xs
xsm
sm
md
lg

Netflix ถูกลง-มีโฆษณา! ทุกสิ่งที่โลกรู้เกี่ยวกับการดึง Microsoft ดูแลเทคโนโลยีโฆษณาและการขายทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ประกาศร่วมมือกับไมโครซอฟท์ (Microsoft) เพื่อเปิดตัวทางเลือกใหม่สำหรับการสมัครชมวิดีโอสตรีมมิ่งแบบรับโฆษณา นอกจากค่าบริการที่จะต่ำลง โลกยังคงรอดูความแน่นอนอีกหลายส่วนว่าบริการรูปแบบใหม่จะโดนใจคอบันเทิงขนาดไหน

ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับแผนการที่เน็ตฟลิกซ์จะเสนอราคาสมาชิกที่ต่ำลงและมีโฆษณาสนับสนุน เพื่อสร้างแรงจูงใจในการดึงดูดผู้สมัครรายใหม่ ซึ่งล่าสุด เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะร่วมมือกับไมโครซอฟท์ โดยฝ่ายหลังจะเป็นผู้ดูแลเทคโนโลยีโฆษณาและการขายทั่วโลก

ทันทีที่ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นจริง บริการรูปแบบใหม่จะช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการเข้าถึงเนื้อหาของเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีเนื้อหาความบันเทิงหลากรูปแบบ ขณะเดียวกัน นักการตลาดที่วางแผนจะโฆษณากับเน็ตฟลิกซ์ก็จะได้รับพื้นที่และโอกาสระดับพรีเมียม เพียงแต่จะพร้อมใช้งานผ่านระบบของไมโครซอฟท์เท่านั้น


สิ่งที่เน็ตฟลิกซ์แถลงออกมา คือความเชื่อมั่นว่าไมโครซอฟท์นั้นมีความสามารถที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ารองรับความต้องการด้านโฆษณาทั้งหมดของเน็ตฟลิกซ์ และทั้งคู่กำลังทำงานร่วมกันเพื่อสร้างข้อเสนอใหม่ที่รองรับโฆษณาให้ผู้บริโภคทั่วโลก

ที่สำคัญกว่านั้น เน็ตฟลิกซ์เสริมว่าไมโครซอฟท์เสนอหนทางที่ยืดหยุ่นในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลาทั้งในด้านเทคโนโลยีและการขาย ตลอดจนการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งสำหรับสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์ด้วย

น่าเสียดายที่ยังไม่มีการเปิดเผยอะไรมากนักเกี่ยวกับการเปิดสมัครรับบริการชมวิดีโอแบบมีโฆษณาที่กำลังจะแจ้งเกิด โดยทั้งคู่แจ้งว่าความร่วมมือนี้อยู่ในช่วงแรก ซึ่งบริษัทได้ให้คำมั่นว่าจะร่วมสร้างเป้าหมายระยะยาว เพื่อยกระดับประสบการณ์แบรนด์สำหรับผู้โฆษณาด้วย

ยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่งยังย้ำว่าบริการใหม่จะเป็น "ส่วนเสริม" ของแพกเกจเดิมที่มีอยู่แล้วซึ่งไม่มีโฆษณา เบื้องต้น บริษัทยังไม่ได้เปิดเผยว่ามีแผนจะเรียกเก็บเงินสมาชิกสำหรับบริการใหม่เป็นจำนวนเท่าใด แต่เป็นที่จับตาอย่างมากหลังจากเน็ตฟลิกซ์ประกาศภาวะจำนวนสมาชิกลดลงครั้งแรกในรอบ 10 ปี และมีการเลิกจ้างงานหลายร้อยตำแหน่งเมื่อต้นปีนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น