xs
xsm
sm
md
lg

ทรูเผยยอดใช้งานดาต้าเพิ่มกว่า 100% ทรูไอดีติดท็อป 5 แอปยอดฮิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรูเผยลูกค้าใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้นจากช่วงเวลาปกติมากกว่า 100% ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 โดยช่วงเวลาที่มีการใช้งานหนาแน่นสูงสุดคือ 20.00-22.00 น. โดยปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือใน “กรุงเทพฯ” ครองแชมป์จังหวัดที่มีการใช้งานดาต้าสูงสุด

และแต่ละภาค เหนือ จ.เชียงใหม่ ตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา ตะวันตก จ.ตาก กลาง (ไม่รวมกรุงเทพฯ) จ.สมุทรปราการ ตะวันออก จ.ชลบุรี ใต้ จ.สงขลา โดยคอนเทนต์ประเภทวิดีโอไลฟ์ และสตรีมมิ่งมียอดการใช้งานสูงสุด อันเป็นผลมาจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นดิจิทัลเคานต์ดาวน์ที่ยังสามารถให้ชาวไทยทั่วประเทศรับชมบรรยากาศการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างสนุกสนานเช่นเดิม ผ่านทางดีไวซ์ต่างๆ ในแพลตฟอร์มออนไลน์แทน

โดยเฉพาะผ่านแอปทรูไอดี (สตรีมมิ่ง) ที่มีผู้ใช้งานเพิ่มสูงขึ้นเป็นอันดับ 4 ขณะที่แอปพลิเคชันยอดนิยมที่ยังครองใจคนใช้งานสูงสุดคือ “เฟซบุ๊ก” รองลงมาคือ อินสตาแกรม ไลน์ ทรูไอดี (สตรีมมิ่ง) ยูทูป ติ๊กต็อก และทวิตเตอร์

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ช่วงเวลาเฉลิมฉลองปีใหม่เป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญที่ทรูมูฟ เอช ยิ่งเพิ่มความสำคัญในการดูแลโครงข่ายเพื่อสร้างความมั่นใจเต็มที่ให้ลูกค้าที่อยู่กับทรู ก้าวสู่ยุคใหม่ไปด้วยกันอย่างมีความสุข โดยได้เพิ่มทีมเฝ้าระวังดูแลโครงข่ายพร้อมจัดเต็มสัญญาณให้แรงครอบคลุมทั่วพื้นที่ทั่วไทย

ปีนี้จะมีความแตกต่างจากเดิม เพราะหลายแห่งเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นดิจิทัลเคานต์ดาวน์แทน รวมทั้งจัดเป็นไลฟ์สดให้ทุกคนยังเต็มอิ่มกับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ได้อย่างสนุกสนานแบบนิว นอร์มอล มีคนรับชมจากทางบ้านมากขึ้น ซึ่งทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นไปในรูปแบบกระจายตัว และมีการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติมากกว่า 100% ในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยช่วงเวลาที่มียอดการใช้งานดาต้า หรือส่งข้อมูลสูงสุด (Peak hour period) จะเป็นช่วงเวลาประมาณ 20.00-22.00 น.ของคืนวันที่ 31 ธ.ค.ก่อนเข้าสู่ปีใหม่ และจากรายงานสถิติการใช้งานดาต้าที่แต่ละภูมิภาคได้จัดทีมเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดนั้น พบว่า กรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดที่มียอดการใช้งานดาต้าสูงสุดของประเทศไทย ขณะที่สถิติการใช้งานสูงสุดของแต่ละภาค มีดังนี้ ภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ภาคตะวันตก ได้แก่ จังหวัดตาก ภาคกลาง (ไม่รวมกรุงเทพฯ) ได้แก่ จังหวัดสมุทรปราการ ภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดสงขลา

สำหรับแอปพลิเคชันยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานช่วงปีใหม่ 2565 (ช่วงเวลา 23.59-00.30 น. ของคืนข้ามปี) มากที่สุดนั้น เรียงตามลำดับ ดังนี้ 1.เฟซบุ๊ก 2.อินสตาแกรม 3.ไลน์ 4.ทรูไอดี (สตรีมมิ่ง) 5.ยูทูป 6.ติ๊กต็อก 7.ทวิตเตอร์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น