xs
xsm
sm
md
lg

เลือกได้เลย! พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดทางเสริม AI ของตัวเองใน XSIAM 2.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดทางเสริม AI ที่ถูกใจใน Cortex XSIAM เป็นการเสริมคุณสมบัติ "Bring Your Own AI" ในแพลตฟอร์มด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยสามารถเลือกโมเดล AI จากที่มีกว่า 1,300 รายการ มั่นใจศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังความมั่นคงปลอดภัย (SOC - Security Operations Center) ของลูกค้าจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โกเนน ฟิงค์ รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ Cortex ของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า การดูแลรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพเป็นปัญหาหลักขององค์กรทั่วโลก ปัจจุบัน Attacker ลงมืออย่างรวดเร็ว อีกทั้งองค์กรจำนวนมากยังต้องเผชิญกับกฎเกณฑ์ข้อบังคับใหม่ๆ เช่น SEC Mandate ของสหรัฐฯ ที่กำหนดให้บริษัทมหาชนต้องเปิดเผยข้อมูลอุบัติการณ์ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่สำคัญภายระยะเวลา 4 วัน นับจากมีการตรวจสอบพบ ทำให้การจัดการกับภัยคุกคามไซเบอร์แบบเดิมๆ ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ

"ด้วยระบบ AI และ Security Automationใน XSIAM 2.0 สามารถตรวจสอบอุบัติการณ์ด้านภัยไซเบอร์ที่มีความซับซ้อน ยับยั้งภัยคุกคามที่กำลังแพร่กระจายในวงกว้าง และช่วยให้สามารถกู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็ว"

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ให้ข้อมูลว่าที่ผ่านมา การโจมตีทางด้านไซเบอร์ใช้ระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 44 วัน ตั้งแต่เริ่มเจาะระบบจนขโมยข้อมูลออกจากองค์กรได้สำเร็จ แต่ปัจจุบันระยะเวลาเฉลี่ยดังกล่าวลดลงเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่องค์กรต่างๆ ยังใช้ระยะเวลาเฉลี่ยในการควบคุม Security Incident ถึง 5.5 วัน แสดงให้เห็นว่าโซลูชันการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์รูปแบบเดิมมีประสิทธิภาพไม่เพียงพออีกต่อไป นับจากการเปิดตัว Cortex XSIAM แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังความมั่นคงปลอดภัยของลูกค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น องค์กรที่ใช้งาน Cortex XSIAM สามารถลดระยะเวลาเฉลี่ยในการแก้ไขปัญหาจากหลักวันเหลือเพียงหลักนาที ซึ่งเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 270 เท่า

เพื่อยกระดับแพลตฟอร์มด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ได้รับการชื่นชมอย่างสูงให้มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ จึงประกาศเปิดตัว Cortex XSIAM 2.0 ที่มาพร้อมเฟรมเวิร์กใหม่ ภายใต้แนวคิด BYOML หรือ Bring-Your-Own-Machine-Learning ให้ลูกค้าสามารถนำ Machine Learning Model ของตัวเองมาใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มได้ 
 
พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ การันตีว่าบริษัทมีปริมาณข้อมูลด้านความปลอดภัยไซเบอร์มากกว่าบริษัทด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์รายอื่นๆ แต่ละวันมีข้อมูลด้านความปลอดภัยไซเบอร์ใหม่ๆ เข้ามากว่า 5 เพตะไบต์ และจัดเก็บข้อมูลรวมกว่า 1 เอกซะไบต์ โดย XSIAM มี AI Model ที่มากความสามารถและพร้อมใช้งานได้ทันที รองรับการวิเคราะห์ความปลอดภัยขั้นสูงและช่วยปกป้องระบบจากภัยคุกคามต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม SOC หลายแห่งมีความต้องการปรับแต่งและสร้าง Machine Learning Model ด้วยตนเอง ดังนั้น BYOML จัดเป็นเฟรมเวิร์กที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างและผสาน Machine Learning Model ของตนเองไว้ในแพลตฟอร์ม Cortex XSIAM เพื่อรับมือกับสถานการณ์เฉพาะ เช่น การตรวจจับการล่อลวง การวิจัยด้านความปลอดภัย และการแปลงข้อมูลที่ซับซ้อนให้เป็นภาพ เป็นต้น 

นอกจาก BYOML แล้ว Cortex XSIAM 2.0 ยังมาพร้อมความสามารถใหม่ๆ ที่ช่วยให้องค์กรสามารถจัดการกับปัญหาด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์โดยการแสดงข้อมูลการโจมตีต่างๆ ที่หลากหลายและสามารถจำแนกระดับภัยคุกคามได้อย่างชัดเจน โดยคุณสมบัติใหม่อย่าง XSIAM Command Center ถือเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ที่ทำให้ทีมผู้ดูแลระบบความปลอดภัยไซเบอร์สามารถติดตามความปลอดภัยไซเบอร์ได้อย่างมั่นใจ ด้วยข้อมูลความปลอดภัยไซเบอร์จากแหล่งต่างๆ ที่โดยแพลตฟอร์มจะสรุปให้เห็นภาพรวมและแจ้งเตือนเหตุการณ์ผิดปกติได้อย่างชัดเจน ลดภาระในการตรวจสอบภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากแหล่งต่างๆ ซึ่งผู้ดูแลระบบความปลอดภัยไซเบอร์สามารถปฏิบัติงานทั้งหมดได้ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว

นอกจากนี้ ยังมาพร้อม MITRE ATT&CK Coverage Dashboard ใหม่ที่เสมือนศูนย์บัญชาการช่วยป้องกันและตรวจสอบผู้จู่โจม ที่ใช้เทคนิคการโจมตีรูปแบบต่างๆ เสริมให้มาตรการรักษาความปลอดภัยในภาพรวมมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งหมด XSIAM 2.0 พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าทั่วโลกแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น