xs
xsm
sm
md
lg

"รถเข็นเด็กไฟฟ้า AI" เข็นเอง-หยุดเองอัตโนมัติ ราคา 1.1 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัทเยอรมนีแจ้งเกิดรถเข็นเด็กไฟฟ้าพลัง AI เด่นที่ความสามารถขับเคลื่อนได้เองพร้อมกับหยุดรถได้ออัตโนมัติ ตัวช่วยโยกกล่อมหนูน้อยให้หลับปุ๋ยแบบพ่อแม่ไม่เหนื่อย สนนราคาเบาๆ 1.1 แสนบาท

ผลงานรถเข็นเด็กไฟฟ้าพลัง AI นี้เป็นของบริษัทเยอรมนีชื่อ Glüxkind (อ่านว่า กลุกซ์คินด์ มีความหมายว่า เด็กที่โชคดี) ซึ่งพัฒนาสินค้านวัตกรรมรถเข็นเด็ก Ella ขึ้นมาเพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองของหนูน้อยวัยหัดเดินสามารถจัดการกับภารกิจต่างๆ ได้ง่ายขึ้น กลายเป็นรถเข็นเด็กที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบแฮนด์ฟรี ซึ่งมอบประสบการณ์ที่ไม่ต้องใช้มือควบคุมเอง

ผู้ก่อตั้งบริษัท Glüxkind คือแอนนา ฮังเกอร์ (Anna Hunger) และเควิน หวง (Kevin Huang) ซึ่งเริ่มต้นบริษัทในปี 2020 คุณสมบัติเด่นของรถเข็นเด็ก AI อย่าง Ella คือการใช้เทคโนโลยีลักษณะเดียวกับจักรยานไฟฟ้า เพื่อช่วยเลื่อนและหยุดรถ ทั้งระบบมอเตอร์คู่สำหรับการขึ้นเนินและฟังก์ชันช่วยเบรกเมื่อเดินลงเนิน 

เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กน้อยจะได้รับความปลอดภัยเป็นพิเศษ รถเข็นเด็กอัจฉริยะนี้มี “บับเบิลนิรภัยเพื่อความปลอดภัย” แบบ 360 องศา ซึ่งประกอบด้วยเซ็นเซอร์และกล้องจำนวนมากที่สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวาง รวมถึงตรวจสอบว่าผู้ใช้ปล่อยมือจากรถเข็นหรือไม่ 

คุณสมบัติเด่นของรถเข็นเด็ก AI อย่าง Ella คือการใช้เทคโนโลยีลักษณะเดียวกับจักรยานไฟฟ้า เพื่อช่วยเลื่อนและหยุดรถ
วิดีโอสาธิตของ Glüxkind แสดงว่าเมื่อผู้ใช้ปล่อยมือจากรถเข็นเด็กขณะที่กำลังเดินลงเนินเขาเพื่อไปหยุดของเล่นที่ไหลเลื่อนไป รถเข็น Ella จะทราบทันทีว่าผู้ใช้ไม่ได้บังคับรถแล้ว จึงหยุดการเคลื่อนไหวลงด้วยตัวเอง ถือเป็นรถเข็นเด็ก AI ที่สามารถเป็น "มือและตาคู่พิเศษ" ซึ่งแบ่งเบาภาระในการออกไปท่องเที่ยวกับหนูน้อยได้

Ella ยังสามารถเคลื่อนที่ได้เอง เมื่อเด็กน้อยอยากเปลี่ยนมาให้พ่อแม่อุ้ม ทำให้สามารถเทความสนใจให้เด็กได้เต็มที่ไม่ต้องพะวงกับการเข็นรถเปล่า นอกจากนี้ หากเด็กกำลังพักผ่อนอยู่ในรถ รถเข็นจะสามารถโยกเคลื่อนที่ซ้ำไปมาเพื่อให้เด็กหลับสนิท และยังมีเสียงกล่อมที่ฟังเพลินอีกด้วย

Ella มีกำหนดพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าที่สั่งจองในเดือนเมษายนของปี 2023 สนนราคานั้นอยู่ที่ 3,300 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.1 แสนบาท ผู้ปกครองที่สนใจสามารถวางเงินมัดจำ 200 เหรียญสหรัฐเพื่อจองได้ก่อนใคร
กำลังโหลดความคิดเห็น