xs
xsm
sm
md
lg

Kingston มุ่งเป้าตลาดเกมมิ่ง เปิด Gaming Lab รับฟังเสียงลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Kingston รับอานิสงส์ตลาดเกมเติบโต ทำยอดขายทั้งหน่วยความจำ (DRAM) และการเก็บข้อมูล (SSD) ประสิทธิภาพสูงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในตลาดเอเชียแปซิฟิกที่มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างชัดเจน ล่าสุดเปิดตัว Kingston FURY Gaming Lab เน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ และการเก็บข้อมูลจากฟีดแบ็กของเกมเมอร์

เควิน วู รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คิงส์ตัน กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา Kingston ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY ที่เน้นกลุ่มเกมมิ่ง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์หน่วยความจำที่ใช้เทคโนโลยี DDR5 และพอร์ตกลุ่มผลิตภัณฑ์เก็บข้อมูลสำหรับเกมมิ่งเวอร์ชัน 4 ที่ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี

เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จในตลาดเกมปีที่ผ่านมา ในปีนี้จึงได้เปิดตัว Kingston FURY Gaming Lab แห่งแรกของโลก ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ซินจู๋ (Hsinchu Science Park) ไต้หวัน ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Kingston ในการสร้างอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบเพื่อการเล่นเกมอย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดย Kingston FURY Gaming Lab แห่งใหม่นี้ ได้ผสานโซลูชันและเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมที่น่าสนใจไว้ด้วยกัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ผู้เยี่ยมชม ซึ่งได้เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและการเก็บข้อมูลของ Kingston FURY ให้เข้ากับการใช้งานในชีวิตจริง

“กลยุทธ์ทางธุรกิจและการตลาดของคิงส์ตัน จะเน้นให้ความสำคัญกับข้อเสนอแนะจากลูกค้า จึงมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้เกมเมอร์ โดยตั้งตารอให้เหล่าเกมเมอร์และนักโอเวอร์คล็อก รวมทั้งพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจเข้ามามีส่วนร่วมในเกมมิ่ง แล็บแห่งนี้ เพื่อปรับแต่งและเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ Kingston FURY ซึ่งจะช่วยให้สามารถต่อยอดและตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าได้”


วิภาตา ธาดาตั้งสกุล เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายประจำประเทศไทย ให้ข้อมูลเสริมว่า ในปีนี้ตลาดประเทศไทย รวมถึงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้กลายเป็นตลาดหลักของ Kingston ในการเติบโต ภายใต้ความมุ่งมั่นในการรักษาส่วนแบ่งตลาดที่เป็นอันดับ 1

“แม้ว่าความต้องการหลักของตลาดหน่วยความจำจะยังอยู่บนเทคโนโลยีของ DDR4 แต่คาดว่าภายในสิ้นปีนี้สัดส่วนการใช้งาน DDR5 จะเพิ่มขึ้นเป็น 10% และมีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 43% ภายในปี 2024 ส่วนผลิตภัณฑ์เก็บข้อมูล SSD จะยังเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน”

พร้อมกันนี้ Kingston FURY ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ DDR5 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมเอฟเฟกต์ไฟ RGB ซึ่งสามารถตั้งค่าล่วงหน้าได้ 16 แบบ ทั้งการนับถอยหลัง เอฟเฟกต์ดอกไม้ไฟ เปลวไฟ และจังหวะพิเศษ ซึ่งสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดาย โดยจะพร้อมวางจำหน่ายภายในไตรมาส 2 นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น