xs
xsm
sm
md
lg

COM7 ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โต 20% ลุยออนไลน์ส่งซ่อมสินค้า Apple ผ่าน iCare ทั่วไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์COM7 เสริมทัพออนไลน์ เปิดตัวแพลตฟอร์ม Studio7 เชื่อมต่อธุรกิจ O2O ชูเซอร์วิสส่งซ่อมสินค้า Apple ผ่าน iCare ได้ทั่วประเทศไทย ตั้งเป้ารายได้ปี 2565 โตไม่ต่ำกว่า 20%

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 กล่าวถึงแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง COM7 ว่าจะเดินหน้าขยายตลาดออนไลน์เสริมทัพยอดขาย เปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Studio7Thailand รับเทรนด์สินค้าเทคโนโลยี เชื่อมต่อธุรกิจแบบ Online to Offline (O2O) เจาะไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ยอมรับว่ายอดขายช่องทางออนไลน์โตไม่หยุด พร้อมยกระดับศูนย์บริการ iCare เป็นครั้งแรกของไทย อยู่ที่ไหนก็ส่งซ่อมสินค้า Apple ได้ทุกประเภท

“สถาณการณ์โควิด-19 ในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมา เป็นตัวเร่งเกมค้าปลีกจากร้านสาขา สู่ช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น COM7 เราปรับกลยุทธ์ สร้างความพร้อมในการตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคที่เทคโนโลยีกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงาน และการใช้ชีวิต พร้อมเปิดเกมบุกตลาดออนไลน์เต็มสูบ จนทำให้ยอดขายของ COM7 ในช่วงที่ผ่านมา ในช่องทางอีคอมเมิร์ซ และออนไลน์ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยในครึ่งปีแรกของปี 2565 บริษัทฯ มียอดขายออนไลน์เติบโตราว 65% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปีก่อน สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และการตอบรับของลูกค้าในการเข้ามาใช้บริการบนแพลตฟอร์มออนไลน์ยังอยู่ในระดับสูง แม้สถานการณ์โควิดไม่ได้รุนแรงดังเช่นปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ไม่หยุดนิ่งในการคัดสรรสินค้าไอทีที่เติบโตอยู่แล้วจากการที่เกิด Technology disruption มานำเสนอเทรนด์ต่างๆ ให้ผู้บริโภคอยู่เสมอ และสามารถพบได้ที่ช่องทางการขายของ COM7”


เพื่อย้ำภาพตลาดออนไลน์ที่ชัดเจนขึ้น ในปีนี้ COM7 ในฐานะตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์แอปเปิล (Apple) อย่างเป็นทางการ ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Studio7Thailand หรือ https://www.studio7thailand.com/th จัดจำหน่ายสินค้าแอปเปิล สินค้าไอที และ อุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์ไลฟ์สไตล์ ที่ทันสมัยอีกมากมายกว่า 2,000 รายการ การันตีคุณภาพสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรง เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมชันสินค้าราคาพิเศษ และสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ในราคานักศึกษา เพิ่มความสะดวกและง่ายกับการชำระค่าสินค้าในทุกรูปแบบ

แพลตฟอร์มอออนไลน์นี้จะให้บริการหลังการขายครบวงจร ได้แก่ ส่งฟรีทั่วไทย ส่งด่วนภายใน 3 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมไปถึงสามารถเดินทางไปรับสินค้าได้ที่สาขาใกล้บ้าน ซึ่งปัจจุบันมี Studio7 ครอบคลุม 99 สาขา และยังสามารถเปลี่ยน คืน สินค้าได้ภายใน 7 วัน ตามเงื่อนไขที่กำหนด


ความเคลื่อนไหวนี้ถือเป็นการเสริมทัพกลยุทธ์ด้านการตลาดดิจิทัล Online to Offline (O2O) ผ่านสาขาภายใต้การบริหารของ COM7 ซึ่งปัจจุบันมีกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ COM7 ได้เปิดตัวบริการซ่อมสินค้า Apple ทุกประเภทผ่านช่องทางออนไลน์ โดยศูนย์บริการ iCare จากช่างผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ตอกย้ำการเป็น Apple Authorized Service Provider (AASP) และนับเป็นครั้งแรกของผู้ให้บริการในประเทศไทยที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ลงลึกทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ ทุกจังหวัด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนไม่ต้องรอรับบริการจาก iCare และไม่ต้องกังวลว่าในพื้นที่จะมีศูนย์บริการ iCare หรือไม่ ก็สามารถปรึกษาปัญหาและส่งซ่อมสินค้าได้อย่างทันท่วงที ด้วยบริการขนส่งถึงหน้าบ้าน มั่นใจ สินค้าทุกชิ้นจะจัดส่งปลอดภัยจากบริษัทขนส่งเอกชนที่ไว้วางใจ

นายสุระ กล่าวทิ้งท้ายว่า COM7 มั่นใจภาพรวมครึ่งปีหลังด้วยความพร้อมทั้งในด้านสาขา และช่องทางออนไลน์ที่แข็งแกร่งมากขึ้น จะสนับสนุนการเติบโตในปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยตั้งเป้ารายได้ปี 2565 โตไม่ต่ำกว่า 20%


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น