xs
xsm
sm
md
lg

ไปรษณีย์ไทยปรับลดค่าธรรมเนียมส่งพัสดุต่างประเทศ ใน 3 บริการส่งด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปรษณีย์ไทย หนุนร้านค้าออนไลน์ อีคอมเมิร์ซไทยในตลาดต่างประเทศผ่าน 3 บริการส่งด่วน ปรับลดอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ (Surcharge) ในบริการจัดส่งแบบ “คูเรียร์โพสต์” ส่งด่วนพรีเมียมในราคาพิเศษ 2,300 บาท จากปกติ 3,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เพื่อรองรับการเติบโตของผู้ประกอบการสินค้าไทยบนแพลตฟอร์มการขายต่างประเทศที่ปัจจุบันได้รับความนิยม เช่น คูเรียร์โพสต์ โลจิสโพสต์ระหว่างประเทศ และพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศทางภาคพื้น ในอัตราค่าบริการสุทธิไม่มีบวกเพิ่มค่าธรรมเนียมอื่นๆ เช่น ค่าภาษีน้ำมัน ค่านำจ่ายในพื้นที่ห่างไกล ทำให้ผู้ประกอบการสามารถวางแผนควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้ดียิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ ยังได้ลดค่าธรรมเนียมพิเศษ (Surcharge) บริการคูเรียร์โพสต์จากเดิม 3,000 บาท เป็น 2,300 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับสิ่งของฝากส่งที่มีขนาดกล่องด้านใดด้านหนึ่งยาวเกิน 120 ซม. แต่ไม่เกิน 150 ซม. รวมทั้งเตรียมปรับวิธีคิดอัตราค่าบริการคูเรียร์โพสต์ โลจิสโพสต์ระหว่างประเทศ พัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศทางภาคพื้น ตามน้ำหนักปริมาตร (Volumetric Weight) โดยคำนวณจากด้านกว้าง x ยาว x สูง หารด้วย 5,000 ให้สอดคล้องตามมาตรฐานการขนส่ง ซึ่งวิธีดังกล่าวจะใช้ควบคู่กับวิธีคิดตามน้ำหนักจริง (Gross Weight) หากน้ำหนักวิธีใดสูงสุดจะนำไปคิดอัตราค่าบริการ โดยจะเริ่มปรับอัตราบริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

สำหรับ 3 บริการเด่นของไปรษณีย์ไทยที่รองรับทุกรูปแบบความต้องการจัดส่งสิ่งของไปต่างประเทศได้อย่างครบครัน โดยมีค่าธรรมเนียมพิเศษ (Surcharge) ในอัตราค่าบริการสุทธิ ประกอบด้วย

บริการคูเรียร์โพสต์ ส่งด่วนพรีเมียม - ส่งเอกสารสำคัญ หรือสิ่งของที่มีมูลค่าสูง เช่น เครื่องสำอาง สกินแคร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีเครื่องหมาย อย. โดยสามารถจัดส่งสิ่งของได้สูงสุดไม่เกิน 30 กก./เอกสารไม่เกิน 2 กก. ถึงที่อยู่ปลายทางภายใน 2-5 วันทำการ

บริการโลจิสต์โพสต์ระหว่างประเทศ - ส่งของชิ้นใหญ่ หรือสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก เช่น สินค้ากลุ่มประดับยนต์ เครื่องจักสาน  ส่งได้ตั้งแต่ 20-200 กก. ถึงที่อยู่ปลายทางภายใน 7-10 วันทำการ  (สิ่งของชิ้นใหญ่ที่ที่มีน้ำหนักปริมาตรเกิน 70 กก.เป็นต้นไป มีค่าเซอร์ชาร์จ 1,500 บาท/ชิ้น)

บริการพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศทางภาคพื้น (Surface) - เน้นความประหยัดในการขนส่ง โดยจัดส่งทางเรือ สำหรับสินค้าที่ส่งไปขายจำนวนมาก เช่น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ของเหลวที่ไม่เป็นอันตรายระหว่างการขนส่ง (เช่น น้ำมันมะพร้าว ซอสปรุงรส น้ำมันหอมระเหย) เป็นต้น  ส่งได้สูงสุดน้ำหนักจริง 30 กก. น้ำหนักปริมาตร 50 กก.

สำหรับสิ่งของที่ฝากส่งบริการคูเรียร์โพสต์ และโลจิสโพสต์ระหว่างประเทศต้องบรรจุในกล่องที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม และหุ้มห่ออย่างแน่นหนาตามมาตรฐานการหุ้มห่อ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://international.thailandpost.com


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น