตของธุรกิจการบิน จึงเป็นผู้ริเริ่มการให้บริการดูแลรักษาระบบลำเลียงสายพานสำภาระทั่วประเทศ สะพานเทียบเครื่องบิน และระบบตรวจจับสิ่งแปลกปลอม (FOD) รวมถึงอุปกรณ์พิเศษอื่นๆ

"ด้วยความเชี่ยวชาญกว่า 34 ปี ทำให้บริษัทมีมาตรฐาน มีความรู้ทางด้านเทคนิค จึงสามารถให้บริการต่อลูกค้าได้ดีเสมอมา ดังนั้นเมื่อผสานเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของบุคลากรทั้ง 2 บริษัท เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถสร้างโอกาสในการนำเสนอสินค้าและบริการด้านธุรกิจการบินที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น