xs
xsm
sm
md
lg

Metthier นำเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัย ขยายฐานสู่โรงงาน-โรงพยาบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Metthier เดินหน้าปิดดีลลูกค้าใหม่ในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมและกลุ่มโรงพยาบาล พร้อมลุยขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี ตอบรับความต้องการ Smart Facility Management ในกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมและกลุ่มธุรกิจเป้าหมายในภาคตะวันออกและภาคเหนือ พร้อมปรับเป้ารายได้ปีนี้กว่า 1,800 ล้านบาท เติบโตกว่า 30% จากเดิมคาดโต 15%

นายขยล ตันติชาติวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมทเธียร์ จำกัด (Metthier) กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจการให้บริการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Facility Management) ในไทย คาดว่าจะขยายตัวประมาณ 8-10% ในปีนี้ จากการฟื้นตัวของภาคธุรกิจหลังโควิด-19 แต่เนื่องจากผู้ให้บริการส่วนมากในตลาดยังให้บริการโดยเน้นรปภ. และแม่บ้านแบบเดิม

ขณะที่ความต้องการ Smart Facility Management เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่จำนวนผู้ให้บริการยังน้อยราย จึงส่งผลให้ธุรกิจของ Metthier ขยายตัวอย่างรวดเร็ว Metthier จึงปรับเป้ารายได้ปี 2567 จาก 1,500 ล้านบาท ซึ่งจะโต 15% จาก 1,300 ล้านบาท ในปี 2566 เป็น 1,800 ล้านบาท โตกว่า 30%

“ปี 2567 นี้จะเป็นปีแรกที่ Metthier จะรับรู้รายได้เต็มปี โดยคาดว่ารายได้จะเติบโตไม่น้อยกว่า 30% จากรายได้รวมปีที่แล้ว (จากฐานลูกค้าเดิมของ SAMCO) เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการขยายตัวต่อเนื่องของกลุ่มอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรม S-Curve กลุ่มยานยนต์ EV และกลุ่มโรงพยาบาล

นอกจากนี้ Metthier ยังได้ขยายการให้บริการไปยังภาคเหนือ เพื่อรองรับการฟื้นตัวของภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจท่องเที่ยว ทำให้มีการพัฒนาโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาพรวมของธุรกิจ Facility Management ขยายตัวตามไปด้วย

สำหรับแผนการดำเนินงานปีนี้ เตรียมแผนจ้างบุคลากร รปภ. และแม่บ้านเพิ่มจาก 6,000 คนเป็น 10,000 คนเพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจ เน้นการเปลี่ยนผ่านจากธุรกิจรักษาความปลอดภัยและการทำความสะอาดแบบเดิม ไปสู่การบริการที่ผนวกเทคโนโลยีเข้าไปเพื่อยกระดับความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแก่ลูกค้า ทั้งฐานลูกค้าเดิมที่เป็นองค์กรภาคเอกชนชั้นนำกว่า 300 รายในหลากหลายกลุ่มธุรกิจและกลุ่มลูกค้าใหม่

พร้อมกันนี้ ยังเปิดสำนักงานสาขาอีก 2 แห่งคือ ชลบุรีและเชียงใหม่เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อขยายการให้บริการไปยังกลุ่มโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในภาคตะวันออกและภาคเหนือ เพิ่มเติมจากเดิมที่มีเพียงสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ

"แม้ว่าการแข่งขันในธุรกิจ Facility Management จะสูง แต่ผู้ให้บริการที่นำเทคโนโลยีขั้นสูงมาช่วยยกระดับเสริมการทำงานของพนักงานนั้นยังมีจำกัด ขณะที่ความต้องการของตลาดในการมองหาเทคโนโลยีเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ"


กำลังโหลดความคิดเห็น