xs
xsm
sm
md
lg

ซาฟารีเวิลด์เลือก NT วางระบบเทคโนโลยี ช่วยทรานส์ฟอร์มสวนสัตว์เข้าสู่ดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซาฟารีเวิลด์ เลือก NT ช่วยดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน มุ่งพัฒนาสวนสัตว์ด้วยเทคโนโลยี ครอบคลุมการดูแลสัตว์ ระบบ CCTV และการให้บริการ ทั้ง Cashless รวมถึงการกระจายสัญญาณ WiFi โดยไม่คิดค่าใช้บริการแก่ผู้เข้าชมสวนสัตว์ เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการซาฟารีเวิลด์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมมากขึ้นในการเยี่ยมชมสวนสัตว์ทั้งหมด

นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซาฟารีเวิลด์มุ่งพัฒนาการบริหารจัดการทั้งหมดในแบบ Digital Transformation โดยจะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการบริหารจัดการด้านต่างๆ ของซาฟารีเวิลด์ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 500 ไร่ ที่มีสัตว์หลากหลายชนิด และมีพนักงานกว่า 1,000 คน

การที่ซาฟารีเวิลด์ร่วมกับ NT ที่มีโครงข่ายระบบสื่อสารและเทคโนโลยีที่หลากหลายและมีความพร้อม จะช่วยให้ซาฟารีเวิลด์สามารถดำเนินการปรับเปลี่ยนในด้านต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เช่น การวางระบบโครงข่าย WiFi และ 5G การจัดการด้านระบบบัญชีและระบบการตลาด รวมถึงระบบเชื่อมโยงข้อมูลในการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วระหว่างสำนักงานทั้ง 8 แห่งภายในพาร์ค รวมถึงบริษัทลูกที่ภูเก็ต

“ในอนาคตจะมีการนำเทคโนโลยีมาช่วยในงานสัตวบาล เช่น ระบบ Tracking Device System สำหรับเก็บข้อมูลสัตว์แต่ละชนิด เพื่อช่วยในการดูแลสุขภาพของสัตว์อย่างใกล้ชิด และยังมีแผนการทำระบบจองร้านอาหารภายในสวนสัตว์ ระบบจองที่นั่งสำหรับการดูโชว์ในแต่ละรอบผ่านระบบออนไลน์ ไปจนถึงการใช้ Cashless System เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า”

นอกจากนี้ ยังมีอีกบริการหนึ่งที่คาดว่าจะได้รับความนิยมคือ การนำเทคโนโลยี เช่น Virtual Reality และ Augmented Reality ผสมผสานกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง เพื่อให้ผู้เข้าชมซาฟารีเวิลด์สามารถถ่ายรูปทีเดียวได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในสวนสัตว์และแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทันที ทั้ง Safari Park ซึ่งเป็นสวนสัตว์เปิดที่ให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าชมสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด และ Marine Park โซนที่จัดแสดงสัตว์นานาชนิดในบรรยากาศป่ากลางกรุง พร้อมการแสดงพิเศษ 7 ชุด

นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เชื่อมั่นว่า การวางระบบสื่อสารโทรคมนาคมและเลือกนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่เหมาะสมมาใช้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในการบริหารจัดการภารกิจของซาฟารีเวิลด์เอง และเพิ่มความสะดวกสบาย ตลอดจนสร้างความประทับใจสำหรับผู้เข้าชมสวนสัตว์ไปพร้อมๆ กัน

“NT มีความพร้อมในการนำโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ ที่มีอยู่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปรับเปลี่ยนซาฟารีเวิลด์ให้พร้อมในการเป็นอาณาจักรแห่งความสุข เป็นแหล่งเรียนรู้ อนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิดของประเทศตามความมุ่งหมายที่ซาฟารีเวิลด์วางไว้  โดย NT มีโครงข่ายและเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองการใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่ในรูปแบบ Total Solution พร้อมด้วยระบบคลาวด์ที่เป็นคลังเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัย รวมทั้งระบบซิสเต็มแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การจัดการต่างๆ เป็นระเบียบ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมการดำเนินธุรกิจให้แก่ซาฟารีเวิลด์อีกด้วย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น