xs
xsm
sm
md
lg

J Ventures ลงทุนสตาร์ทอัปโมบายเพย์เมนต์ KogoPAY

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ เวนเจอร์ส เข้าลงทุนใน KogoPAY ธุรกิจสตาร์ตอัปโมบายเพย์เมนต์ ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับการใช้งานชำระเงินทั้งในและระหว่างประเทศ เพื่อยกระดับต่อยอดเทคโนโลยีการเงินที่สร้างประสบการณ์ให้แก่คนไทยอย่างไร้รอยต่อ

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวถึงเหตุผลในการลงทุน KogoPAY ว่า เห็นถึงศักยภาพของการให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับการใช้งานการชำระเงินทั้งในและระหว่างประเทศอย่างไร้พรมแดนโดยใช้รหัส QR Code 

รวมถึงแนวคิดของ KogoPAY ที่ต้องการทำให้การโอนเงินทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน เช่นเดียวกับ เจ เวนเจอร์สที่ต้องการสร้างอีโคซิสเต็มทางด้านค้าปลีกและการเงินอย่างเต็มรูปแบบให้ทัดเทียมกับบริษัทในต่างประเทศ

โดยเริ่มต้นจากการสร้างอีโคซิสเต็มของ JFIN ที่เกิดจากการระดมทุนในรูปแบบ ICO มาเป็นเวลา 4 ปี และปัจจุบันเราได้นำโทเคน JFIN มาใช้ในกลุ่มเจมาร์ทได้ทุกส่วน พร้อมออกแคมเปญ “ลด แลก แจก ออม” ให้เกิดการใช้งานโทเคนได้จริง 
ปัจจุบัน KogoPay ดำเนินธุรกิจโดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มคนไทยที่ทำงานเพื่อส่งเงินกลับประเทศไทย ร้านค้าขนาดเล็กที่ยังใช้ระบบเงินสด การใช้จ่ายในงานเทศกาลไทยต่างๆ ร้านอาหารไทย การบริจาคเงินเพื่อบำรุงศาสนา และกลุ่มคนไร้บ้าน 

นอกจากนี้ ภายในไตรมาสที่ 3 KogoPAY เตรียมที่จะเปิดตัวบัญชีธนาคารเสมือนจริงในสกุลเงินปอนด์ และยูโร ร่วมกับพันธมิตรในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้ทุกคนสามารถโอนเงินไปให้เพื่อน หรือครอบครัวได้ทันที ด้วยการทำธุรกรรมเชิงพาณิชย์อย่างง่าย และการสนับสนุนองค์กรการกุศลในการรับเงินบริจาคด้วยค่าธรรมเนียมการจัดการที่มีจำนวนน้อยที่สุด 


นริสา เชื้อวิดุล-ออ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โคโกะเพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด ระบุว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ KogoPAY เข้าถึงฐานลูกค้าที่ใช้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลของ JFIN กว่า 700,000 ราย รวมถึงการต่อยอดด้วยการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มอื่นๆ อีกในอนาคต

สำหรับแผนในอนาคตของ KogoPAY นั้นยังรวมถึงการผูกการชำระเงินแบบ crypto-to-fiat และ fiat-to-crypto บนกระเป๋าเงิน เช่นเดียวกับเหรียญที่มีมูลค่าคงที่ (stable coin) และสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currencies : CBDCs) เพื่อการส่งเสริมและพยายามที่จะส่งเสริมแนวคิด 'Pay it Forward' สำหรับระบบการทำงานของบริษัท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น