xs
xsm
sm
md
lg

ทรู 5G จับมือ สมาคมปิงปองฯ เปิดตัว “Pongbot” หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ เสริมแกร่งนักกีฬาไทยสู่สากล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรู 5G จับมือ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ดึงนวัตกรรม Pongbot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ ตัวแรกในประเทศไทย เป็นซุปเปอร์โค้ชใหม่ เสริมศักยภาพนักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทย นำศักยภาพเครือข่ายทรู 5G ผสานเทคโนโลยี Robotics และกล้องจับความเคลื่อนไหว พร้อมเทคโนโลยี AI จัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้อย่างแม่นยำ ปรับระดับการฝึกได้ตามความสามารถของนักกีฬาตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงมืออาชีพ เพิ่มทักษะและเทคนิควิธีการเล่นได้แบบเฉพาะตัว เปิดประสบการณ์การฝึกซ้อมรูปแบบใหม่ที่ไม่อ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อย สร้างมาตรฐานการฝึกซ้อมกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยให้เทียบเท่าระดับสากล

นายวิฑูรย์ เจียมศิริกาญจน์ รองผู้อำนวยการ และคณะทำงาน 5G บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรู 5G ตอกย้ำผู้นำเครือข่าย 5G ที่ดีทีสุด เร็วแรง และครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศ เดินหน้านำเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลครบวงจร ร่วมพลิกโฉมอุตสาหกรรมในมิติต่างๆ สร้างนวัตกรรมขับเคลื่อนการพัฒนาเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ล่าสุด ร่วมยกระดับวงการกีฬาครั้งแรกในไทย จับมือ สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ผลักดันศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถของนักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยให้ก้าวไกลเทียบชั้นสากล เปิดตัว ซุปเปอร์โค้ชยุคดิจิทัล “Pongbot” หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ


ล้ำด้วยเทคโนโลยี 5G และ Robotics ทำงานร่วมกับกล้องจับความเคลื่อนไหว สามารถตอบสนองแบบเรียลไทม์ตามระดับความสามารถของนักกีฬาได้อย่างแม่นยำ ฝึกความแข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่องไม่เหนื่อยล้า ปรับวิธีการเสิร์ฟลูกปิงปอง ระดับความเร็ว แรง และเพิ่มความท้าทายในการฝึกได้ถึง 4 ระดับ ตั้งแต่ Entertainment, Training, Challenge และ Professional ช่วยสร้างความจำให้กับกล้ามเนื้อของนักกีฬาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี AI จัดเก็บ ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพิ่มสมรรถภาพให้นักกีฬาได้แบบเฉพาะบุคคล จึงช่วยพัฒนาได้ทั้งทักษะและเทคนิคการเล่น รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกได้อีกด้วย

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิส มุ่งมั่นส่งเสริมกีฬาเทเบิลเทนนิสให้เป็นกีฬาที่นิยมแพร่หลาย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ช่วยฝึกสมองและทักษะการเคลื่อนไหว ทั้งยังพัฒนานักกีฬาให้มีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล ความร่วมมือกับทรู 5G นำ Pongbot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะ ตัวแรกในประเทศไทย และซุปเปอร์โค้ชคนใหม่ ถือเป็นมิติใหม่ของกีฬาเทเบิลเทนนิส ที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อช่วยพัฒนาและการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้ตั้งแต่ระดับสมัครเล่นจนถึงมืออาชีพ โดยหุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะนี้ สามารถตอบโจทย์ได้ในหลายมิติ ทั้งจำนวนโค้ชที่ไม่เพียงพอกับจำนวนนักกีฬา และตัวหุ่นยนต์ที่ฝึกซ้อมได้เสมือนจริง ต่อเนื่องและยาวนานขึ้น ช่วยให้การฝึกซ้อมมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังสามารถเก็บข้อมูลและวิเคราะห์การเล่นของนักกีฬาแต่ละคนเพื่อใช้พัฒนาทักษะและเทคนิคต่างๆ พร้อมส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬาให้สามารถแข่งขันได้กับประเทศอื่นๆ อีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น