xs
xsm
sm
md
lg

Lenovo เปิดตัว IdeaPad Slim 3i ราคาเริ่ม 2 หมื่นบาท หวั่นตลาดปี 65 โตไม่เท่าปี 64

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นส่วนตัวใน IdeaPad Slim 3i
เลอโนโว (Lenovo) ย้ำสินค้ากลุ่มคอมพิวเตอร์วางตัก (แล็ปท็อป) ปีนี้ไม่ขาดตลาด แม้เซกเมนต์พรีเมียมอาจไม่เติบโตเท่าปีที่แล้วแต่จะยังขยายตัวได้ดี ฝั่งเมนสตรีมเชื่อว่าจะแข่งดุที่สเปกและราคา จึงเบนเข็มมาแข่งที่ประสบการณ์ในราคาที่ไม่แพงกว่าคู่แข่ง มั่นใจปัจจัยบวกกระตุ้นยอดขายโตเพราะเทคโนโลยียังมีส่วนสำคัญในการเรียนและการทำงาน ไม่ว่าโรงเรียนและสถานที่ทำงานที่ปรับเปลี่ยนจากออนไลน์มาเป็นออนไซต์มากขึ้นก็ตาม ล่าสุด เปิดตัว IdeaPad Slim 3i วางจุดขายที่โปรแกรมสมาร์ทเอ็ด (SmarterEd) ตอบโจทย์การเรียนออนไลน์ในราคาเริ่มต้น 19,990 บาท 

นายวรพจน์ ถาวรวรรณ ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว พม่า ลาว และกัมพูชา และผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวในงานเปิดตัวแล็ปท็อปใหม่ IdeaPad Slim 3i ถึงความมั่นใจว่าจะเป็นสินค้าที่เพิ่มยอดขายให้พอสมควร เนื่องจากเป็นสินค้าที่เพิ่มประสบการณ์ซึ่งตอบโจทย์ตลาดเรียนออนไลน์และเวิร์กฟอร์มโฮม ในราคาที่ไม่แพงกว่าคู่แข่ง สำหรับการวางเป้าหมายเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาเป็นพิเศษนั้นเชื่อว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากนโยบายการเรียน หรือการทำงานที่มีการปรับให้เดินทางเข้าไปในโรงเรียนหรือสำนักงานมากขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยียังคงมีส่วนสำคัญไม่ว่าสถานการณ์ในอนาคตจะเป็นอย่างไร 

“โรงเรียนหลายแห่งสลับไปมา ออนไลน์บ้าง ออฟไลน์บ้าง ความผันผวนนี้ทำให้เกิดคอนเซ็ปต์การเรียนแบบใหม่ที่ผสมผสาน มีการอัปโหลดงานขึ้นคลาวด์ นักศึกษาที่จบการศึกษาแล้วยังต้องใช้เวอร์ชวล มีตติ้งสื่อสารกับต่างประเทศที่จะลดการเดินทางในยุค Next Normal มีการสลับทีมเข้าทำงานเพื่อลดความแออัด เชื่อว่าเทคโนโลยียังคงมีส่วนสำคัญทั้งด้านการเรียน และการทำงานต่อไป”

Lenovo IdeaPad Slim 3i เป็นแลปท็อปเจอเนอเรชั่นล่าสุดที่วางจุดขายที่โปรแกรม SmarterEd
สำหรับ Lenovo IdeaPad Slim 3i นั้นเป็นแล็ปท็อปเจอเนอเรชันล่าสุดที่วางจุดขายที่โปรแกรม SmarterEd โดยเน้นที่โปรแกรมช่วยเสริมความปลอดภัยให้แก่เด็กนักเรียนนักศึกษา และเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ผู้ปกครองด้วยการบริการ การรับประกัน และการไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาความเป็นส่วนตัว ซึ่ง Lenovo สำรวจพบว่าเป็นความกังวลหลักของนักเรียนนักศึกษาในยุคนี้

Lenovo สำรวจพบว่า ปัญหาความเป็นส่วนตัวถือเป็นความกังวลหลักของนักเรียนนักศึกษาในยุคนี้
ส่วนโปรแกรม SmarterEd ของ Lenovo ประกอบด้วยบริการให้ความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาการใช้งานโดยช่างเทคนิคผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง การรับประกันที่คุ้มครองอุปกรณ์จากอุบัติเหตุน้ำหก เครื่องหล่น หรือกระแทก และ McAfee LiveSafe ป้องกันภัยคุกคามทางออนไลน์และการละเมิดข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ ยังมีฝาครอบกล้องเว็บแคมที่สามารถควบคุมการเปิดปิดฝาครอบได้ด้วยปลายนิ้ว

Lenovo ยังพัฒนาฟังก์ชันและฟีเจอร์อัจฉริยะอย่างเลอโนโวอะแวร์ (Lenovo Aware) ซึ่งมีระบบแจ้งเตือนเป็นภาษาอังกฤษเมื่อผู้ใช้งานนั่งผิดสรีระ หรือมีระยะการนั่งที่ใกล้ตัวเครื่องมากเกินและมองจอภาพใกล้จนเกินไปเพื่อปรับปรุงท่าทางการนั่งให้ถูกต้อง รวมถึงมีฟีเจอร์ช่วยเตือนให้ผู้ใช้งานหยุดพักการใช้งานแล็ปท็อปเมื่อใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานเกินไปซึ่งอาจมีผลเสียต่อสุขภาพ รวมถึงฟังก์ชันช่วยเตือนให้ผู้ใช้โฟกัสที่บทเรียนหรืองานตรงหน้า และฟีเจอร์ช่วยปรับแสงสีฟ้าที่ผ่านออกมาจากหน้าจอช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้งานจากแสงสีฟ้า

วรพจน์ เชื่อว่า ฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้ Lenovo ผ่านความท้าทายในตลาดเมนสตรีมแล็ปท็อปได้ โดยระบุว่า ในตลาดที่ไม่มั่นใจว่าจะเติบโตเท่าปีที่แล้ว ความท้าทายที่ Lenovo เห็นคือการนำเสนอประสบการณ์ใช้งานด้วยความพร้อมเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ในราคาเดิม ซึ่งหากทำได้เชื่อว่าจะทำให้ยอดขายทะยานขึ้นอีก โดยไตรมาสที่ผ่านมา Lenovo สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ด้วยมูลค่ารายได้รวมเกิน 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเป็นครั้งแรก บนตัวเลขงบประมาณในการวิจัยและพัฒนาที่เพิ่มขึ้นอีก

ไตรมาสที่ผ่านมา Lenovo สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ด้วยมูลค่ารายได้รวมเกิน 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเป็นครั้งแรก

ตัวเลขงบประมาณในการวิจัยและพัฒนาของ Lenovo ขยับเพิ่มขึ้นอีก
คำว่าราคาเดิมของ Lenovo นั้นสะท้อนระดับของสเปกเครื่องได้ชัด โดย Lenovo IdeaPad Slim 3i มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 11th Gen Intel Core Series ใหม่ล่าสุดบนกราฟิกการ์ดในตัวจาก Intel Iris Xe ที่แสดงผลผ่านขอบจอบาง 4 ด้าน ตัวจอแสดงผลขนาด 14 นิ้วแบบ FHD ราคาเริ่มต้น 19,990 บาท ขณะที่รุ่นหน้าจอ 15.6 นิ้ว ราคา 20,990 บาท ทั้งคู่มาพร้อมโปรแกรม SmarterEd

ด้านหน้าของ Lenovo IdeaPad Slim 3i

ด้านหลังของ Lenovo IdeaPad Slim 3i

Lenovo IdeaPad Slim 3i รุ่น 14 นิ้วราคาเริ่มต้น 19,990 บาท ขณะที่รุ่นหน้าจอ 15.6 นิ้ว ราคา 20,990 บาท

ส่วนกล้องเว็บแคมและไมโครโฟนของ Lenovo IdeaPad Slim 3i


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น