xs
xsm
sm
md
lg

AIS เตรียมความพร้อมเครือข่าย นำ AI ดูแลการใช้งาน 24 ชั่วโมง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AIS ย้ำภาพวิสัยทัศน์ Cognitive Tech-Co สร้างความมั่นใจการให้บริการทั้งเครือข่ายมือถือ และเน็ตบ้าน ด้วยการนำเทคโนโลยี Autonomous Network Monitoring ดูแลการใช้งานดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการใช้งานของลูกค้าและคนไทยให้ใช้งานบริการดิจิทัลอย่างอุ่นใจไม่สะดุดฉลองปีใหม่รับปี 2023

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า AIS ได้เตรียมความพร้อมสูงสุดรองรับการใช้งานทั้งโครงข่าย AIS 5G/4G/AIS Super WiFi และ AIS Fibre ช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งในแง่ของบุคลากร ทีมเอนจิเนีย และการเสริมศักยภาพของเน็ตเวิร์กเพื่อรองรับปริมาณการใช้งานดาต้าทั้งลูกค้ามือถือ และเน็ตบ้านที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วประเทศ

โดยเฉพาะใน 3 ประเด็นที่เราให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นคือ

1.พื้นที่จัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง และการจัดงานเคานต์ดาวน์

2.สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

3.จุดบริการขนส่งสาธารณะ และเส้นทางการเดินทางที่มีความหนาแน่น

ด้วยการเพิ่ม Capacity สถานีฐานเดิม การติดตั้งสถานีฐานชั่วคราว (Mini Tower) การระดมรถสถานีฐานเคลื่อนที่ (Mobile Base Station Car) และรถโมบายชุมสาย COW (Cell-On-Wheel)

ประกอบกับนำเทคโนโลยี Autonomous Network Monitoring ที่มีความอัจฉริยะในการบริหารจัดการ ตรวจเช็กทราฟฟิกและปริมาณการใช้งานของลูกค้าแบบ Realtime ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เราสามารถเข้าเพื่อจัดสรรเพิ่ม Capacity ได้แบบอัตโนมัติ หรือแม้แต่การแก้ไขปัญหาให้ได้อย่างเร็วที่สุด

“AIS ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความอุ่นใจ เชื่อมความสุขให้คนไทยให้ก้าวสู่ปีใหม่ 2023 ไปพร้อมกัน และยังยืนยันถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อคนไทยในทุกสถานการณ์ ด้วยเครือข่ายสัญญาณและงานบริการดูแลลูกค้าอย่างดีที่สุด เพื่อให้คนไทยสามารถใช้งานเครือข่ายสัญญาณทุกรูปแบบอย่างไม่ติดขัด ราบรื่น ทั้งเครือข่ายมือถือและเน็ตบ้าน”


กำลังโหลดความคิดเห็น