xs
xsm
sm
md
lg

ลาซาด้ายิ้ม จำนวนผู้ซื้อเพิ่มขึ้น 1.5 เท่าจากปี 2563

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลาซาด้า ประเทศไทย ชี้โควิด-19 กระตุ้นยอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และจำนวนผู้ซื้อเพิ่มขึ้น 1.5 เท่าจากปี 2563 เผยเทรนด์การซื้อสินค้าตั้งแต่เดือน ธ.ค.2563-ก.ย.2564 สินค้าอุปโภคบริโภคมีการเติบโตสูงสุด ตามมาด้วยสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มต้นขึ้น ลาซาด้าได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และจำนวนผู้ซื้อเพิ่มขึ้น 1.5 เท่าจากปี 2563 จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปและหันมาชอปออนไลน์มากขึ้น ลาซาด้าจึงต้องการช่วยเสริมโอกาสให้ผู้ขายสามารถเติบโตได้ในโลกดิจิทัล และด้วยความเชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ รวมถึงเครื่องมือและโซลูชันทันสมัยต่างๆ ที่มีพร้อมบนแพลตฟอร์มลาซาด้า จึงมั่นใจว่าจะสามารถส่งเสริมผู้ขายให้ประสบความสำเร็จได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ขายไทย ไปพร้อมกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปสู่ดิจิทัล


ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเทรนด์การซื้อสินค้าตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 จนถึงกันยายน 2564 โดยสินค้าอุปโภคบริโภคมีการเติบโตสูงสุด ตามมาด้วยสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และรองลงมาคือ สินค้าเกี่ยวกับสุขภาพที่มีการเติบโตมากกว่า 12 เท่า ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตอยู่บ้านมากขึ้นและให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพมากขึ้น ลาซาด้าจึงนำเสนอโปรแกรมช่วยเหลือมากมายให้ผู้ขาย เพื่อเกาะกระแสเทรนด์นี้ ไปพร้อมกับการกระตุ้นยอดขายในเมกะแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ที่กำลังจะมาถึงอย่างแคมเปญ “Lazada 11.11 Our Biggest One-Day Sale ถูกสุดในรอบปี วันนี้วันเดียว” และแคมเปญเลขคู่ (Double-digit) ส่งท้ายปีอย่าง 12.12

ด้วยโปรแกรมช่วยเหลือ ได้แก่ 1.ลาซาด้าโบนัส (Lazada Bonus) ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ลูกค้าประหยัดเงินมากยิ่งขึ้นเมื่อชอปบนแพลตฟอร์มลาซาด้า โดยลาซาด้าสนับสนุนร้านค้าที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้ในการมอบส่วนลดแก่นักชอปสูงถึง 50% โดยในช่วงแคมเปญ 9.9 ที่ผ่านมา มียอดการใช้ลาซาด้าโบนัสสูงถึง 150 ล้านบาท หรือคิดเป็นจำนวนผู้ใช้งานกว่า 11 ล้านคน 2.โปรแกรมจัดส่งฟรีพิเศษ (Free Shipping Max) หลังจากเริ่มโปรแกรมนี้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผู้ขายที่เข้าร่วมโปรแกรมทำยอดขายเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 40% ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษของโปรแกรมนี้ที่มอบส่วนลดค่าขนส่งให้ลูกค้า

3.โปรแกรม ช้อป 9 บาททุกวัน (Shop 9 THB every day) ดีลสุดพิเศษที่นำเสนอสินค้าราคาดีเพื่อดึงดูดกลุ่มนักชอปผู้แสวงหาสินค้าราคาย่อมเยา และยังเป็นอีกช่องทางที่ช่วยโปรโมตสินค้าให้แก่ร้านค้าใหม่ โดยร้านค้าที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาสามารถสร้างการเติบโตได้เฉลี่ยเกือบ 6 เท่า และ 4.เงินคืนทุกวัน (Daily Cashback) โปรแกรมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว ซึ่งช่วยเพิ่มการกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ลาซาด้ายังได้เปิดตัวโปรแกรมผู้ขายใหม่ โดยลาซาด้ามีผู้ขายที่สามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอเพิ่มขึ้นกว่า 1.5 เท่า เมื่อเทียบกับเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเพื่อสนับสนุนร้านค้าใหม่ให้คว้าโอกาสในช่วงเวลาทองของการขายของออนไลน์ในมหกรรมชอปครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีที่กำลังจะมาถึง

ลาซาด้าได้เตรียมสิทธิประโยชน์ต่างๆ ถึง 9 รายการให้ผู้ขาย ได้แก่ 1.บริการที่ปรึกษาส่วนตัว ให้เริ่มต้นเปิดร้านได้อย่างรวดเร็ว 2.บัดดี้ร้านค้า โปรแกรมจับคู่ผู้ขายที่มีประสบการณ์กับผู้ขายหน้าใหม่เพื่อให้คำแนะนำซึ่งกันและกัน 3.LazExpert กูรูจากโปรแกรม Lazada University ที่จะมาสอนเคล็ดลับเด็ดๆ ในการขาย 4.แคมเปญพิเศษสำหรับผู้ขายใหม่เพื่อเพิ่มยอดการมองเห็น 5.ฟรี! ค่าธรรมเนียมการขาย 0% เป็นระยะเวลา 1 เดือน 6.ฟรี! ค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วมโปรแกรม Free Shipping Max เป็นเวลา 1 เดือน 7.ฟรี! ค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วมโปรแกรม Daily Cash Back เป็นเวลา 1 เดือน 8.คูปองพิเศษที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย และ 9.คูปองจัดส่งฟรีสำหรับร้านค้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น