xs
xsm
sm
md
lg

ทรู 5G พร้อมมอบประสบการณ์สัญญาณที่ดีที่สุดทุกเกาะภาคใต้ รองรับนักท่องเที่ยวไฮซีซัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรู ต่อยอดแนวคิด First Mover Best User Experience โดยเฉพาะพื้นที่ในแหล่งห่างไกล รวมถึงตามเกาะต่างๆ ทั่วภาคใต้ที่ยังคงมีปัญหาไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง และไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยล่าสุด ทีมงานลงพื้นที่ตามเกาะสำคัญๆ เพื่อขยายสัญญาณ ทั้งในส่วนของคอร์เน็ตเวิร์ก เพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานสัญญาณที่ดีที่สุดทั้งบนฝั่ง บนเกาะ กลางทะเล รวมทั้งดูแลเต็มที่ในส่วนของระบบเพาเวอร์ ซัปพลาย มีทั้งโซลาร์เซลล์ แบตเตอรี่ เจนเนอเรเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการจ่ายไฟให้สถานีฐาน (Base Station) ให้มั่นใจได้ว่าจะมีกระแสไฟฟ้าสำรองพร้อมให้ชุมชนใช้งานสื่อสารต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำทางการสื่อสาร ให้ใช้งานมือถือและเน็ตได้อย่างมีคุณภาพเท่าเทียมทุกพื้นที่ทุกตำแหน่ง รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ตอกย้ำความใส่ใจที่ดียิ่งกว่า เร็ว ครบ แรง ล้ำ นั่นเอง

นายอดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ ผู้อำนวยการบริหารด้านโครงการเชิงยุทธศาสตร์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรูยังคงเดินหน้าเตรียมความพร้อมโครงข่ายการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นรายแรกที่ขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศภายใต้โครงการ "True The First Mover and Best User Experience at Hot Spots" ทั้งการวางกลยุทธ์เชิงยุทธศาสตร์ การปรับปรุงคุณภาพสัญญาณ และการบำรุงรักษา เพื่อให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา

โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น อย่างเช่นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ในทุกภูมิภาคของประเทศ โดยล่าสุดได้ลงพื้นที่ภาคใต้สำรวจสัญญาณในทุกเกาะ ทุกตำแหน่งสำคัญ ตลอดจนกลางทะเล เส้นทางที่มีการสัญจรของเรือโดยสารอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นท่าเรือดอนสัก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เกาะนกเภา เกาะพะลวย เกาะวัวตาหลับ เกาะพะงัน หาดยาวเหนือ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ท่าเรือหน้าด่าน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เกาะปันหยี ถ้ำลอด เขาตะปู เขาพิงกัน เกาะไม้ไผ่ จังหวัดพังงา ท่าเรือฉลอง เกาะเฮ เกาะราชา เสม็ดนางชี จังหวัดภูเก็ต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เกาะบุโหลน เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็นต้น

นอกจากนี้ ในพื้นที่บนเกาะต่างๆ ยังได้ปรับปรุงระบบเพาเวอร์ ซัปพลาย ที่มีทั้งโซลาร์เซลล์ แบตเตอรี่ เจนเนอเรเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการจ่ายไฟให้สถานีฐาน (Base Station) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะมีกระแสไฟฟ้าสำรองพร้อมให้ชุมชนใช้งานสื่อสารต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง เพราะบนเกาะจะพบปัญหาไฟฟ้าดับบ่อย ดังนั้น ไฟสำรองจึงมีความจำเป็น โดยเราได้เข้าไปดูแลแก้ไขปัญหานี้เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว และเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้อีกด้วย

สำหรับในภูมิภาคอื่นๆ เราวางแผนที่จะปรับปรุงคุณภาพสัญญาณ และบำรุงรักษาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบนภูเขา บนดอย หรือแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเช่น ถ้ำนาคา นาคี ที่ตอนนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่ดีให้แก่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นทุ่มเท และเอาใจใส่ในการพัฒนาคุณภาพโครงข่ายที่ดีที่สุด ทำให้ทรูเป็นผู้นำเครือข่ายที่ดีกว่า เร็วแรงกว่า รายเดียวที่ครบสุดทุกย่านความถี่ เพื่อก้าวสู่ยุคใหม่ไปด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น