xs
xsm
sm
md
lg

OnePlus 10T กับการทวงพื้นที่นักฆ่าเรือธง ใส่ชิปแรง ชาร์จเร็ว 150W ขายผ่าน AIS ก.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์OnePlus กลับมาให้ความสำคัญกับการออกสมาร์ทโฟนที่ให้สเปกระดับเรือธงในระดับราคาที่คุ้มค่ามากขึ้น กับการเปิดตัว OnePlus 10T ที่วางราคามาอยู่ในช่วงระดับ 2 หมื่นบาท และหันไปเน้นเรื่องประสบการณ์ใช้งานที่ลื่นไหล แถมยังรองรับการชาร์จเร็วสูงสุดถึง 150W ด้วย


เบื้องต้นมีโอกาสที่ OnePlus 10T 5G จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยคาดว่าระดับราคาจำหน่ายจะอยู่ในช่วง 2 หมื่นบาท จากราคาเปิดตัวในต่างประเทศที่เริ่มต้น 649 เหรียญ (ไม่รวมภาษี) ในรุ่น 8/128GB และ 749 เหรียญ (ไม่รวมภาษี) ในรุ่น 16/256 GB

ในภาพรวมดีไซน์ของ OnePlus 10T จะออกมาใกล้เคียงกับแฟลกชิปที่เปิดตัวไปในช่วงต้นปีอย่าง OnePlus 10 Pro ที่ทำตลาดอยู่ในราคา 35,990 บาท ทั้งแถบกล้องด้านหลังขนาดใหญ่ แต่มีการอัปเกรดชิ้นส่วนภายในให้ดีขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์ในแง่ของการเป็นนักฆ่าเรือธง


จุดเด่นหลักของ OnePlus 10T จะมีทั้งเรื่องของชิปเซ็ตที่ใช้ Qualcomm Snapdragon 8+ Gen1 รุ่นแรกๆ ของโลกที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น มาการทำระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่ช่วยกระจายความร้อนได้ดีขึ้น ทำให้ไม่จำกัดการทำงานของซีพียูเวลาใช้งานหนักๆ

ตามด้วยเรื่องของแบตเตอรี่ที่ให้ระบบชาร์จเร็วมาถึง 150W (125W ถ้าใช้งานในประเทศที่ไฟ 110v) ทำให้สามารถชาร์จเต็มได้ภายใน 20 นาที นอกจากนี้ ในรุ่นท็อปยังให้ RAM มาสูงถึง 16 GB เพื่อให้รองรับกับการใช้งานได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม เพื่อควบคุมให้ต้นทุนของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่สูงจนไปเทียบเท่ากับแฟลกชิป ทำให้ OnePlus 10T มีการตัดสเปกบางส่วนออกไป อย่างเช่นกล้องหลักที่ให้มาเป็น 3 เลนส์ แต่มีเฉพาะเลนส์หลักเท่านั้นที่ให้ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ส่วนอีก 2 เลนส์เป็นมุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล และมาโคร 2 ล้านพิกเซล ไม่มีเลนส์ซูมมาให้

กับอีกส่วนที่ปรับลดลงคือความละเอียดหน้าจอที่ให้มาอยู่ที่ระดับ Full HD+ เท่านั้น แต่เป็นหน้าจอ OLED 120 Hz 1 พันล้านสี ซึ่งถ้ามองในแง่ของการใช้งานที่ลื่นไหล และตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็วถือว่าเพียงพอกับการใช้งานแล้ว


หลังจากนี้ คงต้องมาลุ้นกันว่าถ้า OnePlus นำเข้ามาทำตลาดในไทยราคาเปิดตัวจะอยู่ที่เท่าไหร่ เนื่องจากตอนนี้เงินบาทอ่อน ประกอบกับภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปหลายๆ แบรนด์มีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นกันอยู่แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น